vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 14, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6551 ra ngày 28/04/2012:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Sở NN&PTNT TP Hà Nội vừa đưa ra thông tin gây chấn động: Trong 227 mẫu gồm thức ăn chăn nuôi, thịt lợn đem đi kiểm nghiệm có 8 thịt mẫu dương tính với chất tạo nạc (gốc Beta- Agonits). Ngoài ra, cơ quan này còn cho biết, xét nghiệm 45 mẫu rau, đã phát hiện năm mẫu có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép. Ông Nguyễn Huy Đăng, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội, cho biết:
QUẢNG NGÃI - Liên tiếp nhiều học sinh tại huyện Sơn Hà, bị các vết thâm, bầm tím không rõ nguyên nhân ở tay, chân, mặt khiến người dân lo lắng. Thực chất, đây là bệnh viêm da tiếp xúc có tăng sắc tố, một bệnh hiếm gặp chứ không lạ. Ngày 26/4, Phó giáo sư - Tiến sĩ Trần Hậu Khang, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) đã trực tiếp khám cho 6 học sinh một trường cấp 3 của Quảng Ngãi có những biểu hiện bất thường trên da.
Tin Hoa Kỳ
Dân biểu Mike Rogers, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, người bảo trợ chính của dự luật HOA THỊNH ĐỐN - Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật nhằm bảo vệ mạng lưới các máy vi tính quốc gia chống lại những cuộc tấn công trên mạng, tuy nhiên luật này bị chính quyền Obama chống lại vì những lo ngại về tính cách riêng tư của cá nhân. Đạo luật Chia sẻ Tình báo và Bảo vệ Mạng Internet được
Cảnh sát Pakistan hộ tống chiếc xe chở gia đình Osama bin Laden ra phi trường Islamabad để tống xuất về Saudi Arabia, hôm 26 Tháng Tư. WASHINGTON (AP) - Hôm Thứ Năm các giới chức Hoa Kỳ nhắc lại lời cảnh giác tất cả người Mỹ ở mọi nơi trên thế giới là kỷ niệm một năm Osama bin Laden bị biệt kích SEAL thanh toán, có thể là dịp để các nhóm khủng bố gia tăng hoạt động nhằm trả thù và gây tiếng vang.
 • Bị đuổi việc vì không hiến thận được cho sếp
 • Rời khỏi Okinawa, thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đứng trước các thử thách
 • Tin quốc tế
  SƠN ĐÔNG - Luật sư nhân quyền mù Trần Quang Thành ở Trung Quốc đã thoát khỏi căn nhà của ông ở tỉnh Sơn Đông, nơi ông bị giam lỏng dưới sự canh gác cẩn mật. Ông cho biết bây giờ ông đang lo ngại về sự an toàn của những người trong gia đình và những người khác đã giúp ông. Trong một cuộc giải cứu táo bạo, những người ủng hộ đã giúp luật sư Trần Quang Thành rời khỏi căn nhà của ông, nơi giới hữu trách đã giam ông trong khoảng 18 tháng nay.
  Ngoại trưởng Nhật Koichiro Gemba (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Naoki Tanaka nói chuyện với phóng viên báo chí sau phiên họp các bộ trưởng nội các hôm 27/4/12 TOKYO- Phát biểu với các phóng viên ở Tokyo, Ngoại trưởng Nhật Bản Koichiro Gemba mô tả thỏa thuận là một thành quả tốt đẹp. Ngoại trưởng Nhật Bản nói việc chuyển 9 ngàn binh sĩ thủy quân lục chiến đến đảo Guam và các địa điểm
  Bình luận
  Bối cảnh thế giới hiện nay như rắn mất đầu, mỗi khúc lăn lộn, giãy giụa đầy máu me, vang động khắp nơi trên hành tinh của chúng ta. Các loại chiến tranh sắc tộc, tôn giáo, lãnh thổ, ý thức hệ ngày càng khó giải quyết bằng biện pháp hòa bình nên kéo theo một cuộc chạy đua vũ trang rầm rộ và tốn kém.
  Thơ
  *Thân tặng đồng bào VN lưu vong nđg 1 nhớ nhà , có phải nhớ quê ? nhớ quê dài nỗi , lê thê nhớ nhà xa quê tưởng là hôm qua thật thà mà nói , đã là 37 năm 37 năm rồi , 37 năm ! Sông bồi đất lở , đêm nằm thức thao nhớ nhà , là nhớ đồng bào là đi lánh nạn , biết bao giờ về ! 2 nhớ nhà , chình là nhớ quê nhớ quê , là khóc.
  Suốt một thời thơ ấu con mang theo: cặp đệm má đương, nắm xôi má nấu, xôi nếp một, bếp bình minh khói toả, đường mía lau thơm, vị ngọt quê nghèo! Xuồng ba lá má là con đò dọc, hai lượt: đến trường, tan học, đón,
 • T ư ơ n g tư - Bắc Giang
 • T ư ơ n g tư - Bắc Giang
 • Nhắn với loài dã thú - Mây Cao Nguyên
 • Chọng Nú (Chí Phèo) - VNNB
 • Anh Hùng Việt Nam - Quang Dương
 • Thơ rời tháng tư - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Rời thành phố thật sớm dưới khung trời xám xịt, khi mọi người còn đang say giấc, chiếc xe lướt êm trên xa lộ. Bên ngoài, cây cối hai bên đường ngả nghiêng theo cơn gió. Dự báo thời tiết đã cho biết ngày hôm nay, có mưa lớn.
  Mandel chậm rãi hỏi: - Ông cần gì? Người thứ hai nói: - Chiếc xe của chúng tôi hư máy cách đây mấy trăm mét, ông tới kéo giùm? Mandel lắc đầu: - Tôi đóng cửa rồi! Bà xã đang hối về gấp - Giúp chúng tôi mà? Mandel lắc đầu: - Xin lỗi, tôi đóng cửa rồi! Người thứ hai hỏi: - Bình thường, ông tính bao nhiều tiền kéo xe? - Nếu khoảng năm chục mét thì $50 đô-la, xa thì khác.
 • Trại Kiên Giam 54 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Biên khảo
  MỤC I: DẪN NHẬP (Tiếp theo) 3. Thiền phái Vô Ngôn Thông: Thứ lớp theo từng đời truyền xuống như sau: 1- Cảm Thành, Thiện Hội, Vân Phong 2- Khuông Việt, Đa Bảo, Định Hương 3- Thiền Lão, Viên Chiếu, Cứu Chỉ 4- Bảo
  Từ nhiều năm nay, trên các diễn đàn, một nhóm anh em người Việt Nam tỵ nạn Hải ngoại ủng hộ Giáo sư Vũ Quốc Thúc phổ biến quan điểm phải vận động với dư luận quốc tế (tại sao phải quốc tế ?) để Việt Nam hưởng được định chế Trung lập cho rằng chỉ có con đường Trung lập là con đường duy nhứt sống còn của dân tộc Việt .
  Linh tinh
  Tháng 8 năm 1964, sự kiện Vịnh Bắc Bộ đã được báo chí Ba Tây đưa tin và tạo dư luận ủng hộ việc Hoa Kỳ trực tiếp tham chiến tại Việt Nam. Chính phủ Ba Tây đã gởi đến miền Nam Việt Nam cà phê, thuốc Tây và cứu xét việc gởi quân tham chiến.
  Nhớ lại vài năm trước nhân ba mươi lăm năm nhìn lại tháng tư đen, hình ảnh gây ấn tượng nhất đối với tôi vẫn là buổi lễ trang trọng được các giới chức Hải quân Mỹ và quan chức địa phương tổ chức trên Hàng không mẫu hạm Midway, một bảo tàng nổi về lịch sử chiến tranh, hiện thả neo cố định tại vùng vịnh San Diego từ nhiều năm nay.
 • Thư gửi về Vĩ Dạ - Bắc Giang
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tháng Tư Đen, lại thêm một ngày 30 tháng Tư đau thương - của Miền Nam Việt Nam nói chung và người Việt tị nạn cộng sản nói riêng - nữa. Cộng động người Việt tị nạn khắp nơi tại hải ngoại đều dọn lòng tưởng niệm Ngày Quốc Hận, tụ tập lại để cùng nhau chia sẻ nỗi buồn tang tóc.
  III. TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN LÃNH ĐẠO FLORIDA Đến nơi, Florida FFA Leadership Training Center, gặp các cháu nhỏ (dưới 30 tuổi), chẳng biết cháu nào với cháu nào, bèn mở cuộc điều tra, hỏi dò dần dần mới biết đây là vợ cháu
 • Kỷ niệm nào buồn?... - Tôn Nữ Mặc Giao
 • Thị trấn ái ân! - Đoàn Xuân Thu
 • Đâu phải chỉ có... Thương nữ bất tri... - Lão Móc
 • Văn hóa mất nết và chuyện tố cáo sếp lạ lùng nhất thế kỷ - Văn Quang
 • Y học thường thức
  Khóc là nhỏ lệ trước một hoàn cảnh khốn cùng, đau đớn hoặc buồn rầu. Vĩnh biệt người bạn trăm năm, mất nước phải xa quê hương hoặc bị hành hạ tù đầy khiến nhiều người khóc thầm dai dẳng.
  Phần đông những người trung niên tuổi từ 45 tuổi trở lên thường có hàm lượng đường huyết hơi cao hơn mức bình thường, nhưng vẫn còn thấp hơn mức của bệnh tiểu đường thật sự.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Cô Ngọc-Lan thân mến, Tôi gặp một người đàn ông rất tốt và chàng yêu tôi tha thiết lắm. Tôi cũng yêu chàng, nhưng không nhiều bằng chàng yêu tôi. Tôi nghĩ rằng đây là một điều tốt đẹp cho tôi.
  Hộp thư độc giả
  Có khi nào quý vị nhìn lại những tấm hình cũ và tự khen mình rằng ngày xưa sao mà đẹp ... giai/gái thế. Những lọn tóc bồng bềnh hay dầy rậm mà chúng ta hay than thở, tóc đâu mà tóc nhiều thế? Tuy nhiên thời gian đã không tha chúng ta, những mái tóc bồng bềnh đẹp đẽ ngày xưa nay còn đâu để lại những mái tóc thưa thớt, hoặc giả khi đi tắm, chúng ta thấy tóc nằm lềnh khênh trong buồng tắm hay trên nền nhà.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 2 người nam phụ bếp, siêng năng, chịu khó, làm việc full time. Liên lạc: 408-223-6188. (6550-59) _____________________ Cần nam nhân viên, có kinh nghiệm bán xăng, làm ngày thứ bảy và chủ nhật từ 2 PM đến 10:30 PM tại San Jose.

  Các số báo trước:
    13/08/2020 - Số 8635
    12/08/2020 - Số 8634
    11/08/2020 - 8633
    08/08/2020 - Số 8632
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: