vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6452 ra ngày 03/12/2011:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Linh mục Chánh xứ và vài chục giáo dân Thái Hà bị công an bắt giữ ngày 2/12 trong cuộc tuần hành yêu cầu chính quyền Hà Nội trả lại đất chiếm dụng của nhà thờ. Blogger Người Buôn gió, một người có mặt ngay lúc sự việc diễn ra, cho VOA Việt Ngữ biết: Tổng cộng có 35 người bị đưa về trại Lộc Hà, trung tâm phục hồi nhân phẩm. Trong số này có 2 linh mục, 1 tu sĩ, và 1 người đang tu tập, còn lại là giáo dân.
HÀ NỘI - Việt Nam đang mất dần sức thu hút như là một điểm đến trong khu vực của các nguồn đầu tư nước ngoài do các cản trở thương mại, những gánh nặng luật lệ, và bất ổn kinh tế. Đó là nhận định của Phòng Thương mại Châu Âu đưa ra nhân dịp Việt Nam sắp tổ chức hội nghị nhóm tư vấn của các nhà tài trợ. Ông Alain Cany, Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam gọi tắt là EuroCham cho biết lòng tin của giới đầu tư Châu Âu đối với thị trường Việt Nam đang sút giảm.
 • Thêm quan chức Úc bị tố hối lộ in tiền polymer cho Việt Nam
 • Mỹ chặn thanh long Việt vì sợ thuốc trừ sâu
 • Cá khổng lồ sa lưới ngư dân
 • Quan chức đảng CS Việt-Trung thảo luận tăng cường quan hệ song phương
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Thượng viện Hoa Kỳ đã nhất trí thông qua một biện pháp áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran vì chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này. Tối hôm qua, các nhà lập pháp đã bỏ phiếu thông qua biện pháp vừa kể với tỷ lệ ủng hộ và phản đối là 100/0 nhằm cô lập và phong tỏa ngân hàng trung ương Iran đồng thời sẽ chấm dứt hoạt động tại thị trường Mỹ của bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức tài chính nào làm ăn với ngân hàng này.
  RANGOON - Lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi nói rằng chính sách chủ động giao tiếp của Hoa Kỳ với Miến Điện đang thúc đẩy cho sự thay đổi dân chủ ở quốc gia Đông Nam Á này. Người phụ nữ đoạt giải Nobel Hòa bình đã cho biết như thế sau cuộc họp với ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong ngày cuối của chuyến công du lịch sử của bà Clinton tới Miến Điện.
 • Ngoại trưởng Clinton gặp bà Aung San Suu Kyi
 • 4 học sinh bị phỏng trong phòng thí nghiệm của nhà trường ở tiểu bang Minnesota
 • Gió mạnh gây tổn thất nặng nề tại các khu dân cư ở miền nam tiểu bang California
 • Một người về hưu Hoa Kỳ bị giết để cướp tại Mexico
 • Phó Tổng thống Biden thăm Thổ Nhĩ Kỳ
 • Bình luận
  Cuối tháng 11, tại diễn đàn Quốc Hội, Thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng đã trình bày 4 giải pháp áp dụng trên Biển Đông mà vài phân tích gia quốc tế coi như có sự chuyển dịch.
  Thơ
  Đừng viết tên trên cát hoang lạnh nóng, Như bao người từng thử lắm phen rồi. Nước xóa tan vết hằn cũ bồi hồi, Kỷ niệm qua như bọt bèo bóng nước. Đừng viết tên trên bùn non đất cứng, Chữ vừa tròn tẩy xóa bởi phong ba.
  Thứ Năm là lể Tạ Ơn. Làm sao gói nổi cô-đơn cho tròn. Chúa ơi! Trên ấy có buồn. Cho con gỡi mảnh linh-hồn tha-hương. Người San Jose
 • MÙA TẠ ƠN - Dư Thị Diễm Buồn
 • Ngã ba sông - Đoàn Xuân Thu
 • Tù Mỹ Phước Tây - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Con Bạn hiền thuở nhỏ của ta ơi, Tách trà đặc chiều nay khiến ta không ngủ được, dù ta đã loay hoay cố dỗ giấc ngủ bằng những suy nghĩ lung tung lang tang không đầu không đuôi.
  Tổ chức đối kháng bị bắt thật nhiều, nhưng những đặc điểm chung là: 1- Chỉ mới giai đoạn tổ chức kết nạp, chưa có hành động chống đối cụ thể. 2- Không có phát động đồng đều trong một vùng rộng lớn, chỉ mới ở giai đoạn lẻ tẻ.
 • Kiếp chó 9 - Tạ Quang Khôi
 • Thành Phần Thứ Ba & Hoà Giải Hoà Hợp Dân Tộc ??? - Phạm Thanh Phương
 • Dưới giàn thiên ly - Quang Dương
 • Trong lâu đài kỷ niệm 24 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Bản Di Chúc Cuối Cùng 100 - Anh Vân TNP
 • Với những buổi chiều mưa - Topa
 • Biên khảo
  Trong dịp Bàn thêm về Thư Ngỏ của 36 trí thức hải ngoại, GS Thạc sĩ Vũ Quốc Thúc xác định CSVN là một chính quyền chính thức [governement légal], có chính danh [légalité], nhưng lại phân biệt: Đối với những người chống cộng, thì nhóm C.
  (Tiếp theo) Khi ta đem việc sinh tử vô thường ra để suy nghĩ xem thì thấy trên các mộ bia ngoài nghĩa-địa rất ít người sống trên 100 tuổi, có ít người sống từ tuổi 90 tới 100, có nhiều người hơn chỉ sống từ trên 75 tới 90.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tuần vừa qua là một tuần có quá nhiều chuyện. Chuyện Mỹ công khai trở lại Thái Bình Dương và tỏ ra cứng rắn với Trung Cộng trong vấn đề Biển Đông. Đòn bất ngờ này đang làm cho Trung Cộng cay cú nhưng chưa biết phản ứng như thế nào, thì Nguyễn Tấn Dũng của Cộng sản Việt Nam thừa cơ hội, lên tiếng khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam từ ngàn xưa qua lịch sử.
  Trong đời sống của mọi người, đến một lúc nào đó chúng ta cũng phải ngưng làm việc để nghỉ hưu. Đây là một giai đoạn mới vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người.
 • Rạch ròi thương ghét! - Đoàn Xuân Thu
 • Bạn đọc viết
  Là người Việt Nam ắt hẳn sẽ có rất nhiều người biết đến câu thành ngữ: Mồng một Tết cha, mồng hai Tết mẹ, mồng ba Tết thầy, có lẽ chúng ta cũng chẳng phải luận bàn gì thêm về vai trò của người thầy trong việc giáo dục nhân cách của các thế hệ trẻ - câu thành ngữ trên đã nói lên tất cả, tầm quan trọng của người thầy được đặt ngang hàng với các bậc phụ mẫu, bậc thân sinh.
  Nhỏ to tâm sự
  Cô Ngọc-Lan thân mến, Tôi là một người mẹ trẻ với hai con nhỏ. Đứa lớn 5 tuổi, là con của người chồng thứ nhất mà tôi vừa ly dị. Đứa thứ hai, một trẻ sơ sinh ngoài ý muốn kết quả của một đêm hoan lạc bất ngờ với người bạn trai hiện đang chung sống với tôi chưa đầy một năm.
  Hộp thư độc giả
  Tuần này có một tin rất vui đó là một bệnh nhân từ tiểu bang xa gọi về cho Quỳnh Thi báo tin là người này bị bệnh tim, bác sĩ rất muốn vị bệnh nhân này đi qua ca mổ tuy nhiên nguời phụ nữ trẻ này vô cùng ngần ngại, cô vừa mới sanh một con nhỏ và cháu lớn cũng chỉ vài tuổi. Cô lo sợ rất nhiều khi phải đi qua một ca mổ tim vì các con còn rất nhỏ, nếu có mệnh hệ gì thì tội cho các con.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một phụ tá chủ bút làm việc full-time. Phải thông thạo Việt ngữ và có khả năng Anh ngữ, biết sử dụng Word, Excel, và InDesign. Gởi resume về Việt Nam Nhật Báo, 2350 S.

  Các số báo trước:
    20/07/2019 - Số 8366
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: