vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 16, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6475 ra ngày 07/01/2012:
Tin địa phương
o Tràng Pháp Hoa Chùa Thích Ca Đa Bảo đã tổ chức đại lễ Phật thành đạo vào lúc 11 giờ 30 sáng tại khuôn viên chùa, số 147 N. King Rd., trước đa số đồng hương Phật tử. Trước đó, Thầy viện chủ, Hòa Thượng Thích Trí Lãng đã có một thời pháp nói về ý nghĩa ngày Phật thành đạo tại chánh điện. Sau khi quang lâm lễ đài và nghi thức khai mạc, Thầy viện chủ đã nói ngắn gọn về ngày Phật thành đạo, sau đó Tăng đoàn đã lên lễ đài tiến hành buổi lễ.
Chùa Từ Lâm tổ chức lễ an vị Phật vào lúc 10:30 sáng ngày thứ bảy 7 tháng 1, năm 2012 tại địa điểm mới, số 1280 Lundy Rd. CA 95131. Trước đây, vào ngày 20 tháng 8, năm 2011 chùa cũng đã làm lễ Vu Lan tại số 1771 Shenandoah Ave, Milpitas, CA 95035. Đây là một căn nhà, như mọi căn nhà, có phần chật chội, không tiện cho việc tụ tập đông người, nên hôm nay, chùa đã dọn về địa chỉ mới, có phần rộng rãi hơn, quang cảnh đẹp đẽ, khu đất khá rộng.
Tin Việt Nam
Cam kết được đưa ra hôm 5/1 tại Lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh nhân cuộc gặp giữa ông Ngô Bang Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, với bà Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam.
Tin Hoa Kỳ
BROWNSVILLE, Texas - Cảnh sát bắn chết một học sinh lớp tám, khi em này khua một vật trông giống khẩu súng lục và đang nhắm về phía cảnh sát, trong hành lang một trường trung học ở miền Nam Texas hôm Thứ Tư. Hóa ra khẩu súng trên tay của bé trai chỉ là cây súng bắn bi trông giống như súng thật. Cảnh sát trưởng Orlando Rodriguez nói, bé trai 15 tuổi có thừa cơ hội để bỏ súng xuống và nghe theo lệnh của cảnh sát, nhưng em đã không làm vậy.
LOS ANGELES - Cảnh sát chặn bắt một ghe máy xuất phát từ Mexico, trên chở hơn một tấn cần sa ở phía Bắc thành phố Los Angeles vào sáng sớm ngày Thứ Tư, bắt giữ 10 người trên ghe. Đây là vụ bắt ma túy ngoài bờ biển California mới nhất trong lúc ngày càng có nhiều vụ đưa người và ma túy xâm nhập Mỹ bất hợp pháp bằng đường biển. Nhân viên Sở Biên Phòng Mỹ chặn chiếc ghe dài 8m chở đầy
 • Ông Huntsman được sự hậu thuẫn quan trọng trong cuộc đua tranh chức tổng thống Mỹ
 • Ông Romney dẫn đầu các ứng cử viên Cộng hòa tại New Hampshire
 • Dân biểu mang súng trong hành lý xách tay, bị bắt
 • Tin quốc tế
  GOMBE - Vị mục sư cai quản một nhà thờ ở vùng đông bắc Nigeria cho biết những kẻ có súng đã xông vào nhà thờ tối thứ 5 trong lúc các tín đồ đang hành lễ, giết chết 6 người và làm bị thương 10 người. Mục sư John Jauro ở Gombe cho biết những kẻ có súng đã tấn công trong lúc ông đang cử hành thánh lễ. Ông cho biết vợ ông nằm trong số những người bị giết hại.
  ANKARA - Người từng đứng đầu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắt ngày hôm nay vì bị cáo giác có âm mưu lật đổ chính phủ của Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan. Luật sư của Tướng Ilker Basbug nói rằng giới hữu trách đã tống giam ông Basbug, người bị cáo buộc lãnh đạo một tổ chức khủng bố. Một công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã đề nghị câu lưu ông Basbug ngày hôm qua sau khi ông bị tình nghi có liên quan đến một chiến dịch trên mạng Internet nhằm lật đổ chính phủ Hồi giáo của ông Erdogan.
 • Nổ bom tự sát ở thủ đô Syria giết chết 25 người
 • Bắc Kinh sẽ công bố số liệu chính xác hơn về chất lượng không khí
 • Mỹ trấn an Nam Triều Tiên, cam kết không giảm quân
 • Trung Quốc: Tình hình vẫn căng thẳng tại Tân Cương
 • Ngoại trưởng Anh: Các biện pháp chế tài Miến Điện vẫn có hiệu lực
 • Bình luận
  Hoa Kỳ chỉ gây được ảnh hưởng trong Thế giới Á Rập từ cuối thế kỷ thứ 20. Mối quan hệ ngày càng khắng khít do nhu cầu chiến lược, an ninh, thương mại, tài chính. Quan hệ Hoa Kỳ-Á Rập thay đổi rõ ràng sau khi Hoa Kỳ đổ quân vào Iraq năm 2003 và cuộc cách mạng Mùa Xuân Á Rập từ đầu 2011.
  Thơ
  Sáng bước vô trường, nghe bị đuổi; về nhà lúi húi xếp hành trang: bài thơ tình cũ... quần áo cũ.. hết thời dạy giáo... giờ lang thang. Đến quán em quen, để trả tiền anh bị đuổi rồi, cuốn nóp thôi em buồn, con mắt rưng rưng nói hia giáo bỏ đi.
  Trước chết một lần nhờ phép lạ Hồi sinh từ máu của chồng xưa Cho hay yên phận bền duyên kiếp Đẹp quá đôi đời hạnh phúc chưa ? Giấc mơ nhung lụa chi mà tệ Một sớm sang ngang bỏ bạn nghèo Quên sạch ân tình trong
 • Tiễn bước em về - Thy Lan Thảo
 • mù mê (nguyễn lãm thắng) - VNNB
 • Nói với em - Thy Lan Thảo
 • Giọt lệ buồn - Quang Dương
 • Truyện ngắn
  Chuyện về kinh tế của một nước mà như chuyện diễu, thắng lợi thật vĩ đại với 4 con trâu sữa, trong lúc toàn dân đang đói, nền kinh tế đang xuống dốc. Cán bộ giáo dục cũng giải thích sự khôn ngoan ưu việt của các lãnh đạo Đảng qua việc Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký với Thủ tướng Ấn Độ hiệp ước giao thương đổi một tấn gạo lấy 4 tấn bo bo của Ấn Độ.
  Không biết bao nhiêu lần, Nga tự nhủ với lòng mình rằng cuộc tình với Sơn chỉ là một tình yêu thoáng mây bay, nghĩa là vui chơi, qua đường thôi. Và cũng còn có nghĩa là khi Nga đòi Sơn yêu, thì Sơn khủng khỉnh làm cao, lấy cớ anh bận việc này, anh ngại chuyện kia.
 • Diệp Vụ Kinh Hòang 1 - Anh Vân TNP
 • Trong lâu đài kỷ niệm 29 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Cô gái trong kinh rạch - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Biên khảo
  1* Cái chết của nhà độc tài dâm loạn Bắc Hàn Vương triều Kim Jong-il có một căn cứ bí mật dưới lòng đất, nơi đó 2,000 giai nhân tuyệt sắc để phục vụ niềm vui cho lãnh tụ.
  (Tiếp theo) Toàn Không 07 - Niệm theo hơi thở: Còn có thể niệm Phật theo Sổ Tức khi tâm thần bị tán loạn dao đông quá mạnh bằng cách: Thở vào niệm Nam Mô A Di Đà Phật đếm một, thở ra niệm Nam Mô A Di Đà Phật đếm hai, thở vào niệm Nam Mô A Di Đà Phật đếm ba, thở ra niệm Nam Mô A Di Đà Phật đếm bốn.
  Linh tinh
  Hai tiếng này, tôi không hiểu sao, cho đến ngày nay, nó trở thành hai tiếng xấu xa, kinh tởm nhất trong số những danh từ để ám chỉ những hạng người mà ai ai cũng oán ghét, hận thù và muốn xa lánh.
  Tạp ghi
  Máy đã được anh mở và sẵn sàng để gõ khi năm mới 2012 vừa bắt đầu thì...bí. Suy đi nghĩ lại mãi đến nhức cả cái đầu vậy mà anh vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu và viết gì nên anh cứ ngồi cắn móng tay để giờ đây mười ngón thì đã bị cùn hết tám rồi, chỉ có hai ngón út là anh không dám đụng tới vì cần có móng dài để.
  Thật ra trong năm 2011, có khá nhiều chuyện lọa chỉ có ở VN, nếu muốn thống kê lại, chắc phải có một cuốn tự điển mới hết. Nhưng nhân dịp cuối năm này, để đón chào năm 2012, tôi chỉ nhắc đến vài chuyện vui xảy ra vào những ngày gần đây.
 • Con có còn sống tới ngày mai ? - Đoàn Xuân Thu
 • Đà Lạt và những kỷ niệm về trường Võ Bị Quốc Gia. - Lê Đình Cai
 • Việt Nam Cộng Sản: chuyện con bò và trí thức - Tuyết Lan
 • Đầu năm nói chuyện làm giàu - Nguyễn Thượng Chánh
 • Hương lài và những con tắc kè - Lão Móc
 • Y học thường thức
  Chúc May Mắn. Chúc Sức Khỏe. Chúc Vui Vẻ. Chúc Hạnh Phúc Tết Con Rồng là những hàng chữ lớn trong bản tin mà Cơ Quan Kiểm Soát Bệnh CDC Hoa Kỳ mới phát hành ngày 12 tháng 12 năm 2011 vừa qua.
  Bạn đọc viết
  I. Nguyên nhân. Bệnh cao huyết áp, ung thư và tiểu đường là 3 loại bệnh hiểm nghèo, không lây, nhưng có tỷ lệ tử vong cao nhứt. Cùng một nguyên nhân là thực phẩm mà những người bịnh ăn vào, thiên về thức ăn động vật, nhiều chất mỡ, chất béo, nhưng lại ít chất dưỡng sinh.
  Nhỏ to tâm sự
  Gửi Cô Ngọc Lan, Tôi là một phụ nữ gần 50 tuổi. Tôi có ba đứa con gái từ cuộc hôn nhân trước bị đổ vỡ. Sau chín năm chung sống, có ba đứa con rất dễ thương, ngoan ngoãn, bỗng chồng tôi thay đổi tính tình và cung cách sống.
  Hộp thư độc giả
  Tuần này Quỳnh Thi gởi đến quý vị một số hình ảnh ... ghê lắm. Nó ghê vì hiện thời nó là những căn bệnh âm thầm, mà ta làm cho ta ... đi luôn. Nó chính là những thức ăn quyến rũ hàng ngày để biến chúng ta đi vào nhuững căn bệnh của thời đại. Từ trước đến nay Quý vị thường nghe đến những bệnh dưới đây như béo phì, tim mạch, thấp khớp, đột quỵ tiểu đường, tuy nhiên có nhiều khi không nhìn thấy hình ảnh, chúng ta khó hình dung ra sự tác hại của nó.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Nhà hàng ở San Jose cần người phụ bếp có kinh nghiệm, dưới 50 tuổi. 408-283-9231. (6475-79) ______________________ Have a good sales experience? Help local small businesses reduce credit card fees!! We hire a sales person to serve local Vietnamese businesses.

  Các số báo trước:
    14/06/2019 - Số 8341
    13/06/2019 - Số 8340
    12/06/2019 - Số 8339
    11/06/2019 - Số 8338
    08/06/2019 - Số 8337
    07/06/2019 - Số 8336
    06/06/2019 - Số 8335
    05/06/2019 - Số 8334
    04/06/2019 - Số 8333
    01/06/2019 - Số 8332
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: