vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 22, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6590 ra ngày 23/06/2012:
Tin Việt Nam
ĐÀ NẴNG - Tàu nghiên cứu khoa học Roger Revelle của Hài quân Hoa Kỳ, sáng 22/6, cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm 8 ngày. Hãng tin ANI cho hay chuyến đi được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình nghiên cứu hợp tác chung về hải dương học Biển Đông Việt Nam và tương tác Biển và lục địa giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam với Văn phòng Nghiên cứu Hải quân Hoa Kỳ.
HÀ NỘI - Ông Đào Duy Phong, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP bất động sản Điện lực dầu khí Việt Nam (PVP Land) vừa bị Viện KSND Tối cao truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Tin Hoa Kỳ
FLORIDA - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay sẽ đọc bài diễn văn ở Florida trước các nhân vật lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Mỹ châu La tinh. Theo dự liệu, ông sẽ được đón tiếp nồng nhiệt tại cuộc hội nghị này nhờ vào quyết định mới đây của ông là miễn trục xuất một số di dân bất hợp pháp trẻ tuổi. Ông Obama đọc diễn văn tại hội nghị của Hiệp hội Toàn quốc các giới chức dân
Giảm Cal Grants, nhập Healthy Families vào Medi-Cal SACRAMENTO - Thống Đốc Jerry Brown và lãnh tụ phe Dân Chủ đạt đến thỏa thuận hôm Thứ Năm về ngân sách của tiểu bang California, cắt giảm phúc lợi xã hội nhưng không cắt nhiều như Brown muốn. Phát biểu qua một văn bản, Thống Đốc Brown cho biết kế hoạch bảo vệ giáo dục, vĩnh viễn cải tổ phúc lợi xã hội, và gồm cả việc cắt giảm ngân sách mạnh mẽ.
 • Lụt sở thú Minnesota, nhiều thú bị chết, sổng chuồng
 • Tin quốc tế
  Tổng thống Paraguay Fernando Lugo ASUNCION - Thượng Viện Paraguay định mang Tổng thống Fernando Lugo ra luận tội vào thứ Sáu vì đã ra lệnh trục xuất bằng vũ lực các nông dân đòi đất, làm cả thảy 17 người chết. Hôm thứ Năm, Hạ Viện Paraguay đã biểu quyết đồng ý mang tổng thống ra luận tội. Một phái đoàn gồm nhiều bộ trưởng Nam Mỹ đã rời hội nghị Trái đất ở Brazil để đến Paraguay, nhằm bảo đảm quy trình luận tội được theo đúng thủ tục dân chủ.
  Tân Thủ tướng Pakistan Raja Pervez Ashraf ISLAMABAD - Các nhà lập pháp Pakistan đã bầu một vị tân thủ tướng để thay thế thủ tướng bị cách chức Yousuf Raza Gilani. Hôm nay, quốc hội đã biểu quyết với đại đa số phiếu ủng hộ cựu bộ trưởng điện nước Raja Pervez Ashraf, người đã đã phải đối mặt với những cáo buộc về tham nhũng và bị qui trách nhiệm một phần đối với cuộc khủng hoảng điện ở nước này.
 • Đặc sứ Annan: Cần tăng áp lực đối với các phe giao tranh ở Syria
 • Nhân viên ngoại giao Mỹ ở Pakistan bị sách nhiễu
 • Các ứng viên tổng thống Ai Cập bị đổ lỗi gây tình hình căng thẳng
 • Bình luận
  Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008, ứng viên Barack Obama hứa sẽ tạo sự đoàn kết lưỡng đảng để giải quyết những vấn nạn to lớn của quốc gia. Kể từ khi ngự trị Toà Bạch Ốc, Tổng thống Obama đã làm cho xã hội Mỹ chia rẽ ngày càng trầm trọng trong mọi lĩnh vực đời sống.
  Thơ
  Sao bao dung tầm nhìn của mẹ, Mỗi lần con phạm lỗi chệch đường. Rộng vòng tay an ủi đe răn, Đôi mắt cả bầu trời san sẻ. Tuổi đời hằn sâu trên vai nặng, Bạc trùm đầu mắt bớt tinh anh.
  đi , mang theo , Đà nẵng sông Hàn nên hồn mình , nước chảy mang mang ! cám ơn Đà nẵng , nuôi ta lớn đã đến nỗi nầy , ta phải đi ai hiểu ta chừ , bỏ bến sông Đà nẵng ơi ! chết điếng trong lòng nước ra biển lớn
 • Thư viện đêm mưa - Bắc Giang
 • Đêm Noel - Bắc Giang
 • Quét nhà - Quang Dương
 • Truyện ngắn
  (Viết giùm T.Ng. nhân Fathers Day 2012). Chồng tôi là một người đàn ông đẹp trai, cao ráo, mặt mũi khôi ngô, rất dễ có thiện cảm. Với nhân dáng đó, anh đã khiến nhiều phụ nữ cùng trang lứa ưa thích và ái mộ anh.
  - Mấy bạn trai? - Hai, một đã bỏ đi Leningrad tìm việc, một đi Mocow. - A Họ có thường gặp cô không? - Sáu tháng rồi! Kenneth nói nhỏ: - Như vậy cô đang thiếu đàn ông? Sáu tháng quá lâu! Hai má đỏ ửng lên: - Ông này nói kỳ ghê! Cô làm như e-thẹn quay đi.
 • Bến mê 6 - Tạ Quang Khôi
 • Những đêm kinh hoàng trong khách sạn Hồng-Trang 2 - Topa
 • Trại kiên giam 62 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Biên khảo
  Tham thiền: chẳng nên tránh chỗ huyên náo ồn ào cầu tịch lặng, nhắm mắt ngồi trong hang qủy làm kế sống; người xưa gọi là Ngồi dưới núi đen tối, ngâm trong nước chết, giúp được gì? Chỉ cần ở trên cảnh duyên mà tham
  Sau khi Liên Xô và Khối Đông Âu sụp đổ, đảng Cộng sản phải mở cửa giao thương với thế giới tự do. Càng mở cửa đảng Cộng sản càng cần ngoại tệ. Muốn có ngoại tệ thì phải bán đất, bán rừng, bán sông, bán biển, bán tài nguyên thiên nhiên, bán thanh niên, bán thanh nữ, có gì bán được thì bán.
  Tạp ghi
  Trong thời gian này, cả thế giới đang nói đến chuyện Euro, cho nên tôi cũng không thể không nói đến Euro từ quốc ngoại đến quốc nội. Một tin tôi cảm thấy vui nữa là hiện nay số người nước ngoài chú ý đến Euro đã tăng rất nhiều.
  III. DIỄN TIẾN LỄ RA TRƯỜNG NHA SĨ Trước nhất, phải thành thật xin lỗi quý vị là tôi đã viết lầm về Official Colors for Degrees, đó chỉ là mầu cho các khăn quàng cho các tân khoa tốt nghiệp chứ không phải là mầu áo
  Y học thường thức
  Quý vị đang ở trong tình trạng quá ký mập phì ư? Quý vị muốn xuống cân, muốn thân hình thon đẹp như thuở mười tám, đôi mươi? Xin tới bổn tiệm. Chỉ với gần một giờ nằm nghỉ hoặc vận động nhẹ, bổn tiệm sẽ áp dụng phương pháp tân kỳ bảo đảm quý vị xuống mấy pao và bụng nhỏ đi cả chục inch, cơ thể thon gọn, da mềm mại, loại bỏ nhiều chất độc trong cơ thể đồng thời chống cả được lão hóa, trẻ mãi.
  Bạn đọc viết
  Hôm nay là một ngày vui của Tuấn, ngày đứa con trai đầu lòng của tôi tốt nghiệp trung học. Lần đầu tiên trong đời ngồi tham dự buổi Lễ Tốt Nghiệp (Graduation Ceremony) của con mình, tôi cảm nhận được hết tất cả nỗi
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Ohio cần thợ nail. Tiệm nail ở Dayton, Ohio cần thợ bột, biết làm pink/white. Tiệm sang, outdoor mall, có facial & waxing. Hướng dẫn đổi bằng Ohio. Lương từ $4000-$5500/tháng.

  Các số báo trước:
    21/08/2019 - Số 8388
    20/08/2019 - Số 8387
    17/08/2019 - Số 8386
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: