vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 24, 2021
Kích thước font chữ:


Số 6536 ra ngày 07/04/2012:
Tin Việt Nam
Xác một con tê giác ở Nam Phi bị giết để lấy sừng PRETORIA - Chính phủ Nam Phi đã ra lệnh cấm người Việt Nam săn tê giác vì họ chưa được bảo đảm là những người đó không mang sừng tê giác bán lậu. Theo tin hôm thứ Năm của Bloomberg, Bộ trưởng Môi trường và Nguồn nước Nam Phi Edna Molewa nói rằng tất cả 23 đơn xin săn tê giác năm nay của những người ở Việt Nam đều bị bác.
Đường vào thị trấn Buford BUFORD - Hai thương gia Việt Nam mua thị trấn nhỏ nhất ở Mỹ với giá 900.000 đô la. Tin tức ở Mỹ cho hay thị trấn Buford của tiểu bang Wyoming với dân số một người đã được bán cho hai thương gia Việt Nam chưa rõ danh tánh trong phiên bán đấu giá hôm thứ Năm. Công ty Williams & Williams phụ trách cuộc bán đấu giá cho biết hai nam thương gia mua được thị trấn có diện tích 40.
 • Công ty Gazprom của Nga liên doanh với Tập đoàn dầu khí Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney HOA THỊNH ĐỐN - Tòa Bạch Ốc hôm qua lên tiếng bênh vực các phiên họp giữa các giới chức cấp trung thuộc Cơ Quan An Ninh quốc gia Hoa Kỳ và các đại diện của chính đảng Hồi giáo Ai Cập, là Tổ chức Huynh Đệ Hồi giáo. Phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc Jay Carney nói với các nhà báo rằng Hoa Kỳ đang tiếp xúc với một loạt các nhóm chính trị mới xuất hiện
  Lửa và khói có thể nhìn thấy được từ xa, và đoàn cấp cứu đang có mặt ở hiện trường, Virginia, 6/4/2012 VIRGINIA - Một chiến đấu cơ phản lực của Hải quân Hoa Kỳ đã rơi xuống một khu chúng cư tại tiểu bang Virginia, chưa rõ có thương vong nào hay không. Một giới chức địa phương đã nói với đài CNN rằng hai nhân viên phi hành đoàn đã thoát hiểm khi phóng ra khỏi phi cơ và đã được đưa tới bệnh viện với thương tích không đe dọa tới tính mạng.
 • TT Obama sẽ giới thiệu bộ phim 'To Kill a Mockingbird' mới trên truyền hình
 • Tin quốc tế
  Tàu Ryou-Un Maru bị đánh đắm vì là mối nguy cơ cho tàu bè qua lại trong khu vực ALASKA - Lực lượng tuần duyên Mỹ đã đánh chìm một chiếc tàu đánh cá Nhật Bản bị bỏ hoang ở ngoài khơi tiểu bang Alaska phía tây-bắc Hoa Kỳ, hơn một năm sau khi sóng thần đẩy con tàu trôi dạt một cách vô định ngang qua Thái bình dương. Chiếc tàu Ryou-Un Mara dài 50 mét đã chìm xuống biển hôm qua trong vùng Vịnh Alaska,
  Ngoại trưởng Ấn Độ S.M.Krishna BANGALORE - Ngoại trưởng Ấn Độ S.M. Krishna khẳng định khu vực Biển Đông nên được dùng để gia tăng các hoạt động liên quan tới thương mại giữa các nước ven Biển Đông Ấn Độ tuyên bố không nước nào được gây cản trở cho hoạt động thương mại ở Biển Đông. Theo tin hôm thứ Sáu của Press Trust of India, Ngoại trưởng Ấn Độ SM Krishna tuyên bố như thế tại một cuộc
 • Kinh tế Miến Điện sẽ được kiểm tra vào lúc biện pháp chế tài được nới lỏng
 • Giao tranh bùng nổ tại Syria bất chấp kế hoạch hòa bình do LHQ hậu thuẫn
 • Bình luận
  Từng đợt mây đen tan nhanh trên nền trời, báo hiệu một tương lai tươi sáng đang chờ đợi dân tộc Myanmarở phía trước. Liên đoàn Dân tộc vì Dân chủ do Bà Aung Sang Suu Kyi sáng lập năm 1989 đã chiếm 43 trong số 45 ghế trong cuộc bầu cử Quốc hội bổ túc hôm 1 tháng 4.
  Thơ
  -*- Một thuở đời lưu lạc Đường khúc khuỷu chinh chông Tuổi mùa xuân sớm mất Gió nổi- cỏ phiêu bồng… Tay buông rời cây bút Giã từ sách giáo khoa Đôi mắt em tù ngục Trói đời ta thiết tha… Đêm nằm bên thép súng Võng căng giao thông hào Tóc mùa xuân cháy nắng Gió quân trường xuyến xao…! Áo trận thơm mùi vải Ta học làm chiến binh Có gì đâu e ngại Quê hương còn điêu linh.
  Không rượu lạt say nồng cùng bè bạn Không men cay túy lúy đón mừng xuân . Ta mình ta – nhìn khoảng vắng tận cùng Trong sâu thẳm – mang nỗi buồn viễn xứ. Xuân đi qua – đã bao xuân rồi nhỉ ? Mười bảy xuân chưa đón tết quê nhà .
 • Tình ca người thất trận! - Đoàn Xuân Thu
 • Xếp hàng vào phòng thi - Bắc Giang
 • Truyện ngắn
  Nhưng mặc dù các biện pháp của trại và mọi cố gắng của những người tù cải tạo tốt như Dương Đức Mai, Phạm Quốc Bảo, Đoàn Đô, Phan Gi On, Nguyễn Văn Lịch, Lê Quang Minh, tù phân trại E vẫn ù lì không tăng năng suất, không báo cáo, không đấu tranh.
  Kenneth nói: -Cám ơn. Chàng nâng ly vang mời Liz: -Uống chút cho ấm bụng. Liz chớp-chớp mắt, hàng lông nheo cong vút, dài thật đẹp: - Cám ơn. Hai người uống chút vang, quệt bơ vào miếng bánh ăn khai vị.
 • Một cõi phân vân - Hoa Hoàng Lan
 • Mùi hương liêu trai - Phương Duy
 • Biên khảo
  MỤC I: DẪN NHẬP Pháp Môn Đốn-Ngộ trong Thiền-Tông là Tổ-Sư Thiền, là Thiền Đốn ngộ, là Tối Thượng-Thừa Thiền; cũng được gọi là thiền để tỏ ngộ thấu rõ tâm mình, để minh-tâm kiến-tánh, để hiểu biết như thật, để chứng nhập Đại-Ngã trùm khắp thời gian vô cùng, không gian vô tận.
  vnnb TV
  Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 04-09-12 Part 1 Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 04-09-12 Part 2
  Linh tinh
  Những tranh luận về lỗi của hệ thống hay lỗi của con người là một vấn đề không phải chỉ mới được đặt ra. Nhưng đặc biệt là những ngày gần đây sau khi Chủ Tịcu Quốc Hội Nguyễn Văn An lên tiếng “là lỗi hệ thống” thì vấn đề lại được hâm nóng một chút nhưng dường như tầm quan trọng của nó không được dư luận tiếp nhận một cách đúng mức.
  Tạp ghi
  Tiếp tục bàn đến chuyện “Hội chứng chán sống và Hội chứng khỏa thân” trong bài báo trước, kỳ này tôi bàn đến đời sống văn hóa nghệ thuật sa đọa góp phần khá rõ nét làm băng hoại xã hội.
  Gần 6 giờ chiều thì tôi gặp lại hầu hết các sĩ quan đầu não thuộc TĐ9 gồm có Đ/ Úy Tịnh Tr Ban 3, Đ/Úy Phán ĐĐT/ĐĐ2, Tr/Úy Lưu minh Quan ĐĐT/ĐĐ1, Đ/Úy Lê hồng Quang ĐĐT/ĐĐCH, Tr/Úy Công ĐĐT/ĐĐ4, T/Úy Xuân Trưởng Ban 2 (phần Th / Tá Lộc TĐPhó và TR/Úy Ba ĐĐT/ĐĐ3 thì ngày hôm sau mới gặp lại nhau ở ngoài phố chợ Đà Nẵng).
 • Giận mất khôn, Obama miệt thị Tối Cao Pháp Viện Bắt trộm thủy sản, tàu cá Trung Cộng bị đảo quốc Pulau bắn cháy! - Tuyết Lan
 • Tháng Tư hát ngọn dao đâm! - Lão Móc
 • Tướng Trần Văn Trung: Một nhân cách lớn - Đỗ Xuân Tê
 • Y học thường thức
  Tháng tư là mùa Phục Sinh. Đây cũng là mùa Chocolat tại các quốc gia Tây phương, giàu có dư thừa. *** Một thị trường ngoài sức tưởng tượng Thương vụ hằng năm của kỹ nghệ chocolat được ước đoán lên cả trăm tỷ dollars.
  Ngày 24 tháng 3 năm 2012 vừa qua, tin tức về việc ghép thay tim của cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Dick Chenney, 71 tuổi, đã được loan báo rộng rãi trên truyền thông đại chúng. Ông đã trải qua năm lần bi heart attack, nhiều lần đặt stent, by pass và đã đợi 20 tháng để nhận được một trái tim từ một ân nhân vô danh.
  Bạn đọc viết
  Trước khi Khmer Đỏ vào Phnom Penh, ngày 12-4-1975, ông Đại Sứ Mỹ tại Cambodia, John Gunther Dean, đưa ra đề nghị mời các giới chức hàng đầu trong Chính Phủ Cộng Hòa Khmer đi tỵ nạn tại Mỹ, nhưng các ông Sirik Matak, Long Boret, và Lon Non, cùng với các thành viên trong Nội Các Lon Non từ chối, mặc dù các ông Long Boret và Sirik Matak đã có tên trong danh sách tử hình “7 Kẻ Phản Bội’ của Khmer Đỏ.
  Nhỏ to tâm sự
  Gửi Cô Ngọc Lan, Tôi là một phụ nữ độ tuổi 40, tốt nghiệp Đại Học và có nghề chuyên môn, đang có một chỗ làm khá tốt, được “boss” ưu ái và dành cho một số ưu tiên. Một lần lập gia đình, có một con trai và đã dang dở vì số trời, chồng tôi bị bệnh nặng và đã qua đời hơn năm năm.
  Gửi Cô Ngọc Lan, Tôi là một phụ nữ độ tuổi 40, tốt nghiệp Đại Học và có nghề chuyên môn, đang có một chỗ làm khá tốt, được “boss” ưu ái và dành cho một số ưu tiên. Một lần lập gia đình, có một con trai và đã dang dở vì số trời, chồng tôi bị bệnh nặng và đã qua đời hơn năm năm.
  Hộp thư độc giả
  Quỳnh Thi vừa mới trở về từ buổi đại hội Summit tuần trước, đã vậy tuần này Quỳnh Thi lại chuẩn bị xe cộ để mang những downline đi training nữa, lần này nhiều anh chị em sẽ đi cùng với nhau bằng xe xuống Nam Calif và ở lại 3 ngày thứ Sáu, thứ Bẩy và Chủ nhật, 13, 14 và 15 tháng 4, 2012. Quý anh chị em nào muốn biết thêm về Herbalife hay muốn biết làm cách nào để phân phối những sản phẩm cũng
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tiệm nails cần thợ gấp. Tiệm cách San Jose 45 phút lái xe, đi chung xe với chủ. Lương thương lượng. Liên lạc Tùng 408-504-2395, Thúy 408-504-2462. (6531-36) _____________________ Cần một thợ nails biết làm pink & white, có chỗ ở, bao lương $600/tuần, vùng Nampai, tiểu bang Idaho.

  Các số báo trước:
    22/01/2021 - Số 8747
    21/01/2021 - Số 8746
    20/01/2021 - Số 8745
    19/01/2021 - Số 8744
    16/01/2021 - Số 8743
    15/01/2021 - Số 8742
    14/01/2021 - Số 8741
    13/01/2021 - Số 8740
    12/01/2021 - Số 8739
    09/01/2021 - Số 8738
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: