vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 09, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6492 ra ngày 04/02/2012:
Tin Việt Nam
LTS: Tòa soạn nhận được bài sau đây từ một thân hữu và chính thân hữu này cũng không rõ xuất xứ cũng như tên tác giả. Bài Hịch Tiến Sỹ này viết theo thể văn và âm điệu cũ nhưng tư tưởng và dữ kiện phản ảnh thảm trạng hiện nay tại Việt Nam với chính sách cai trị sai lầm, phi dân chủ của đảng Cộng Sản Việt Nam. Tác giả hẳn phải là một người thiết tha yêu quê hương, đất nước và đã
HÀ NỘI - Ông Campbell nói Hoa Kỳ ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông, bằng các biện pháp hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982 Một nhà ngoại giao cao cấp của chính phủ Mỹ nói rằng Việt Nam nên cải thiện thành tích nhân quyền để có được tiến bộ trong mối quan hệ với Hoa Kỳ.
 • Việt Nam hạ tỉ lệ dự trữ ngân hàng nhằm gia tăng tín dụng nông nghiệp
 • Công ty Nhật xây nhà máy sản xuất lốp xe ở Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Eric Holder đã đối mặt với một đợt chỉ trích mới của đảng Cộng hòa về một chiến thuật gây tranh cãi theo đó nhà chức trách Hoa Kỳ cho phép những người mua súng chuyển vũ khí sang Mexico, những vũ khí này cuối cùng sẽ rơi vào tay các băng đảng ma túy. Trong một buổi điều trần tại Quốc hội Mỹ hôm thứ Năm, ông Holder nói Cuộc hành quân Nhanh chóng và Mãnh liệt đã có nhiều khuyết điểm.
  INDIANAPOLIS - Tiểu bang Indiana tuần này trở thành tiểu bang thứ 23, và cũng là tiểu bang đầu tiên trong khu vực sản xuất kỹ nghệ của Mỹ, thông qua luật mệnh danh quyền làm việc - right to work, bị coi là chống nghiệp đoàn vì cho phép công nhân có quyền không trả nguyệt liễm nghiệp đoàn. Thống đốc Indiana, ông Mitch Daniels, ký ban hành đạo luật này sau khi có sự chấp thuận của Thượng Viện tiểu bang.
 • Chủ tịch Fed: Tình trạng thâm hụt hiện nay không thể biện hộ được
 • Dân Mỹ chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất trong năm
 • Thị trường lao động Mỹ tăng, tỉ lệ thất nghiệp giảm
 • Hoa Kỳ truy tố ngân hàng Thụy Sĩ giúp công dân Mỹ trốn thuế
 • Tin quốc tế
  TỔNG HỢP - Tính từ tháng 3 năm ngoái, có ít nhất 16 người Tây Tạng, phần lớn là các nhà sư và ni cô, đã tự thiêu để phản đối các chính sách của chính phủ Trung Quốc. Mặc dầu thoạt đầu phần lớn chỉ xảy ra đơn lẻ ở một khu vực người Tây Tạng thuộc tây nam Trung Quốc, những vụ tự thiêu này đã lan rộng và tăng thêm. Từ tháng 3 đến cuối tháng 9 năm ngoái, 4 người Tây Tạng đã tự thiêu để phản kháng.
  NEW DELHI - Thủ tướng Ấn Độ nói chính phủ ông cam kết ngăn chặn tham nhũng. Trong một bài phát biểu trước Hội nghị các vị Bộ trưởng chính ở New Delhi hôm nay, ông Manmohan Singh nói chính phủ đã thi hành những biện pháp để tiến tới đáng kể trong việc bài trừ tham nhũng. Thủ tướng Ấn Độ nói ông hy vọng các nhà lập pháp sẽ sớm thông qua một đạo luật mạnh chống tham nhũng.
 • Nhóm tranh đấu Tây Tạng công bố hình ảnh đàn áp của Trung Quốc
 • Khmer Đỏ: Phát triển và suy tàn
 • Xung đột mới tại Ai Cập, ít nhất có 3 người thiệt mạng
 • Bình luận
  Bị chê yếu kém về đối ngoại, hạ thấp giá trị người Mỹ trên trường quốc tế nên Tổng thống Barack Obama cố liệt kê thành tích đối ngoại nhằm vuốt ve cử tri đang vật lộn với tình trạng kinh tế èo uột, thất nghiệp triền miên.
  Thơ
  Tạch! tạch! tạch! tạch! tạch!.. Đùng! Tiếng vui vang rền khắp lối Nhà nhà háo hức mừng Xuân Giao thừa đỏ sân ngát khói Trẻ con tiếp pháo reo ầm Bàn thờ gia tiên sẵn dọn Bánh chưng ngũ quả dâng cao Ông bà mẹ
  em còn chốn cũ hay không ? ừ , biển dâu cũng , má hồng nỗi trôi cựa mình đã hết một đời giật mình tưởng vọng , cuối trời em xa mai về quét lá sân nhà sợ không còn kịp , đời qua vô chừng ! lá buồn lá rụng rưng
 • Đầu Xuân Lễ Chùa - Quang Dương
 • Truyện ngắn
  Từ ngày bị bắt anh Điệp không bao giờ nhận tội; lời khai duy nhất của anh là không thể sống dưới chế độ Cộng sản, không chấp nhận chế độ đó, vì Cộng sản chỉ làm khổ dân.
  Kenneth thấy thương vợ quá, anh tiếp: - Để anh nói với Tướng Hark Butler. Nàng nhỏ nhẹ: - Bao giờ? Anh nhìn nàng: - Ngay bây giờ. Lolita nhìn chàng đôi mắt tin-tưởng: - Bây giờ? - Ừ.
 • Người đàn ông mất tích - Hoa Hoàng Lan
 • Trong lâu đài kỷ niệm 33 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Biên khảo
  Ngày 5 tháng 1, 2012 vừa qua, cùng với sự hiện diện của toàn bộ viên chức lãnh đạo bộ máy quốc phòng và quân sự Hoa Kỳ, Tổng thống Barack Obama đã long trọng công bố chiến lược quốc phòng mới, trong đó nhấn mạnh đến kế hoạch tăng cường sự hiện diện quân sự ở châu Á-Thái Bình Dương trong bối cảnh nền kinh tế quốc gia đang suy thoái, nợ nần không sao trả được và ngân sách quốc phòng bị cắt giảm 450 tỷ đô-la trong những năm sắp tới.
  (Tiếp theo) MỤC 9 PHỤ LỤC: HỘ NIỆM Hộ niệm là: trợ niệm, là đọc giúp, niệm giùm cho người bệnh nặng, người hấp hối, hoặc người vừa mới chết được sinh về Tây phương Cực Lạc.
  vnnb TV
  Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 02-06-12 Part 1 Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 02-06-12 Part 2
  Linh tinh
  Than vãn là chuyện rất bình thường hay xảy ra ở tất cả mọi người khi không được hài lòng về một vấn đề nào đó. Nhưng lại có người... lạm dụng và trở thành có tật hay than về bất cứ chuyện gì, từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn, chuyện không thể thay đổi được, chuyện chẳng ăn nhằm gì đến họ, kể cả chuyện gì đâu đâu nếu không muốn nói là lãng xẹt, họ cũng đều đem ra để mà.
  Tết một lần, cùng hai lần đám giỗ, cậu lại ra nhà người anh cùng cha khác mẹ với mình. Lành như củ khoai, lành như đất, lành như một người kém trí, như cái tên Út Khờ. Đi lần nào cũng quên vài thứ, không quên mang dép thì cũng quên đội nón, nhưng có thứ cậu không bao giờ quên mang tới nhà anh chị cậu, là bánh.
 • Giao thừa ở một nơi khác (Song Thao) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Bạn ơi, Tết dù đã hai tuần lễ trôi qua, dù đã là Rằm Tháng Giêng ai siêng thì quẩy, nhưng hình ảnh hãi hùng, kinh hoàng của Tết Mậu Thân cách đây 44 năm vẫn còn mãi trong tâm trí người dân Việt, nhất là những người đã từng sống trong địa ngục xứ Huế khi VC bắn giết, chôn sống người dân vô tội.
  Tôi viết bài này vào ngày mùng 4 Tết Nhâm Thìn. Một cái Tết nữa vừa qua đi trong cuộc đời, tùy theo tuổi tác, có thể cho là cuộc đời ngắn ngủi đối với những ông già trên 60-70 tuổi, cuộc đời sẽ còn dài lê thê đối với các bạn trẻ mới bước chân vào đời.
 • Tết con rồng phát động phong trào sáng tác thi ca hò vè xóa bỏ huyền thoại Hồ Chí Minh - Nguyễn Thiếu Nhẫn
 • Tết quê xưa (Huỳnh Kim Bửu) - Bài Trên Net
 • Ăn tết xứ người - Nguyễn Thế Hoàng
 • Con Rồng là con Rồng Vàng (Gàn Bát Sách) - Bài Trên Net
 • Định mệnh và tinh thần tiêu cực - Tạ Quang Khôi
 • Một chuyến thăm nhà - Thanh Vân
 • Y học thường thức
  Theo định nghĩa, trí nhớ là một khả năng của trí tuệ để thu thập, tích trữ và lấy ra các sự kiện mà con người đã trải qua trong quá khứ. Có trí nhớ ngắn hạn, trí nhớ dài hạn.
  Bạn đọc viết
  Không ai rõ người Việt ta bắt đầu ăn tết từ bao giờ nhưng ai cũng biết cứ mỗi độ xuân về khi hoa đào, hoa mai mới khoe những sắc nụ đầu tiên thì hết thảy già, trẻ, gái, trai, người giàu, người nghèo đều háo hức đón Tết đến.
  Hộp thư độc giả
  Tuần này vui lắm, Quỳnh Thi có một khách hàng, cô khá lớn tuổi và Quỳnh Thi sẽ tạm giấu tên cô nhé, cô có nụ cười thật đẹp và một giọng nói thật hiền. Quý vị cứ tưởng tượng một phụ nữ lớn tuổi, có nụ cười đằm thắm, có tánh tình thân thiện, điều duy nhất? Quỳnh Thi không vui khi nhìn thấy cô là cô đang phải đi bằng gậy.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một bà tuổi từ 50-58, không bận gia đình, đến ở và chăm sóc ông bà, phải có xe và bằng lái tốt. Gọi Thanh 408-506-7102. (6492-10) _____________________ Tiệm phở vùng Silver Creek / Capitol Expway cần một người đàn ông có kinh nghiệm rửa chén, làm việc từ 6 giờ chiều đến 12 giờ đêm.

  Các số báo trước:
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: