vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 05, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6480 ra ngày 14/01/2012:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Vụ ông Trịnh Xuân Tùng gây phẫn nộ trong dư luận gần đây. Phiên tòa xử nguyên trung tá công an Nguyễn Văn Ninh tội Làm chết người trong khi thi hành công vụ đã kết thúc với mức án bốn năm tù giam cho bị cáo, bao gồm mười tháng tạm giam trước đó. Con gái ông Tùng, cô Trịnh Kim Tiến cho biết “gia đình hoàn toàn không đồng ý với phán quyết này và sẽ kháng án”.
BANGKOK - Theo tin hôm thứ 5 của tờ Bangkok Post, một đơn vị của hải quân Thái tham gia hoạt động duy trì hòa bình trên sông Mekong đã chận bắt một nhóm buôn lậu đang tìm cách đưa số chó này từ quận Ban Phaeng của tỉnh Nakhon Phanom sang Lào rồi từ đó đưa sang Việt Nam làm thịt. Bài báo nói rằng một người đàn ông Thái Lan 37 tuổi bị bắt trong lúc những người còn lại đã tẩu thoát.
 • WB cho Việt Nam vay 1 tỉ đôla để xây cơ sở hạ tầng
 • Việt Nam cho phép nhập khẩu hơn 2 tấn vàng
 • Tin Hoa Kỳ
  NEW YORK - Eo biển Hormuz, một tuyến hàng hải thiết yếu cho việc vận chuyển dầu hỏa. Tờ The New York Times dẫn lời các giới chức Mỹ không nêu danh tính, nói rằng Washington đã đánh đi một thông điệp tới Lãnh tụ Tối cao Iran, Ayatollah Khamenei, rằng đóng cửa eo biển Hormuz sẽ khiêu khích phản ứng của Hoa Kỳ. Bản tin loan đi vào chiều tối hôm qua nói rằng thông điệp kín đáo đó đã không được giao
  HOA THỊNH ĐỐN - Các giới chức hàng đầu của Mỹ lên án video tiểu vào xác các chiến binh Taliban, gọi đó là “hoàn toàn đáng trách” Các giới chức quân sự Hoa Kỳ nói đã nhận diện được 4 Thủy quân Lục chiến trên video tiểu vào xác các chiến binh Taliban. Cơ quan Điều tra Hình sự Hải quân đứng đầu cuộc điều tra về video này đã thẩm vấn 2 trong số 4 Thủy quân Lục chiến liên hệ.
  Tin quốc tế
  ISLAMABAD - Tổng thống Pakistan đã trở về nước sau chuyến thăm Dubai trong bối cảnh căng thẳng ngày càng tăng giữa chính phủ dân sự Pakistan và phe quân nhân. Các giới chức Pakistan nói ông Asif Ali Zardari đã trở về Islamabad sớm hôm nay. Giới hữu trách nói ông Zardari thực hiện chuyến thăm một ngày tới Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất để dự một đám cưới.
  ISLAMABAD - Một ủy ban Pakistan điều tra cái chết của một nhà báo đã thất bại, không tìm ra được những kẻ đã giết hại ông. Trong một phúc trình công bố hôm nay, ủy ban điều tra do chính phủ Pakistan bổ nhiệm nói họ không có đủ bằng chứng để nêu tên những kẻ thủ phạm đứng sau cái chết của nhà báo Saleem Shahzad. Ông Shahzad thuở sinh thời cộng tác với báo mạng Asia Times có trụ sở ở Hong Kong.
 • Syria: Dân chúng xuống đường, Liên đoàn Ả rập cảnh báo có thể xảy ra nội chiến
 • Thái Lan bắt 1 công dân Li băng trong khi Hoa Kỳ ra cảnh báo khủng bố
 • Nhà chức trách Sudan đóng cửa một tờ báo độc lập
 • Các nhà hoạt động Syria kêu gọi dân chúng tuần hành trên toàn quốc
 • Bình luận
  Trung Quốc đã trở thành con rồng to xác, nhưng, không mạnh trong khi Việt Nam đã tàn giấc mơ quốc gia tân hưng vì cùng chứa nhiều căn bệnh do theo đuổi con đường xã hội chủ nghĩa hiện thực.
  Thơ
  Thấm thoát bao Thu qua Thu nay trăng đã già Cúi đầu trăng không tỏ Ngẩng mặt trăng đi xa Chim đậu cành Nam hót Gió Bấc táp phong ba Râm ran lời kinh khổ Xác xơ đau nỗi nhà Cuồng nộ suốt đêm ngày Người cúi mặt
  Không có giọt nước nhỏ, Sao có cơn mưa to. Hạt sương đọng trên lá, Chứng tích màn sương qua. Hòa trong lòng đại duơng, Dòng sông mang tình thương, Suối khe hồ kinh rạch, Xuyên đồi núi dặm trường.
 • Ở đó bình yên (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Mùa Xuân đợi - Nguyễn Ái Lữ
 • Chưa mưa đã lụt ! - Đoàn Xuân Thu
 • một ngày cuối tháng bảy hai lẻ chín (nguyễn lãm thắng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  - Base! Romeo trở về Base! - Romeo, đây “Base” có dở lắm không? - Không biết, nhưng hết hơi rồi! Tôi sẽ cố gắng về Base! - Chờ chút. Lát sau có tiếng nhân viên đài kiểm-soát vang lên: - Xong! Ám hiệu là “Charlie 1“ Có nghĩa phi trường đã dẹp xong đường bay khẩn cấp.
  - Để anh đi với em, em hãy bình tĩnh. Bộ em còn giận anh sao? Thiệt là “vô duyên” hết chỗ nói! Chắc anh ta tưởng tôi giỡn với anh ta. Tôi trở vô nhà, lấy hộp nữ trang đính hôn để trước mặt anh: - Đây là quà lễ đính hôn, tôi xin trả toàn bộ lại cho anh.
 • Trại Kiên Giam 39 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Đừng đùa như thế.Mẹ sợ! - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  Trên thế giới cho đến nay, có lẽ phải nói chỉ có Cộng sản kêu gọi Đoàn kết nhiều hơn ai hết. Đối với Cộng sản Hà Nội, Đoàn kết trở thành một thứ quốc sách thật sự giúp họ xuất hiện và tồn tại.
  (Tiếp theo) 17 - Ít thời giờ niệm: Cách này do Ngài Từ Vân Sám Chủ căn cứ theo Hạ phẩm Hạ sinh của Kinh Quán Phật Vô Lượng Thọ mà chế ra cho người ít thời giờ tu theo niệm Phật.
 • Ghen - Mây Cao Nguyên
 • Tạp ghi
  Nhà văn Sơn Nam trong quyển biên khảo “Lịch Sử Khẩn Hoang Miền Nam” phần phụ lục có “Vụ án Nọc Nạn.” Xin hãy cùng người viết xem lại cuốn phim của một trận đánh không cân sức giữa bọn cường hào ác bá dựa hơi thực dân Pháp với súng ống đầy đủ và gia đình người nông dân tay lắm chân bùn chỉ có dao, mác nhưng liều chết để bảo vệ phần đất của ông cha đã dày công khai khẩn.
  Tết nào cũng vậy, cứ qua giao thừa, vui vẻ với vợ con xong là mình ra một góc riêng, ngồi nhâm nhi chén rượu nghĩ và nhớ vẩn vơ. Càng về già càng hay nhớ chuyện thời con nít, nhớ nhất là bốn người bạn khổ đau của mình, đó là con Hà, thằng Hoàn, thằng Tý, thằng Dư.
 • Văn hoá nói ngọng ở thủ đô Hà Nội đang được “sửa sai” - Văn Quang
 • Chuyện Việt Nam và thủy thần - Tuyết Lan
 • Không được quyền yêu nước! - Nguyễn Thiếu Nhẫn
 • Mùa xuân nói chuyện …Train chàng - Kathy Trần
 • “Đạo đức... mắm tôm” - Huy Phương
 • Y học thường thức
  Chào bác sĩ Năm nay tôi 63 tuổi. Từ hơn năm nay, bàn tay trái của tôi cứ bị run, nhất là khi tôi dơ tay cầm một vật gì. Tôi đã đi bác sĩ khám bệnh và bác sĩ cũng cho thuốc uống.
  Một số không ít đồng bào mình sống tại hải ngoại hằng năm thường hay bay về Việt Nam thăm nhà hoặc đi viếng các quốc gia như Thái Lan, Singapore, Cuba, Mexico, hay các đảo vùng biển Caraibes.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ CAREER OPPORTUNITY Positions Available Machinist: - CNC Lathe/Mill Programmer - CNC Lathe/Mill Setup Office: - Purchasing - Receptionist - Admin - Office Helper - AP/AR Clerk QC Inspector - First Article/Final Inspection Shop: - Deburring - Driver - Shop Helper Requirements: Minimum of two years experience.

  Các số báo trước:
    04/06/2020 - Số 8586
    03/06/2020 - Số 8585
    02/06/2020 - 8584
    30/05/2020 - Số 8583
    29/05/2020 - Số 8582
    28/05/2020 - Số 8581
    27/05/2020 - Số 8580
    23/05/2020 - Số 8579
    22/05/2020 - Số 8578
    21/05/2020 - Số 8577
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: