vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 17, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6447 ra ngày 25/11/2011:
Tin Việt Nam
SAIGON - Từ vài tuần nay tại Saigon giá nhiều loại rau củ tăng mạnh. Xà lách hiện có giá 40,000 đồng một ký, cải bó xôi 20,000 đồng một ký, cải ngọt 17,000 đồng một ký, cải đắng 29,000 đồng một ký, dưa leo 16,000 đồng một ký, cà chua 12,000 đồng một ký, cà rốt 20,000 đồng một ký, khoai tây 40,000 đồng một ký, tăng 30% đến 50% so với tháng trước và cao hơn ở chợ đầu mối gấp 2 đến 3 lần.
HÀ NỘI - Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội có văn bản thông báo kết luận của nhà nước về việc đổi giờ học, giờ làm. Theo đó Hà Nội sẽ tiến hành thời điểm bắt đầu thay đổi là ngày 1 tháng Giêng năm 2012. Trong cuộc họp của Phó Thủ tướng Cộng sản Việt Nam với lãnh đạo thành phố, Bộ Giao thông vận tải và các bên liên quan về việc điều chỉnh giờ học, giờ làm, giờ kinh doanh góp phần giảm nạn kẹt xe trên địa bàn.
 • Lạm phát ở Việt Nam tăng
 • Việt Nam sẽ tiếp nhận các trạm quan trắc thủy văn
 • Lao động Việt Nam bị lừa qua Trung Cộng
 • Tin Hoa Kỳ
  TỔNG HỢP - Rất nhiều người Mỹ gốc Việt đã ăn lên làm ra nhờ ngành Nails, nhưng hiện nay họ đang gặp phải vô vàn khó khăn. Ngành nails đã trở thành con đường cho hàng ngàn người nhập cư tại Mỹ vươn lên thành tầng lớp trung lưu, nhưng giờ đây khó khăn của nền kinh tế Mỹ đang đặt ngành này trước ngã ba đường. Tiền công rẻ, một yếu tố từng khiến cho người Việt có thể nhanh chóng thống lĩnh
  TỔNG HỢP - Người Mỹ ăn mừng ngày Lễ Tạ Ơn hàng năm – một ngày lễ truyền thống vào mùa thu hoạch đã có từ nhiều thế kỷ. Tuần lễ của kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn là một trong những tuần lễ có nhiều người đi du hành nhất trong năm khi người Mỹ đi du hành bằng các phương tiện hàng không, đường sắt và đường bộ để tới thăm gia đình, bạn bè và cùng dự những bữa tiệc tối.
 • Ngày càng có nhiều chính khách Mỹ bày tỏ sự lo ngại về Trung Quốc
 • Hệ thống phòng thủ phi đạn ở châu Âu không phải là mối đe dọa đối với Nga
 • Thị trường Wall Street tiếp tục tụt dốc trong ngày giao dịch thứ 6 liên tiếp
 • 6 người được cho là thiệt mạng trong vụ máy bay nhỏ rơi xuống tiểu bang Arizona
 • Các ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa tranh luận về vấn đề Iran và Pakistan
 • Hoa Kỳ hoan nghênh việc Bahrain công bố một bản phúc trình về việc chính quyền đã sử dụng cảnh sát quá mức
 • Tổng thống Barrack Obama đến thăm và làm tình nguyện viên tại Ngân hàng Thực phẩm địa phương
 • Tổng thống Obama phóng sinh gà tây nhân ngày Lễ Tạ Ơn
 • Không khí khích động tại thành phố New York khi Macy tổ chức cuộc tuần hành Thanksgiving
 • Tin quốc tế
  PHNOM PENH - Hội Ân xá Quốc tế hôm nay kêu gọi chính phủ Kampuchea ngưng một đợt cưỡng bách dân chúng dời cư có ảnh hưởng đến hàng ngàn người, một vấn đề không có dấu hiệu được giải quyết. Tổ chức này nói phụ nữ ngày càng tự ý ra đứng đầu cuộc tranh đấu đòi quyền sở hữu đất đai. Bản phúc trình của Hội Ân xá Quốc tế kể lại câu chuyện của 5 người phụ nữ ở khắp Kampuchea đã phải hứng chịu các vụ cưỡng bách dời cư.
  SANA'A - Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh đã yêu cầu tiến hành điều tra tình trạng bạo lực gây chết người ở Sanaa hôm nay, một ngày sau khi ông nhất trí với kế hoạch của Liên đoàn Ả rập, kêu gọi ông từ bỏ quyền hành. Sớm ngày hôm nay, những người mục kích cho biết 5 người đã thiệt mạng sau khi các tay súng trung thành với Tổng thống Ali Abdullah Saleh đã nã đạn vào những người biểu tình tỏ ra tức giận vì một thỏa thuận chuyển quyền, theo đó ông Saleh được miễn tố.
 • Lãnh đạo Ai Cập không chấp nhận từ chức
 • Trung Quốc bênh vực kế hoạch tổ chức diễn tập hải quân tại phía tây Thái Bình Dương
 • Thơ
  Từ khi xuống thuyền xa mẹ, lìa cha Bỏ lại người thân mồ mả ông bà Sau ngày đất nước chìm trong bể khổ Cùng những chặng đường tôi đã đi qua... Đông chưa sang, thu chớm đã lạnh lùng Phương trời quê mẹ, ôi quá mông
  Truyện ngắn
  . Vào một ngày giữa mùa thu, trong một nông trại trồng bắp của một ngôi làng nhỏ thuộc vùng ngoại ô với dân số chỉ khoảng ba trăm người, người chủ nông trại đã phát giác ra hai xác chết vẫn còn tươi.
  5. GIỀNG MẺ LÊN HƯƠNG Từ lúc Vện xuất hiện trong tòa áo đỏ của bang Âm Phủ, người ta thấy nó có nhiều cái đặc biệt. Rồi từ lúc nó lọt lòng mẹ chó, có thêm nhiều đặc biệt nữa.
  Biên khảo
  HÔN TRẦM, VỌNG TƯỞNG: 1) – HÔN TRẦM: Hôn trầm là lúc mê mờ, buồn ngủ, câu niệm vẫn có, tâm tư êm dịu, chìm lặng quên cả nóng bức ruồi muỗi, có khi mồ hôi ướt cả áo cũng không hay, lúc chợt tỉnh mới thấy nóng; như vậy, đừng tưởng là công phu niệm Phật tốt, mà thật ra đó là rơi vào hôn trầm.
  Tạp ghi
  Tôi đến Mỹ vào một ngày mùa Đông năm 1992. Đối với tôi lúc ấy, cảm giác lạnh lùng trống vắng khi nhìn thấy những rừng cây trơ trụi hai bên xa lộ nằm thiếp ngủ, thành phố về đêm nhấp nháy những ánh đèn xanh đỏ dưới cơn mưa phùn muà đông rét mướt.
  Trong khoảng thời gian giữa tháng 11-2011 này, SEA Games đang là một đề tài nóng ở VN và các nước Đông Nam Á. Suốt ngày các đài truyền hình phát trực tiếp các môn thi đấu tại Indonesia.
 • Niềm vui gặp bạn - Thủy Lan Vy
 • Sau sự kiện tầu Bình Minh bị cắt cáp - Nguyễn Quang Duy
 • Nợ áo cơm! - Đoàn Xuân Thu
 • Y học thường thức
  Ngày nay, khi mua thức ăn, ít khi ta lựa được một món mà không có chất này hoặc chất khác được cho thêm vào. Đó là các chất gia vị tiếng Anh gọi là “food additive”. Gia vị là các chất có mùi vị khác nhau như cay, thơm, mặn ngọt.
  Hộp thư độc giả
  Hôm Thanksgiving, thứ Năm, Quỳnh Thi đóng cửa Trung Tâm Dinh Dưỡng Quincy một ngày để về nhà ngồi bake con turkey cho 3 thằng Cu Tí, trong khi đợi nó chảy mỡ thì leo vào ... computer ngồi surf để xem có gì vui cống hiến bà con. Trở lại với chuyện nghỉ một ngày, Quỳnh Thi nghỉ thế nhưng mấy ông nhà báo nhà mình mấy ổng ăn gian, ổng làm báo ngày thứ Năm cho thứ Sáu để rồi ổng chuồn thứ Sáu + Thứ
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một phụ tá chủ bút làm việc full-time. Phải thông thạo Việt ngữ và có khả năng Anh ngữ, biết sử dụng Word, Excel, và InDesign. Gởi resume về Việt Nam Nhật Báo, 2350 S.

  Các số báo trước:
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
    02/07/2019 - Số 8353
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: