vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 06, 2020
Kích thước font chữ:


sỐ 6462 ra ngày 17/12/2011:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đã trao khoản tài trợ 30.000 đô la cho lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Thái Bình nhằm phục chế và bảo tồn bộ sưu tập đồ thờ cổ bằng gỗ rất quí giá của viện bảo tàng này. Dự án sẽ giúp Bảo tàng tỉnh Thái Bình bảo tồn 29 đồ thờ gỗ sơn son thếp vàng và giúp nâng cao hoạt động đào tạo và kỹ năng cho các nhân viên ở đây.
HÀ NỘI - Bệnh tay, chân, miệng đã gây tử vong cho 156 người, hầu hết là trẻ em, và gây bệnh cho hơn 96.000 người ở Việt Nam trong 11 tháng đầu của năm nay. Hãng thông tấn AP trích lời một giới chức Bộ Y Tế cho biết như thế hôm thứ sáu. Giới chức này nói thêm rằng số ca bệnh trung bình mỗi tuần trong tháng 11 đã giảm xuống còn 2.460 ca từ con số khoảng 3.
 • Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đến thăm Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  SIOUX CITY - Các ứng cử viên hy vọng được đề cử làm ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa hôm qua đã tranh luận tại Iowa, bang có ảnh hưởng chính trị tại miền trung tây Hoa Kỳ, nơi tiến trình đề cử sẽ bắt đầu trong chưa đầy ba tuần nữa. Các ứng viên Cộng hòa đã dành phần lớn cuộc tranh luận kéo dài hai giờ đồng hồ để chỉ trích Newt Gingrich, người nổi lên là ứng viên chạy đua hàng đầu
  SIOUX CITY - Người về đầu gần đây nhất trong các chuẩn ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng Hòa, ông Newt Gingrich, bênh vực khả năng đắc cử của ông trong cuộc tranh luận mới nhất trước khi tiến trình tuyển chọn kéo dài bắt đầu. Trong cuộc tranh luận thứ 13 trong năm nay của đảng Cộng Hòa tại thành phố Sioux City ở tiểu bang Iowa, diễn ra đêm thứ năm, cựu chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Newt Gingrich được đặt vào trung tâm diễn đàn.
  Tin quốc tế
  BẮC KINH - Thông tấn xã chính thức của Trung Quốc cho hay luật sư nhân quyền Cao Trí Thịnh đã bị đưa trở lại nhà tù thêm 3 năm, sau khi một tòa án ở Bắc Kinh phán rằng luật sư Cao đã vi phạm các điều kiện để ông được tạm tha. Bản tin ngắn của Tân hoa xã hôm nay là tin đầu tiên về tung tích và tình trạng của luật sư Cao, kể từ khi ông xuất hiện ngắn ngủi hồi tháng Tư năm ngoái, sau một thời gian bị giam giữ bí mật.
  HOMS - Các nhà hoạt động nói lực lượng an ninh Syria giết chết ít nhất 17 người trong ngày thứ Sáu vào lúc hơn 200.000 người biểu tình chống lại chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad. Các nhà hoạt động nói hầu hết những vụ giết hại xảy ra tại vùng sôi động Homs, nơi có rất nhiều người tụ tập để phản đối quyết định của Liên đoàn Ả Rập hoãn một hội nghị về Syria dự trù vào ngày thứ Bảy.
 • Romania chấp thuận để Mỹ thiết đặt lá chắn phòng thủ phi đạn tại nước này
 • Hàng trăm ngàn người biểu tình tại Syria, 4 người thiệt mạng
 • Nhiều hy vọng Liên Hiệp Quốc sẽ có biện pháp đối với Syria
 • Bình luận
  Tham vọng độc chiếm 80% Biển Nam Trung Hoa (tức Biển Đông hoặc Biển Đông Nam Á hoặc Nam Hải) của Bắc Kinh ngày càng lộ liễu trên các phương diện pháp lý, chính trị, quân sự, ngoại giao.
  Thơ
  Yên mộng đời trăm năm Ta đâu cần trả giá Ngọt ngào giọng thì thầm Cây tươi cười xanh lá...! Gió chuyển mây đổi dáng Tóc xõa ngực vun đầy Em đứng chiều lộng gió Chim trời từng đàn bay.
  Nhớ xóm đạo, vang lời kinh cầu nguyện Trăng thượng tuần lơ lững vượt hàng cau Ngôi giáo đường in bóng dải sông sâu Cồn bần chớp sáng muôn đèn đom đóm Mỗi canh qua gà ó o.
 • Giặt Áo - Đoàn Xuân Thu
 • Định Hướng - Phạm Thanh Phương
 • Truyện ngắn
  Số người được cho về sớm, đầu tiên là những người có quan hệ gia đình với bọn cán bộ Cộng Sản, có nằm vùng lập công trước 1975, sau đó đến các chuyên viên các ngành kỹ thuật.
  Nathane biết rõ tính-chất Christine, nàng không muốn ai phải buồn khổ vì mình, con người cô đơn nhưng rất cứng cỏi và vững mạnh tinh-thần, không muốn ai khóc thương-hại mình, nàng thích ban bố và không hề đón nhận.
 • Nhịp võng tình yêu - Hoa Hoàng Lan
 • Trong lâu đài kỷ niệm 26 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Biên khảo
  Vào thời điểm 1975, khi Hoa Kỳ rút khỏi miền Nam, mấy ai trong chúng ta đóan trước Khối Cộng Sản Đông Âu và Nga Sô nay không còn. Rồi Trung cộng, Việt Nam, Lào, Cuba đều phải chạy theo kinh tế thị trường, đều phải nới lỏng kiểm sóat chính trị và phải đối đầu với những khó khăn về mọi mặt.
  (Tiếp theo) MỤC 7: THỰC HÀNH HÀNG NGÀY Người thực hành Pháp Môn Niệm Phật A Di Đà phải nhớ mỗi ngày thực hành các mục dưới đây, nhất là lúc mới bắt đầu, thời gian tùy theo hành giả sắp xếp sao cho thích hợp.
  Linh tinh
  Quy luật của cuộc sống không khác gì tính chất của nhân quả. Hiểu rõ tính chất của nhân quả chính là hiểu rõ quy luật của cuộc sống. Để hiểu rõ nhân quả trong cuộc sống chúng ta hãy nhìn cây thảo mộc thì sẽ hình dung ra được ngay được nhân quả của con người không khác gì nhân quả của thảo mộc.
  Ngày xưa trong những xã hội bát nháo, quân phiệt hay độc tài, người ta thường nói câu Một cổ hai tròng để diễn tả những nỗi đau khổ, bất hạnh của người dân. Câu nói này đã nhạt dần theo đà tiến triển văn minh của thế giới, những xã hội bát nháo cũng dần dần nhạt phai theo thời gian.
  Nối nhịp cầu
  Nữ 60 tuổi, người miền Nam, độc thân, sống ở San Jose, giản dị, thành thật, cựu giáo viên ở Việt Nam, tìm bạn nam, tuổi từ 60-65, độc thân, thành thật và trí thức. VDN 526. ___________________ Nam 60 tuổi, độc thân, cuộc sống ổn định, cần tìm một bạn nữ từ 50-60 tuổi để hàn huyên tâm sự, chia sẻ, giải trí cuối tuần, bớt cô đơn.
  Tạp ghi
  Hồi học trung học Petrus Ký đệ nhứt cấp, đệ thất tới đệ tứ, môn Quốc Văn mỗi tuần được sáu giờ, sáu giờ chứ không phải sáu tiết, chia làm hai phần: Cổ Văn và Kim Văn.
  Cựu Trung Úy Lê Văn Thiệu, tốt nghiệp khóa 1 Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt bị tập trung trong các trại tù cộng sản 7 năm. Sau khi đi tù về, ông làm nghề thợ mộc nuôi con, cho mãi đến năm 1995, gia đình mới sang Mỹ theo một chương trình H.
 • Tại sao phải là trí thức mà không là.... - Kỷ Nguyên Nguyễn Văn Tâm
 • Mùa này là mùa nào? - Đỗ Thành
 • Đi bắt bào ngư - Quỳnh Hương
 • Y học thường thức
  (Bài thứ hai) Thưa bạn đọc, Đây là bài thứ hai về đề tài lá đu đủ chữa bệnh ung thư, tiểu đường và yếu sinh lý tiếp theo bài số trước của tôi. Trong bài kỳ này, mời bạn đọc tìm hiểu thêm về thư của hai ông Đặng Thanh Sĩ và Uông Đình Phú đưa ra những dẫn chứng rất cụ thể cùng những kinh nghiệm mà hai ông đang điều trị cho các bệnh nhân tại Hoa Kỳ.
  Đi mỹ viện để tìm cách tăng vẻ đẹp dung nhan là việc làm khá phổ biến hiện nay không những ở phái nữ mà cả ở nam giới. Dân chúng Hoa Kỳ hàng năm chi tiêu cả hơn 10 tỷ mỹ kim cho dịch vụ này.
 • SIDA/AIDS, căn bệnh thế kỷ - Nguyễn Thượng Chánh
 • Bạn đọc viết
  1.Một số vấn đề mang tính gợi mở. Trong gần 5.000 ngôn ngữ được con người biết tới và hơn 2.700 sinh ngữ vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay Tiếng Việt không phải là thứ ngôn ngữ mang tính phổ quát như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, song nó vẫn là một thứ ngôn ngữ lâu đời và hiện tại vẫn còn tới hơn 100 triệu người Việt trên khắp thế giới sử dụng.
  Hộp thư độc giả
  Quỳnh Thi vừa đọc một bài về đường vô cùng hay và vô cùng quan trọng, xin cám ơn tác giả bác sĩ Nguyễn Thượng Chánh cùng dược sĩ Ngọc Lan đã dày công thu thập. Từ lâu nay chúng ta vẫn biết đường là chất nguy hiểm, gây nghiện và hủy hoại những cơ quan nội tạng trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên chúng ta đã biết rất ít công nghệ thực phẩm đã dùng đường như thế nào.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một bếp trưởng người Việt, biết nói tiếng Anh. Xin gọi cho Nick 914-552-6175. (6460-80) _____________________ Looking For Dental Technician Ceramic, Wax, Metal, All Around.

  Các số báo trước:
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
    26/06/2020 - Số 8602
    25/06/2020 - Số 8601
    24/06/2020 - Số 8600
    23/06/2020 - Số 8599
    20/06/2020 - Số 8598
    19/06/2020 - Số 8597
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: