vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 21, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6438 ra ngày 12/11/2011:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Hai người tu tập Pháp Luân Công ở Việt Nam bị tuyên án tù vì thực hiện những chương trình phát thanh sang Trung Quốc, nơi phong trào tâm linh này bị xem là tà giáo và bị cấm hoạt động. Theo tin của hãng thông tấn Pháp, sau phiên xử khoảng nửa ngày ở Hà Nội hôm thứ 5, ông Vũ Đức Trung, 31 tuổi, bị kêu án 3 năm tù, và người anh rể của ông là ông Lê Văn Thành, 36 tuổi, bị kêu án 2 năm tù.
HAWAII - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tuyên bố Việt Nam cần phải làm nhiều hơn nữa để cải thiện thành tích nhân quyền nếu muốn tăng cường các mối quan hệ với Washington. Trong bài diễn văn đọc tại Trung tâm Đông Tây ở Hawaii hôm thứ 5 về chính sách Á châu, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ nói: “Chúng tôi đã nói rõ với Việt Nam là nếu muốn chúng tôi phát triển một mối quan hệ đối
 • Chủ tịch nước VN sẽ họp với Chủ tịch TQ bên lề hội nghị APEC
 • ADB cho Việt Nam vay để phát triển mô hình đại học mới
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Đặc sứ của Tòa Bạch Ốc về Trung Đông, ông Dennis Ross hôm qua loan báo ông dự định sẽ từ chức vào tháng tới. Nhà ngoại giao kỳ cựu này đã cố vấn cho Tổng thống Barack Obama về các nỗ lực hòa bình Trung Đông, về phong trào dân chủ “Mùa Xuân Ả Rập” và về chương trình hạt nhân của Iran. Trong một tuyên bố bằng văn bản, ông Ross cho biết ông đã hứa với vợ là ông sẽ chỉ đảm nhận chức vụ trong hai năm thôi.
  HOA THỊNH ĐỐN - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay sẽ rời Washington để bắt đầu chuyến công du kéo dài 9 ngày tới khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tập trung vào việc củng cố các mối quan hệ của Washington với sức mạnh kinh tế đang lên của vùng này. Ông Obama sẽ dành chặng dừng chân đầu tiên tại Honolulu, Hawaii, nơi ông chào đời, để chủ trì Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương.
 • Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cảnh báo về hành động quân sự đối với Iran
 • Hoa Kỳ: Châu Á Thái Bình Dương có thể giúp giải quyết khủng hoảng châu Âu
 • Ngoại trưởng Hoa Kỳ chỉ trích việc Trung Quốc đối xử với người Tây Tạng
 • Hoa Kỳ sẽ đóng quân tại Australia
 • Ngoại trưởng Hoa Kỳ: Châu Á Thái Bình Dương là trọng điểm của thế kỷ 21
 • Thơ
  Mấy chiếc xe ngựa màu nâu Chở du khách vòng quanh phố cổ Có những con đường Mát rượi chiều Thu Hàng phong xanh chuyển sang màu lá đỏ Mùa chớm Thu sang Bát ngát sương mù Giáo đường cũ kỹ trăm năm trước Tháng giá
  Bố khỉ, tiên-sư, tổ mẹ ruồi ! Văn, thơ, tiến-sĩ thế thì thôi. Hai anh Thái, Đại chơi trò đểu. Một chú “Hào lơ” phải trớt môi. Hố xí công-danh hai quan ngụp. Vũng lầy tư-lợi một dân trồi.
 • Lại viết cho em - Thy Lan Thảo
 • Nồi chè đậu xanh - Dư Thị Diễm Buồn
 • Tâm ý gửi bạn - Thy Lan Thảo
 • tiết kiệm (nguyễn lãm thắng ) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Thông thường người ta nói “bắn nhanh thì sống”. Đó là ở chiến trường, trong những cuộc chiến đấu bằng súng, ai rút súng nhanh và viên đạn bay ra khỏi nòng súng trước, thì xem như xác suất chiến thắng sẽ đến chín mươi lăm phần trăm.
  Việt Cộng đưa Tôn đi các trại tập trung, quản lý trại không nhận vì em ít tuổi, chúng lại đưa em về nhốt ở trại Chí Hòa hay Phan Đăng Lưu (trụ sở Công an, Phan Đăng Lưu, Chí Hòa, tù thuộc Sở Công An thuyên chuyển thường xuyên từ trại này qua trại kia cho đến khi đi trại tập trung, ít có người ở nguyên một trại).
 • Bản di chúc cuối cùng 98 - Anh Vân TNP
 • Trong lâu đài kỷ niệm 22 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) - Miệng lưỡi: Xong ngậm miệng lại, hàm dưới trong, hàm trên ngoài, răng để khít nhau, lưỡi để sát lên trần của hàm trên. - Mắt: Mắt nhắm 3/4 vừa đủ để che ánh sáng bên ngoài, trong khi thiền nhắm mắt dễ bị hôn trầm (buồn ngủ), mở mắt to dễ bị tán loạn tâm ý.
  Linh tinh
  Medicare 2012 có gì mới - Phí tổn của Medicare 2011- Medicare chi trả những gì Bảo hiểm thuốc - So sánh các loại Medicare - Medicare Part D - Extra Help * Hà Ngọc Cư Năm nay tất cả những người có Medicare đều nhận được cuốn “Medicare and You-2012” do trung tâm CMMS (Center for Medicare & Medicaid Services) ấn hành, sớm hơn mọi năm vì thời hạn ghi danh được đôn lên sớm hơn.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Bản tin của hãng thông tấn AFP ngày 09/11/2011 cho hay tại Việt Nam, các trận lụt trong mấy tuần vừa qua đã làm cho 100 người chết đuối. Thảm họa này cũng đã lan khắp miền Trung Việt Nam (Hội An và Huế) khiến cho khoảng 30,000 người phải di tản khỏi các khu bị ngập nước.
  Bạn hãy thử hình dung, có ba con đường trong một khu phố thôi. Sáng xách cái xe gắn máy ra đi làm nhân thể chở con đi học. Chạy một đoạn, bỗng dưng thấy phố biến thành sông, hàng đoàn xe, xe to xe nhỏ lố nhố như “du thuyền” nhúc nhích theo con sóng lăn tăn.
 • Hương Rừng Cà Mau. - Đoàn Xuân Thu
 • Y học thường thức
  Hai câu thơ tình cảm của nhà thơ Nguyễn Bính: "Nắng mưa là bệnh của trời Tương tư là bệnh của tôi yêu nàng" đã được cố nhạc sĩ Nguyễn Hiền mượn vần để nói lên một tình trạng bệnh của người cao tuổi như sau: “Nắng mưa là bệnh của trời Đau xương nhức khớp, bệnh người tuổi cao”.
  Hộp thư độc giả
  Quỳnh Thi vừa lên web (lại lên web) vớ được một đoạn văn hay của một “cụ ông” gởi cho một cụ bà (có lẽ đã mất rồi), lời lẽ mặn nồng, có lẽ chỉ còn trong trí tưởng tượng, thế nhưng khá hay, đây là thời ... tiền computer, họ đã ở tuổi 90 cả rồi, thời mà những cái máy tính còn trong ... bụng ông Steve Jobs hay bụng ông Bill Gates. Đến bây giờ thì có ông đã vào không gian rồi, hết Ipad, Iphone, IMac, Ipod rồi đến ICloud, hôm nay thì ông Jobs đã sáng chế cái cuối cùng .
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tiệm phở ở đường Capitol Ave cần gấp nữ có kinh nghiệm ra phở và nữ phụ bếp. Liên lạc 408-946-2181. (6438-42) _____________________ We’re looking for a programmer assistant with IT experience.

  Các số báo trước:
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: