vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 14, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6502 ra ngày 18/02/2012:
Tin Việt Nam
BẮC KINH - Một giới chức cao cấp của Đảng Cộng Sản Trung Quốc cam kết tăng cường các mối quan hệ với Đảng Cộng Sản Việt Nam và gia tăng những hoạt động giao lưu để trao đổi kinh nghiệm xây dựng đảng. Tin của Tân Hoa Xã cho biết ông Lý Trường Xuân, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, đã cam kết như vậy tại Bắc Kinh hôm thứ năm trong lúc tiếp kiến ông Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tổ chức Trung ương của Đảng Cộng Sản Việt Nam.
HÀ NỘI - Tòa án cao nhất Việt Nam đã đảo ngược phán quyết của tòa dưới chấp thuận việc tịch thu đất đai của một nông dân nuôi cá được cho là anh hùng sau khi dùng vũ khí chống lại công an.
 • Hòa Thượng Thích Quảng Độ ủng hộ cuộc tranh đấu của người Tây Tạng
 • ConocoPhillips bán tài sản ở Việt Nam với giá gần 1,3 tỉ đôla
 • Một hành khách Việt Nam bị phạt vì mở cửa thoát hiểm của máy bay
 • Tin Hoa Kỳ
  JERSEY CITY - Một dự luật hợp pháp hóa các cuộc hôn nhân giữa hai người đồng giới tại tiểu bang New Jersey hiện đang được đưa lên Thống đốc Chris Christie, sau khi dự luật này được cơ quan lập pháp cuối cùng thông qua ngày hôm qua. Hạ viện đã thông qua dự luật với 42 phiếu thuận và 33 phiếu chống, nhiều ngày sau khi dự luật này được Thượng viện thông qua.
  HOA THỊNH ĐỐN - Ứng cử viên Tổng Thống Đảng Cộng Hòa Rick Santorum đã công bố hồ sơ thuế của ông trong 4 năm qua, cho thấy ông kiếm được hơn ba triệu rưởi đô la kể từ khi rời khỏi Thượng Viện, một phần lớn là do những quan hệ với Washington. Ông Santorum, người được công chúng ủng hộ mạnh trong các cuộc thăm dò ý kiến mới đây, đã công bố hồ sơ thuế của ông tối thứ Tư.
 • Phó Chủ tịch Trung Quốc gặp chống đối ở Los Angeles
 • Một người bị bắt vì định đánh bom Quốc hội Mỹ
 • 2 người bị bắn chết trong Cục Kiểm Soát Di Trú Long Beach
 • Tin quốc tế
  BERLIN - Tổng thống Đức Christian Wulff loan báo quyết định từ chức trong một tuyên bố tại dinh tổng thống, Bellevue Palace, ở Berlin Đức hôm 17/2/12. Tổng thống Đức Christian Wulff đã từ chức trước những cáo giác rằng ông đã lạm dụng quyền lực khi còn giữ chức vụ trước đó qua việc nhận quà cáp. Loan báo này được đưa ra một ngày sau khi các công tố viên đề nghị bãi bỏ qui chế miễn tố của
  FRANKFURT - Các hành khách sử dụng phi trường Frankfurt, Đức, một trong những sân bay bận rộn nhất châu Âu, có thể sẽ phải trải qua ngày thứ hai bị hủy chuyến bay vì cuộc đình công của nhân viên mặt đất. Hôm nay, các hành khách đã phải đối mặt với các hàng dài chờ làm thủ tục lên máy bay cũng như các thông báo hủy chuyến. Lufthansa, hãng hàng không lớn nhất Đức, cho biết đã hủy 300
 • Dân Libya kỷ niệm ngày tiến hành cuộc cách mạng lật đổ Gadhafi
 • Nghệ sĩ Ngải Vị Vị làm việc cho Olympic 2012
 • Bình luận
  Tổng thống Barack Obama đã chọn Trường Cao đẳng Cộng đồng Virginia để công bố Ngân sách Liên bang 2013 tập trung vào các mục tiêu chính: tăng thuế nhà giàu, cắt chi tiêu công, bơm tiền xây xa lộ và đào tạo nghề nghiệp.
  Thơ
  Tre làm nên lịch sử, Từng chống giữ quê hương Xanh xanh bao bọc xóm nương, Đong đưa rộn ràng đưa tiễn. Khí giới ngăn chận quân thù, Hiên ngang biến thành chông gậy. Phất cờ theo gió phẩy, Chứng nhân bao đổi thay ‘Nêu’ cao trong ngày Tết, Nổ to như pháo đại, .
  Làn gió Thu tàn lạnh giá Đông về rét mướt cỏ hoa Lá phong nhuốm màu nâu đỏ Quan san rọi bóng dương tà Bao năm xa rời cố lý Mây ngàn đưa bước phiêu du Một chiều dừng chân biên ải Mưa giăng phủ kín thung mù Nằm
 • Dòng sông định mệnh - Phạm Thanh Phương
 • Tháng Hai Ở Mỹ (Nguyễn Đông Giang) - VNNB
 • Chất ngất - Thy Lan Thảo
 • Chiều Tham Tướng ! - Đoàn Xuân Thu
 • Truyện ngắn
  Quả tình hắn là nạn nhân của một đường lối giáo dục, hắn đánh tôi là thực hành những điều người ta dạy cho hắn. Giữa tôi và hắn không có hận thù cá nhân. Tôi thật thương cho người tuổi trẻ này; tôi thầm nghĩ tha thứ cho hắn.
  Cái thằng tinh ranh nầy bị tôi rầy, vội đánh trống lãng hỏi Minh: - Ba à, mẹ khó tánh quá trời! Ngày xưa làm sao ba ve vãn được mẹ vậy ba? Minh liếc tôi, cười chúm chím với thằng con rồi nói: - Ai ba đầu sáu tay mới dám ve vãn mẹ con! Ngày xưa mẹ rù quến ba đó.
 • Cô Măng - Cô Nấm - Topa
 • Món quà xuân (Ngô Viết Trọng) - Bài Trên Net
 • Điệp vụ kinh hoàng 7 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  Dân gian miền Nam thường dùng từ ngữ “bắt chước” với ngụ ý chê trách để nói về việc sao chép (copy) hay ăn cắp (piracy) một tư tưởng, phát minh, sáng kiến hoặc kỹ thuật của người khác để làm của riêng mình.
  MỤC 9 PHỤ LỤC: HỘ NIỆM (Tiếp theo) - Nếu gặp oan gia trái chủ. Oan gia trái chủ là đang tự nhiên bệnh nhân hoảng hốt sợ hãi la lên vì bệnh nhân nhìn thấy oan hồn dữ dằn hoặc người thân đã chết đến v.
  Tạp ghi
  Nửa đêm về sáng, quê người, xe tôi qua những con đường vắng lặng, chỉ có đèn đường xanh đỏ thức với đêm thâu. Radio trong xe, đài FM, “breaking news”: Whitney Houston mất rồi, thứ bảy, 3:55 pm giờ Los Angeles, tức 10:55 sáng chủ nhật 12 tháng 2 năm 2012, giờ Melbourne tại khách sạn Beverly Hilton, được 48 tuổi.
  Vụ cưỡng chế đất, phá nhà, cướp công cướp của dân ở Tiên Lãng – TP Hải Phòng đang đi vào “giai đoạn cuối” sau khi có quyết định của Thủ Tướng chính phủ VN. Nhưng sẽ còn để lại dấu vết lâu dài trong lòng người dân và nhất là niềm tin vào cách hành xử mọi vấn đề xã hội của chính quyền địa phương.
 • CSVN: tuồng cũ 1954 diễn lại - dân Mỹ lại lao đao, xăng lên cao vùn vụt - Tuyết Lan
 • “Đấm Bùn Sang Ao” - Phạm Thanh Phương
 • Y học thường thức
  Mặc dù chỉ có một số bệnh có thể ngăn ngừa người nữ mang thai nhưng nhiều bệnh có thể gây khó khăn cho thai nhi và bà mẹ. Sau đây là một số bệnh cần được lưu ý. 1.Bệnh tiểu đường.
  Hộp thư độc giả
  Tuần này có nhiều niềm vui, điều đầu tiên phải kể đó là một số cha mẹ có mang đến các em bé cho Quỳnh Thi. Quý vị cũng biết là với cái đà của 2 trong 3 người lớn thừa cân thì các em cũng thế, trong 5 đứa trẻ có một đứa thừa cân. Điều rất vui mừng lá quý phụ huynh này đã nhìn thấy trước, biết là con em mình trên đà thừa thải cho nên đã đem đến cho Quỳnh Thi liền và kết quả vô cùng thích thú và tức cười.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ SMT Machine Operator/Programmer Part-time or full-time SMT Machine programmer/operator is needed with experience of MYDATA or Panasonic or Juki. MYDATA with previous experience is preferable.

  Các số báo trước:
    13/08/2020 - Số 8635
    12/08/2020 - Số 8634
    11/08/2020 - 8633
    08/08/2020 - Số 8632
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: