vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 08, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6526 ra ngày 24/03/2012:
Tin Việt Nam
Trên đường đưa tang, người dân đã đưa xe tang vào trụ sở UBND xã Thiên Lộc và đập phá. (Ảnh từ video) HÀ TĨNH (NV) - Hôm 21 tháng 3, đám tang anh Lê Quang Trọng, người chết trong đồn công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đã biến thành bạo động khi nhiều người dân mang quan tài của anh vào ủy ban xã và ném đá vào công an. Anh Lê Quang Trọng (có báo viết là Lê Đình Trọng) 25 tuổi, bị công an huyện Can Lộc bắt giữ chiều 16 tháng 3.
Chiếc xe của công an chở ông Phạm Thanh Bình rời nhà ông hôm 4 tháng 8 2010 HẢI PHÒNG - Các cựu quan chức cấp cao trong vụ tham nhũng ở Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) sẽ ra tòa vào tuần tới trong vụ án làm dao động lòng tin của giới đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Phiên tòa kéo dài 4 ngày sẽ khai diễn ngày 27/3 tại Hải Phòng, xét xử cựu Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Phạm Thanh Bình cùng 8 đồng phạm.
 • HRW kêu gọi VN noi gương Miến Điện thả tù nhân chính trị
 • Bị giải tỏa, đâm hai cán bộ đất đai rồi tự sát
 • Trung Quốc kêu gọi Việt Nam ngưng ‘đánh bắt trộm bất hợp pháp’ ở Biển Đông
 • Việt Nam tiếp đón đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc
 • Tin Hoa Kỳ
  Trung sĩ Robert Bales KANSAS - Các giới chức Hoa Kỳ cho hay trung sĩ Robert Bales dự kiến sẽ chính thức bị truy tố ngày hôm nay với 17 cáo trạng về tội giết người trong vụ thảm sát thường dân Afghanistan trong vụ xả súng tại hai ngôi làng ở tỉnh Kandahar. Các giới chức cho biết binh sĩ này cũng sẽ đối mặt với 6 cáo trạng về tội cố sát và 6 cáo trạng về tấn công vì vụ nổ súng bừa bãi hôm 11 tháng Ba.
  ới thiệu ông Jim Yong Kim, người được đề cử vào chức vụ Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, tại Vườn Hồng Tòa Bạch Ốc hôm 23/3/12 HOA THỊNH ĐỐN - Các giới chức Mỹ cho biết Tổng thống Barack Obama quyết định đề cử ông Jim Yong Kim, người gốc Triều Tiên đang giữ chức hiệu trưởng Đại học Dartmouth, làm người đứng đầu Ngân hàng Thế giới.
 • Mỹ gia hạn thời lượng dùng thông tin cá nhân cho công tác chống khủng bố
 • Đại sứ Mỹ tại Nga nói không có vấn đề 'trở lại thời chiến tranh lạnh'
 • Hoa anh đào và đài tưởng niệm người Mỹ gốc Nhật tại Washington
 • Ngoại trưởng Clinton chấp thuận viện trợ quân sự cho Ai Cập
 • Tin quốc tế
  Đức Giáo Hoàng lên phi cơ bắt đầu chuyến đi thăm Mexico và Cuba ROMA - Đức Giáo hoàng Benedicto 16 hôm nay đến Mexico để bắt đầu chuyến viếng thăm Mỹ châu La tinh trong 5 ngày. Nhà lãnh đạo giáo hội Thiên chúa giáo sẽ bắt đầu chuyến viếng thăm đầu tiên đến Mexico tại thành phố Leon ở miền trung. Tại đây ngài sẽ cử hành một thánh lễ ngoài trời qui tụ rất đông người vào ngày chủ nhật.
  Bình luận
  nteleyev cùng 1 tàu tiếp liệu và 1 cứu nạn thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Cộng hòa Liên bang Nga đã viếng thăm Indonesia, Phi Luật Tân, Việt Nam từ đầu năm 2012 như muốn đánh dấu sự trở lại Biển Đông sau thời gian dài vắng bóng.
  Thơ
  Hoàng Lan tên một loài hoa, Mảnh mai, mềm mại, mượt mà hương đưa. Yêu người người chẳng yêu ta Năm năm, tháng tháng xót xa tim lòng. Đường đời khúc khủy long đong, Bềnh bồng mái tóc pha sương Vẫn chưa quên được người thương năm nào Nắng chiều gió thổi lao xao Lá phong khoác áo hông đào bay bay, Ngẩn ngơ hồn dõi chân mây, Mây trời xanh thẳm bóng ai nụ cười, Cho hồn xao xác chơi vơi.
  Em ích kỷ ban tình yêu nhỏ giọt, Lưỡng lự hoài chắt mót chẳng đầy tay. Anh khờ khạo, ngây thơ như thảo mộc, Tưởng thiên đường hạnh phúc chính là đây. * Em đã đến bên anh bằng ánh mắt, Làn môi thơm đang chịu kiếp lưu đày.
 • Gửi Nguyễn Thị Tê Hát - Thy Lan Thảo
 • Thôi em về - Bắc Giang
 • Tình Bidong! - Đoàn Xuân Thu
 • Truyện ngắn
  Đồng hồ gõ sáu tiếng báo thức từ nãy giờ nhưng hắn thấy đau đầu và mình mẩy ê ẩm quá, kết quả của một đêm dài thức trắng để “gạo bài. ”Dạo này hắn thường hay bị mất ngủ, hoặc nếu có ngủ được thì cũng chỉ khoảng hai tiếng đồng hồ mà thôi; từ hai giờ đêm đến bốn giờ sáng.
  Kenneth nhìn Liz gật đầu, trong trí anh, một hình-ảnh người đẹp Thụy-sĩ, có đôi mắt mầu nâu đẹp, thân-mình thon-thả thật hấp-dẫn. Anh chợt hỏi: - A, cô có nhớ là bao nhiêu du-khách đã đi trên chuyến tour bus Chủ-nhật vừa qua? - Dĩ-nhiên, chúng tôi giữ giấy tờ của các du khách.
 • Trại Kiên Giam 49 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Dốc đời thăm thẳm (Ngô Viết Trọng) - Bài Trên Net
 • Thương quá rau răm (Nguyễn Ngọc Tư) - Bài Trên Net
 • Biên khảo
  1)- NHÂN DUYÊN: Một trời đức Phật ngự tại rừng trúc Ca Lan Đà thành La Duyệt cùng 500 đệ tử. Khi ấy vua A Xà Thế cho sửa soạn xe rồi đến chỗ đức Phật, tới nơi đi bộ vào cúi lễ rồi thưa: - Cúi mong Thế Tôn nhận lời thỉnh của con ở lại đây nhập hạ ba tháng.
  Nghĩ đến Đức Thầy ta thường nghĩ đến vị Giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo, một tôn giáo phát sinh trong lòng dân tộc với hơn 7 triệu tín đồ lấy giáo lý nhà Phật làm căn bản hành đạo.
  vnnb TV
  Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 03-26-12 Part 1 Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 03-26-12 Part 2
  Tạp ghi
  Xa quê hương, bóng chiều đã xuống gần tới chân mây, những người học trò năm cũ cuối năm thường hay tổ chức gặp mặt, hàn huyên ấm lạnh, nhắc lại kỷ niệm thời đi học.
  LTS: Đây là câu chuyện có thật 100% đã xảy ra trên làng quê của tác giả khi quân viễn chinh Pháp trở lại xâm lược Việt Nam lần thứ hai. Tác giả không hư cấu thêm một tình tiết nào.
 • Chiến trường xưa Đường dây 1C - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Ở nhà rất cao nhưng văn hóa rất lùn - Văn Quang
 • Trần Củng Sơn với Một Thoáng 26 Năm - Phương Duy
 • “Ô-Tổng Thống” muôn năm! cho Mỹ quốc suy trầm - Cấm tưởng niệm “Liệt Sĩ Trường Sa” lãnh đạo Việt Nam hèn hết mức! - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Thế hệ sanh ra sau thế chiến thứ hai hay baby boomer nay đã bước dần vào giai đoạn hoàng hôn của cuộc đời. Đa số đã là ông bà nội hay ông bà ngoại rồi... Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ ngày ra đi theo ông theo bà.
  Ngày 24 tháng Ba của mỗi năm đã được Cơ Quan Y tế Thế giới chọn là “TB Day”. Chủ đề năm 2012 của Tuberculosis Day là “Stop TB in My Lifetime”. Vì bệnh Lao vẫn còn là một bệnh có sức tàn phá rất mạnh.
  Bạn đọc viết
  *Năm nghìn năm dũng cảm, trì tâm, nhẫn nhục hy sinh vì đại nghiã, đồng lao cộng khổ, xót thương, đã gây dựng nên nước tổ chúng ta. *Tiên tổ đã để lại cho chúng ta mảnh dư đồ này, cùng với những gương sáng hiếu trung, tiết liệt, hy vọng rằng chúng ta gìn giữ được núi sông, xứng đáng với dòng giống Tiên rồng, Trăm Họ Việt vượt thắng.
  Hộp thư độc giả
  Quỳnh Thi đi vắng nhà, đang ở tại LA live để tham dự Đại Hội Summit của Herbalife. Buổi họp cao cấp nhất của Herbalife chào mừng thành tích 5 tỷ của công ty với thật nhiều hào hứng, năm 2011 vừa qua đã tăng vọt 1 tỷ mốt trong năm.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một người đàn bà tuổi từ 45-60, giữ trẻ 18 tháng, làm việc tại nhà, vùng San Ramon, cách Bắc San Jose 30 miles. Tuần lễ làm 6 ngày, nghỉ 1 ngày (hoặc làm 2 tuần liên tục được nghỉ 2 ngày thứ bảy, chủ nhật), bao ăn ở, có phòng riêng.

  Các số báo trước:
    06/12/2019 - Số 8463
    05/12/2019 - Số 8462
    04/12/2019 - Số 8461
    03/12/2019 - So61 8460
    29/11/2019 - So61 8459
    28/11/2019 - Số 8458
    27/11/2019 - Số 8457
    26/11/2019 - Số 8456
    23/11/2019 - Số 8455
    20/11/2019 - Số 8452
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: