vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6457 ra ngày 10/12/2011:
Tin Việt Nam
JAKARTA - Một đài tưởng niệm thuyền nhân Việt Nam đang được xây dựng trên đảo Kuku, khu vực Anambas, Nam Dương, và cần thu thập tên thuyền nhân bỏ mạng trên đường vượt biển, cô Carina Hoàng, một thuyền nhân Việt Nam cho biết trong lúc về lại Nam Dương để tìm mộ phần của những người thân nằm lại ở đây, cô được tin một tượng đài thuyền nhân tị nạn đang được xây dựng tại đảo Kuku do chính quyền địa phương phát động.
SAIGON - Trong một bản tin làm cho nhiều người ngao ngán, Đại tá cục trưởng cục Cảnh sát giao thông của Cộng sản Việt Nam là Nguyễn Văn Tuyên trả lời phỏng vấn báo chí, tuyên bố ủng hộ quy định mới của nhà nước là Cảnh sát giao thông không được mang quá 100,000 đồng trong túi. Nhân vật này đã bênh vực cho đàn em một cách trắng trợn, khi cho rằng không phải Cảnh sát vì tham nhũng và nhận
 • Bà Bùi Thị Minh Hằng bị áp giải ra trại Thanh Hà, Vĩnh Phúc
 • Chủ tịch nước thăm thác Bản Giốc
 • Ba ngân hàng Việt Nam bị S&P hạ điểm tín nhiệm nợ
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Chính phủ Hoa Kỳ đã lên tiếng hoan nghênh việc bốn nước Đông Nam Á nằm ở hạ nguồn sông Mêkông quyết định hoãn dự án xây dựng đập thủy điện Xayaburi tại Lào, vì sợ ảnh hưởng đến môi trường.
  BOSTON - Cảnh sát thành phố Boston đã thông báo hạn chót để người biểu tình tham gia phong trào Occupy dỡ bỏ lều trại và giải tán khỏi công viên ở trung tâm thành phố là đúng 12 giờ đêm qua, nhưng đến sáng nay vẫn còn nhiều người biểu tình ở lại bất chấp lệnh cấm đoán của thành phố.
 • Cựu giám đốc điều hành Jon Corzine xin lỗi nhưng vẫn không biết số tiền thất thoát
 • Tổng thống Obama đáp lại những lời chỉ trích gay gắt của một ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa
 • 3 chiếc xe tải gặp tai nạn vì mặt đường trơn trượt của I-80 tại tiểu bang Iowa
 • Cháu ruột đâm ông bà nội, một người chết, một người bị thương tại tiểu bang Tennessee
 • Một sinh viên 68 tuổi tại Ohio bị bắt vì ăn cướp hiệu sách
 • 3 nhân viên cảnh sát của tiểu bang Oklahoma bị thương trong một vụ nổ súng
 • Gia đình của con tin Bob Levinson cầu khẩn chính phủ Hoa Kỳ giải cứu nạn nhân
 • Hoa Kỳ viện trợ trực thăng Black Hawk cho quân đội Mễ Tây Cơ
 • Tin quốc tế
  MOGADISHU - Ông Ban Ki-noon là vị tổng thư ký Liên hiệp quốc đầu tiên đã viếng thăm Somalia kể từ năm 1993 và hứa hẹn sẽ mở một văn phòng Liên hiệp quốc ở thủ đô Mogadishu. Chuyến viếng thăm nhằm chứng tỏ sự ủng hộ của Liên hiệp quốc đối với dân chúng Somalia và quân đội Liên Phi đang gìn giữ hòa bình tại thủ đô Mogadishu. Văn phòng Chính trị Liên hiệp quốc ở Somalia hay UNPOS đang có vài nhân viên ở Mogadishu, nhưng bộ chỉ huy đặt ở thủ đô Nairobi của Kenya.
  TỔNG HỢP - Video đưa lên một trang web xã hội hôm nay cho thấy các đám đông đã tập trung biểu tình ở thị trấn al-Houleh nằm gần thành phố Homs. Đám đông đã giải tán sau khi nghe có tiếng súng, nhưng sau đó đã tập trung trở lại.
 • Đài truyền hình Iran phổ biến hình ảnh chiếc phi cơ không người lái của Hoa Kỳ
 • Người dân Palestine biểu tình phản đối Do Thái xây bức tường Tây Ngạn
 • Thư gài bom đã làm bị thương giám đốc cơ quan thu thuế Ýù
 • Tỉnh trưởng tỉnh Tây Bengal chống lại những người chịu trách nhiệm về vụ cháy bệnh viện
 • Đám tang của các nạn nhân bán quân sự trong vụ đánh bom tại Pakistan
 • Cuộn băng video giám sát tại khách sạn Sofitel, New York, lần đầu tiên được công bố
 • Bình luận
  Cuộc bầu cử Hạ Viện tại Cộng hòa Liên bang Nga với 7 chính đảng được phép tham dự đã kết thúc hôm 04-12-2011. Nhưng, dân chúng không hài lòng vì tin có sự gian lận và các quan sát viên quốc tế cũng đồng tình, mặc dù, Chính quyền Mạc Tư Khoa xác nhận bầu cử trong sạch, công bình.
  Thơ
  những tín hiệu rú lên trong cõi tĩnh những đôi cánh trần nâng gió những màu đỏ lá rừng ngậm giọt những âm thanh đậm màu linh khí những giọt mồ hôi tinh khiết lăn trên bờ đá dựng tất cả tồn tại số nhiều và tôi bất
  Sau trận cuồng phong sóng thần động đất, Bé bơ vơ mất cha mẹ cửa nhà. Qua song cửa trường thoáng bóng người thân, Trong chớp mắt nước hò reo cướp cả ! Mang tấm biển tìm thân nhân khắp nẻo, Từ trại nầy sang tới trại gần xa, Không nghỉ ngơi từ sáng đến chiều tà, Hy vọng, biết đâu, cố tìm sẽ thấy.
 • Bơng so đũa - Đoàn Xuân Thu
 • Thu (Người San Jose) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Mát bay vù thẳng lên cao rồi là-là “Phạch!… Phạch!...” rời xa nơi đậu, bay trên Paraguay, trời sáng sủa, không có mây, bắt đầu bay thấp hơn vào trong khu vực Pantanal, một người đang câu cá vẫy tay chào, một cậu bé đang ngâm mình dưới nước nhỏm lên dơ tay khoát lia-lịa, bay qua con tầu Chalama chất đầy chuối xanh ì-ạch chạy về hướng Bắc, một chiếc Chalama lớn khác đang chạy ngược về Nam, họ vẫy tay chào nhau.
  Tiếp theo kỳ trước) Tôi còn đang lan man nghĩ ngợi về chuyện ăn uống thì có tiếng người gọi ở ngoài cổng. Hình như tiếng anh Hướng, là anh rể tôi, chồng chị Hạnh. Chợt nhớ hôm nay Thứ Bảy, chắc anh chị đến chơi.
 • Trại Kiên Giam 34 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Trong lâu đài kỷ niệm 25 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Kiếp chó 10 - Tạ Quang Khôi
 • “Người hiệp sĩ” trong rừng gia - Topa
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Đại Sư Triệt Ngộ nói: “Truyện vãng sanh ghi chép tướng lành lúc lâm chung rất nhiều, hàng hàng lớp lớp, lẽ nào lại lừa gạt người hay sao? Tin như thế rồi nguyện ưa thích Tịnh độ thiết tha; lấy niềm vui ở cõi Cực Lạc, xem rõ nỗi khổ nơi Ta bà, tâm chán lià như muốn ra khỏi lao ngục trông về niềm vui Cực Lạc.
  Linh tinh
  Lời giới thiệu: Vụ tấn công giết gần ba ngàn người ngay trên đất Mỹ ngày 11 tháng 9, 2001 được coi quan trọng ngang tầm vụ tấn công vào Pearl Harbor cuối năm 1941. Mỹ chỉ mất gần bốn năm để tóm cổ Thủ tướng Nhật Tojo Hideki, và ba năm xét xử trước khi treo cổ ông ta.
  Thưa bạn đọc, trong tuần vừa qua, tôi nhận được 2 lá thư của hai vị độc giả gửi qua tòa soạn một tờ báo tôi cộng tác từ nhiều năm nay. Lá thư viết rất công phu với những kinh nghiệm chính các vị này đã trải qua, có thể giúp ích rất thực tế cho những vị có thân nhân gặp căn bệnh hiểm nghèo là ung thư.
 • Có nên dùng ngôn ngữ Việt Cộng ?? - Đào Văn Bình
 • Có nên dùng ngôn ngữ Việt Cộng ?? - Đào Văn Bình
 • Tạp ghi
  Tối qua nằm mơ gặp Sơn Nam, nửa chừng ổng kiếu, đi kiếm cơm. Lơ mơ ngủ, nghe: “You got mail”. Trên lầu rón rén đi xuống mở hộp thơ, check meo. Con vợ, sau khi luyện mấy bộ phim Hàn Quốc, mệt quắc cần câu, ngủ sa-lông, mở mắt nói “Cha già mắc dịch! lại lên facebook, “chit chat” gì nữa đây? “Hõng có em! Meo của bác Sơn Nam” Tui lễ phép trả lời vợ.
  Sáng nay nhìn vào “Kính chiếu yêu” để “xem dung nhan ấy bây giờ ra sao”. Thất vọng não nề! Tuổi “cổ lai hi” ngậm ngùi tiếc nuối xuân xanh. Ngày xưa, tôi mê đọc truyện Tàu, nhất là loại truyện thần thoại, láo Thiên,
  Y học thường thức
  Muối là một chất rất cần thiết cho sự sống của con người. Hầu như trong tất cả mọi bữa cơm, dù chay hay mặn, đều có sự hiện diện của muối trong thức ăn. *** Muối cũng xâm nhập cả vào lãnh vực văn chương
  Một trong những vấn đề sức khỏe mà nam nữ nhiều khi rất ngại ngùng hỏi bác sĩ, là chuyện liên quan tới sinh lý, tình dục. Mà vấn đề này lại có vai trò khá quan trọng trong đời sống con người.
  Hộp thư độc giả
  Quỳnh Thi và anh Nguyễn Thiện Căn vừa trở về từ buổi huấn luyện của Herbalife, kỳ này huấn luyện cấp cao cho nên phải qua tận Texas, đi xa hơn tuy nhiên cũng thú vị hơn là họ huấn luyện kỹ càng hơn với một nhóm nhỏ hơn. Đã có 3 vị bác sĩ của công ty qua huấn luyện về những sản phẩm, một số sản phẩm mới cho bệnh tim cũng như trình bày về làm thế nào trước vấn nạn là đã có quá nhiều phần trăm con số người mập hơn người gầy.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Local political campaign is seeking to hire two bi-lingual, highly motivated individuals to work as Field Organizers. Applicants must reside in San Jose and be registered to vote in the area.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: