vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 26, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6585 ra ngày 16/06/2012:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Ngày 14/6, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Tùng (SN 1990, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội, nhân viên điều dưỡng một bệnh viện ở quận Hai Bà Trưng) để làm rõ hành vi hiếp dâm trẻ em. Trước đó, tối 13/6, người nhà cháu C. (chưa đủ 16 tuổi), đến Công an quận Hoàng Mai tố cáo việc C.
SƠN TRÀ - Hơn 7 tiếng đồng hồ nhận được tin báo một đối tượng bịt mặt tấn công cướp tiệm vàng Khải Hoàn, phường Mân Thái vào lúc 13h30 chiều hôm qua (14/6) do chị Lê Thị Nhường, trú tổ 29 Mân Thái làm chủ. Đến 20 giờ, công an quận Sơn Trà đã huy động toàn bộ lực lượng và đã bắt gọn tên cướp táo tợn. Theo báo cáo từ công an quận Sơn Trà, TP.
 • Xe tải đè sập nhà, cả gia đình thoát chết
 • Ụ nổi trăm tỷ hoen gỉ trên vịnh Cam Ranh
 • Tin Hoa Kỳ
  Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ dưới thời chính phủ Bush Donald Rumsfeld (hình năm 2003) HOA THỊNH ĐỐN - Các cựu giới chức trong chính phủ trước đây của Tổng thống Bush bất đồng ý kiến về chuyện nước Mỹ có nên phê chuẩn công ước về luật biển của Liên Hiệp Quốc hay không. Sự bất đồng được thể hiện trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ hôm thứ Năm.
  WASHINGTON - Phi công lái loại phi cơ chiến đấu F-22 Raptor của Không Quân Mỹ vừa được yêu cầu không dùng áo 'G-suit', trong khi tiếp tục cuộc điều tra về vấn đề thiếu dưỡng khí mà một số phi công gặp phải trên phi cơ trị giá $420 triệu mỗi chiếc này. Từ năm 2008 đến nay, có ít nhất 25 trường hợp phi công F-22 báo cáo lâm vào tình trạng thiếu dưỡng khí khi đang bay.
 • Phi cơ không gian X-37B chấm dứt chuyến bay bí mật
 • Cứu hai em nhỏ bị cha mẹ trói trong bãi đậu xe
 • Mỹ khuyến cáo công dân cẩn thận khi du lịch Mexico
 • Phi cơ gặp nhiễu xoáy, hành khách bay tung lên trần
 • Tin quốc tế
  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov MOSCOW - Nga bác bỏ tin nói họ có đàm phán với các nước Tây Âu về sự ra đi của Tổng thống Syria, Bashar al-Assad. Nhưng các giới chức Pháp nói quả thật chuyện đó có xảy ra. Trả lời một đài phát thanh Pháp, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius nói đang tiến hành đàm phán với Nga để chuẩn bị cho một nước Syria không có ông Assad: “Đàm phán diễn ra giữa các giới chức của Mỹ, Pháp, Nga, và Đặc sứ Kofi Annan.
  Bình luận
  Hơn hai thập niên qua, cộng đồng quốc tế đã thử nhiều giải pháp để buộc Bình Nhưỡng ngưng các chương trình nguyên tử bí ẩn, nhưng, chỉ mang lại hy vọng ảo và thất bại thật khiến dư luận thế giới nãn lòng.
  Thơ
  Từ hang Pác Bó nhảy ra. Cáo reo,cáo múa,cáo la, cáo hò. Tiếng to tưởng có công to. Thật ra nó chỉ quanh co bịp đời. Mị dân ngọt nhạt lắm lời. Cướp công kháng-chiến có trời chứng-tri.
  Tôi, công dân của cường quốc Hoa Kỳ Vừa sống sót qua một thời dâu bể Tôi nhuộm tóc cho đời thêm tươi trẻ Đổi tên mình cho dễ đọc, dễ nghe Thưa, tôi chính là thằng Cu Tí ốm teo Một dạo mót khoai trên vùng Kinh Tế
 • Nỗi Buồn Ba Tôi - Dư Thị Diễm Buồn
 • Điệp vụ kinh hoàng 24 - Anh Vân TNP
 • Chung Thủy Tình Em - Thy Lan Thảo
 • Vết tình gửi em… - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  . Xe bắt đầu lên đèo. Luồng gió lạnh thổi thẳng vô mặt khi gã cố tình đưa mặt ra ngoài cửa xe để nhìn xuống thung lũng phía dưới nhưng gã không nhìn thấy được gì rõ bởi bầu trời mờ mịt sương mù nên cũng che bớt tầm nhìn của gã.
  Tiếp theo 5 Sau khi Liên nghỉ học, lên Saigon kiếm việc làm giúp gia đình, dư luận dịu dần, rồi không còn ai nhắc tới nữa, trừ mấy nữ sinh thân với Liên, như bọn Cẩm Hồng và Ngọc Như.
 • Trại kiên giam 61 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Cổ nhân: hái đào cũng định, cuốc đất cũng định, làm công việc gì cũng định, đâu phải ngồi lâu đè nén khiến tâm chẳng khởi vọng sau đó mới định ư? Nếu như thế tức là tà định, chẳng phải ý chính của thiền; Ông già Thích-Ca từ Đâu-Suất xuống hoàng cung, vào tuyết sơn, thấy sao Mai mọc, khai thị đại chúng như huyển, chưa từng xuất định này.
  Linh tinh
  Cho đến nay các sử gia đều tin rằng tấm hình nổi tiếng một thời của Eddie Adams đã kết liễu cuộc đời binh nghiệp của tướng Nguyễn Ngọc Loan. Không sai, nhưng chỉ đúng một nửa.
  Nối nhịp cầu
  Cựu nữ giáo viên, ly dị đã 20 năm, một mình nuôi dạy 3 đứa con đã thành danh từ 6 năm nay. Mong tìm bạn có sức khỏe tốt để cùng hưởng thọ cuộc sống cuối đời. VDN 532. ___________________ Cựu chiến sĩ QL/VNCH muốn làm quen các bà 50 trở lên, không ràng buộc, để tâm sự những ngày vui buồn ở đất nước tạm dung.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần này, Cộng Đồng Người Việt San Jose và Bắc Cali đang có một chuyện gọi là ruồi bu Bạn ạ! Đó là chuyện một cái thư mời gửi trên internet nội dung mời tham dự buổi nói chuyện của Bùi Tín, đề tài là tình hình đất nước.
  Hôm kia, có ông bạn già đến chơi, đang nói chuyện, bỗng ông nghiêm giọng nói: Tôi có việc này muốn nhờ ông viết lên để báo động về một sự kiện mà tôi nghĩ đó chỉ là một sự kiện nhỏ nhưng tầm ảnh hưởng về lâu về dài thì không nhỏ, cũng giống như Trần Ích Tắc, Trần Di Ái, Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng vậy.
 • Hết biển tới đất liền: Sẽ có ngày chúng ta không còn mảnh đất để gọi Việt Nam! - Lão Móc
 • Ngày Lễ Cha nghĩ về nghề thợ lặn - Nguyễn Thượng Chánh
 • Ngày Quân Lực - Bùi Đức Lạc
 • Đểu có hệ thống - Văn Quang
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một người đàn bà tuổi từ 45-60, giữ trẻ 6 tháng và nấu ăn tại vùng San Ramon, cách Bắc San Jose 30 miles. Tuần lễ làm 6 ngày, nghỉ 1 ngày (hoặc làm 2 tuần liên tục được nghỉ 2 ngày thứ bảy, chúa nhựt), bao ăn ở, có phòng riêng.

  Các số báo trước:
    23/01/2020 - Số 8495
    22/01/2020 - Số 8494
    21/01/2020 - Số 8493
    18/01/2020 - Số 8492
    17/01/2020 - Số 8491
    16/01/2020 - Số 8490
    15/01/2020 - Số 8489
    14/01/2020 - Số 8488
    11/01/2020 - Số 8487
    10/01/2020 - Số 8486
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: