vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 06, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6556 ra ngày 05/05/2012:
Tin Việt Nam
Móc nối với các tài xế xe container, Bình và đồng phạm thực hiện hàng loạt vụ rút ruột rất tinh vi để trộm hàng. SAIGON - Ngày 4/5, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 13 người trong băng nhóm chuyên xẻ thịt container về các tội Trộm cặp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
HÀ NỘI - 15h15 chiều 4/5, hàng trăm sinh viên, học sinh chạy tán loạn khi khói, lửa bốc lên từ tầng 3 tòa nhà ký túc xá ở làng sinh viên Hacinco (Hà Nội) - được đánh giá là khu chung cư sinh viên hiện đại nhất Việt Nam. Một cán bộ trường mầm non thuê ở tầng 3 tòa nhà cho biết, khoảng 14h50, bảo vệ của trường phát hiện hộp điện kỹ thuật bị cháy lan từ tầng trên xuống.
 • SEAPA tố cáo Việt Nam tăng cường đàn áp các nhà báo và blogger
 • Ấn Độ: Hợp tác dầu khí với Việt Nam ở Biển Đông thuần túy thương mại
 • Đài Loan tuyên bố không có sự hợp tác với Trung Quốc tại Biển Đông
 • Tin Hoa Kỳ
  BẮC KINH - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng Washington muốn chủ động giao tiếp với Bắc Triều Tiên về mặt ngoại giao nhưng với điều kiện các nhà lãnh đạo ở Bình Nhưỡng thay đổi đường lối và lấy dân làm đầu. Trong bài diễn văn ngày hôm nay tại hội nghị song phương thường niên ở Bắc Kinh, bà Clinton nói rằng nếu Bình Nhưỡng tập trung nỗ lực vào việc nuôi ăn và giáo dục cho người
  Bộ Trưởng Tư Pháp Eric Holder loan báo chiến dịch bố ráp gian lận Medicare trong cuộc họp báo tại Bộ Tư Pháp ở Washington hôm Thứ Tư. Bên trái là Bộ Trưởng Y Tế Kathleen Sebelius. MIAMI, Florida (AP) - Giới chức liên bang hôm Thứ Tư truy tố 107 bác sĩ, y tá và cán sự xã hội ở 7 thành phố có liên hệ đến gian lận Medicare, trong đó có hai bác sĩ ở quận Cam.
 • Con 14 tuổi bị bắt, nghi bắn cha
 • Ngoại trưởng Hoa Kỳ đi Ấn Độ dự các cuộc họp về sách lược
 • Tin quốc tế
  Nhân viên an ninh Trung Quốc chặn ngay lối ra vào bệnh viện, nơi ông Trần Quang Thành đang được chữa trị, không cho ký giả vào BẮC KINH - Các giới chức Trung Quốc nói luật sư khiếm thị Trần Quang Thành được tự do nộp đơn xin xuất ngoại nếu ông muốn. Vụ việc còn đang diễn tiến liên quan đến nhân vật bất đồng chính kiến đã rời khỏi sứ quán Hoa Kỳ trước đây trong tuần, đã phủ một bóng mờ lên các cuộc đàm phán cấp cao thường niên giữa các giới chức Mỹ và Trung Quốc.
  Dân biểu Chris Smith (trái) và Mục sư Phó Hy Thu thông dịch cuộc nói chuyện với ông Trần Quang Thành qua điện thoại BẮC KINH - Nhà hoạt động Trung Quốc Trần Quang Thành, hiện đang được chữa trị tại một bệnh viện ở Bắc Kinh sau khi rời Đại sứ quán Mỹ hôm thứ Tư, nói ông muốn gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton, hiện đang thăm Trung Quốc, và được phép cùng gia đình tới Mỹ một cách an toàn.
 • Syria: 10 người chết, các cuộc phản kháng qui mô lớn bắt đầu diễn ra
 • Bình luận
  Tổng thống Barack Obama bất thần đến Kabul trong 6 tiếng đồng hồ đúng vào ngày Osama bin Laden bị sát hại một năm trước để ký Thoả ước Đối tác Chiến lược với người đồng nhiệm Hamid Karzai hôm 03-05-2012, chấm dứt 20 tháng đàm phán.
  Thơ
  Lời em ru ngọt gió chuyền Nắng chiều vàng vọt, buồn yên nỗi đời Dõi chừng theo áng mây trôi Bức tranh vân cẩu vẽ người năm xưa Lời em nhắc, thức giấc chưa Mà nghe nằng nặng âm thừa đâu đây Em cười không ướp men
  Một sớm trời vừa ửng nắng Hoa xuân e ấp hương tình Sương mai còn vài giọt đọng Chim chào ríu rít bình minh Em đi gót hồng quen lối Áo thơm lụa mới đôi tà Ngón tay ngoan hiền vén vội Hai hàng tóc rối nghiêng qua Tâm
 • Tâm sự thuyền nhân - Mây Cao Nguyên
 • Dặn dò - Bắc Giang
 • Ngọn đèn chong mắt. - Đoàn Xuân Thu
 • Lời mẹ gởi con - Dư Thị Diễm Buồn
 • Em nhìn ta xa la - Bắc Giang
 • Thư gửi bạn Không Quân - Lê Văn Sắc
 • Truyện ngắn
  - Phải, rất có giá-trị, nếu mà có nó, bán cho các hãng tincả ngàn đô Kenneth nhìn quanh căn phòng, Hắn giấu quanh đâu đây? Tiếc là mình sơ ý không lấy án-lệnh của tòa trước khi tới đây, mình không có quyền bắt buộc hắn đưa ra?! Nếu không lấy được tên các du-khách sớm, bọn đặc biệt do Hargetty phái đến đem hắn đi là hỏng! Phải lấy cho được danh-sách những du-khách trên xe bus.
  Hải cũng thay đổi sau lần đi học Công an ở Thủ Đức về, lúc nào hắn cũng ngồi thừ ra, và rất dễ dãi, cho đi tắm sớm. Một hôm ngoài bãi lao động, hắn gọi tôi lại đưa tôi đọc một bài báo tường thuật về nữ bác sĩ Phượng ở bệnh viện Từ Dũ (Viện Bảo Vệ Bà Mẹ và Trẻ Em Thành Phố) đem hai đứa bé song sinh dính liền vào nhau qua Nhật để mổ - Hai đứa bé được đặt tên là Nguyễn Việt Đức.
 • Nói với bầy chim hải âu - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Thiên-Cơ, Tuyển-giả Trung-Hoa viết trong quyển Thiền Tông Trực Chỉ: {{Trong khoảng trời đất có một cái tròn đầy rộng lớn vô cùng tận, bình lặng trong sáng, gọi là tánh; chỗ linh-minh thông gọi là tâm.
  Linh tinh
  Cách đây không lâu, Gs Trịnh Khải, một nhà nghiên cứu văn hóa và chính trị tại Paris, có chuyển tới tôi một vài văn bản liên quan đến Một giải pháp trung lập cho Việt Nam do GS Vũ Quốc Thúc soạn thảo.
  Ngày 30 tháng 4, ngoài tất cả ý nghĩa mà chúng ta đã biết, còn là ngày để mỗi người nhìn lại chính mình, ngày để mỗi chúng ta tự hỏi mình đã làm gì cho đất nước, và đang đứng đâu trong cuộc vận hành của lịch sử hôm nay.
 • Tình đời ghẻ lạnh! - Đoàn Xuân Thu
 • Cái rốn của vũ trụ - Nguyễn Thượng Chánh
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần vừa qua, báo chí đã nói nhiều về vụ một luật sư mù người Trung Hoa ở lục địa, đã đào thoát khỏi nơi ông bị Trung Cộng quản chế, để đến Bắc Kinh và vào tị nạn trong Tòa Đại Sứ Mỹ.
  Thượng Quân Lê Văn Sắc IV. TIỆC SUM HỌP GIA ĐÌNH RIÊNG MÀ THÀNH CHUNG Xin giải thích ngay ý nghĩa đề mục của đoạn này, đoạn thứ tư cũng là đoạn chót của ký sự Florida Đông Du Ký.
 • Đã đến lúc phải đứng lên đòi lại những gì đã bị cướp mất! - Nguyễn Thiếu Nhẫn
 • Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Tôi có nên để cho ông ta bỏ vợ rồi đến với tôi không? Thưa Cô, Cách đây năm năm, trên đường đi dự một Seminar định kỳ hàng năm liên quan đến chuyên môn, tôi đã gặp một người đàn ông có gia đình.
  Hộp thư độc giả
  Tuần qua khi tham dự một buổi tiệc sinh nhật của một cháu nhỏ chừng 8 tuổi, Quỳnh Thi bị bao quanh bởi một bầy con nít. Từ lâu chắc quý vị cũng biết tánh Quỳnh Thi là dù cháu nhỏ nhất của Quỳnh Thi cũng đã trọng trọng tuy nhiên vẫn thích con nít vô cùng. Trong đời Quỳnh Thi chỉ có 2 người mà làm Quỳnh Thi khóc được đó là con nít và người già để đến độ mà anh chàng của Quỳnh Thi cứ ghẹo là thế đàn ông thì không khóc nhé.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tiệm nails cần thợ nail gấp. Tiệm cách San Jose 45 phút lái xe. Đi chung xe với chủ. Lương thương lượng. Liên lạc 408-504-2462, 504-2395. (6552-56) _____________________ Cần 2 người nam phụ bếp, siêng năng, chịu khó, làm việc full time.

  Các số báo trước:
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
    24/07/2020 - Số 8621
    23/07/2020 - Số 8620
    22/07/2020 - Số 8619
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: