vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6624 ra ngày 11/08/2012:
Tin địa phương
Ông Ngô Văn Bá, 52 tuổi, chủ tịch hội Đòi Hỏi Công Bằng (Concerned Members Committe, CMC), đã bị bắt giữ vào ngày thứ tư vừa qua cùng với một nhân viên là cô Stephanie Tuyết Lê, 31 tuổi.
Chúng tôi tham dự Đại Hội Herbalife Quý vị có muốn đi chung không? Đại hội Herbalife (Herbalife Extravaganza) tại Mỹ là 1 trong 15 Đại Hội được tổ chức khắp nơi trên thế giới. Đại hội chính tại Mỹ năm nay được tổ chức tại Long Beach, California, USA Cơ hội thương mại, nhìn thấy tầm nhìn của công ty Herbalife sẽ tăng trưởng đến 10 tỷ trong vòng vài năm tới.
Tin Việt Nam
Thủ tướng Campuchia Hun Sen PHNOM PENH - Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm thứ Năm tuyên bố trước quốc hội rằng Campuchia đã mất đất vào tay Việt Nam, nhưng điều đó không xảy ra trong 27 năm ông nắm quyền lãnh đạo. Theo các hãng thông tấn quốc tế, trong bài diễn văn dài 5 giờ đồng hồ được truyền hình truyền thanh trực tiếp trên cả nước, ông Hun Sen nói rằng “Campuchia không có quyền đòi lại
HÀ TĨNH - Chiều tối ngày 10/8, hàng nghìn người dân đã có mặt tại sân bóng TP. Hà Tĩnh đã không khỏi sửng sốt khi chứng kiến cảnh chiếc máy bay trực thăng bay từ Hà Nội vào Hà Tĩnh chở một bệnh nhân bị tai nạn đi cấp cứu. Theo thông tin mà báo chí có được, vào khoảng 16h chiều ngày 10/8, tại xã Thạch Đồng (TP. Hà Tĩnh) xẩy ra vụ tai nạn nghiêm trọng.
Tin Hoa Kỳ
Những người dự tang lễ các nạn nhân bị bắn chết ở đền thờ Sikh OAK CREEK - Một buổi lễ tưởng niệm đã diễn ra ngày hôm nay tại bang Wisconsin để tưởng nhớ 6 tín đồ Sikh bị bắn chết bởi một người coi người da trắng là thượng đẳng, kẻ đã tấn công ngôi đền này hôm chủ nhật. Hàng ngàn người sẽ tới dự lễ tưởng niệm ở trường trung học ở Oak Creek, gồm cả Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder và Thống đốc Wisconsin Scott Walker.
Một tàu ngầm không người lái do Mỹ chế tạo, trưng bày tại Bayview, Idaho, năm 2005. NEWPORT, Rhodes Island - Hải Quân Mỹ hiện đang có nỗ lực nghiên cứu và thử nghiệm để có được một hải đội gồm các tàu ngầm không người lái chỉ trong vòng mấy năm tới đây. Một trong những tàu thử nghiệm này mới đây đã tự điều khiển đi ngầm dưới nước từ Woods Hole, Massachusetts, đến Newport ở Rhodes
Tin quốc tế
Các tăng sĩ Tây Tạng lưu vong ở New Delhi tham gia buổi đốt nến cầu nguyện, bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Tây Tạng ở quê nhà đang chịu thống khổ LONDON - Tổ chức Tây Tạng Tự do có trụ sở tại Anh cho biết một người dân du mục Tây Tạng tại miền trung Trung Quốc đã trở thành người thứ ba tự thiêu trong tuần này để phản đối sự cai trị của Trung Quốc.
Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario (trái) và phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines MANILA - Bộ ngoại giao Philippines cho biết Đại sứ Campuchia Hos Sereythonh đã bị triệu hồi, sau khi nhà ngoại giao này tố cáo Philippines và Việt Nam chơi trò “chính trị bẩn thỉu” trong vụ tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung Quốc. Theo hãng thông tấn Pháp, Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario tuyên bố như thế tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu ở Manila, nhưng ông không cho biết lý do.
 • Mỹ và đồng minh vùng Vịnh chuẩn bị đối phó Iran
 • Một người đàn ông mặc quân phục Afghanistan giết chết 3 binh sĩ Mỹ
 • Hoa Kỳ thấy không có triển vọng gia hạn sứ mạng thanh sát của LHQ ở Syria
 • Thơ
  Ngày nào tôi cũng sang chơi Tưởng đâu chỉ để cho vơi nỗi buồn * “ Nhà nàng ở cạnh nhà tôi” Đôi khi tôi cũng sang chơi thăm nàng Tưởng nàng sống với cô đơn Ai ngờ nàng đã
  khép nỗi nhớ vào từng trang sách trang sách buồn hoen mực lem nhem hòi từng con chữ, không lời đáp ! nghe gió ru hời một tiếng em thôi trãi lòng ra với nỗi buồn từng ngăn kỷ niệm đọng mù sương dấu chân ngày cũ mờ trên phố nhạt cốc cà phê đêm hẹn trăng vẫy chút gió về gần khẻ hỏi ? em về đâu ngày tháng lạnh lùng gió bay qua phố ngày thêm muộn chiếc lá vàng thu chấp chới rung.
 • Trại tù Sơn La (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Cám ơn sơn ca - Thy Lan Thảo
 • Siêu thị (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Nếu anh biết  - Mây Cao Nguyên
 • Truyện ngắn
  Cũng như trước kia, trong kháng chiến chống Pháp, anh có theo gia đình đi tản cư, rồi hồi cư về Hà Nội sớm, các chất liệu anh xây dựng tác phẩm cũng do người khác kể lại, tôi hỏi tiếp theo anh sự “lấn cấn trong tư tưởng”, sự thắc mắc về lịch sử, ví dụ trước 30-4-75, có nhiều người thắc mắc là mình đứng trong chiến tuyến miền Nam chống lại miền Bắc có phải là yêu nước hay không, điều này có trở ngại cho sự sáng tác hay hình thành tác phẩm lớn hay không.
  Tiếp theo Hôm sau Chuyên vừa đến trường thi, chưa kịp vào phòng hội đồng để biết mình sẽ phải coi ở phòng nào, một bạn đồng nghiệp ở trường cũ ghé tai chàng nói nhỏ : “Hôm nay thi môn chính, toa phải cẩn thận vì moa nghe có một tổ chức gian lận qui mô đấy.
 • Điệp vụ kinh hoang 32 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  MỤC V: PHÁP YẾU PHÁP-MÔN ĐỐN-NGỘ (Tiếp theo) Đối với tất cả cảnh giới tâm chẳng tịnh chẳng loạn, chẳng nhiếp chẳng tán, thấu qua tất cả danh sắc chẳng có trệ ngại gọi là đạo-nhân; thiện ác thị phi đều chẳng tác ý, cũng chẳng lấy hoặc bỏ một pháp, gọi là người Đại-thừa.
  Linh tinh
  Ảo tưởng của nhà cầm quyền Hà Nội là xây dựng một Khối ASEAN vững mạnh và thống nhất để Hà Nội lấy đó làm “trục xoay” cho ba nước Mỹ Nga và Tàu. Giữa tháng 7-2012 cũng chỉ vì xung đột quyền lợi Hội Nghị của Khối ASEAN kết thúc bằng những lời công kích lẫn nhau.
  Khi nghe tin cha Trần Ngọc Bích hưu dưỡng, nhiều người nghĩ không còn gặp mặt cha lại nữa, vì tuổi cha đã cao, lại xa xôi quá, ở tận Phoenix, Arizona... Thế rồi, lại có thông báo về việc tổ chức Lễ Ngọc Khánh 60 năm linh mục cho cha, mọi người ngạc nhiên.
 • Nông thôn trong chiến tranh 3 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Nể vợ hay sợ vợ - Nguyễn Thượng Chánh
 • Sách - Nguyễn Ngọc Duy Hân
 • Tạp ghi
  Ở VN hiện nay, đó chính là hai đề tài nóng nhất, được người dân bàn tới nhiều nhất. Trong khi phải vật lộn với cuộc sống chật vật khó khăn, người dân tìm một cái gì đó để có chuyện mà nói cho đỡ buồn cái mồm “ăn kiêng” nhạt thếch toàn rau vì cái túi tiền mới nửa tháng đã lép kẹp.
  Dẫn nhập: Ngày 31 tháng 5 năm 2012, nhiều web site lớn trên thế giới đã đưa tin là “tấm ảnh chụp cô bé 9 tuổi ngày nào, tấm ảnh nổi tiếng nhất của cuộc chiến Việt Nam, nay đã được 40 năm”.
 • - Lưới trời lồng lộng: David Bá Ngô, Giám Đốc Hội cmc bị bắt - Cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc khá quyết liệt, còn chưa đầy 90 ngày! - Tuyết Lan
 • Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Kính gửi Cô Ngọc-Lan, Tôi năm nay 34 tuổi. Tôi có cô em chú bác ruột thua tôi hai tuổi. Từ thời thơ ấu cho đến lúc trưởng thành, cô ta là người bạn thân của tôi, ngoài liên hệ ruột thịt rất gần: con bác, con chú.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ An electronic manufacturer in South Fremont is looking for: 1. SMT machine operator w/exp. of Juki machine. Full time. 2. Wave Machine Operator, will training, full time / part time available.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: