vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 15, 2021
Kích thước font chữ:


Số 6575 ra ngày 02/06/2012:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Ngày 1/6, Đặng Văn Tâm, Cấn Xuân Tấn và Nghiêm Xuân Trung (đều 16 tuổi, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị xét xử tại TAND Hà Nội về hành vi hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân cùng thôn với 3 bị cáo. VKS cáo buộc, trưa 20/11/2011, Tâm, Tấn, Trung sau khi đi ăn giỗ tại nhà một người bạn đã kéo nhau về nhà Tâm ngủ. Đến chiều, cả ba ra ngõ chơi thấy Huyền đang dắt xe đạp đi cùng bạn gái.
Tin Hoa Kỳ
HOA THỊNH ĐỐN - Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta đã bắt đầu chuyến công du 9 ngày đến châu Á Thái Bình Dương để thúc đẩy cho các kế hoạch của chính quyền Tổng thống Obama chuyển trọng tâm chính về quân sự qua khu vực này. Ông Panetta sẽ đọc bài phát biểu quan trọng tại hội nghị an ninh châu Á thường niên diễn ra tại Singapore ngày mai, phác thảo các kế hoạch của Washington nhằm tăng
WASHINGTON - Cựu Tổng Thống George W. Bush (trái) và cựu Đệ Nhất Phu Nhân Laura Bush nhận sự vỗ tay hoan nghênh của cử tọa, trong đó có Tổng Thống Barack Obama (phải), trong buổi lễ ra mắt tranh chân dung chính thức của họ hôm Thứ Năm tại tòa Bạch Ốc. Hai bức tranh này sẽ treo trong tòa Bạch Ốc cùng với chân dung các cựu tổng thống và đệ nhất phu nhân khác, suốt từ thời George Washington tới nay.
 • Xử John Edwards: Tha 1 tội, bất đồng 5 tội
 • Hạn chế quyền lợi của phối ngẫu đồng tính là vi hiến
 • Oregon diễn tập phòng chống sóng thần
 • Đa số dân California chống hợp pháp hóa cần sa
 • Massachusetts bác một đạo luật liên quan đến hôn nhân đồng tính
 • Tin quốc tế
  GENEVA - Người đứng đầu cơ quan nhân quyền của Liên hiệp quốc kêu gọi mở một cuộc điều tra độc lập về vụ được bà mô tả là thảm sát kinh hoàng hồi tuần trước, gây thiệt mạng cho nhiều thường dân tại thị trấn Houla của Syria. Phát biểu của bà Navi Pillay được đưa ra trong một tuyên bố hôm nay gởi đến Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc. Cơ quan này sẽ mở phiên họp khẩn cấp tại Geneva
  CAIRO - Sau hứa hẹn của vòng đầu cuộc bầu cử tổng thống hậu cách mạng đầu tiên, một cuộc tranh luận gay gắt đã nổi lên giữa nhiều cử tri về các đức tính tương đối và khuyết điểm của hai ứng cử viên lọt vào vòng chót. Các đám đông ở quảng trường Tahrir hồi năm ngoái tràn đầy hân hoan; họ đã lật đổ được tổng thống đã tại vị gần 30 năm. Sự hứa hẹn của cuộc cách mạng vẫn còn đó
 • Kampuchea: Phe đối lập không kỳ vọng nhiều vào cuộc bầu cử địa phương
 • Ireland chờ kết quả trưng cầu dân ý về hiệp ước tài chánh EU
 • Tổng thống Nga, Belarus ca ngợi quan hệ song phương
 • Đại tá Nga làm gián điệp cho Mỹ
 • Các phần tử nổi dậy tấn công căn cứ liên minh ở Afghanistan
 • Bình luận
  Loạn lạc trong mấy năm qua khắp thế giới khiến 7 tỉ nhân mạng như đi trên con tàu ma đang nghiêng ngả trong bão tố do thiếu vị thuyền trưởng cương quyết, dồi dào kinh nghiệm và một thuỷ thủ đoàn can trường.
  Thơ
  Đầu đội gió sương, Mặt gội mưa nắng. Lưng khom ôm đất, Dốc cả tài năng. Như nhà đầu tư, Sáng chiều đâu kể. Đánh hơi thám tử. Cắt tỉa ươm gieo, Tai thính điệp viên, Mắt như cú vọ, Tất bật ong thợ, Cần cù như kiến.
  (Trường khúc) Chí Phèo Việc đốt sách nước Nam chưa có. Nay rợ Hồ lại cố thi-hành. Lệnh cho thôn xóm, thị-thành. Phải đem nộp:sách phát-hành phía Nam. Những quyển sách không làm nên lỗi.
 • Triết lý của tình yêu - Mây Cao Nguyên
 • Ghét anh - Bắc Giang
 • Rót xuống chiều nhạt nắng! - Đoàn Xuân Thu
 • Truyện ngắn
  Đau nhức như bị nện búa một bên đầu, tôi ôm chiếc gối nhỏ, nằm vật xuống ghế sofa và nhắm nghiền hai mắt để cho cơn đau nhức qua đi. Y học đã tiến bộ rất đáng khâm phục qua những khám phá mới về nhiều căn bệnh và đã có thuốc chữa trị công hiệu, nhưng đáng tiếc là thuốc trị bệnh nhức nửa bên đầu vẫn chưa được các trình dược viên chào hàng.
  Tháng 3 năm 1983, chúng tôi được chuyển trại ra khu B, những anh bị kỷ luật vẫn tiếp tục bị giam giữ. Bọn chỉ huy đã xin cả một đại đội địa phương từ trên tỉnh xuống bảo vệ trại sau khi đã bắt giam và cô lập một số người bị nghi ngờ.
 • Phiến đá hạnh-phúc màu đỏ - Topa
 • Điệp vụ kinh hòang 22 - Anh Vân TNP
 • Bến mê 3 - Tạ Quang Khôi
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) 2)- Thế nào là tham câu thoại đầu? Chữ tham tức là nghi, nghi là thắc mắc không hiểu; một việc đã hiểu rồi thì hết nghi, cho nên tham thiền rất chú trọng cái nghi, cũng gọi là nghi tình; muốn khởi lên cái nghi tình này phải nhờ câu hỏi không hiểu nổi, tức là phải nhờ câu thoại đầu, gọi là tham câu thoại đầu.
  Linh tinh
  Ổn định chính trị là một chiêu bài luôn được dùng để thu hút đầu tư quốc tế và trấn an cán bộ đảng viên về sự vững mạnh của đảng Cộng sản Việt Nam. Thế tại sao ngày 2/5/2012, Nguyễn Tấn Dũng đã phải nhìn nhận các
  Cách nay mấy tháng, sau khi dự đám cưới của hai cháu thuộc Đoàn Lân Rồng Viễn Đông (FarEast Dragon Lion Dance Association) của các con, tôi bảo không thèm dự đám cưới theo kiểu Mỹ nào nữa, tôi tự nghĩ sau này sẽ luôn
  Nối nhịp cầu
  Cựu chiến sĩ QL/VNCH muốn làm quen các bà 50 trở lên, không ràng buộc, để tâm sự những ngày vui buồn ở đất nước tạm dung. Xin phone cho Châu 408-250-7005. VDN 531. ___________________ Nữ 57 tuổi, sống tại vùng Vịnh, buồn, cô đơn.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Thế giới trong tuần qua đã kinh hoàng trước tin và hình ảnh về vụ thảm sát tại Houla, một tập hợp các làng nông dân nghèo và những khu rừng cây ô-liu nhỏ ở tỉnh Homs của Syria.
  Bốn năm một lần, chia làm 2 kỳ 2 năm, Euro và World Cup lại đến mang cho cánh liền ông trên toàn thế giới những cảm xúc cháy bỏng, những niềm vui và tất nhiên niềm vui nào cũng thường có nỗi buồn theo sau.
 • Lại thêm một ông Quảng Trị - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Y học thường thức
  Tại Canada, cứ bốn người trưởng thành thì có một người béo phì căn cứ theo chiều cao và trọng lượng. Nhóm trẻ em từ 6 tuổi đến 17 tuổi, có 8,6% mập phì. (số liệu 2007-2009 (www.
  Trong thời gian vừa qua, tại Việt Nam xuất hiện chiều chuyện lạ lớn nhỏ khác nhau rất đáng lưu ý. Chuyện lạ nhớn nhất là có những tầu lạ lởn vởn tại vịnh Nam Hải tấn công bắt bớ ngư dân người Việt đã nhiều đời chài lưới kiếm ăn ở vùng biển cả quê hương này.
  Bạn đọc viết
  Trên một tờ tuần báo nọ tại Thung lũng Hoa vàng, California có đăng hai truyện ngắn, chuyện xã hội Việt Nam. Hai nhân vật chính trong mỗi truyện đều là nữ ở miền Nam Việt Nam, cả hai vừa bước vào tuổi trưởng thành thì chứng kiến cảnh gia đình tan nát theo sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975.
  Hộp thư độc giả
  Quỳnh Thi vừa qua một cuối tuần thật bận rộn, thứ Năm là ngày 31 cuối tháng cho nên cần khóa sổ khắp nơi, thường thì tại VN đi trước US một ngày cho nên khi khóa sổ Việt Nam rồi mới khóa sổ kết toán cuối tháng cho thị trường Mỹ, vậy mà Việt Nam lại lề mề nhiều hơn quý vị ạ. Tổng số của nhiều thị trường mang về gần 300 ngàn điểm và mỗi điểm Quỳnh Thi có từ 2 đến 9%.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Phở Hòa Rest. ở Fort Lauderdale, Florida cần tuyển nhân viên Full-time: * Kitchen Helper- Phụ bếp có kinh nghiệm, đứng đầu line, nhìn bill và ra bill nhanh gọn.

  Các số báo trước:
    14/01/2021 - Số 8741
    13/01/2021 - Số 8740
    12/01/2021 - Số 8739
    09/01/2021 - Số 8738
    08/01/2021 - Số 8737
    07/01/2021 - Số 8736
    06/01/2021 - Số 8735
    05/01/2021 - Số 8734
    01/01/2021 - Số 8733
    31/12/2020 - Số 8732
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: