vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 25, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6566 ra ngày 19/05/2012:
Tin Việt Nam
HƯNG YÊN- Kết quả giám định tử thi của công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) xác định Thùy bị vỡ sọ não, toàn thân tím tái, điều đáng chú ý là trong phổi và cổ họng của nạn nhân không hề có nước và bùn đất. Kết quả này gây bất ngờ lớn cho gia đình và những người quan tâm. Nghi vấn được đặt ra là có thể nữ sinh Đặng Thị Thùy đã bị giết hại ở trên bờ rồi mới bị đẩy xuống nước phi tang.
Ông Dương Chí Dũng. HÀ NỘI - Bộ Công an vừa khởi tố, ra lệnh bắt ông Dương Chí Dũng, Cục trưởng Hàng hải (nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines) để điều tra hành vi Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Trao đổi với báo chí sáng 18/5, một lãnh đạo Tổng cục cảnh sát Phòng chống tội phạm cho biết, cùng bị khởi tố về tội danh Cố ý làm trái quy định nhà nước
 • Phút hoảng loạn khi xe khách rơi xuống sông
 • Tin Hoa Kỳ
  CAMP DAVID - Phục hồi kinh tế toàn cầu và vấn đề an ninh lương thực theo dự kiến sẽ là những đề tài chính tại hội nghị thượng đỉnh các nước G8 tuần này. Lãnh đạo các nước sẽ quy tụ tại một hội nghị thường niên thu gọn tại Camp David ở tiểu bang Maryland. Ông John Kirton, đồng sáng lập viên Tổ Chức Khảo Cứu G8, nói hội nghị thượng đỉnh có thể ngắn gọn nhưng vẫn có ý nghĩa: Lãnh đạo các
  JERUSALEM - Đại sứ Hoa Kỳ tại Israel tuần này tuyên bố là Washington muốn sử dụng vũ lực nếu cần để ngăn Iran có vũ khí hạt nhân và đã có kế hoạch về một cuộc tấn công có thể xảy ra. Đại sứ Daniel Shapiro nói với các thành viên của Luật sư đoàn Israel là Giải quyết vấn đề này bằng ngoại giao và qua việc sử dụnh những áp lực được ưa chuộng hơn là sử dụng vũ lực.
 • Ứng cử viên do Sarah Palin ủng hộ, thắng ứng cử viên Tea Party
 • Hai chiến hạm Mỹ đụng nhau ngoài khơi California
 • 7 cảnh sát viên Los Angeles bị tình nghi lập băng đảng
 • Tổng thống Mỹ loan báo Liên minh An ninh lương thực toàn cầu mới
 • Tin quốc tế
  Tổng thống Miến Điện Thein Sein TỔNG HỢP - Việc Hoa Kỳ ngưng áp dụng một số biện pháp chế tài kinh tế Miến Điện đã châm ngòi cho các phản ứng lẫn lộn từ phía các chuyên gia và các tổ chức nhân quyền. Một số chuyên gia trong vùng nói các biện pháp này lẽ ra phải được bãi bỏ lâu rồi. Nhưng các tổ chức nhân quyền lập luận rằng tình trạng vi phạm nhân quyền vẫn tiếp tục và Washington có thể đã có quyết định quá vội vàng.
  Bình luận
  Xu hướng cực đoan tả lẫn hữu đang gây sóng gió trên chính trường Châu Âu trong bối cảnh nợ nần chồng chất, tỉ lệ thất nghiệp cao, xung đột văn hoá, tăng trưởng yếu, thiếu năng lực cạnh tranh toàn cầu, vùng vẫy thoát khỏi khủng hoảng.
  Thơ
  Nhớ em giấc ngủ xanh xao, Nụ cười, giọng nói thuở nào còn đây. Em đang đứng ở nơi này, Ngẩn ngơ với nắm bàn tay.. bọt bèo. Quá đà, anh tiếc nhìn theo, Lung linh chỉ ánh trăng treo đầu giường.
  Cô nhân tình bé của tôi ơi * Có biết tình ta đã chết rồi Những lúc xa cô thì tôi chỉ Thấy đời tươi thắm hơn xưa thôi Tôi muốn cô đừng nghĩ đến ai * Đừng buồn khi thấy cô xa tôi Cũng đừng than trách tình gian
 • Vẫn hoài tâm sự - Thy Lan Thảo
 • Lời cha dạy (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Tôi đâu dám mỉa làng tôi nhỉ, Trình có quan Tiên, Thứ chỉ tôi. Tú Xương 1 Vừa bước qua cổng trường, Chuyên bỗng nghe lòng hồi hộp. Chính chàng cũng phải ngạc nhiên về sự hồi hộp đó.
  Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình lại có ngày đến làm việc trong một thành phố từng được xem là thành phố của lính, thành phố của núi, rừng, với khí hậu buổi chiều quanh năm mùa đông; thành phố mà ta mới đi dăm phút đã về chốn cũ.
 • Thêm một lần vĩnh biệt - Thanh Vân
 • Điệp vụ kinh hoàng 20 - Anh Vân TNP
 • Trại kiên giam 57 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Biên khảo
  I. Bản Chất và Trạng Thái của Kiến Thức Về mặt bản chất, chúng ta có thể phân loại kiến thức có tính chất lý thuyết [1] hay thuần lý khác với kiến thức thực tế/thực dụng [2] có thể phối kiểm với đời sống; cũng như phân biệt giữa kiến thức phán đoán thể chất và sự kiện [3] và kiến thức ứng tác [4] tìm cách gia công luyện tập và chế biến.
  (Tiếp theo) 2)- Hương-NghiêmTrí-Nhàn (798-877) Thường có nhiều người thông minh linh hoạt, xem nhiều kinh-điển, hiểu sâu biết rộng, nhớ mãi không quên, nói chuyện và giảng giải cho người khác nghe rất hay, biện tài như suối chảy, mà thật thì chẳng biết Chân-như Phật-tánh là cái gì.
  Linh tinh
  Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Bạn ạ, tuần lễ này, Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn tại Bắc Cali. chúng tôi có một số sinh hoạt hướng về quê hương, đất nước rất có ý nghĩa. Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Bắc Cali.
  Quả thật có nằm mơ tôi cũng không thể tin rằng ở VN đã có một dịch vụ chết người như thế này. Bạn muốn có tin nhắn của bất kỳ một ai đó trên mạng điện thoại của hãng Vinaphone, chỉ cần cầm máy của người đó bấm cái nhoáy một cái là bao nhiêu tin nhắn của người đó được chuyển về máy bạn ngay lập tức, rất trọn vẹn.
 • Một gói khoai chiên từ thành phố Vạn Sồi! - Đoàn Xuân Thu
 • Nhớ Vũ Cao Hiến với bản Quân trường xưa - Đỗ Xuân Tê
 • Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Chợ đang cần các vị trí sau: 1 người biết ra thịt, 1 người quản lý hàng cá, 1 người quản lý hàng rau. Tất cả đều phải có kinh nghiệm. Xin đến apply tại chợ MOM, 2812 S.

  Các số báo trước:
    23/08/2019 - Số 8390
    22/08/2019 - Số 8389
    21/08/2019 - Số 8388
    20/08/2019 - Số 8387
    17/08/2019 - Số 8386
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: