vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6619 ra ngày 04/08/2012:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Chính quyền Việt Nam hôm nay cho hay họ đang điều tra vụ tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng, tức mẹ của blogger Tạ Phong Tần, người đang bị giam cầm vì bị cáo buộc tội tuyên truyền chống phá nhà nước, sau khi Washington bày tỏ lo ngại sâu sắc về cái chết của bà Liêng. Các tin tức ban đầu được người thân của gia đình blogger Tạ Phong Tần cho hay rằng bà Liêng hôm 30 tháng 7 vừa qua
KUALA LUMPUR - Trong 7 tháng đầu năm nay, Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia đã bắt giữ tổng cộng 29 tàu cá Việt Nam hoạt động bất hợp pháp trong lãnh hải Malaysia, theo tin News Strait Times ngày 3/8.
Tin Hoa Kỳ
Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan James B. Cunningham HOA THỊNH ĐỐN - Thượng viện Hoa Kỳ đã chuẩn thuận ông James Cunningham làm tân đại sứ Mỹ tại Afghanistan. Ông Cunningham hiện làm phó đại sứ tại đại sứ quán Mỹ ở Kabul. Trước đây, ông từng làm đại sứ Hoa Kỳ tại Israel. Ông cũng từng nắm giữ các chức vụ ngoại giao cấp cao ở Hong Kong và Liên Hiệp Quốc.
Tổng thống Salva Kiir của Nam Sudan mở cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Clinton tại dinh tổng thống trong thủ đô Juba JUBA - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đang hối thúc Sudan và Nam Sudan giải quyết những tranh chấp đã đẩy hai nước này tới bờ vực chiến tranh. Bà Clinton đã phát biểu trước các phóng viên ngày hôm nay trong một chuyến thăm ngắn tới thủ đô Juba, nơi bà đã gặp Tổng thống Nam Sudan Salva Kiir.
 • Hoa Kỳ cảnh báo Trung Quốc về Biển Đông
 • Mỹ: Có nên miễn thuế trên tiền thưởng cho các lực sĩ đoạt huy chương Olympic?
 • Tin quốc tế
  Ông Herve Ladsous, giới chức Liên hiệp quốc đặc trách các hoạt động gìn giữ hòa bình DAMASCUS - Người đứng đầu các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc tại Syria, ông Herve Ladsous, cho biết trận chiến chính tại Aleppo sắp bắt đầu. Ông Ladsous đã nói chuyện với các phóng viên báo chí trong ngày hôm qua sau khi thảo luận với Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.
  Cô Maria Alyokhina, một thành viên trong ban nhạc Pussy Riot mỉm cười khi cảnh sát áp giải cô ra tòa ở Moscow hôm 31/7/12 MOSCOW - Những nhạc sĩ hàng đầu của nước Anh, kể cả Pete Townsend của ban nhạc The Who, Alex Kapranos, ban Franz Ferdin và Neil Tennant ban Pet Shop Boys, kêu gọi chính phủ Nga hãy trả tự do cho 3 thành viên của ban nhạc rock Pussy Riot, đang bị xét xử ở Moscow về tội danh mà họ bị cáo buộc là côn đồ phá hoại.
 • Bãi biển Nam Triều Tiên trở thành điểm tranh luận về người nước ngoài phạm pháp
 • ICC hoãn phiên xử cựu tổng thống Gbagbo
 • Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc sắp biểu quyết 1 nghị quyết về Syria
 • Bình luận
  Thái độ hung hãn của Bắc Kinh trong nửa năm qua tại vùng Biển Đông Trung Hoa và Biển Nam Trung Hoa đã bị dư luận phản đối khá gay gắt tại Hoa Lục cũng như cộng đồng quốc tế tạo ra tình trạng căng thẳng ngày càng tăng.
  Thơ
  Cho Mẹ: Lấy chồng từ thuở hai mươi, Mẹ ôm cay đắng, ngọt bùi vào thân. Mẹ đi buôn bán, tảo tần, Nuôi con không lớn làm dân xứ người.
  - Gửi gia đình 50 CTCT Một lần đi ngang qua doanh trại Số 1 bis đường Phan Đình Phùng Cảnh cũ, bước xưa nay trở lại Thấy lòng lành lạnh gió hoàng hôn Ngã tư Phan Thanh Giản Nguyễn Bỉnh Khiêm Đường Tự Đức rồi Phan
 • Món Quà Vu Lan (Mạc Phương Đình) - Bài Trên Net
 • Quê xa (Nguyễn Đông Giang) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Tiếp theo Sau vụ rắc rối với viên thanh tra nặng đầu óc kỳ thị, cuộc sống của Chuyên ở ngôi trường nơi biên khu tương đối yên tĩnh. Nhưng cái nhìn của chàng đối với cuộc đời, với nghề dạy học đã thay đổi nhiều.
  Từ ngày ông quyết định không vẽ tranh trên lề đường nữa mà chuyển vô trong tiệm cho có vẻ chuyên nghiệp hơn, để tranh ông vẽ ra bán được nhiều hơn và có giá trị hơn. Nhưng, từ ngày vô tiệm cho đến nay đã hơn ba tháng trôi qua rồi mà ông không bán được một bức tranh nào.
 • Điệp vụ kinh hoang 31 - Anh Vân TNP
 • Từ một góc lan can - Hoa Hoàng Lan
 • Trại kiêm giam 69 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Biên khảo
  Mục IV: Những điều nên biết (Tiếp theo) 2 - Hành khởi giải tuyệt: Hòa-Thượng Duy-Lực, cũng trong tập Đường Lối Thực Hành Tham Tổ-Sư Thiền, viết: {{Tu Thiền đốn-ngộ, trước tiên phải tìm hiểu tận tường, xong đến tin, rồi mới bắt đầu thực hành; khi đã thực hành rồi thì không còn tìm hiểu nữa, thiền-môn gọi là Hành khởi giải tuyệt, tức là khi đã bắt đầu tham thiền rồi thì sự tìm hiểu kiến giải phải chấm dứt.
  Linh tinh
  Có người đã cho rằng điều đáng ghi nhớ nhất trong thiên niên kỷ vừa qua của nhân loại là sự hình thành và sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản. Theo thiển ý, chẳng những đó là điều đáng ghi nhớ nhất, mà còn là sự kiện lịch sử quan trọng nhất.
  Tuy nhiên, đó chỉ là bề mặt, nhất-thời. Thật ra, ngay sau khi chính-quyền Ngô Đình Diệm ra đời, những kẻ có liên-hệ chặt-chẽ với Pháp, với Hoàng-Tộc, với Việt-Minh hoặc bị tổn-thương quyền-lợi cá-nhân, đều đã tìm cách tự-tồn.
 • Những buồn vui cuộc đời - Tôn Nữ Mặc Giao
 • Đại Học Luật Khoa Sài Gòn - Lê Văn Sắc
 • Tạp ghi
  Ông Lê Hoàng Hoa, đạo diễn phim Chân Trời Tím vừa tạ thế tại Sài Gòn đêm 30-7-2012, nơi đã làm nên tên tuổi ông, chứng tỏ tài nghệ vượt trội của ông từ ngày mới bước chân vào làng Điện Ảnh miền Nam VN.
  Bạn thân mến, Tuần này cả thế giới cũng như Bạn và tôi, tất cả đều hướng về Thế Vận Hội Mùa Hè ở Luân Đôn, cho nên chuyện thời sự chính trị, quân sự bị một số người đặt ra một bên.
  Y học thường thức
  Cali đang phải chịu đợt nóng (heat wave) đầu tiên của năm, nhiều vùng trên 100 độ. Các miền Trung Tây và Đông Hoa Kỳ cũng vừa trải qua một đợt nóng có chỗ phá kỷ lục, và hơn 40 người đã chết, trong đó có một em bé lỡ bị bỏ quên trong xe chỉ một thời gian ngắn.
  Dịch tai xanh đã và đang có dấu hiệu bùng phát rộng rãi tại các tỉnh, thành trên cả nước. (trích Web Tinmoi 30/5/2012) http://www.tinmoi.vn/dich-tai-xanh-dang-lan-nhanh-07914604.
 • Chân không chịu nghỉ - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ
 • Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Cô Ngọc-Lan, Tôi năm nay đã trên 45 tuổi. Tôi đã ly dị với chồng đến nay là hai năm tròn. Cách đây 20 năm tôi đã gặp một người đàn ông, bề ngoài khá đàng hoàng, vui tính và tỏ ra biết thương yêu chiều chuộng phái nữ.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ An electronic manufacturer in South Fremont is looking for: 1. SMT machine operator w/exp. of Juki machine. Full time. 2. Wave Machine Operator, will training, full time / part time available.

  Các số báo trước:
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: