vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 06, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6571 ra ngày 26/05/2012:
Tin địa phương
Vào lúc 3:30 chiều 24/5/2012 các thân hữu cùng Lý Tống ra về sau phiên tòa. Khi Lý Tống về gần đến nhà thì bị kêu trở lại toà. Khoảng 4 giờ Lý Tống gặp Luật Sư Porman và được biết bồi thẩm đoàn đã có quyết định là Lý Tống có tội. Lý Tống cùng một thân hữu người Việt duy nhất trở lại phòng 26 lầu 5 toà Thượng Thẩm San Jose.
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Khoảng 9h sáng nay, cửa hàng thời trang ở số 19 Chùa Bộc (Đống Đa, Hà Nội) bốc cháy ngùn ngụt. Dù trời mưa, xe cứu hỏa đến ứng cứu, nhưng phải sau 45 phút hỏa hoạn mới được dập tắt. Cửa hàng thời trang gồm 2 tầng, nằm kẹp giữa hai trung tâm mua bán lớn. Khi nhân viên cửa hàng kéo cánh cửa sắt lên để bắt đầu một ngày làm việc thì lửa ở trong đã bốc cao.
NEW YORK - Việt Nam vẫn tiếp tục cấm đoán nghiêm ngặt quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân. Đó là nhận xét của tổ chức Ân xá Quốc tế về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam được nêu lên trong Báo cáo thường niên mang tên Tình trạng Thế giới năm 2012 vừa công bố.
Tin Hoa Kỳ
Binh nhất Naser Jason Abdo TEXAS - Một binh sĩ Mỹ đã bị kết tội tại một tòa án liên bang dân sự liên quan tới một âm mưu bất thành nhằm tấn công một nhà hàng ở Texas, nơi các quân nhân trú đóng tại một trại lính của quân đội Hoa Kỳ là khách lui tới thường xuyên. Binh nhất Naser Jason Abdo bị kết án hôm nay về các tội: âm mưu sử dụng vũ khí giết người hàng loạt, âm mưu giết hại quân nhân Mỹ và nhân viên nhà hàng, và tội sở hữu vũ khí để thực hiện hành vi bạo lực.
Cánh tay robot trên Trạm Không gian Quốc tế nắm phi thuyền Dragon trong khi phi thuyền chuẩn bị cập vào trạm FLORIDA - Phi thuyền không gian Dragon do tư nhân chế tạo đang lập một thành tích lịch sử, cập vào Trạm Không Gian Quốc Tế, sau khi người trên trạm dùng cánh tay robot để nắm lấy nó. Các nhà phi hành trên trạm đang neo phi thuyền Dragon vào một bến cập của trạm.
 • Bộ Ngoại giao Mỹ công bố phúc trình thường niên về nhân quyền Việt Nam
 • CIA, Ngũ Giác Đài 'quá dễ dãi với giới làm phim'
 • Tin quốc tế
  Tổng thống Pháp Francois Hollande (trái) và Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai KABUL - Tổng thống Pháp Francois Hollande nói rằng ông có kế hoạch rút tất cả 2.000 quân nhân tác chiến Pháp ra khỏi Afghanistan trước cuối năm nay, nhưng Pháp sẽ tiếp tục giúp đỡ Afghanistan. Trong chuyến đi Afghanistan không báo trước vào hôm nay, ông Hollande nói khoảng 1.
  Một nhân viên phụ trách bầu cử trong thành phố Alexandria của Ai Cập đếm phiếu CAIRO - Kết quả cuộc kiểm phiếu sơ khởi trong cuộc bầu cử tổng thống tự do đầu tiên của Ai Cập, cho thấy ứng cử viên của đảng Huynh Đệ Hồi giáo, là ông Mohamed Morsi có thể dẫn đầu với đa số phiếu sít sao, so với các ứng cử viên có triển vọng khác. Báo chí Ai Cập tường trình rằng kết quả từng phần của cuộc
 • Pakistan bác bỏ chỉ trích của Mỹ về vụ tống giam bác sĩ giúp truy tìm bin Laden
 • Đàm phán hạt nhân Iran di chuyển sang Moscow
 • Bình luận
  Đảng cộng sản Việt Nam kêu gào giới cầm quyền thực hiện phê và tự phê bình mà cố tình quên phương pháp đó hoàn toàn lỗi thời và vô hiệu từ quá lâu rồi. Thi hành Nghị quyết của Trung ương 4 nên trước khi kiểm điểm,
  Thơ
  Ta về trên bến năm xưa Con đò quen thuộc cũng vừa sang sông Chút mây gợn đục nặng lòng Trong đôi mắt nhớ…gió trông nắng đời ….. Nhìn quanh ta bỗng dưng cười Nước trong, dòng phẳng vẫn tươi một màu Năm xưa mưa gió ngọt ngào Bây giờ giông bão dễ xao xuyến lòng ….
  Mấy năm rồi anh đã đi khắp ngả, Cố tìm em mà chẳng thấy em đâu. Tình đang say, sao nỡ phụ lìa nhau? Để anh mãi ôm sầu nơi viễn xứ. Sàigòn ơi! Một đời anh ấp ủ, Những mặn nồng, lạc thú thuở yêu em.
 • Chim quốc-quốc 1 (Chí Phèo) - VNNB
 • Khúc cho em - Thy Lan Thảo
 • Vì sao rơi! - Trần Thành Mỹ
 • Truyện ngắn
  Hoa-Hoàng-Lan Tôi có thói quen đặc biệt là rất yêu thích phụ nữ đẹp. Nói yêu thích cũng chưa đúng hẳn, phải nói là tôi say mê đắm đuối trước nhan sắc của đàn bà đẹp. Tức là ước muốn nhìn ngắm mắt môi, yêu thích hình dáng và khao khát được gần gũi những người đàn bà đẹp là một đam mê bất trị của tôi.
  Họ phải kéo cày thay cho trâu bò. Không thể tưởng tượng được đã cuối thế kỷ 20, người Việt còn làm công việc thay súc vật, ở các nước văn minh, con vật cũng không làm việc nặng nhọc đó.
 • Điệp vụ kinh hòang 21 - Anh Vân TNP
 • Bến mê 2 - Tạ Quang Khôi
 • Biên khảo
  Sau khi Thế Chiến Thứ Hai chấm dứt, có một nhà đại bác học được toàn thế giới ca ngợi về một phương trình lừng danh nhất của Khoa Học, đó là phương trình cho biết năng lượng của vật chất: E = MC2.
  (Tiếp theo) Ngày hôm sau, khi ông đang làm việc ngoài đồng, Thiền-Sư Tuyết-Nham đến hỏi: - Thầy tìm ra đáp án thế nào? Cao-Phong đáp: - Nếu một người đoạn diệt dục vọng của anh ta để tìm ra đáp án, chắc chắn anh ta sẽ tìm ra điều mà anh ta đang tìm.
  Tạp ghi
  I. ĐƯỜNG ĐI SẼ ĐẾN Năm nay, nói theo Tử Vi Đẩu Số, thì tôi có số Thiên Mã tại Thiên Di hay Thiên Mã chiếu hoặc bản mệnh tới cung có Thiên Mã đóng nên mới tháng trước có số đi xa tới Folrida thì tháng này tôi lại phải đi Nam California, mà nhà tôi chắc cũng vậy, nên chúng tôi cùng đi với nhau.
  Từ những năm đầu của thâp niên ’50 thế kỷ trước người ta hay nhắc nhiều đến dòng họ Ngô cũng vì dòng họ này đã sản sinh ra một tổng thống cho nền đệ nhất Cộng Hòa và một người con dâu có tên Trần Thị Lệ Xuân đóng vai trò đệ nhất phu nhân cho người anh của chồng vì ông này không có vợ.
 • Chuyện lớn chuyện nhỏ đều đau đầu - Văn Quang
 • Một số đảng viên dân chủ chán ngấy Obama Chuyện mật vụ của tổng thống chơi bời ở Colombia còn dài - Tuyết Lan
 • Những kỷ niệm về Trường Quốc Học - Lê Đình Cai
 • Y học thường thức
  Đôi mắt đã được gọi bằng nhiều tên rất biểu tượng như là đôi mắt huyền, mắt nhung, mắt biếc, mắt buồn tênh, mắt nai tơ, mắt tình nhân, mắt thù hận, mắt bạc tình, mắt dao cau, mắt sắc như dao, mắt bơ vơ, mắt xanh, mắt lá dăm, mắt toét.
  Các nhà khoa học cho biết có ít nhất 150 bệnh có thể được lây truyền từ thú đến người. Đó là những zoonosis. Sau đây là hai bệnh tiêu biểu do vi khuẩn Rickettsia gây ra.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thân gửi Cô Ngọc-Lan, Tôi gặp một người đàn ông rồi trở thành bạn thân và năm tháng sau chúng tôi đã yêu nhau. Anh hơn tôi sáu tuổi, đẹp trai, lịch thiệp, vui tính, lễ độ, đằm thắm và có nụ hôn rất ngọt ngào.
  Hộp thư độc giả
  Tuần vừa qua, Quỳnh Thi có nhiều tin nóng bỏng muốn viết để gởi đến độc giả ngay, tuy nhiên nguyên một ngày thứ sáu, khách hàng đến nườm nượp làm Quỳnh Thi đành phải ... lỗi hẹn với độc giả.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 nam, 1 nữ phụ bếp, làm việc full time. Liên lạc: 408-223-6188. (6567-76) _____________________ Chợ đang cần các vị trí sau: 1 người biết ra thịt, 1 người quản lý hàng cá, 1 người quản lý hàng rau.

  Các số báo trước:
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
    24/07/2020 - Số 8621
    23/07/2020 - Số 8620
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: