vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 09, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6497 ra ngày 11/02/2012:
Tin Việt Nam
HẢI PHÒNG - Ngày 10/2, sau cuộc họp với các bộ ngành, Thủ tướng kết luận, các quyết định thu hồi, cưỡng chế 19,3 ha đầm tôm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng) đều trái luật. Thủ tướng yêu cầu sớm khởi tố, điều tra cán bộ đã chỉ đạo phá nhà ông Vươn. "Hai tuần nay, tôi thường xuyên đọc báo và thấy có khoảng 800 tin, bài về vụ Tiên Lãng.
TỔNG HỢP - Việt Nam có nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên diện rộng nếu không có biện pháp phòng ngừa quyết liệt trong những ngày tới. Đó là cảnh báo từ Cục Thú y được trang điện tử worldpoultry.net loan tải ngày 10/2. Hiện các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Trị, Sóc Trăng, Hà Nam, và Hải Dương báo cáo xuất hiện dịch cúm gia cầm dưới 21 ngày. Các tỉnh Nghệ An, Bạc Liêu, Kiên Giang, Hà Nội, và Thái Nguyên có gia cầm bị nghi nhiễm virus H5N1.
 • Việt Nam nói không bán phá giá sản phẩm trụ điện gió sang Mỹ
 • Việt Nam muốn được ADB hỗ trợ thêm
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã lên tiếng ca ngợi Thủ Tướng Ý Mario Monti về các nỗ lực của ông trong việc kéo đất nước ra khỏi tình trạng khó khăn tài chính. Ông Mario Monti lên nhậm chức hồi tháng 11, thay thế ông Silvio Berlusconi, và thực thi các biện pháp kiệm ước nghiêm ngặt được thiết lập với mục đích cắt giảm mức thâm hụt khổng lồ của Ý, và hồi phục nền kinh tế nội địa.
  HOA THỊNH ĐỐN - Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã họp với những nhà hoạt động tranh đấu về vấn đề mà tòa Bạch Ốc gọi là sự suy thoái trong tình hình nhân quyền tại Trung Quốc. Vấn đề này có phần chắc sẽ được đem ra thảo luận khi Phó chủ tịch Trung Quốc đến Washington trong tuần tới. Các gíới chức chính quyền cho hay hôm thứ Tư Phó Tổng thống Biden đã tiếp kiến 4 nhân vật tranh đấu cho
 • Nhà hoạt động nhân quyền tường thuật cuộc họp về Trung Quốc tại Tòa Bạch Ốc
 • Tổng thống Obama và Phó chủ tịch TQ sắp gặp nhau tại Tòa Bạch Ốc
 • Hạ Viện thắc mắc về việc phóng thích tù nhân
 • Tin quốc tế
  DHARAMSALA - Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma, tiếp Tổng giám mục Nam Phi Desmond Tutu tại thành phố Dharamsala, miền bắc Ấn Độ. Tại đây Tổng giám mục Tutu khẩn thiết yêu cầu Trung Quốc thay đổi chính sách tại Tây Tạng. Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm thứ Năm yêu cầu người được giải Nobel Hòa Bình như Ngài, Đức Tổng giám mục Desmond Tutu, tiếp tục cầu nguyện cho người Tây Tạng: Người
  NAYPYIDAW - Giới hữu trách Miến Điện đã bắt giữ một tu sĩ Phật giáo vừa được thả khỏi tù vì đã lãnh đạo các cuộc biểu tình chống chính phủ hồi năm 2007. Những người được chứng kiến nói với các hãng tin phương Tây rằng sáng sớm hôm nay Tu sĩ Gambira đã bị một số người đàn ông đưa đi khỏi một tu viện ở Rangoon. Những người đàn ông này tự nhận là thành viên của chính quyền ở Rangoon.
 • Thẩm phán nổi tiếng Quốc tế người Tây Ban Nha bị cấm hành nghề
 • Những vụ tấn công của Điện Kremlin, đối với Đại sứ quán Mỹ
 • Bình luận
  Vụ tranh luận về vai trò trí thức trong xã hội Việt Nam đã bộc lộ sự khác biệt về cách định nghĩa thế nào là một trí thức và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, và trí thức nên vì dân hay vì đảng.
  Thơ
  Cali mưa nắng thất thường Người ta vẫn ở , vẫn thương xứ nầy Thu về , theo lá vàng bay Cali nắng vẫn , ấm ngày lạnh đêm Tôi đến đây , thân rách mền Có thêm ấm lạnh , có thêm bụi đời 2 Thu về lá rụng , vàng
  Tàu-cộng,Việt-cộng chung loài. Sừng to,nanh lớn,đuôi dài,vuốt to. Máu dân,mở nước xơi no. Lòng trâu,dạ chó,tim bò,óc heo. Việt,Trung nước mạt,dân,nghèo. Chính-quyền bạo ngược,chó mèo cũng than.
 • Tom and Jerry (Người San Jose) - VNNB
 • Đêm tù - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Được làm nhà bếp và đi đưa cơm kỷ luật là đã được tín nhiệm của trực trại, ở trong tư thế đó mà các anh vẫn giúp đỡ nhận quà chuyển vào trong xà lim là một hành động đáng quí.
  Cuộc chiến đấu nầy vẫn chưa phân thắng phụ Ta vẫn còn đây và sắt thép còn kia Chết chóc thầm âm, cốt nhục chia lìa Ta vẫn sống và không hề lẩn lú (Thơ Vô Đề) Tùng thuộc một đơn vị Thủy Quân Lục Chiến đóng ở miền Trung.
 • Điệp vụ kinh hoàng 6 - Anh Vân TNP
 • Trong lâu đài kỷ niệm 34 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Biên khảo
  . Hoa Kỳ luôn giữ vai trò cường quốc số một thế giới là nhờ đã đặt giá trị của con người đúng mức. Nhất là giá trị những người trí thức. Về lý thuyết Hoa Kỳ có cả một trường phái kinh tế học ra đời vào những năm 1980, chứng minh được tăng trưởng và phát triển quốc gia tùy thuộc vào tri thức (new growth theory).
  MỤC 9 PHỤ LỤC: HỘ NIỆM (Tiếp theo) 1- Trưởng ban: Vị trưởng ban lập danh sách các tiểu ban, và ghi tên họ, địa chỉ, điện thoại, người có phương tiện chuyên chở trong mỗi nhóm tiểu ban.
  Linh tinh
  Ngũ muội Diệu Hương là tên cô em gái út trong Ngũ Long tình bạn của chúng tôi. Mà ngộ ghê! Một sự trùng hợp lạ lùng là trong gia đình Xí Muội có năm chị em gái (Ngũ long công chúa).
  Nối nhịp cầu
  Nữ 57 tuổi, sống tại vùng Vịnh, buồn, cô đơn. Muốn tìm bạn có thể chia sẻ, cảm thông, nam nữ đều quý, mong thành thật. VDN 530. ___________________ Nữ 54 tuổi, ở San Jose, độc thân, cần tìm bạn để tâm sự lúc vui buồn và chia sẻ những lúc cần thiết nơi xứ lạ quê người.
  Tạp ghi
  Cho tới bây giờ tôi vẫn cứ thắc mắc tại sao ai đó lại đặt tên Thằng Bờm cho một nhân vật tưởng tượng để chỉ kẻ ngu ngốc. Và ai đó đã làm bài ca dao: Thằng Bờm có cái quạt mo/Phú ông xin đổi ba bò, chín trâu.
  Bước vào đầu năm Nhâm Thìn, tôi gặp ngay hai cái số xui. Mới ngày 5 Tết, bỗng dưng bị cái mụn bọc ở đầu. Tôi cố chịu đựng xem tình hình diễn biến ra sao. Bởi thật sự, ở VN, tôi cũng như nhiều người dân khác, sợ nhất là phải đi bệnh viện (BV) và thứ hai là phải đến xin cho ở một cơ quan công quyền nào đó, bất kể là việc gì.
 • Đảng, tên đày tớ phản phúc! - Huy Phương
 • Lạnh lẽo bước đời - Thủy Lan Vy
 • Y học thường thức
  Từ trước tới giờ, các nhà khoa học đều nhìn nhận rằng chất acid béo Oméga-3 tìm thấy trong cá rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. *** Oméga-3 là gì? Đây là chất acid béo thiết yếu (essential fatty acid) nằm trong nhóm
  Trong thế kỷ vừa qua, sự tiến bộ của y khoa học đã vượt quá sức tưởng tượng. Những khám phá mới về cấu tạo cơ thể đã giúp hiểu rõ hơn về sự mầu nhiệm của tạo hóa khi tạo ra con người với muôn ngàn chức năng thần sầu, ngoạn mục.
  Hộp thư độc giả
  Trong 2 năm vừa qua, vào năm đầu Quỳnh Thi có vô số những khách hàng đến vì mình đã bị tiểu đuờng, cao mỡ, tuy nhiên qua năm thứ nhì thì Quỳnh Thi có thêm những những người là những người khỏe mạnh, khi nghe giải thích những lợi ích của việc cho cơ thể thật nhiều dinh dưỡng vào đầu ngày, cái mà Quỳnh Thi hay dùng chữ Healthy Breakfast khi lên talkshow thì Quỳnh Thi bắt đầu có rất nhiều khách hàng không phải chỉ muốn giảm cân mà còn cảm thấy thật khỏe mạnh nữa.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Công ty điện tử vùng San Jose cần nhiều nhân viên có kinh nghiệm: - SMT Machine Operator - Touch-up Rework - Boxes Build - Test Technician - Process Engineering - QA/QC Managements - Floor Leader.

  Các số báo trước:
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: