vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 16, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6629 ra ngày 18/08/2012:
Tin Việt Nam
Tiến sĩ Diện HÀ NỘI - Tiến sĩ Diện nói ông đang cân nhắc khiếu nại hoặc khởi kiện quyết định phạt hành chính đối với ông Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đã lên tếng phản đối quyết định xử phạt ông hơn bảy triệu đồng vì 'lợi dụng' internet gây ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự. Trong tuyên bố được đăng trên blog basam hôm 16/8 và được chính ông Diện đăng lại, vị Tiến sĩ nói: "Tôi cực lực phản đối QĐ xử phạt số 70/QĐ.
TÂY NINH - Công an Tây Ninh bắt giữ 4 nghi can bị tố cáo thuộc một đường dây chuyên buôn bán phụ nữ Việt sang Trung Quốc. Bản tin GNA và BusinessGhana.com ngày 17/8 cho hay đường dây này đã bán ít nhất 21 cô gái Việt Nam sang làm vợ những người đàn ông Trung Quốc.
Tin Hoa Kỳ
Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney SOUTH CAROLINA - Nhân vật có phần chắc sẽ được đề cử làm ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Cộng Hòa Mỹ cho hay là trong 10 năm qua, mức thuế liên bang mà ông đã đóng không dưới 13% mức thâu nhập. Nói chuyện với các nhà báo tại tiểu bang South Carolina, ông Romney cho biết ông đã xem lại hồ sơ khai thuế trong thập niên qua, và đã đóng thuế cho chính phủ liên bang ít nhất 13% mức thâu nhập mỗi năm.
Francisco Luna biểu tình trước tòa Quốc Hội Arizona sau khi thống đốc tiểu bang này ra lệnh tái xác quyết luật tiểu bang, từ chối cấp bằng lái xe và phúc lợi xã hội cho di dân bất hợp pháp đủ điều kiện. PHOENIX - Thống đốc tiểu bang Arizona, bà Jan Brewer, trong một cuộc đối đầu mới với Tòa Bạch Ốc, hôm Thứ Tư đưa một lệnh theo đó không cho các thành phần trẻ di
 • Một người Michigan ẵm độc đắc Powerball $337 triệu
 • Cảnh sát bị phục kích, 2 chết, 2 bị thương
 • Tin quốc tế
  Đại sứ Pháp Gerard Araud, người đang giữ chức chủ tịch của Hội đồng Bảo an, nói rằng các nước hội viên tán đồng nhận định cho rằng không có đủ các điều kiện để triển hạn sứ mạng này NEW YORK - Hàng ngàn người ở thị trấn biên giới Azaz của Syria bỏ chạy sau khi quân đội dội bom khu vực do phe nổi dậy kiểm soát, trong lúc phái bộ giám sát Liên hiệp quốc tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này sắp kết thúc.
  3 ca sĩ của ban Pussy Riot, từ phải: Nadezhda Tolokonnikova, Maria Alyokhina và Yekaterina Samutsevich ra tòa ở Moscow, 17/8/2012 MOSCOW - Một thẩm phán Nga hôm nay đã tuyên án 2 năm tù giam cho 3 thành viên của ban nhạc rock Pussy Riot. Họ đã bị truy tố vì có hành vi côn đồ khi biểu diễn một bài hát nhạo báng Tổng thống Vladimir Putin tại một nhà thờ. Các nữ ca sĩ nói rằng buổi biểu diễn của họ
 • Thủ tướng Ấn Độ hứa bảo vệ di dân đến từ vùng đông bắc
 • Cảnh sát Nam Phi: Vụ bắn công nhân đình công là hành động tự vệ
 • Tổ chức các quốc gia Mỹ châu họp khẩn để bàn về vụ tranh chấp giữa Ecuador, Anh
 • Tranh chấp Biển Đông: Nỗ lực quân sự tăng cường giữa các tranh cãi ngoại giao
 • Bình luận
  Dư luận Anh Quốc đang cân nhắc việc rời Liên Âu trong bối cảnh khủng hoảng nợ ở khu vực đồng Euro và quyền lực ngày càng tập trung nhiều hơn vào bộ máy quyền lực Brussels. Trong khi đó, Ngân hàng Momura, lớn nhất của Nhật Bản, đã đưa ra bản phúc trình 11 trang đánh giá khả năng Anh Quốc rời Liên Âu toàn diện hoặc từng phần, nhưng, chưa chịu công bố toàn bộ.
  Thơ
  Như nắng chờ gió chờ mưa Lòng thương nỗi nhớ sao vừa đây em Dịu dàng từng tiếng thật êm Là hương là mật xoa mềm lòng nhau Ngoài sân nắng sớm ngọt ngào Hoa vườn xinh nụ đậm màu ngát hương Xa em rồi
  Nhớ hôm nào con theo cha ra biển, Lệ tuôn trào hòa sóng nước đại dương. Mấy thu qua trong kiếp sống tha hương, Lòng vẫn mãi vấn vương sầu cố quốc. Đêm trắng đêm con nằm đây thao thức, Nghe hận thù chất ngất bốc lên cao.
 • Ẩn sĩ (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Hạt Buồn (Mạc Phương Đình) - Bài Trên Net
 • Ba4o tình - Bắc Giang
 • Điệp vụ kinh hòang 33 - Anh Vân TNP
 • Truyện ngắn
  Những anh tù trình diện đã đem kinh nghiệm dùng quà cáp và tiền của gia đình gửi, mua chuộc sự dễ dãi của cán bộ ở trại Nam Hà về áp dụng ở trại Xuân Lộc. Trại Xuân Lộc giờ đây gần như một thị trường mua bán.
  Tôi gặp chị trong quán cà phê Charbon ở phố Oberkampf Paris vào một buổi sáng đầu thu và khi đó ở ngoài trời đang có những hạt mưa li ti bay lất phất trong gió. Nhờ những hạt mưa li ti đó mà không khí trở nên mát mẻ hơn khi mà khí trời của mùa hè oi bức như vẫn còn lưu luyến với thành phố.
 • Bến mê 14 - Tạ Quang Khôi
 • Biên khảo
  MỤC V: PHÁP YẾU (Tiếp theo) 4) - Oánh Sơn Thiệu Cẩn (1268-1325). Thiền-Sư Oánh-Sơn Thiệu-Cẩn thuộc dòng Tào-Động tại Nhật-Bản, trong tác phẩm Tọa Thiền Dụng Tâm Ký viết yếu chỉ như sau: {{Tọa thiền giúp khai sáng tâm lực và an trụ nơi cội nguồn; đó chính là sự thấy rõ Bản lai diện mục, là sự phát minh tâm địa, thân tâm đều biến mất, không còn vướng mắc vào những hành động như ngồi, nằm.
  Linh tinh
  Sự an nguy cho dân tộc và đất nước trải qua bốn ngàn năm lịch sử tỉ lệ nghịch với sự thịnh suy của các triều đại phương bắc từ Hán, Đường, Tống, Nguyên, Minh và ngay cả sự lớn mạnh của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa từ cuối thế kỷ 20 sang đầu thế kỷ 21.
  Khi hoạt động ở vùng nầy, Hồ Chí Minh từng cộng tác với OSS, nhận trợ cấp tiền bạc và vũ khí của Mỹ, liên hệ chặt chẽ với nhóm OSS nầy, đứng đầu là Chennault. Theo Hoàng Văn Chì trong cuốn Từ Thực dân đến Cộng sản thì Hồ Chí Minh cũng như Võ Nguyên Giáp có theo học một khóa về du kích chiến, do thiếu tá Smith huấn luyện.
  Nối nhịp cầu
  Nam 66 tuổi, người Nam. Cao khỏe, không tứ đổ tường, không vợ con, có xe nhà v.v... chỉ thiếu một người bạn nữ để giúp nhau cuối đời. Có thể đến ở chung, khỏi mướn phòng, phải thật thà và đàng hoàng.
  Tạp ghi
  Tối hôm qua mất ngủ nên sáng nay Xí Muội cứ nướng tới nướng lui mãi không chịu dậy. Chợt nhớ tới hôm nay là ngày phải đi học đàn Piano nên lật đật ngồi dậy la lên: - Chết cha!.
  Đã có biết bao nhiêu chuyện quái gở xảy trong nhũng năm gần đây, báo hiệu một nền luân lý đạo đức xuống cấp trầm trọng, tưởng không thể xuống cấp hơn được nữa. Chuyện bằng giả, bằng mua, bằng thi thuê, thi giùm cho sếp chỉ còn là chuyện vặt.
 • Chủ nghĩa bành trướng Bắc Kinh - Sơn Nghị
 • Thung lũng nhớ - Trần Thành Mỹ
 • Y học thường thức
  Ngày 1 tháng 8 năm 2012 vừa qua, Bộ Y tế Tiểu bang Texas đã đưa ra lời báo động cho dân chúng là phải để phòng bệnh do virus West Nile gây ra. Theo Bộ, kể từ đấu năm cho tới cuối tháng 7, đã có 111 trường hợp bệnh với một tử vong tại miền Bắc Texas, đặc biệt là tại các quận hạt Dallas, Collin, Tarrant và Denton.
  Trước hết người gõ xin xác định bài nầy chỉ nói về giống mèo bốn cẳng mà thôi. Ngày nay rất nhiều gia đình có nuôi mèo. Tại Bắc Mỹ, số mèo nuôi cũng ngang ngửa với số chó nuôi chớ không phải là ít ỏi gì.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Touch-up Rework Technician. Part time or full time Touch-up, Rework technician to perform hand solder, second operation, Touch-up solders, fine pitch parts, read and understanding assembly drawings, BOM and working small parts under microscope.

  Các số báo trước:
    14/06/2019 - Số 8341
    13/06/2019 - Số 8340
    12/06/2019 - Số 8339
    11/06/2019 - Số 8338
    08/06/2019 - Số 8337
    07/06/2019 - Số 8336
    06/06/2019 - Số 8335
    05/06/2019 - Số 8334
    04/06/2019 - Số 8333
    01/06/2019 - Số 8332
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: