vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6433 ra ngày 05/11/2011:
Tin địa phương
i Ái Hữu Petrus Ký Bắc California đã tổ chức buổi họp mặt mùa thu vào lúc 7 giờ tối ngày thứ sáu 4 tháng 11, 2011 tại nhà hàng Dynasty, đường Story, San Jose. Cuộc họp mặt nầy cũng là dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội và phát hành đặc san 2011 với tiêu đề Nhìn Về Phía Trước. Được biết, Hội được thành lập năm 1986 với GS Nguyễn Thanh Liêm, hội trưởng 3 nhiệm kỳ.
Tin Việt Nam
ĐÀ NẴNG - Cơn mưa kéo dài từ sáng đến chiều hôm nay khiến cho đường phố gần bến xe Đà Nẵng bị ngập nặng, giao thông tê liệt hoàn toàn. Các loại xe cố nhích từng chút một để thoát ra khỏi đoạn đường này vào chiều nay. Trong khi đó xe máy và xe đạp tìm cách leo lên lề đường để đi. Một số xe đạp, xe máy không leo được lên lề đường, người đi đành xuống xe dắt bộ.
THỦ THIÊM - Không riêng gì tình hình tại Thái Hà, tại Thủ Thiêm các nữ tu dòng Mến Thánh Giá cũng đang lên tiếng phản đối hành vi chiếm dụng cơ sở của tổ chức tôn giáo của nhà cầm quyền. Các nữ tu đã yêu cầu nhà cầm quyền di chuyển ra khỏi các cơ sở này và hoàn trả lại cho Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm hoặc thống nhất giá cả đền bù nếu các cơ sở này nằm trong quy hoạch của khu đô thị mới Thủ Thiêm.
 • Cập nhật tình hình Thái Hà hôm nay sau khi bị côn đồ đến phá phách và hành hung các tu sĩ
 • Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ ba cảnh báo về nguy cơ chiến tranh trong vùng
 • Áp thấp nhiệt đới gây mưa to tại miền trung và miền nam, lốc xoáy bất ngờ thổi tốc mái 23 nhà dân tại Quảng Trị
 • Tin quốc tế
  SANAA - Người dân Yemen ở thủ đô Sanaa đã đông đảo xuống đường đòi đưa Tổng thống Ali Abdullah Saleh ra tòa án xét xử. Một người nói ngày hôm nay người xuống đường muốn chuyển lời nhắn đến toàn dân Yemen bắt đầu thu thập tài liệu để đưa chế độ ra toà.
  NEW DELHI - Sau khi lời thề 19 ngày im lặng chấm dứt, nhà hoạt động xã hội kỳ cựu Anna Hazare hôm nay cho biết, ông sẽ tổ chức một chiến dịch chống lại đảng Quốc Hội cầm quyền Ấn Độ trong 5 tỉnh mà ông sẽ thực hiện các cuộc thăm dò, nếu dự luật chống tham nhũng của ông không được thông qua trong kỳ họp mùa đông của Quốc Hội.
 • Cư dân thủ đô Bangkok hiện nay đang vật lộn với nước lũ
 • Bản án tù giam cho một công dân Hoa Kỳ vì lạm dụng tình dục trẻ em Cam Bốt
 • Chỉ huy Taliban của Afghanistan bác bỏ thúc đẩy hòa bình của Hoa Kỳ
 • Người Iran lại xuống đường biểu tình chống Hoa Kỳ
 • 2 chiếc thuyền Canada và Ái Nhĩ lan tới được Gaza hay không đều đạt được mục tiêu
 • Thủ tướng Đức Angela Merkel mở họp báo
 • Chủ tịch Cao Uy Liên Au mở họp báo
 • Tổng thống Obama và Sarkozy tưởng nhớ chiến sĩ tham dự cuộc hành quân can thiệp ở Libya
 • Chế độ Bashar al-Assad gia tăng đàn áp người biểu tình
 • Bà mẹ của Julian Assange sợ rằng con trai bà sẽ bị tra tấn tại Hoa Kỳ
 • Bình luận
  Châu Á-Thái Bình Dương, hiểu theo nghĩa chính trị thông dụng, bao gồm nhiều quốc gia và lãnh thổ trải dài từ bán đảo Ấn Độ tới bờ biển tây Hoa Kỳ, nối liền Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, chiếm gần phân nửa dân số thế giới và 1/2 hàng hóa toàn cầu lưu chuyển.
  Thơ
  Đường dốc đèo cao Đoàn hành hương lên non tìm đạo Con sông vòng cung phơi bãi cát vàng Sơn đạo gập ghềnh Chênh vênh cầu đá Rừng phong bên đường đỏ lá Thu sang Hai hàng La hán Dàn ra cổng Thử sức anh hùng lúc hạ
  (Tặng 36 trí thức trùm mền suốt ba mươi sáu năm, nay thò đầu ra phá thối thế gian) Ba mươi sáu năm, thời gian cũng ngắn Nhưng cuộc đời có được mấy lần đây Thủa xa xưa đất mẹ máu dâng đầy Chui xó tối tìn đông
 • Làm Sao Không Khóc - Quang Dương
 • Bản di chúc cuối cùng 97 - Anh Vân TNP
 • Con hoang. (Thị Nở) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Bằng giọng nói chậm nhưng đầy xúc động, Hiền kể cho các bạn nghe diễn biến câu chuyện tình cảm của Lilly đang làm xôn xao cả hai đại gia đình nàng, bởi vì không ai muốn nàng và Thẩm chia tay.
  Nguyễn Long là cán bộ cộng sản điều khiển hoạt động của Trần Ngọc Liễng. Thời gian làm dự thẩm ở Huế, Trần Văn Hoàng tìm cách che chở cho những cán bộ cộng sản. Hoàng đã được trả công cho miễn học tập.
 • Trong lâu đài kỷ niệm 21 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Kiếp chó 5 - Tạ Quang Khôi
 • Biên khảo
  Mấy lúc gần đây trong nước đã nổ ra ba vụ xúc phạm nặng nề tới hình ảnh của Đức Phật và Phật Giáo nói chung, khiến gây phẫn nộ nơi hàng Phật tử. Đó là việc lợi dụng lòng Từ Bi, Hỉ Xả của Phật Giáo và trào lưu đang hướng về Phật Giáo trên toàn thế giới, nhất là Thiền, một vài người làm ăn đã dùng tên Phật và hình ảnh Phật (Buddha) cho cơ sở thương mại không đứng đắn của họ: Đó là Buddha Bar & Grill ở Sài Gòn và tệ hại hơn nữa Buddha Spa và Funky Buddha ở Hà Nội.
  (Tiếp theo) 9 - Niệm bền lâu: Niệm Phật phải bền lâu không gián đoạn, muốn được vậy phải có lập trường vững chắc, muốn có lập trường vững chắc phải có mục đích, niệm Phật là để vãng sinh sang cõi Cực Lạc sung sướng đời đời, để thoát vòng sinh tử luân hồi khổ ải triền miên.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tuần này sự đời nó có lắm điều quanh quẩn lắm đấy. Chuyện Mỹ, chuyện Cộng sản Việt Nam, chuyện Tàu, chuyện Tây đủ cả. Chuyện nước Mỹ mình thì kinh tế vẫn xùng xình suy kém, nhưng Tổng Thống Obama thì nhất định cho là có nhiều tăng tiến, vì ông đã thực hiện được 60 phần trăm những điều đã hứa khi tranh cử, xứng đáng làm thêm một nhiệm kỳ nữa! Thế nhưng có khá nhiều chuyện xì-căng-đan về chính phủ Obama đang đe dọa tương lai Tổng Thống của ông.
  ýnh quáng chạy vào phòng sách kéo lung tung những cuốn sách trên kệ xuống miệng không ngừng hét gọi chồng: - Bố! Bố! Cuốn sách Sài Gòn Mưa Vẫn Rơi của em để đâu anh biết không? Ngài Tôn Thất Mặc
 • Đánh bóng tên tuổi hay quả bóng xì hơi? - Văn Quang
 • Nhỏ to tâm sự
  Hỏi (nguyên văn bức thư gửi qua E-mail của Tanya H.)) Tôi có chuyện này nhờ Cô giúp ý. Tôi có quen biết 1 người bạn và gia đình cô. Tôi rất qúy cô và xem như chị em. Cô gọi tôi là chị vì tôi lớn hơn cô 1 tuổi.
  Hộp thư độc giả
  Quỳnh Thi và ông xã vừa trở về từ đại hội Herbalife. Có quá nhiều điều đã học và có một điều mà vui hơn là vừa tìm ra một món ăn biến chế từ sản phẩm Herbalife để bà con chúng ta củng cố cho mình nhiều dinh dưỡng, lôi hết cái đám mỡ trong nây bụng ra ăn từ từ và từ hệ quả đó là tốn kém rất nhiều tiền quần tiền áo nhé. Cái món ăn thích thú cho người lớn và trẻ em đó là món hot
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tiệm bánh vùng San Jose cần 1 người biết trang trí bánh sinh nhật và bánh cưới làm part time hoặc full time. Liên lạc 408-693-0928. (6429-49) _____________________ Cần một phụ nữ chăm sóc bà cụ vùng Sunnyvale từ thứ hai đến thứ bảy, từ 7:00 AM đến 6:00 PM, $1200/tháng.

  Các số báo trước:
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: