vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 26, 2022
Kích thước font chữ:


Số 6531 ra ngày 31/03/2012:
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Đại hội Pháo binh QL/VNCH đã được tổ chức trọng thể tại San Jose vào trưa ngày hôm qua, chủ nhật 1/4/2012 tại nhà hàng Phú Lâm tọa lạc trên đường Sory Road với sự tham dự của gần 400 người gồm các cựu chiến sĩ Pháo binh của QL/VNCH cũng như sự tham dự của nhiều cựu chiến sĩ thuộc các quân binh chủng khác như Nhảy Dù, Thủ Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Hải quân, v.
SAN JOSE (VNNB)- Cũng như những năm trước, Hội Dầu Tíêng đã tổ chức một buổi tiệc Tân Niên vào tối ngày thứ bảy 31/3/2012 vừa qua tại nhà hàng Ta ở Milpitas, California. Khoảng hơn 200 người gồm những ngừơi quê quán tại Dầu Tíêng, thuộc tỉnh Bình Dương trước năm 1975 và khá đông các thân hữu cũng như đại diện của vài cơ quan truyền thông Việt ngữ tại địa phương đã tham dự buoổi tiệc này.
 • Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương
 • Trung học Đô Thị Hùng Vương họp mặt Xuân Nhâm Thìn
 • Tin Việt Nam
  Nông dân miền bắc Việt Nam làm việc trong cánh đồng lúa HÀ NỘI - Bản tin hôm thứ Năm của hãng tin ABS-CBNNews ở Philippines trích lời các nhà mua bán lúa gạo nói rằng thỏa thuận này có thể giúp cho giá gạo ở Việt Nam gia tăng nếu các chuyến hàng xuất khẩu gạo cho Philippines bắt đầu thực hiện vào tháng tới diễn ra trùng hợp với những chuyến hàng xuất khẩu sang các nơi khác.
  Đang chở thi hài bệnh nhân về quê mai táng, xe cứu thương bỗng lao vào lề đường, hất văng 3 người xuống đại lộ Thăng Long (Hà Nội). HÀ NỘI - Rạng sáng nay, tài xế Hồ Đại Dương (26 tuổi) điều khiển xe cứu thương của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chở thi hài ông Cao Văn Nựu (79 tuổi ở Quỳ Hợp, Nghệ An) về quê mai táng. Anh Cao Văn Kính và anh Cao Văn Trung (con trai ông Nựu) ngồi canh linh cữu cha.
 • Cựu chủ tịch Vinashin lãnh án 20 năm tù
 • Giàn giáo dự án Mulberry Lane lại nghiêng
 • Việt Nam tái khẳng đỉnh chủ quyền khu vực Ấn Độ thăm dò dầu khí ở Biển Đông
 • Nhật Bản sẽ cho Việt Nam vay 1,6 tỉ đôla
 • Tin Hoa Kỳ
  Đại sứ Michael McFaul MOSCOW - Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga đã gợi ý rằng e-mail và điện thoại của ông bị theo dõi, khi các nhà báo tiếp tục tới những địa điểm ông mở các cuộc họp. Hôm thứ Năm Đại sứ Michael McFaul đã viết trong Twitter rằng ông tôn trọng quyền tự do của các nhà báo được tới bất cứ đâu và nêu lên bất cứ câu hỏi nào, nhưng ông cũng nêu lên câu hỏi rằng họ có quyền đọc
  HOA THỊNH ĐỐN - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi chấm dứt giảm thuế cho các công ty dầu, ông nói các công ty đó đang thu nhiều lợi nhuận, trong khi người Mỹ phải vất vả vì chi phí năng lượng gia tăng.
  Tin quốc tế
  Công nhân Trung Quốc lắp ráp các bộ phận điện tử cho xí nghiệp của Foxconn ở Thâm Quyến, Trung Quốc THẨM QUYẾN - Công ty khổng lồ Đài Loan Foxconn đồng ý cải thiện điều kiện làm việc tại các nhà máy của công ty tại Trung Quốc, nơi công nhân lắp ráp các dụng cụ điện tử được ưa chuộng của công ty công nghệ khổng lồ Apple của Hoa Kỳ. Công ty cho biết sẽ tăng lương cho công nhân, giảm bớt giờ làm việc ngoài giờ và nâng cấp các điều kiện ăn ở của công nhân.
  RANGOON - Lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi bầy tỏ sự nghi ngại về tính công bằng của các cuộc bầu cử bổ túc vào ngày mai. Cuộc bầu cử này được coi như một thước đo quan trọng về sự cam kết với cải cách chính trị của chính phủ Miến Điện. Hai ngày trước khi phòng phiếu mở cửa cho cuộc bầu cử phụ ngày 1 tháng 4 ở Miến Điện, ứng cử viên Aung San Suu Kyi nói chuyện với các ký giả, các nhà ngoại giao và các quan sát viên tại một cuộc họp báo trong vườn nhà bà.
 • Khu vực sử dụng đồng euro tăng ngân quĩ cứu nguy lên hơn 1.000 tỷ
 • Tổng thống mất bằng tiến sĩ vì 'đạo văn'
 • Tin cho hay Bắc Triều Tiên phóng phi đạn tầm ngắn
 • Bình luận
  Thời Chiến tranh Lạnh, nhân loại chỉ quan tâm đến trận chiến nguyên tử giữa Hoa Kỳ và Liên Xô, may mà đã không xảy ra. Ngày nay, mối lo bị khủng bố bằng vũ khí nguyên tử càng sâu rộng hơn nếu nó lọt vào tay các thành phần bất hảo.
  Thơ
  Mùa xuân ơi sao lòng ta xao xuyến Người yêu ơi sao rung động tim này Tên Quỳnh Như ta ghi khắc vào đây Duyên cầm sắt đã thay cho tình bạn Rượu quê hương một lần quên uống cạn Chén tân hôn nay sắp phải say rồi Quỳnh
  Tay bưng dĩa muối chấm gừng Gừng cay muối mặn xin đừng bỏ nhau! Đêm anh ra biễn một mình, tàu linh đinh giữa u minh nước trời; biễn ru anh tiếng ru đời: gừng cay muối mặn đừng rời bỏ nhau! Nghĩ đời đời lắm thương đau: em không chịu nhục trầm mình biễn sâu; biển sâu ôm xác em sầu, bao đêm ác mộng khơi sâu gọi về: rằng anh đã lỡ câu thề tham sanh uý tử ê chề một thân.
 • Thơ vui: Bệnh già nhõng nhẽo - Lê Văn Sắc
 • V ư ờ n d ư ợ c t h ả o - Bắc Giang
 • Y gửi bạn xưa - Thy Lan Thảo
 • Điệp vụ kinh hoàng 13 - Anh Vân TNP
 • Van xin - Mây Cao Nguyên
 • Truyện ngắn
  Nắng Sàigòn buổi chiều tháng tư thật nóng. Sàigòn với những ngày vui với những nụ cười và náo nhiệt đã đi vào quá khứ. Sàigòn của tình yêu đôi lứa, Sàigòn của tình thương yêu giữa con người với con người.
  Đã đến năm thứ 4 trong tù, tù nhân đã ý thức được hoàn cảnh và thái độ đúng đắn không còn ai tin tưởng vào những hứa hẹn suông của Cộng sản. Khi cần thì chúng hứa hẹn, lúc không cần thì ném bỏ, giam cầm kỷ luật, nhiều anh em thời gian đầu tin chính sách cải tạo, thì nay họ đã sáng mắt.
 • Tình là sợi tơ mong manh - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  Sau khi hợp lực đánh đổ nhà Tần năm 206 trước Công Nguyên (TCN), Lưu Bang bất thần xé bỏ hòa ước Hồng Câu xua quân bao vây Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ và diệt nước Sở năm 202 TCN.
  Vua Trời Đế Thích cũng cho Thiên Thần đem 500 lọng báu cõi Trời che ở trên hư không; các Quỷ Thần cũng đem 500 lọng báu đi ở trên không, nhân dân thành Tỳ Xá Ly cũng đem 500 lọng đi rước đức Phật và đại chúng Tỳ Kheo đến nước mình.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Ngày tháng trôi nhanh quá Bạn ạ! Cuộc vận động tranh cử Tổng Thống Mỹ đang diễn ra gấp rút. Đa số nhân dân Mỹ đang lo âu trước viễn tượng Hoa Kỳ đang càng ngày càng suy yếu trên trường quốc tế và khốn đốn với nền kinh tế quốc nội.
  Song Ngoại là tiểu thuyết đầu tay của nữ sĩ Quỳnh Dao đảo quốc Đài Loan xuất bản 1963. Mãi đến năm 1970 người viết mới được người bạn học cho mượn đọc sau giờ trần thuyết tâm lý giáo dục của trường Đại Học Sư Phạm Cần Thơ qua bản dịch của Liêu Quốc Nhĩ.
 • Hội chứng chán sống và hội chứng khỏa thân - Văn Quang
 • Phương Nam, ánh sao nơi cuối trời 1 - Lâm Tài Thạnh
 • Nhà tôi, hồi 2: Chồng Bắc vợ Nam - Lê Văn Sắc
 • Những chùm tiêu non - Phương Duy
 • Y học thường thức
  Tại hải ngoại, trứng gà là một loại thực phẩm phổ thông, bổ dưỡng và rẻ tiền. Liên Âu khan hiếm trứng gà Tháng 7, 1999 Liên Âu đã ban bố đến các quốc gia hội viên những chỉ thị rất khắt khe áp đặt kỹ nghệ chăn nuôi gà đẻ phải thi hành.
  Bạn đọc viết
  Bác sĩ Hoàng Văn Đức, cựu Y sĩ Trung Tá, Chỉ Huy Trưởng Trường Quân Y Quân Lực Viêt Nam Cộng Hoà vưà mới thất lộc trong tháng 3, 2012. Tài năng lãnh đạo của huynh trưởng Hoàng Văn Đức với tư cách Chỉ HuyTrưởngTrường
  Nhỏ to tâm sự
  Jenny HỎI: Tôi đang ở trong tâm trạng bị mất mát lớn lao và tự mình cảm thấy mất niềm tin v Gửi Cô Ngọc-Lan, Tôi là một phụ nữ khuôn mặt không đến nỗi nào, có người cho là khá xinh.
  Hộp thư độc giả
  Quý độc giả thân mến, Quỳnh Thi vừa trở về từ buổi trao giải thưởng của Herbalife xảy tại Nokia Theater và ngày 21 đến 24 tháng 3, 2012 dưới LA Live. Đây là buổi phát thưởng và tuyên dương những thành viên xuất sắc trong năm. Tuy vừa mới tham gia chỉ trong 2 năm nhưng vì số bán khá nhiều cho nên Quỳnh Thi cũng được mời tham dự. Lợi nhuận của người ít nhất trong hội trường này là 10 ngàn mỗi tháng và nhiều người đã có lợi nhuận chừng 5, 6 trăm ngàn mỗi tháng.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tiệm nails cần thợ gấp. Tiệm cách San Jose 45 phút lái xe, đi chung xe với chủ. Lương thương lượng. Liên lạc Tùng 408-504-2395, Thúy 408-504-2462. (6531-36) _____________________ Cần một thợ nails biết làm pink & white, có chỗ ở, bao lương $600/tuần, vùng Nampai, tiểu bang Idaho.

  Các số báo trước:
    24/11/2022 - Số 9210
    23/11/2022 - Số 9209
    22/11/2022 - Số 9208
    19/11/2022 - Số 9207
    18/11/2022 - Số 9206
    17/11/2022 - Số 9205
    16/11/2022 - Số 9204
    15/11/2022 - Số 9203
    12/11/2022 - Số 9202
    11/11/2022 - Số 9201
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: