vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 15, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6546 ra ngày 21/04/2012:
Tin Việt Nam
Cục trưởng Quản lý giá Nguyễn Tiến Thỏa cho biết từ 20h hôm nay, giá xăng tăng 900 đồng một lít. Các mặt hàng dầu khác cũng tăng 400-600 đồng một lít. HÀ NỘI - Trao đổi với báo chí chiều 20/4, Cục trưởng Quản lý giá (Bộ Tài chính) Nguyễn Tiến Thỏa cho biết, giá bán lẻ xăng dầu tăng kể từ 20h tối nay. Cụ thể, giá bán xăng A92 tăng 900 đồng lên 23.
BẮC KINH - Thông tấn xã của nhà nước Trung Quốc nói chính quyền nước này đã thả 21 ngư dân Việt Nam và hai thuyền của họ sau khi bắt giữ gần Hoàng Sa mà Trung Quốc gọi là Tây Sa.
 • Thanh tra xe buýt uống rượu, túm cổ hành khách 73 tuổi
 • Tin Hoa Kỳ
  ột nhà lập pháp cao cấp theo dõi cuộc điều tra về vụ tai tiếng, nhân viên Secret Service dính dấp đến gái điếm cho hay, sắp có thêm nhiều người bị giải nhiệm nữa. Dân Biểu Peter King, chủ tịch ủy ban an ninh quốc nội Hạ Viện và là người được Mark Sullivan, giám đốc cơ quan Secret Service, tường trình cập nhật về cuộc điều tra nội bộ.
  Điều tra viên khám xét sân đá gà lậu ở Edcouch, Texas, hôm Thứ Năm sau khi một nhóm người bịt mặt nã súng trong một trận đá gà khiến 3 người chết và 8 người bị thương. LA BLANCA, Texas (Reuters) - Các tay súng bịt mặt bắn loạn đả vào đám đông khiến ba người đàn ông thiệt mạng và tám người khác bị thương ở một sân đá gà trong vùng Nam Texas, theo lời cảnh sát trưởng địa phương cho hay hôm Thứ Năm.
 • Nhổ vào trà đá khách hàng, nhân viên McDonald's bị bắt
 • Thuyền trưởng tàu du lịch bị tố bỏ lơ người bị nạn trên biển
 • Tin quốc tế
  Nhân viên cứu nạn Pakistan và dân địa phương tìm nạn nhân tại địa điểm phi cơ rơi, những không có cơ may còn ai sống sót khi chiếc phi cơ chở 130 người lâm nạn trong khi tìm cách đáp xuống trong điều kiện thời tiết xấu ISLAMABAD - Tin tức địa phương ở Pakistan cho hay một máy bay chở chở gần 130 người đã bị rớt bên ngoài thủ đô Islamabad của Pakistan. Khi bị nạn gần sân bay quốc tế Islamabad ngày
  Ảnh của đài truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên cho thấy binh sĩ và thường dân tại quảng trưởng Kim Il Sung ở Binh Nhưỡng hôm 20/4/12 BÌNH NHƯỠNG - Hàng vạn người Bắc Triều Tiên hôm nay tụ tập ở quảng trường chính của thủ đô Bình Nhưỡng để phản đối chính phủ của Nam Triều Tiên, là nước đã cực lực chỉ trích vụ phóng hỏa tiễn bất thành của miền bắc hồi tuần trước.
 • TQ cung cấp 'một số hỗ trợ' cho chương trình phi đạn của Bắc Triều Tiên
 • Căng thẳng giữa Philippines, Trung Quốc ở Biển Đông leo thang
 • Hai người Uighur được thả khỏi nhà tù Guantanamo
 • Dân Pháp chuẩn bị bầu tổng thống
 • Bình luận
  Bắc Kinh tuy dịu giọng hơn trước, nhưng, nhất quyết không từ bỏ tham vọng làm chủ khu vực Tây Thái Bình Dương nếu còn mang ảo tưởng về sức mạnh vô địch. Trung Quốc duy trì ngân sách quốc phòng bằng tỉ lệ 2 số so với GDP, trên 100 tỉ USD trong tài khóa 2011 mà thực tế còn cao hơn rất nhiều theo ý kiến các chuyên gia quốc tế.
  Thơ
  tháng tư , hỏi ai không buồn . Miền Nam bức tử , súng buông , tan hàng . tháng tư , nước mất , nhà tan . Em đi vượt biển , mênh mang ngày về . tháng tư , anh chết lời thề . Giang sơn mất trắng , anh về làm chi .
  Nhìn quanh mình tứ phía, Cũng cảnh quen thuộc xưa, Cũng cây cành uốn tỉa, Cũng sân cỏ xén đều. Nhìn về phía chân trời, Cũng tầm nhìn gián đoạn, Cũng bồng bềnh cao thấp, Cũng bức rức chơi vơi.
 • Kẻ thua cuộc - Mây Cao Nguyên
 • Giải phóng !Phỏng dái! (Chí Phèo) - VNNB
 • Tại vì - Bắc Giang
 • Lời thầy dạy! - Đoàn Xuân Thu
 • Tôi có bà cô - Đỗ Xuân Tê
 • Thơ rời tháng tư - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Vũ Văn Ánh đến từ trại Hàm Tân Z-30C, nguyên là một công chức cao cấp của Bộ Thông Tin, anh có học báo chí ở Hoa Kỳ và giáo sư ngành truyền thông Đại học Cửu Long, sau tháng 4 năm 1975, anh học tập ba ngày tại cơ sở rồi trốn trình diện.
  . Ở đây, vào mỗi tháng tư hằng năm người Việt vẫn tổ chức ngày Quốc-Hận... từ hơn ba mươi năm qua bằng những buổi lễ tưởng niệm và, trên bàn thờ tổ quốc luôn luôn có hình của năm vị Tướng quân đã tự sát ngay ngày cuối cùng của tháng tư khi quốc gia Việt-Nam Cộng-Hòa không còn nữa, như là vừa để tưởng niệm và cũng vừa để cho những thế hệ sau biết đến sự hy sinh cao cả của các Ngài.
 • Điệp vụ kinh hoàng 16 - Anh Vân TNP
 • Tình... dơ - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  Khối 8406 vừa vượt qua 6 năm thử thách để trưởng thành trong đấu tranh giải thể chế độ cộng Sản. Nhiều thành viên của Khối bị bắt, bị khép tội, bị tù hay bị cộng sản cô lập.
  MỤC I: DẪN NHẬP 3)- Thiền-Tông Trung-Quốc : Mặc dầu Phật-Giáo được truyền vào Trung-Quốc từ thế kỷ thứ nhất Dương lịch (tức là sau khi Phật nhập Niết-Bàn hơn 500 năm), nhưng trong thời gian này dân chúng chỉ tiếp xúc với đạo Phật trên phương diện thờ cúng lễ bái mà thôi.
  Linh tinh
  Thể chế nào, thời gian rồi cũng phải được thay thế bằng một thể chế văn minh tiến bô hơn. Rút kinh nghiệm Đảng Cộng sản Việt Nam áp dụng đường lối cai tri dân sau những đợt thành công như: Sau cách mạng tháng 8/1945, khi chia đôi đất nước tháng 7/1954 và chiếm miền Nam ngày 30/4//1975, Hà Nội đã áp dụng chính sách cai tri độc tài kéo dài đã đưa đất nước tan hoang.
  Tạp ghi
  Lâu nay người ta vẫn tưởng rằng chỉ có dân rách ngày càng rách. Các doanh nghiệp đóng cửa hàng loạt, công nhân thất nghiệp gia tăng, khi nhiều người, nhất là nam nữ thanh niên lâm vào bước đường cùng, không còn cách gì kiếm ra tiền thì tệ nạn càng gia tăng với đủ mọi hình tội phạm.
  Bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, thế giới Đông, Tây có khá nhiều chuyện quan trọng như Bắc Hàn chuẩn bị phóng hỏa tiễn tầm xa làm cho các nước Nhật, Mỹ, Nam Hàn lo ngại, Hội Đồng Bảo An lên án, Hoa Kỳ đòi cúp viện trợ thực phẩm; như soái hạm Phi Luật Tân bắt tàu đánh cá Trung Cộng xâm phạm hải phận và ngăn chận ba tàu Hải Giám Trung Cộng tiến đến giải cứu, tình hình đối đầu rất căng thẳng trên biển Đông.
 • Có thể nào Hoà Giải, Hoà Hợp dưới Sự Tự Do Mang Nhãn Hiệu Cộng Sản? - Nguyễn Thiếu Nhẫn
 • Florida: đông du ký 2 - Lê Văn Sắc
 • Y học thường thức
  Mỡ cao, cholesterol cao là mối e ngại của rất nhiều người trong chúng ta, nhất là đối với các bạn cao tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nầy, nhưng chánh yếu vẫn là do vấn đề ăn uống và cách sống của mỗi người mà thôi.
  Nhỏ to tâm sự
  Cô Ngọc Lan ơi, Cháu là một nữ tín đồ Thiên Chúa Giáo chính thống. Cháu đã quyết định phải sống theo nền nếp truyền thống của tôn giáo và của gia đình Việt Nam xưa, đó là giữ vững trinh tiết cho đến ngày đám cưới.
  Hộp thư độc giả
  Tuần này Quỳnh Thi bắt đầu bằng những hình ảnh vui nhé, số là những chị em chúng tôi đã cùng nhau đi Nam California vào dịp cuối tuần vì Herbalife có một buổi training mỗi tam cá nguyệt tại đó. Cùng đi là anh chị Nguyễn Hữu Thuận và Nguyễn Lê Hạnh Giao và một số anh chị em khác. Chúng tôi đã có một buổi huấn luyện thật tuyệt vời. Quỳnh Thi ghi ra đây một số hình ảnh để cống hiến quý độc
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Nhà hàng cần người lắc chảo, nhặt cải, chạy bàn. Liên lạc 408-251-3855. (6542-46) _____________________ Cần nam nhân viên, có kinh nghiệm bán xăng, làm ngày thứ bảy và chủ nhật từ 2 PM đến 10:30 PM tại San Jose.

  Các số báo trước:
    13/09/2019 - Số 8404
    12/09/2019 - Số 8403
    11/09/2019 - Số 8402
    10/09/2019 - Số 8401
    07/09/2019 - Số 8400
    06/09/2019 - Số 8399
    05/09/2019 - Số 8398
    04/09/2019 - Số 8397
    31/08/2019 - Số 8396
    30/08/2019 - Số 8395
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: