vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 22, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6506 ra ngày 25/02/2012:
Tin Hoa Kỳ
NORCROSS -Một vụ giết người rồi tự sát vừa xảy ra ở ngoại ô thành phố Atlanta hôm Thứ Ba, khi một người đàn ông bước vào một spa, rồi xả súng bắn. Spa là nơi người ta đến đây để thư giãn hoặc chữa bệnh với nước ấm. Tổng số có đến 5 người chết, gồm 3 đàn ông và 2 phụ nữ. Video an ninh cho thấy trước khi nổ súng, hung thủ đã gây gổ với một trong các nạn nhân.
MARYLAND - Bradley Manning, bị cáo buộc chuyển giao tài liệu mật cho Wikileaks, bị truy tố 22 tội, nghiêm trọng nhất là tội giúp đỡ kẻ thù. Bradley Manning xuất hiện tại một phiên sơ khởi ở Fort Meade, gần Baltimore, tiểu bang Maryland. Ngày xét xử chưa được ấn định. Manning ra trước một phiên khai chứng sơ khởi vào tháng 12 năm ngoái. Các chuyên gia của công tố viên tìm thấy bằng chứng là tìm
 • Tổng thống Obama quảng bá chính sách năng lượng
 • TT Obama quảng bá kế hoạch giải quyết việc giá nhiên liệu tăng
 • Tin quốc tế
  PESHAWAR- Các giới chức ở Tây Bắc Pakistan cho biết những kẻ đánh bom tự sát đã tấn công một đồn cảnh sát, làm ít nhất 4 nhân viên cảnh sát thiệt mạng. Giới hữu trách nói 3 kẻ tấn công, được vũ trang bằng súng và lựu đạn cầm tay, đã tràn vào đồn sớm hôm nay tại thành phố Peshawar. Những kẻ tấn công đã nổ súng khi tiến vào đồn, rồi sau đó kích thuốc nổ.
  MOSCOW - Sau nhiều tuần lễ đả kích Hoa Kỳ, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã công bố một kế hoạch mới cho ngân sách quốc phòng khổng lồ. Trong tuần này Thủ tướng Putin công bố một danh sách các quân cụ cần phải có: 28 tầu ngầm mới, 50 chiến hạm, 100 vệ tinh quân sự, 400 phi đạn đạn đạo xuyên đại lục mới, 600 phi cơ trực thăng mới, 600 chiến đấu cơ mới, và 2.
 • Tổng thư ký ASEAN lượng định cải cách chính trị và kinh tế của Miến Điện
 • Một người Anh bị dẫn độ sang Mỹ vì bị cáo buộc bán bộ phận phi đạn cho Iran
 • Bình luận
  Lá thư ngoại giao từ Iran chứa đầy ý nghĩa mập mờ trong việc nối lại đàm phán với Bộ Sáu (Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Tàu và Đức) đã sáng tỏ sau 2 ngày thăm viếng của Toán chuyên gia thuộc Cơ quan Nguyên tử Năng Quốc tế.
  Thơ
  Rồi thôi yên giấc xuôi tay Dấu đời đường bước tháng ngày cứ trôi Một thời binh lửa xa xôi Giày saut áo trận một đời chinh nhân Cỗi nguồn đều có căn phần Chuyện đi chuyện ở phân vân nỗi gì .
  Người xưa nay ở đâu? Cảnh xưa chóng hoen màu Tiếng xưa còn ghi nhớ? Âm xưa đành quên mau Cuốn theo bóng thời gian Còn đâu chữ đá vàng Thấy đâu lòng nhân ái Tìm đâu chuyện cưu mang Chỉ có giọng ngô nghê Khô
 • Đêm uống rượu một mình trên Bến Ninh Kiều. - Đoàn Xuân Thu
 • chiều Đá Đĩa (nguyễn lãm thắng) - VNNB
 • Anh Và Bên Nầy Mùa Xuân (Nguyễn Đông Giang) - VNNB
 • Con phà Bến Tre (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Làng Luông là làng lớn và đông dân nhất trong tất cả các làng. Làng Luông tọa lạc giữa khu rừng già vùng cao nguyên cách xa những làng khác đến hơn một ngày đường băng rừng vượt suối mà từ nhiều thế kỷ qua đã không bao giờ muốn tiếp xúc với người Kinh.
  Vắng nàng, chàng thấy cuộc đời trống-lặng, vô nghĩa, Lolita một người vợ rất đáng yêu, bên nhau tâm-sự, chia sẻ vui buồn, yêu đương và làm tình hoang-dại, những cuộc tình chất-ngất cháy bùng rạo-rực.
 • Trại Kiên Giam 45 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Tình vương phố cổ - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  MỤC 9 PHỤ LỤC: HỘ NIỆM (Tiếp theo) Một điểm cần lưu ý là khi những vị đạt đạo nhập Niết Bàn, có vị ngồi mà tịch, thân xác không hư rữa như Ngài Lục Tổ Huệ Năng, hiện nhục thân Ngài vẫn còn nguyên vẹn thờ tại Chùa Nam Hoa tỉnh Quảng Đông bên Trung Quốc từ năm 713 đến nay đã trên 1000 năm rồi.
  Linh tinh
  Thông thường người ta nói: thả con tép bắt con cá sộp. Con tép là cái mồi. Con cá sộp là thành quả của việc câu cá bằng cái mồi tép. Chỉ tốn có con tép nhỏ mà bắt đưọc một con cá lớn.
  Em yêu dấu: Cụ Tiên Điền Nguyễn Du đã cô kết Truyện Kiều bằng hai câu: Thiện căn kia bởi lòng ta Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài Vậy chữ Tâm là gì mà nó vượt trội và đáng quý trọng hơn hẳn tài năng của con người ? Cội nguồn của chữ Tâm: 1)Vì thiện căn vốn bởi lòng ta cho nên chữ Tâm không phát xuất từ Thần Linh (God) mà nó phát xuất từ bản chất thuần lương vốn có của con người: Nhân chi sơ tính bổn thiện.
 • Về phong trào phản kháng ở nước Nga (Nguyễn Minh Cần) - Bài Trên Net
 • Kỷ niệm Trưng Vương - Trần Trọng Khoái
 • Tạp ghi
  Chiếc xe mang bảng Pháp chầm chậm ngừng trước cửa. Nhìn qua cửa kính ngăn ánh sáng và tầm nhìn bằng chiếc màn the xếp thành nhiều plis dọc, tôi hy vọng là khách tìm dễ dàng được nhà ở xứ Bĩ láng giềng tuy gần mà xa nầy.
  Xin thưa ngay lời tố cáo vô cùng bi hài - cực kỳ bi hài này là của cựu chiến binh Quân Đội Nhân Dân Nguyễn Xuân Ngữ viết trong Đơn Kêu Cứu có nội dung như sau: Kính thưa Thủ Tướng Chính Phủ; Kính thưa Quốc Hội; Kính thưa ông Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng; Thưa ông Chủ Tịch Hội Cựu Chiến Binh VN Khi đất nước có chiến tranh: Tôi cũng như triệu triệu thanh niên Miền Bắc đáp lời Đảng gọi: Rất sẵn sàng lúc Đảng gọi thanh niên đi lên.
 • Đằng sau vụ án Tiên Lãng và buôn thần bán thánh - Văn Quang
 • Ngày ra khỏi trại tù...và vùng kinh tế mới... - Lê Đình Cai
 • Vụ Tiên Lãng: Thủ Tướng đánh trống bỏ dùi.Xin lỗi Kazai, Barack Obama nhanh nhẩu đoảng! - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Tỏi (ail, garlic, allium sativum) là một món gia vị được dùng rất rộng rãi trong ẩm thực... Pha nước mắm, ướp thịt, ướp cá, hay chiên, xào, kho, nướng, vân vân muốn cho ngon và cho thơm thì không thể nào thiếu tỏi được hết.
  Mất ngủ có thể là khó đi vào giấc ngủ, không ngủ một mạch tới sáng hoặc giấc ngủ trằn trọc, nhiều mộng mị, không êm dịu bình an. Mất ngủ chỉ là dấu hiệu chứ không phải là một bệnh.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Cô, Tôi đã gặp được người phụ nữ đúng với ước mơ của mình. Nhưng nàng là một người mẹ có hai con gái xinh xắn trong cuộc hôn nhân đổ vỡ, đau khổ, nhập nhằng. Tôi đã an ủi và hàn gắn được vết thương của nàng.
  Hộp thư độc giả
  Tuần này Thứ Sáu đã đến giờ nộp bài tuy nhiên Quỳnh Thi vây quanh với bao nhiêu khác, ngày mai thứ Bẩy lại tham gia với một số anh chị em trong đội túc cầu, Quỳnh Thi bận vô cùng tuy nhiên cũng cám ơn rất nhiều những tấm tình của tòan thể quý khán thính giả, độc giả khắp nơi đã ủng hộ Quỳnh Thi. Tuần này để thong báo một tin vui đó là vào ngày mùng 3 tháng 3, sang Thứ Bẩy, Quỳnh Thi có
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần thợ tiện biết set up CNC Mill tối thiểu 2 năm kinh nghiệm, xin điền đơn tại 2292 Trade Zone Blvd, San Jose, CA 95131. Liên lạc 408-719-9237. (6505-25) _____________________ House cleaning.

  Các số báo trước:
    20/02/2020 - Số 8512
    19/02/2020 - Số 8511
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
    12/02/2020 - Số 8507
    11/02/2020 - Số 8506
    08/02/2020 - Số 8505
    07/02/2020 - Số 8504
    06/02/2020 - Số 8503
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: