vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6485 ra ngày 21/01/2012:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Bản tin của Tân hoa xã loan đi hôm nay trích lời Thượng nghị sĩ John McCain nói tại một cuộc họp báo ở Hà nội hôm qua, rằng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã cải thiện đáng kể trong nhiều năm qua, và cả hai bên đều lạc quan về triển vọng phát triển hơn nữa mối quan hệ song phương. Lên tiếng về mục đích chuyến đi, Thượng nghị sĩ McCain cho hay các chính khách Mỹ đã gặp gỡ giới lãnh
HÀ NỘI - Bốn nhà lập pháp nổi tiếng của Hoa Kỳ đã có một cuộc gặp gỡ với các nhà bất đồng chính kiến Việt Nam gồm Luật sư nhân quyền Nguyễn văn Đài, Luật sư Lê Quốc Quân và bác sĩ Phạm Hồng Sơn tại khách sạn Metropole ở Hà nội. Nguồn tin cho hay là cuộc tiếp xúc này còn có sự hiện diện của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David Shear, và các phụ tá của 4 nhà lập pháp Mỹ.
Tin Hoa Kỳ
SOUTH CAROLINA - Trên chính trường Hoa Kỳ, cuộc tranh đua trong đảng Cộng hòa để được đề cử làm ứng cử viên tổng thống đã trở nên gay cấn hơn trong lúc cuộc bầu cử sơ bộ then chốt sẽ diễn ra vào ngày mai ở tiểu bang South Carolina. Hôm thứ 5, cuộc chạy đua có có một bước ngoặt lý thú với một ứng viên bỏ cuộc và một ứng viên khác phải ra sức chống chế trước những cáo giác của người vợ cũ.
CALIFORNIA - Danh ca dòng nhạc blues của Mỹ, Etta James, trong thập niên 1960 nổi tiếng với bản "At Last," đã qua đời vì ung thư máu. Năm nay 73 tuổi, James qua đời hôm thứ Sáu tại một bệnh viện ở California. James đã nhận được 4 giải Grammy, trong đó có giải thành tựu trọn đời. Năm 1993, bà được đưa vào viện danh nhân Rock and Roll. Dù thành công trong âm nhạc, cuộc sống của bà có nhiều vấn đề qua mấy lần nhập viện rồi xuất viện vì sử dụng ma túy.
 • Hoa Kỳ điều tra các vụ tấn công mạng của FBI, Bộ Tư pháp
 • Tin quốc tế
  JAIPUR - Nhà văn Salman Rushdie ngày thứ Sáu đã huỷ bỏ kế hoạch tham dự một lễ hội văn hóa Ấn Độ sau những vụ phản đối của các giáo sĩ Hồi Giáo và cảnh báo ông có thể là mục tiêu ám sát. Trong một tuyên bố, ông Rushdie nói những nguồn tin tình báo Ấn Độ đã thông báo cho ông biết là những kẻ sát nhân được thuê từ thế giới tội phạm ở Mumbai đang trên đưòng đến Jaipur để tiêu diệt ông.
  JERUSALEM - Giới chức hàng đầu của quân đội Hoa Kỳ đang có mặt tại Israel hôm nay trong chuyến thăm ngắn để thảo luận về một mối bất đồng liên quan đến cách đối phó với chương trình hạt nhân của Iran mà cả hai nước đề lo ngại sẽ được dùng để phát triển vũ khí hạt nhân. Chủ tịch ban Tham mưu Liên quân, tướng Martin Dempsey, theo dự trù hôm nay sẽ hội kiến Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
 • Đối lập Syria kêu gọi biểu tình ngày thứ Sáu
 • Tổng thống Miến Điện tuyên bố sẽ không đi ngược cải cách
 • Bình luận
  Cộng đồng quốc tế bất ngờ trước nhịp độ chuyển biến mạnh mẽ và nhanh chóng của nhà cầm quyền Naypyidaw trong 6 tháng qua tương tự cuộc cách mạng dân chủ hơn là một đợt cải tổ chính trị.
  Thơ
  Chủ nhật theo em đi chợ tết Cuối năm. Trời lạnh nổi da gà Lòng vòng trong chợ nhìn thiên hạ Hồn chợt ngang xương nỗi nhớ nhà Bó cải trên quầy màu cổ tích Bày bán ê hề giữa chợ xuân Nhớ mẹ quê xưa chiều tháng
  Giữa tháng Chạp, em lẩy lá mai Đàn én lưng trời tíu tít bay Lá rơi tua tủa như đàn bướm Vườn động nên ngàn bươm bướm bay Nhánh trụi lá Cây trơ cành Đầu mùa xuân Hoa mai nở Cả khu vườn thanh thoát màu vàng anh Gió
 • Mùa xuân dễ thương (Nguyễn Đông Giang) - VNNB
 • Đón Xuân - Quang Dương
 • Vôi Núi Trầu Giồng (Lê Nguyên Hoàng Tước ) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Kenneth khó chịu: - Dưới văn phòng có gì mà gọi ầm lên vậy? Nhưng: - Kenneth, Đề đốc Hark đây. Kenneth vội nhấc điện-thoại lên: - Ô... Đề đốc... Ngài mạnh khỏe? - Hai người vui vẻ chứ, thật khó lắm mới tìm được anh, có gì lạ không? - Bình thường Đề đốc, chỉ đi dạo quanh, ăn nhà hàng, tuần trăng mật mà.
  Khi đất nước phân chia Nam Bắc ở vĩ tuyến 17, chính quyền Ngô Đình Diệm tiếp tục nâng đỡ người Thanh Nghệ Tĩnh, Bình Trị Thiên sống ở miền Nam vĩ tuyến 17, họ nắm mọi chức vụ then chốt và người dân các tỉnh miền Nam Hải Vân thì bị nghi ngờ.
 • Chiếc bánh chưng xưa - Quang Dương
 • Trong lâu đài kỷ niệm 31 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Niệm Phật cũng không phải là hoàn toàn dựa vào tha lực, mà phải có tự lực dứt trừ phiền não, niệm kiên cố ngày đêm, cho tới khi tâm mình đồng với tâm Phật mới được cảm ứng, chứ chẳng phải dễ dàng đâu mà lầm.
  Tết! Ai nấy cùng tất bật! Ai nấy cùng rộn rịp bầu khí vui xuân! Các bà các cô áo dài sặc sỡ muôn màu muôn vẻ thướt tha duyên dáng Việt Nam. Phía nam giới, nhất là các cụ bô lão cũng chỉnh tề áo dài
  vnnb TV
  Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 01-23-12 Part 1 Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 01-23-12 Part 2
  Linh tinh
  Tết Nguyên Đán là ngày lễ truyền thống lớn nhất trong năm của Việt Nam. Ngày Tết không những là ngày thiêng liêng của người Việt mà nó còn mang sắc thái văn hóa đặc thù của dân tộc ta.
  Chưa đầy một năm, đảng Cộng sản đã phải liên tiếp triệu tập 4 Hội Nghị với mục đích duy nhất là duy trì sự tồn tại của đảng. Hội Nghị Trung Ương Đảng lần thứ tư công khai bàn đến việc chỉnh đốn đảng, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái tránh sụp đổ.
 • Vì sao chuột đứng đầu 12 con giáp - Bài Trên Net
 • Cách nấu bánh chưng (Giang Hồng Anh) - VNNB
 • Tạp ghi
  Tết Tây sắp đến rồi nên tui chơi luôn tiếng Tây cho oai, mặc dù tiếng Tây của tui chỉ đựng đầy một cái mo cau: Tiếng Tây tui để trong mo Đến khi Tây hỏi tôi mò không ra. Ngày xưa, nghĩa là lúc tôi còn bé, tôi thường
  Có nhiều người cho rằng Đông Tây khó gặp nhau. Thật ra chúng ta cũng thấy trong đời sống thường nhật, hai bên cũng không dễ dàng dung hòa nhau luôn. Ngay cả những người sống nhiều năm ở nước ngoài, càng lâu họ càng nhận thấy rõ nét hơn.
 • Một trời một vực trong ba nhà tạm giam của ba chế độ - Topa
 • Ước nguyện đầu xuân - Đinh Lâm Thanh
 • Tản mạn cuối năm Tân Mão - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Lời người gõ: Bài gõ nầy đúc kết lại cái nhìn của một số nhà khoa học phương Tây về những thủ đoạn của một số người chuyên bán ảo tưởng, để mong gạt gẫm bệnh nhân hầu trục lợi.
  Bạn đọc viết
  Ngoài hiên kia mưa rơi rơi, lòng ta như chơi vơi Mình đang chơi vơi nhớ về cố hương, nhớ về một mùa xuân, cái Tết xưa nơi quê nhà. Thuở ấy mình được sinh ra và lớn lên ở một miền trung xa xôi trên quê hương Việt Nam.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Nhà hàng cần 2 người nam giúp việc chạy bàn, clean up, làm việc full time, lương hậu. Liên lạc 408-223-6188. (6483-92) _____________________ Tiệm nail cần thợ nail gấp.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: