vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 16, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6428 ra ngày 29/10/2011:
Tin địa phương
i Nhân Sĩ Diên Hồng đã trình diện Hội Đồng Điều Hợp vào lúc 2 giờ chiều ngày chủ nhật 30 tháng 10, 2011 tại hội trường Trung Tâm ViVO, số 2260 Quimby Rd. San Jose. Ngoài sự hiện diện của đông đảo đồng hương và ban tổ chức, còn có sự hiện diện của Đề Đốc Trần Văn Chơn và Tướng Nguyễn Văn Chức, ông Phạm Trần Anh, Hòa Thượng Thích Giác Lương và phái đoàn tăng sĩ, ông Jose Estives, thị trưởng Milpitas.
Tin Việt Nam
PASAY - Việt Nam và Philippines dự định sẽ nâng kim ngạch thương mại song phương lên 3 tỷ đôla trong vòng 5 năm tới. Bộ trưởng Thương mại Philippines Gregory Domingo đã loan báo như vậy hôm thứ Năm tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Philippines diễn ra tại thành phố Pasay, nhân chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang.
HÀ NỘI - Một công ty thương mại của Việt Nam đang cung cấp dịch vụ trả góp cho người cao tuổi để mua đất xây mộ. Hãng thông tấn Đức trích tin tức đăng tải trên báo VietnamNet cho biết Hội người Cao tuổi Hà Nội đã loan báo về dịch vụ này tại một cuộc họp trong tuần này.
 • Công ty Nhật JAPC nghiên cứu việc khả thi nhà máy điện nguyên tử thứ hai cho Việt Nam
 • Chủ tịch nước Việt Nam nói rõ với Philipines về thỏa thuận Việt Trung về Biển Đông
 • Việt Nam và Hoa Kỳ chờ đợi phản ứng của Bắc Kinh trước việc công ty Exxon tìm thấy mỏ dầu tại thềm lục địa Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã gặp bà Tawakkul Karman, nhà hoạt động nữ quyền người Yemen vừa đoạt giải Nobel Hòa bình cùng với hai phụ nữ người Liberia. Cuộc gặp mặt diễn ra hôm thứ Sáu tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ. Dịp này bà Clinton ca ngợi quyết tâm tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền của bà Karman. Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói Hoa Kỳ muốn làm một đối tác tốt của nhân
  HOA THỊNH ĐỐN - Cùng với niềm tin vào nền kinh tế, mức chi của người tiêu dùng Hoa Kỳ tăng nhẹ trong tháng trước. Phúc trình của Bộ Thương mại Mỹ cho biết chi tiêu của dân chúng tăng 0,6%, dù thu nhập tăng kém hơn so với dự kiến.
 • Bộ Tư pháp họp báo về vụ lừa đảo của 11 nghi can vì giả bị tàn phế do nghề nghiệp
 • Tin quốc tế
  TUNIS - Bạo động đã xảy ra tại thành phố Sidi Bouzid, Tunisia, sau khi một đảng bị loại do vi phạm luật tranh cử trong cuộc tuyển cử tuần này. Đồng thời, ông Rachid Ghannouchi, đứng đầu đảng Hồi giáo Ennahda vừa thắng cử, nhấn mạnh rằng đảng của ông sẽ tôn trọng quyền của phụ nữ và những giá trị theo phương Tây. Tiếng súng nổ vang lên tại Sidi Bouzid, khi những người biểu tình đụng độ với lực
  ERCIS - Nhân viên cứu hộ làm việc tại Thổ nhĩ kỳ đã lôi được một thiếu niên ra khỏi đống đổ nát hôm nay, hơn 100 giờ đồng hồ sau trận động đất đo được 7,2 đã tàn phá hầu hết khu vực đông-nam của Thổ nhĩ kỳ hôm Chủ nhật. Cậu thiếu niên được phát hiện nhiều giờ sau vụ giải cứu một thanh niên khác ở Ercis hôm thứ Năm. Nhưng các hy vọng tìm được thêm những người sống sót khác đang tan
 • Kinh tế Thái Lan bị ảnh hưởng nặng do nước lũ
 • Thái Lan: Nước lụt tràn vào Hoàng cung
 • Ít nhất 4 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Syria
 • Phản ứng mạnh của Philippines trước lời đe dọa của báo chí Trung Quốc
 • Bình luận
  Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không ngớt hô hào dân tộc bước vào thời đại tri thức, nhưng, hình như chẳng trân quý và tổ chức thành giai tầng tư duy chiến lược trong xã hội để làm lợi cho tiền đồ tổ quốc.
  Thơ
  Ba Đình hang ổ bọn con hoang. Cháu rớt, con rơi, giống điếm-đàng. Cẩu-chủng lộn dòng hang Pác Bó. Chúng là cầm,thú sống trong hang. Cáo Mạnh, cầy Phiêu, rắn Dũng, Sang. Dơi Hùng, chuột Trọng, chó Mười, Lương.
  Củ cải sinh ra củ cải con. Một bầy đuôi đỏ chạy lon-ton. Chúng là máu mủ quân Hồ, Vẹm. Là lũ sâu, trùng của nước non. Thị Nở
 • Buồn Thế Sự - Phạm Thanh Phương
 • Trở lại Irvine (Hồ Thanh Nhã). - VNNB
 • Tâm ý gửi bạn - Thy Lan Thảo
 • trong bình minh (nguyễn lãm thắng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Một ông Tư Lệnh Quân Đoàn I, có phu nhân suốt ngày nhận áp phe tại một điện đồng bóng, mỗi tối trước khi mang gia đình và đoàn tùy tùng qua Hải Khu Đà Nẵng tránh pháo kích, phải tuân lời phu nhân đốt hương lạy tại bàn thờ mẫu.
  Phần 4 Tiếp theo 3. THÁO CŨI SỔ LỒNG Khoảng mười giờ đêm, bốn bề tĩnh mịch, trời tối đen vì không trăng không sao, người và vật hầu như đã ngủ yên. Con người trong xã hội chủ nghĩa quý giấc ngủ hơn vàng, hơn cả độc lập, tự do kiểu cộng sản, vì hàng ngày, dưới danh hiệu thi đua họ phải làm việc cực nhọc từ 12 đến 14 tiếng đồng hồ mà không hề được trả tiền phụ trội.
 • Bản di chúc cuối cùng 96 - Anh Vân TNP
 • Nhịp gót chân hồng - Quang Dương
 • Trong lâu đài kỷ niệm 20 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Biên khảo
  Nguyễn-Huy Hùng (K1) Hàng năm cứ đến khoảng cuối tháng 10 qua đầu tháng 11 Dương Lịch là một số người đã từng hưởng nhiều ân huệ của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, lại vận động tổ chức ngày tưởng niệm để ghi nhớ công ơn ông đã thành lập nước Việt Nam Cộng Hoa tại miền Nam Việt Nam sau khi hoàn tất việc thi hành Hiệp định đình chiến do Pháp và Việt Minh ký tại Genève ngày 21-7-1954.
  (Tiếp theo) Nguyện lìa cõi trần này sinh về Cực Lạc còn phải có tâm chán khổ nơi cõi Ta Bà, như người muốn ra khỏi nhà tối, như tù nhân mong thoát khỏi nhà ngục, như người đi xa nhớ muốn về quê hương.
  Linh tinh
  Trước hết, phải trần tình rằng người viết là thế hệ hậu bối, không có duyên được tận mắt chứng kiến, tận tai nghe thấu những sự kiện tang thương đã xảy ra trên đất nước Việt Nam trong những thời kỳ loạn lạc.
  Tạp ghi
  Ngày xưa chính phủ thu thuế của dân nhằm mục đích có tiền để điều hành đất nước. Ngày nay, tiền thuế thu vào được chi dùng cho rất nhiều việc khác nhau. Trước tiên là mục đích "lấy của dân giàu ban phát cho nghèo.
  Thưa bạn đọc, lẽ ra đề tài về bệnh viện tại VN, tôi hứa với bạn đọc phải được tiếp tục từ tuần trước. Nhưng như bạn đọc đã biết, tôi có một người bạn và cũng là người thầy đáng kính mới vĩnh viễn ra đi nên tôi không thể không viết ngay đôi hàng vĩnh biệt.
 • Khi võ cổ truyền không còn cổ (Nguyễn Minh Tuấn) - VNNB
 • Chuyện Obama: Con nợ viện trợ cho chủ nợ - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Cá, tôm, sò, ốc là những thủy sản rất quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày tại quê nhà, nhưng chúng cũng có thể là mối de dọa cho sức khỏe. Nhiễm giun sán là vấn đề đáng lo ngại đối với mọi người.
  Nhỏ to tâm sự
  Tôi là một thanh niên ở tuổi 30, vừa mới ra trường và mới vào đời. Tính tôi hơi nhút nhát và công việc làm bận rộn, nên tôi ít có dịp gặp gỡ những thiếu nữ để làm quen. Trong mấy năm qua, tôi tìm bạn và chuyện trò với những người xa lạ trên internet.
  Hộp thư độc giả
  Quỳnh Thi lại đi training nữa rồi, kỳ này training nhiều lắm, hàng chục bác sĩ, trong đó có những bác sĩ chiếm giải Nobel như Doctor Louis Ignarro. Buổi training kéo dài trong 4 ngày ròng rã, và cứ 3 tháng lại có một buổi training cho những cấp cao. Quỳnh Thi ra đi mang theo một team, 90% phụ nữ và chỉ được có vài mống đàn ông, lần này chiến thắng vẻ vang của Quỳnh Thi là đã lên được nấc số 2 trong 3 nấc trong mức thang trả thưởng.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một bà khỏe mạnh từ 50-60 tuổi, về Bakersfield (CA) giữ 1 bé trai 2 tháng và nấu ăn cho 2 vợ chồng, ở luôn tại nhà (có phòng riêng). Xin gọi cô Ngân 408-375-3038 để lại message.

  Các số báo trước:
    13/12/2019 - Số 8468
    12/12/2019 - Số 8467
    11/12/2019 - Số 8466
    10/12/2019 - Số 8465
    07/12/2019 - Số 8464
    06/12/2019 - Số 8463
    05/12/2019 - Số 8462
    04/12/2019 - Số 8461
    03/12/2019 - So61 8460
    29/11/2019 - So61 8459
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: