vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6595 ra ngày 30/06/2012:
Tin Việt Nam
VĨNH YÊN - Nguyên Bí thư, Chủ tịch TP Vĩnh Yên nhận mức án 5 năm tù về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Chiều 29/6, sau 4 ngày xét xử sơ thẩm các bị cáo liên quan đến vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xẩy ra tại Dự án trang trại Đồng Tâm, Tòa án tỉnh Vĩnh Phúc đã kết thúc phiên xử và tuyên án.
Tin Hoa Kỳ
Mấy trăm căn nhà ở Colorado Springs, trong bang Colorado, bị thiêu rụi COLORADO SPRINGS - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ban bố tình trạng thảm họa đối với bang Colorado ở miền tây Hoa Kỳ, nơi ông sẽ tới thăm ngày hôm nay để khảo sát thiệt hại gây nên bởi trận cháy rừng lớn vốn đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà và làm ít nhất 1 người thiệt mạng.
NAIROBI - Đại sứ Hoa Kỳ tại Kenya đã bất ngờ từ chức, với lý do có sự khác biệt với cấp trên ở Washington. Ông Scott Gration đưa ra một công bố ngày hôm nay loan báo rằng ông đã đệ đơn xin từ chức lên Ngoại trưởng Hillary Clinton và Tổng thống Barack Obama bắt đầu từ ngày 28 tháng 7 năm 2012. Trong công bố này, ông Gration viết rằng những sự khác biệt với Washington liên quan tới phong cách lãnh đạo của tôi và những ưu tiên cụ thể.
 • Hạ Viện bỏ phiếu khiển trách bộ trưởng Tư Pháp
 • Nhập tịch Mỹ ở tuổi 102
 • Tối Cao Pháp Viện: Luật cải tổ y tế là hợp hiến
 • Ủy Ban Thượng Viện Mỹ đưa dự luật chống buôn người
 • Tòa phúc thẩm Mỹ giữ nguyên án tù 10 năm của luật sư trong vụ án khủng bố
 • Tin quốc tế
  CAIRO - Tổng thống tân cử của Ai Cập, ông Mohamed Morsi dự kiến sẽ có bài phát biểu trước đám đông đã tụ tập đông đúc tại Quảng trường Tahrir ở Cairo để phản đối phe quân đội cầm quyền của nước này. Người phát ngôn của ông Morsi nói rằng tổng thống muốn bày tỏ tình đoàn kết với người dân trong quá trình chuyển tiếp lãnh đạo ở Ai Cập. Ông Morsi sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày thứ Bảy.
  NEW DELHI - Ấn Độ sẽ hình thành một kế hoạch hồi sinh kinh tế để giải quyết tình trạng trì trệ và sự mất tin tưởng của giới đầu tư vào nền kinh tế lớn hàng thứ ba ở châu Á.
  Bình luận
  Tình hình Biển Đông (tức Nam Hải, tức Biển Đông Nam Á) ngày càng gay cấn và phức tạp tỷ lệ thuận với tham vọng vô bờ của Trung Quốc. Những ngày trời yên, biển lặng đã lùi vào dĩ vãng để nhường bước cho các mối tranh chấp song phương, đa phương dễ dẫn tới xung đột quân sự cấp vùng hoặc quốc tế.
  Thơ
  Thư viện chiều nay vắng bóng cô Chữ nghĩa hình như cũng hững hờ Ôn lại vài chữ trên bục giảng Mà sao thấp thoáng những vần thơ.. Ta buồn đếm hạt mưa rơi Tiếng mưa tí tách, sao vơi nỗi buồn? Hương tình giăng khắp
  * Tóc mẹ màu hoa bưởi Bước đi dáng thật hiền Mẹ thường cười ít nói Mẹ không làm ai phiền... Nhà nghèo mẹ tiện tặn Cơm canh lo đủ đầy Mẹ luôn luôn chăm chút Bếp núc mẹ liền tay.
 • Đôi ta (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Còn một quê xa để nhớ về (Nguyễn Đông Giang) - VNNB
 • Tiếng khóc - Mây Cao Nguyên
 • trước biển (Nguyễn Lãm Thắng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Tôi nhìn cánh tay thật lực lưỡng, khuôn mặt thật trắng của người thanh niên xoay ra, tôi đoán hắn chưa đến ba mươi. Khi hắn bắt đầu di chuyển qua cái giường đến bên cạnh tôi, tôi mới thấy hai cái chân khẳng khiu.
  Tiếp theo Những ngày hè trôi qua một cách bình thường. Chuyên cũng như các bạn đồng nghiệp khác tham dự hầu hết các hội đồng giám thị, giám khảo kỳ thi bậc trung học. Chàng không có dịp nào để trở về nhiệm sở.
 • Điệp vụ kinh hoàng 26 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Hòa-Thượng Thích-Duy-Lực (1923-2000) tu và dạy đạo hai nơi Từ-Ân Thiền-Đường tại Quận 5, Saigon Việt-Nam và Từ-Ân Thiền-Đường tại Santa Ana, Nam California, Mỹ-Quốc, nói: Những lúc ngồi tham thiền mà có tình trạng như vậy thì phải mau mau đứng dậy, đi lại hay làm việc, nhưng vẫn phải tiếp tục tham cứu.
  Linh tinh
  Thầy Đăng Pháp là một vị sư già, bẳn tính và khá nghiêm nghị. Thầy trụ trì một ngôi chùa nhỏ và xưa trên triền núi, xa dân làng. Trong chùa chỉ có thêm một chú tiểu, chú Hiếu Tịnh, là pháp danh thầy đặt cho chú, chủ ý nhắc nhở chú phải tập bỏ cái tật láu ta láu táu và ham chơi.
  Lên năm tuổi tôi được thấy những cánh dù thả sát cạnh nhà, được nghe những tiếng súng tấn công vào mật khu cộng sản và được gia đình thu xếp để về Sài Gòn sinh sống. Chiến tranh lại đến với Sài Gòn, những cộng quân chỉ hơn tôi ít tuổi lạc lõng trong cuộc tháo chạy hay nằm phơi xác trên đường phố trong trận Mậu Thân.
 • Ngày vui qua mau, Euro chóng tàn - Văn Quang
 • Tôi đi nghe Bùi Tín thuyết pháp (Duyên Lãng Hà Tiến Nhất) - Bài Trên Net
 • Con Đường Việt Nam hay Con Đường Việt Cộng? - Nguyễn Thiếu Nhẫn
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần này, chính trường Hoa Kỳ khá sôi động Bạn ạ! Chỉ còn năm tháng nữa là đến ngày tổng tuyển cử bầu Tổng Thống mới cho Hoa Kỳ. Cuộc vận động tranh cử giữa Obama và Romney rất ráo riết và đủ các thứ đòn hèn, nhất là từ phía Đảng Dân Chủ của Obama.
  Y học thường thức
  Từ thế kỷ thứ V trước Công nguyên, danh y Hy Lạp Hippocrates đã chủ trương rằng, để phòng ngừa và điều trị một số bệnh ta chỉ cần áp dụng những chế độ ăn uống cân bằng hợp lý và sống hài hòa với thiên nhiên.
  Không phải ai muốn chết lúc nào là chết được đâu. Phải tới số mới chết. Trời kêu ai nấy dạ mà. Sống quá thọ có tốt, có cần thiết không? Không có ai nghĩ giống ai hết.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ An electronic manufacturer in South Fremont is looking for: 1.SMT machine operator w/exp., (know Juki or Fuji machine a plus). Day or Swing shift. 2.Wave Machine Operator, will training, full time or part time available.

  Các số báo trước:
    20/07/2019 - Số 8366
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: