vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 14, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6487 ra ngày 28/01/2012:
Tin Việt Nam
DAK NÔNG - Xe khách biển Gia Lai đang chạy trên đường bất ngờ ở phía sau phát khói, rồi lửa bốc lên ngùn ngụt. Hành khách nhanh chóng đập cửa thoát ra ngoài. Hỏa hoạn xảy ra 1h sáng 27/1 trên quốc lộ 14, đoạn qua xã Thuận An (Đăk Mil, Đăk Nông). Xe khách chất lượng cao biển Gia Lai đang chạy từ Saigon lên Gia Lai thì gặp nạn. Tài xế Lê Minh Nhật cho biết, khi đang chạy thì bất ngờ ở phía sau xe có khói, rồi lửa bốc lên.
ROME -Bản tin trên trang điện tử Asiaone ngày 27/1 cho hay 3 nhân viên người Việt Nam thoát nạn trên chiếc tàu du lịch Costa Concordia của Italy bị mắc cạn hôm 13/1 hiện đang lưu trú tại một khách sạn ở Rome và trong tình trạng sức khỏe tốt. Trong số 3 nhân viên người Việt này có 2 người cư trú ở Sài Gòn và một người ngụ tại tỉnh Kiên Giang. Khi con tàu gặp nạn, cả ba đều nhảy lên được xuồng cứu sinh và tìm cách vào được đảo Giglio để cầu cứu.
 • Nhân quyền VN bị chỉ trích mạnh mẽ ngay đầu năm Nhâm Thìn
 • Việt Nam tăng cường xuất khẩu lao động trong năm 2012
 • Việt Nam nằm trong số 10 nước thiếu tự do báo chí nhất thế giới
 • Tin Hoa Kỳ
  LAS VEGAS - Tại thành phố cờ bạc Las Vegas, bang Nevada, hôm thứ Năm, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã thúc đẩy tiến tới một nước Mỹ sử dụng năng lượng bằng khí đốt thiên nhiên, trong 1 bài diễn văn phác họa chương trình năng lượng của ông. Tổng thống loan báo chính phủ của ông đang dự tính cho thuê 15 triệu hectares trong Vịnh Mexico để thăm dò dầu khí trong chương trình gia tăng sản xuất năng lượng nội địa của ông.
  JACKSONVILLE - 4 ứng viên còn lại hy vọng được đảng Cộng Hòa đề cử ra tranh chức Tổng thống đã gặp nhau trong một cuộc tranh luận nhiều lúc rất gay gắt tại Jacksonville ở Florida hồi hôm qua trước cuộc bầu sơ bộ của tiểu bang này vào ngày 31 sắp tới. Cuộc tranh luận mau chóng gây ra những màn nẩy lửa về các vấn đề như di trú và các tài khoản ở ngân hàng nước ngoài.
 • Ngũ giác đài đề nghị cắt giảm quân số
 • Tổng thống Obama đưa kế hoạch giảm học phí cao đẳng
 • Tin quốc tế
  MOSCOW - Các giới chức Nga đã cấm lãnh đạo đảng đối lập tự do Grigory Yavlinsky ra tranh cử tổng thống với Thủ tướng Vladimir Putin vì những vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký tranh cử. Ủy ban bầu cử trung ương hôm thứ Sáu nói họ không thể chấp nhận khoảng 25% những chữ ký ủng hộ ông Yavlinsky ứng cử vì những chữ ký đó không có giá trị. Hành động này gia tăng cơ may thắng cử của Thủ tướng Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 3 tới.
  CAIRO - Các nhà hoạt động Ai Cập đã tụ tập tại quảng trường Tahrir tại Cairo vào ngày thứ Sáu, trong lúc nước này kỷ niệm một năm cuộc nổi dậy lật đổ cựu Tổng thống Hosni Mubarak. Một nhóm nhỏ người biểu tình cắm trại tại quảng trường kể từ ngày thứ Tư, khi những đám đông những người Ai Cập đổ ra đường phố- một số kỷ niệm một năm ngày bắt đầu các cuộc biểu tình, số khác kêu gọi chấm dứt sự cai trị của quân đội.
 • Nhà cựu độc tài Guatemala sẽ bị xử vì tội diệt chủng
 • Binh sĩ Pháp tiếp tục huấn luyện cho người Afghanistan
 • Ai Cập cấm công dân Mỹ rời khỏi nước này
 • Bình luận
  Trong Thông điệp Liên bang ngày 24-01-2012, Tổng thống Barack Obama đã chính thức công bố cương lĩnh tranh cử năm 2012 nhằm thỏa mãn đòi hỏi khác nhau của các nhóm cử tri. Obama cố gắng thổi phồng thành tích suốt 3 năm cầm quyền mà nhận chìm các yếu tố thất bại có tính cách chiến lược.
  Thơ
  Chim đàn bay về tổ Chiều nhìn mây trắng bay Lòng ai không khỏi nhớ Quê hương vạn dặm dài... Đâu phải loài cộng hưởng Gió bật gốc bay vèo Bám vào cây vào đá Sống cuộc đời ăn theo.
  Truyện ngắn
  Yêu thương lo lắng cho con, tôi quên cả bản thân mình. Cuộc nội chiến của quê hương càng ngày càng sôi động. Người chiến binh càng ngày càng gian khổ hiểm nguy. Gia đình hai bên chúng tôi có người đã trở thành phế binh, có kẻ trở thành tử sĩ.
  Nghĩa đã tích cực trấn áp nên đội rất ngoan ngoãn. Lần lượt các đội xuất trại. Suốt cả tháng Giêng, hầu như ngày nào cũng có người bị bắt nhốt xà lim, an ninh ra tại hiện trường bắt trói tay bằng dây thừng dẫn về trại, tình hình rất đe dọa căng thẳng.
 • Điệp vụ kinh hoàng 4 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  THÂN THỂ 32 TƯỚNG TỐT: Người dân trong cõi Cực Lạc có Thân kim cương, hóa sinh từ Hoa sen báu, da màu vàng ròng, thân không có vật chất như thịt xương máu v.
  Linh tinh
  Gì chứ mười hai con giáp thì người Việt Nam chúng ta ai lại không biết và không thuộc lòng! Tí, Sửu, Dần, Mẹo… Tết năm nay là năm Nhâm Thìn. Nhâm là một trong Thập Can; và Thìn là một trong Thập nhị Chi.
  Như bạn đọc đã biết, ở VN hiện nay có hai “ông lớn” độc quyền, nắm giữ phần xương sống và huyết mạch toàn xã hội là ông nhà đèn (tức Tổng công ty Điện Lực - hay còn viết tắt là EVN) và ông cung cấp xăng dầu (tức Tổng Công ty Xăng Dầu VN- hay còn gọi là Petrolimex).
 • Hạnh phúc đầu xuân - Nguyễn Thượng Chánh
 • Tạp ghi
  Đêm qua đốt đỉnh hương trầm Khói lên nghi ngút, âm thầm nhớ quê Ca dao Hàng năm, sau khi cùng dân bản xứ đón năm mới Dương lịch, thì người Việt xa quê lại cùng với gia đình, đồng hương sửa soạn đón mừng TẾT truyền thống dân tộc.
  * Lời tác giả: Bài Phiếm Luận này đã đem lại cho tác giả giải thưởng thứ 18 (trong số đó 5 giải là cuả Hoa Kỳ, và Quốc tế) vào dịp cuối năm 2011 mới đây, do”Viet Democratic Side’s International Forum “trao tặng, dành cho người Việt chống cộng sản Việt Nam, định cư bất cứ ở đâu trên thế giới, kể cả trong nước Việt Nam.
 • Đôi dòng tản mạn về tết - Nguyễn Thế Hoàng
 • Tản mạn đầu năm rồng: nhà toán học Ngô Bảo Châu “ăn xôi chùa ngọng miệng” - Tuyết Lan
 • Tinh thần ngày TẾT - Hoàng Đức
 • Chuyến tàu ba mươi tết - Hồ Đinh
 • Mậu Thân và nỗi đau của Huế - Huy Phương
 • Hộp thư độc giả
  Chúng ta vừa qua cái Tết, có phải có nhiều vị vừa tăng lên vài pound, có đúng không? Quỳnh Thi cũng thế, tăng lên vài pound nhưng không sao, Quỳnh Thi biết tại sao mình mập lên và làm sao để trở lại. Nhân đầu Xuân Quỳnh Thi xin kể một chuyện diễu hầu quý độc giả nha, chuyện diễu có thật và nó như thế này: Ngày mùng 3 Quỳnh Thi đi làm trở lại, một khách hàng líu lo gọi cho Quỳnh Thi
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Nhà hàng cần 2 người nam giúp việc chạy bàn, clean up, làm việc full time, lương hậu. Liên lạc 408-223-6188. (6483-92) _____________________ CAREER OPPORTUNITY Positions Available Machinist: - CNC Lathe/Mill Programmer - CNC Lathe/Mill Setup Office: - Purchasing - Receptionist - Admin - Office Helper - AP/AR Clerk QC Inspector - First Article - Final Inspection Shop: - Deburring - Driver - Shop Helper Requirements: Minimum of two years experience.

  Các số báo trước:
    11/07/2020 - Số 8612
    10/07/2020 - Số 8611
    09/07/2020 - Số 8610
    08/07/2020 - Số 8609
    07/07/2020 - Số 8608
    03/07/2020 - Số 8607
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: