vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 13, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6423 ra ngày 22/10/2011:
Tin địa phương
ổi ra mắt sách Saigon Mưa Vẫn Rơi của Phong Thu được tổ chức lúc 2 giờ chiều chủ nhật 23 tháng 10, 2011 tại hội trường ViVO, số 2260 Quimby Rd. , San Jose. Có khoảng trăm người đến tham dự mà đa số là các văn thi sĩ tại địa phương. Được biết, tập truyện ngắn Saigon Mưa Vẫn Rơi đựợc viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh do nhà xuất bản Xlibris Corp.
Tin Việt Nam
BIÊN HÒA - Tòa án tỉnh Đồng Nai vừa xử ông Nguyễn Ngọc Cường, 56 tuổi, 7 năm tù giam vì rải truyền đơn chống chính phủ hồi tháng Ba. Báo chí trong nước đưa tin ông Cường đã phải ra tòa hôm thứ Sáu 21/10, cùng hai 'đồng phạm' là con trai Nguyễn Ngọc Tường Thi và con dâu Phạm Thị Bích Chi. Hai người này lãnh án 2 năm tù giam và 1 năm sáu tháng tù treo.
HELSINKI - Phần Lan dự định sẽ trục xuất công nhân Việt Nam đang làm việc tại Ostrobothnia, nơi các cộng đồng nông thôn đã tuyển dụng họ để làm những công việc mà người địa phương không làm.
 • Một thiếu niên Việt Nam giết bạn vì chiếc điện thoại di động
 • Hà Nội lại ngăn cấm một cuộc hội thảo về Biển Đông
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Trong vòng chưa đầy 2 tuần lễ, Thượng viện Hoa Kỳ một lần nữa đã bỏ phiếu chống lại gói điều khoản tạo công ăn việc làm do Tổng thống Barack Obama đề xuất. Kết quả 50 trên 50 của cuộc biểu quyết tối qua tại Thượng viện đã làm sụp đổ kế hoạch trị giá 35 tỷ đô la nhằm giúp các tiểu bang kẹt tiền mặt thuê mướn giáo viên, cảnh sát, và các nhân viên ứng cứu khẩn cấp.
  HOA THỊNH ĐỐN - Tổng thống Barack Obama loan báo tất cả binh sĩ Mỹ sẽ rút khỏi Iraq vào cuối năm nay. Tổng thống Mỹ đưa ra lời tuyên bố hôm thứ Sáu sau khi Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Obama đã có cuộc họp qua truyền hình với Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki. Trong lời nhận định tại phòng họp báo Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Obama nói: "Chắc chắn các binh sĩ của chúng ta sẽ trở về vào dịp lễ tết năm nay.
 • Mời đầu tư vào Việt Nam gạt 40,000 đô, một phụ nữ tại California bị bắt
 • Mẹ bỏ con đi đánh bài, bị bắt
 • Tin quốc tế
  MISRATA - Thi hài của Motassim Gaddafi đã được một toán chuyên viên pháp y và thanh tra cảnh sát khám nghiệm hôm qua tại thành phố Misrata. Căn phòng đặt thi hài đã đầy đặc người tò mò địa phương, họ đến quay phim bằng điện thoại cầm tay.
  BẮC KINH - Phát ngôn viên Khương Du hôm qua tuyên bố Trung Quốc phản đối chủ nghĩa phân biệt sắc tộc, và sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ chủ quyền quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ Trung Quốc cho biết sẽ tiến hành các biện pháp bảo đảm ổn định và trật tự tại khu vực có đông người Tây Tạng sinh sống ở nước này, sau khi xảy ra một loạt các vụ tự thiêu, phản đối các chính sách tôn giáo của Trung Quốc tại đó.
 • Lực lượng an ninh Syria giết 18 người biểu tình chống chính phủ
 • Người châu Phi nhỏ một vài giọt nước mắt cho ông Gadhafi
 • Thủ tướng chính phủ lâm thời Libya tường thuật về việc ông Gaddafi tử vong
 • Hội Đồng Nhân Quyền LHQ đòi điều tra về cái chết của ông Gaddafi
 • Lực lượng an ninh Syria giết 18 người biểu tình chống chính phủ
 • Thơ
  cơn gió đã kéo tuột những chiếc quần lót của em trên sợi dây phơi đồ anh không hiểu được ý đồ của cơn lốc anh đang cần những cơn mưa tưới mát những tháng ngày hạ cháy sự bình yên bị xáo trộn những giấc mơ bị xáo trộn sẽ ám ảnh một chuỗi ngày xáo trộn sự bình yên hé ra trong sự xáo trộn cần thiết để những giọt mưa thấm vào gốc cỏ sinh sôi.
  Mỗi bàn tay năm ngón, Dài ngắn không đồng đều. To lùn bác ngón Cái, Số một giữ sắt son. Chỉ đường anh hai Trõ, Cậu cả Giữa thẳng cao. Sóng vai chị Áp Út, Khoe nhẫn đẹp được trao.
 • Liêm-sỉ Ba Đình. Liêm-sỉ Phạm Bình Minh. (Thị Nở) - VNNB
 • Gửi Áng Mây Hồng - Quang Dương
 • Tình tự dưới hoa - Bắc Giang
 • Trọn tình đó em - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Những bữa ăn trưa chung giờ với chị ở bịnh viện, trong những mẫu chuyện vui buồn tôi cũng không dám hỏi hoặc nhắc chi đến Minh, nhưng trong thâm tâm tôi rất muốn nghe chị nói về chàng, kể về chàng.
  Ánh phải đi thật nhanh, bước thật dài, gần như chạy, mới đuổi kịp Tuấn. Vừa kịp nắm được cánh tay của chàng, Ánh thở hổn hển, nói thật nhanh: “Anh đi nhanh quá, Ánh phải chạy, mới kịp.
 • Bản Di Chúc Cuối Cùng 95 - Anh Vân TNP
 • Kiếp chó 3 - Tạ Quang Khôi
 • Trại Kiên Giam 28 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Biên khảo
  Khai mạc Hội Nghị Ban Chấp hành trung ương, ngày 6/10/2011, Nguyễn Phú Trọng cho biết: “Tình hình kinh tế - xã hội của đất nước lại đang có những khó khăn, phức tạp, đòi hỏi phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất của Trung ương.
  TÍN: PHÁT KHỞI LÒNG TIN: Phát khởi lòng tin gọi là Tín, tín là tin, tin là căn bản của người tu, nếu không tin không thể tu thành quả, tin những gì? Thứ nhất: Tin chắc chắn rằng, vì lòng từ bi, Đức Phât Thích Ca dạy cho chúng ta những lời chân thật.
 • Thế chân vạc mới tại Á châu - Đào Văn Bình
 • Linh tinh
  Quê hương thì ai cũng nhớ cũng thương. Dù chùm khế ngọt có héo đi, dù cây đa cũ bến đò xưa có thay đổi, dù con sông bờ ruộng có bị lấp đi...quê hương ấy vẫn cứ sống mãi trong ký ức và tiềm thức của tôi.
  Tạp ghi
  Xin thưa ngay cùng độc giả, đây hoàn toàn không phải là một bài khảo cứu về kỹ nghệ điện ảnh của Việt Nam ngày nay hay là một bài phê bình tài nghệ diễn xuất của các diễn viện trong các bộ phim ảnh nhan nhản trên thị trường giải trí ngày nay.
  Mấy tuần lễ nay thị trường chứng khoán ở New York cực kỳ sôi động. Chỉ số Dow Jones lên xuống từng giờ như một cái "yo-yo". Có hôm đầu ngày điểm xuống 200. Cuối ngày lại trở đầu lên lại 150.
 • ‘Thông báo khẩn cấp!’ - Huy Phương
 • Trí thức..???? - Phạm Thanh Phương
 • Y học thường thức
  Kính gửi Bác sĩ, Cháu là một độc giả thường xuyên theo dõi các bài viết thú vị trên các báo của bác sĩ. Nay cháu xin bác sĩ vui lòng giải đáp giúp về căn bệnh gây phiền phức không ít cho cháu.
  Nhỏ to tâm sự
  Hỏi: Cô Ngọc-Lan mến, Tôi là một phụ nữ bị đổ vỡ gia đình vào tuổi 50. Tôi có hai con và mấy đứa cháu rất ngoan. Sau hai năm ly dị, tôi đi công chuyện cho hãng và gặp chàng trên một chuyến máy bay.
  Hộp thư độc giả
  Tuần này Quỳnh Thi bắt đầu hộp thư bằng một chuyện diễu, với chuyện diễu này quý vị sẽ cười chảy nước mắt, trên thế giới này phân nửa là đàn ông và phân nửa là đàn bà thì sẽ có phân nửa dân số trên quả địa cầu này lừ mắt nhìn Quỳnh Thi thế nhưng dù lừ hay không lừ, quý vị sẽ có những nụ cười vui lắm vì quả thật là nó đúng ... quá trời, đúng không sai được và chị Hoàng Nga của
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Need experience nanny for 10 months old girl in Santa Clara. Speak some English. Mon-Fri: 7:30-5:30. Child care and light cleaning. $1200 per month. Start working Oct.

  Các số báo trước:
    12/08/2020 - Số 8634
    11/08/2020 - 8633
    08/08/2020 - Số 8632
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: