vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 06, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6521 ra ngày 17/03/2012:
Tin Việt Nam
PHÚ THỌ - Theo tố cáo của gia đình Hoa, cô bé 13 tuổi đã bị thầy giáo dạy tiếng Anh đưa vào nhà nghỉ, chiếm đoạt "cái ngàn vàng". Chiều 16/3, trao đổi với báo chí, Trưởng công an huyện Thanh Ba (Phú Thọ) Nguyễn Văn Hào cho biết, cảnh sát đang nhanh chóng điều tra đơn tố cáo của gia đình Hoa (xã Yển Khê). Theo đơn tố cáo, mặc dù mới 13 tuổi nhưng Hoa phổng phao như thiếu nữ 16.
HOA THỊNH ĐỐN - Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ FDA vừa lưu ý Liên minh Tôm Miền Nam Mỹ rằng Việt Nam không còn áp dụng các quy định đòi hỏi chính phủ phải kiểm tra dư lượng thuốc và hóa chất đối với tất cả các lô hàng tôm xuất khẩu sang Mỹ. Liên minh Tôm Miền Nam Hoa Kỳ, cơ quan theo dõi các chương trình thủy sản nước ngoài, là tổ chức đại diện cho ngành công nghiệp tôm
 • Mỹ ban hành luật chống trợ giá đối với hàng Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  TỔNG HỢP - Hàng trăm người đã xếp hàng bên ngoài các gian hàng Apple khắp thế giới hôm thứ Sáu, để có thể là người đầu tiên mua được máy tính bảng iPad loại mới nhất của công ty công nghệ khổng lồ này. Một số người đã ngủ qua đêm trước cửa tiệm hoặc đến nhiều giờ trước khi tiệm mở cửa để bán iPad thuộc thế hệ thứ ba. Phiên bản iPad mới có giá từ 499 tới trên 800 đôla, có gắn
  HOA THỊNH ĐỐN - Vụ nổ súng mới đây nhắm vào thường dân Afghanistan mà một quân nhân Mỹ bị cáo buộc là thủ phạm đang khơi ra thêm những cuộc bàn luận về tương lai của sứ mạng Mỹ tại Afghanistan.
 • Người Mỹ ngộ độc thực phẩm nhập cảng, nhiều phần từ Á Châu
 • Tin quốc tế
  GENEVA - Hôm nay, Đặc sứ của Liên hiệp quốc và Liên đoàn Ả Rập, ông Kofi Annan, đã kêu gọi các thành viên của Hội đồng Bảo an phá vỡ thế bế tắc của họ trong việc gây áp lực với Syria về vụ đàn áp đẫm máu nhắm vào người bất đồng chính kiến. Trong một buổi thuyết trình ở Geneva, cựu tổng thư ký Liên Hiệp Quốc nói rằng ông sẽ cử một nhóm giới chức tới Damascus vào tuần tới để thảo luận kế hoạch triển khai các quan sát viên quốc tế.
  ISLAMABAD - Lời kêu gọi cầm súng được đưa ra trong một video dài 10 phút được đưa lên Internet hôm thứ Sáu và được công ty chống khủng bố IntelCenter kiểm tra lại. Trong video này, lãnh tụ al-Qaida Ayman al-Zawahiri nói với dân chúng Pakistan đứng dậy đối đầu với chính phủ hối lộ và những tướng lãnh phản bội. Nói với người Hồi Giáo Pakistan, ông Zawahiri cho rằng chính phủ Pakistan đã làm đổ
 • Cựu giới chức Australia tố cáo nạn gian lận tràn lan của dân tị nạn Trung Quốc
 • Bắc Triều Tiên sắp phóng vệ tinh
 • Các ngân hàng Iran sẽ bị loại khỏi hệ thống thanh toán điện tử lớn nhất thế giới
 • Bình luận
  Bản chất con người vốn ích kỷ, điêu ngoa, tự cao, tự đại, tự kiêu, tị hiềm, ganh ghét, nhỏ nhen, gian trá, độc ác, tàn bạo, dã man, đê tiện, hèn hạ, xu nịnh, a dua... song song với lòng nhân ái, vị tha, chuộng công lý, ưa hòa bình.
  Thơ
  Cơm chín nồi đồng, già thêm chút lửa, dưới đáy nồi, dề cơm cháy vàng rơm, rãi chút đường, má rắc thêm tóp mỡ của quê nghèo, thương quá..má- quê hương-! Con nhớ má quê nhà bếp tỏa, khói lên trời ẩm ướt chiều
  Nhà dâu nhóm họ mời thôn xóm Che rạp ngoài sân , lợp lá dừa Giọt nắng Xuân về xuyên mấy kẻ Cũng hồng khuôn mặt khách ban trưa Toán trai đi mượn bàn trong xóm Ghế vác trên vai tất tả về Toán tỉa lá dừa cho
 • Anh vẫn chờ em - Mây Cao Nguyên
 • Tôi sẽ về thăm em - Bắc Giang
 • Câu thơ tri kỷ - Thy Lan Thảo
 • tín hiệu (Nguyễn Lãm Thắng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Không biết trước khi chia hai số con một trăm đứa để kẻ dắt một nửa lên non, người đưa một nửa xuống biển, thì Lạc Long Quân và bà Âu Cơ có phải la lộn hay gấu ó dữ dội gì không, chứ phần Thông thì rõ ràng căn nhà là một bãi chiến trường với tên bay đạn lạc, gươm súng vất đầy và Nga là đội truyền thông truyền thanh truyền hình tinh nhuệ nhất, đã hoạt động liên tục suốt hai mươi bốn tiếng đồng hồ qua.
  Một hôm Thân Yên gặp Huỳnh Cự trong trại, để Cự nghiêm chỉnh chào mình xong, Thân Yên nói rất nhỏ nhẹ: Anh Cự đó hả? Thấy anh còn sống tôi mừng cho anh, tôi nhớ lại thời gian sau khi anh bỏ chúng tôi về thành, ngày nào chúng tôi cũng bị B-52 đánh, bao nhiêu anh em đã chết.
 • Phường tuồng - Topa
 • Điệp vụ kinh hoàng 11 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Tỳ Sa Môn Thiên Vương nghe bài kệ xong vui mừng nói: - Đức Như Lai nói pháp chân thật, thật là kỳ diệu chưa từng có, ta vốn không biết Như Lai xuất hiện ở thế gian nói như thế, đồng thời khiến cho Chư Thiên Đạo Lợi hoan hỷ.
  Linh tinh
  Sự việc đất nước Việt Nam lâm nguy, có nguy cơ bị mất vào tay Tàu Cộng không còn là một hiểm họa nữa mà đã trở thành 1 hiện thực. Các sự kiện phơi bày trước mắt người dân trong nhiều lãnh vực, các lời cảnh báo của giới trí thức trong nước, của đồng bào hải ngoại đã có nhiều, nhưng nhiều người dường như vẫn còn chưa thức tỉnh hoàn toàn.
  Mỗi khi có những biến cố xảy ra có nguy cơ dẫn đến tử vong cho chế độ CSVN là người ta lại thấy những ngụy trí thức lại lên tiếng kêu gọi hòa hợp hòa giải để cứu ngy chế độ.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Cuộc vận động tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ đang đến thời kỳ cao điểm. Chỉ còn gần tám tháng nữa là cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra. Phía đảng Cộng Hòa chưa chọn được ứng viên.
  Trước khi tường thuật với bạn đọc về chuyện một số đại gia Việt chơi ngông, có một vấn đề không thể không nói trong tuần này, đó là chuyện tăng giá xăng ở VN. Chuyện không lạ và cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên.
 • Chợ nổi Ô Môn - Đỗ Thành
 • Hồi Ức Những Ngày Cuối Cùng Của Miền Nam: Giã biệt đế đô huế của tháng ba nghiệt ngã - Lê Đình Cai
 • Nhìn vô hẻm núi! - Đoàn Xuân Thu
 • Biển Đông - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Y học thường thức
  Chất béo bão hòa và cholesterol là hai loại chất béo xấu thường được nhiều người nhắc nhở đến nhất. Gần đây có một loại chất béo khác không kém phần nguy hiểm cũng được các nhà khoa học lưu ý như là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lý nghẽn mạch, đó là chất béo Trans (Trans fat).
  Động mạch vành (Coronary Artery) là những mạch máu chạy quanh trái tim để nuôi cơ quan này. Sau mỗi nhịp tim đập thì máu được đưa đi nuôi khắp cơ thể qua động mạch chủ. Riêng máu nuôi tim thì được chuyển trực tiếp vào động mạch vành.
  Bạn đọc viết
  Kính tặng GS Lưu Trung Khảo và nhà văn đồng nghiệp Quyên Di Là người Việt Nam ra hải ngoại, cụ Bảo Vân Bùi Văn Bảo, một nhà giáo có nhiều sách dậy bậc tiểu học mà chúng ta, với lứa tuổi 70 như tôi, hầu như đều
  Nhỏ to tâm sự
  Gửi Chị Ngọc-Lan, Tôi là một kỹ sư về Computer, 42 tuổi. Ra trường và đi làm được 10 hơn năm. Trong 10 năm qua, tôi sống độc thân, chỉ thích máy móc và tụ họp vui chơi với mấy anh bạn thân, không còn thời gian để giao tiếp với phái nữ, mặc dù đã có khá nhiều cơ hội để gặp gỡ và kết bạn.
  Hộp thư độc giả
  Tuần trước Quỳnh Thi đã đem gói mì để trước mặt để scan vào viết bài nhưng đến giờ phút chót với bao nhiêu khách hàng vây quanh, Quỳnh Thi lại phải đem gói mì ... cất đi. Giá mà như ngày trước là đem vào ... đổ nước sôi, xơi tái ngay, hoặc giả là xé ra ngồi nhai rau ráu. Quỳnh Thi thích ăn mì lắm, thứ nhất là nó béo, thứ hai là nó hơi mằn mặn, nhai dòn tan.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người Chợ MOM (Manila Oriental Market) ở San Jose đang cần tuyển người vào các công việc sau đây: - Phục vụ khách hàng (customer service) - Người quản lý quầy rau cải - Người làm cá Tất cả các công việc trên cần phải có kinh nghiệm, biết tiếng Việt, Anh, Hoa, có đầy đủ benefit.

  Các số báo trước:
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
    24/07/2020 - Số 8621
    23/07/2020 - Số 8620
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: