vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 21, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6418 ra ngày 15/10/2011:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Sáng 16/10/2011, một số người biểu tình đã hẹn gặp nhau tại bờ Hồ Hoàn Kiếm một cách có trật tự. Theo Blog Anhbasam, “Không khí khá căng thẳng. Công an vây quanh nhiều hơn hẳn các “biểu tình viên”, xe công an các loại đi theo cũng khá nhiều …” Cuộc biểu tình kết thúc lúc khoảng 11 giờ. Hình ảnh những người con yêu nước phải mím chặt đôi môi để không bật lên lời những lời yêu nước quả thật xót xa.
MUMBAI - Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trương Tấn Sang, nhận định kim ngạch thương mại song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam dự kiến sẽ tăng gần gấp đôi lên hơn 7 tỷ đôla trước năm 2015. Ông Sang đã phát biểu như vậy tại Mumbai, nơi ông đã đọc một bài diễn văn tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Ấn hôm thứ Năm. Báo chí Ấn Độ trích lời ông Sang nói rằng “Việt Nam hiện đang tạo các cơ hội kinh doanh
 • Tổng Bí thư VN muốn thúc đẩy quan hệ thương mại với tỉnh Quảng Đông
 • Báo Trung Quốc: Dự án thăm dò dầu khí Việt-Ấn có động cơ chính trị
 • Đàn ông vô gia cư Nam Triều Tiên được làm mai cho các cô dâu Việt
 • Tin Hoa Kỳ
  NEW YORK - Cảnh sát New York vừa bắt một số người biểu tình tuần hành xuống các đường phố của khu thương mại, những người tham gia cuộc biểu tình mang tên “Chiếm đóng Wall Street”. Cuộc tuần hành và các vụ bắt giữ diễn ra sau khi những người biểu tình biết tin vào sáng sớm hôm nay rằng họ sẽ được phép lưu lại công viên nơi họ đang cắm trại, thay vì phải đi khỏi nơi đây để người ta dọn dẹp.
  NEW YORK - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cho rằng Hoa Kỳ cần phải đặt các vấn đề kinh tế làm trọng tâm chính sách đối ngoại của nước này, cũng như củng cố quan hệ vững mạnh hơn với các nước ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trong một bài phát biểu được chuẩn bị để trình bày tại Câu lạc bộ kinh tế ở thành phố New York, bà Clinton sẽ nói với các lãnh đạo doanh nghiệp rằng Hoa Kỳ hiện
 • Tổng thống Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên thăm nhà máy sản xuất ôtô
 • Tin quốc tế
  MOSTAR - Cháu nội nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il có mặt tại Bosnia, nơi các giới chức cho biết em đã ghi danh học tại một trường trung học tư. Các giới chức tại United World College ở thành phố Mostar, miền nam Bosnia, muốn được dấu tên, xác nhận rằng, học sinh Kim Han Sol, 16 tuổi đã tới trong tuần này để dự các lớp học. Các giới chức cho biết em tới chi nhánh của trường ở Bosnia sau
  BẮC KINH - Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã chọn Trung Quốc làm nơi thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi phác họa kế hoạch chính trị để nắm quyền cai trị nước Nga trong 10 năm tới.
 • Indonesia: Mỏ vàng, đồng có thể bị đóng cửa vì công nhân đình công
 • Al-Shabab bị nghi đứng sau vụ bắt cóc 2 nhân viên cứu trợ nước ngoài
 • Tổng thư ký LHQ 'theo dõi sát' việc thả tù nhân chính trị ở Miến Điện
 • Cảnh sát Afghanistan phá vỡ cuộc tuyệt thực của 1 cựu đại biểu Quốc hội
 • Bình luận
  Dù núp dưới danh nghĩa kinh tế tập quyền hoặc kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa thì Việt Nam vẫn mang căn bệnh lãng phí kinh niên. Bao nhiêu ông lang vườn đã bốc thuốc song căn bệnh ngày càng trầm trọng.
  Thơ
  băng qua một con đường thép gai rất cũ anh nhặt lên một tiếng thở rất tươi tươi như máu từ bàn chân anh toé ra khi giẫm phải một quá khứ trong giấc mơ nằm nôi anh vẫn thản nhiên cười nhổ một bãi nước miếng đắp
  * Giọng hát buồn ray rứt Tuổi một thời dễ thương Ảnh hình xưa đã mất Tình vẫn hoài vấn vương... Ơi Hoàng Oanh, Thanh Thúy Của một thời Sài Gòn Bonard chiều thứ bảy Em cười thật dễ thương.
 • Chung và riêng (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Những chiếc lồng đèn - Trần Thành Mỹ
 • Truyện ngắn
  Em là một đảng viên Cộng sản, em vào đảng không khó vì bố là đảng viên, lý lịch gia đình bần nông, qua giai đoạn phấn đấu khi còn là đối tượng đảng. Ở nông thôn, thì chịu khó thức khuya dậy sớm trời lạnh ra đồng đập bèo hoa dâu vài mùa, nhưng quan trọng là công việc mình làm phải được giới thiệu, nhiều khi làm ít mà được người giới thiệu tô vẽ hơn lên thì càng tốt.
  Lát sau trận bão lòng dịu lại, Josephine ngưng khóc, lau nước mắt nhìn chàng: - William cứu em, đưa em đi trốn, bây giờ vì em, anh ta bị ở tù, em thật không đành tâm! - Biết làm sao được, vì anh ta giết người! - Vì em nên anh ta mới phạm pháp! Một bác-sĩ! Ôi tất cả vì em! - Chuyện xẩy ra rồi, giờ đã muộn! - Anh quen biết nhiều, liệu anh có cứu giúp được William không? - Để anh cố-gắng thử coi? Tỏ ra vui hơn một chút, Josephine đứng dậy, Trevone đưa tay đỡ nàng.
 • Trong lâu đài kỷ niệm 18 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Kiếp chó 2 - Tạ Quang Khôi
 • Tiên ông và ác quy - Topa
 • Biên khảo
  Người xưa đã dạy: Sự thành công của các vấn đề quốc gia đại sự tùy thuộc vào ba yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Trong bài viết nầy, tôi chỉ nêu lên yếu tố thiên thời tác động đến nền chánh trị Việt Nam trong thế kỷ 20.
  ĐẠI SĨ MÃ MINH: Đại Sĩ Mã Minh là Tổ thứ 12 bên Ấn Độ, Ngài sinh khoảng hơn 500 năm sau khi đức Phật nhập Niết Bàn (Đầu thế kỷ thứ nhất Dương Lịch). Đại Sĩ Mã Minh viết bộ “Đại Thừa Khởi Tín Luận”, Ngài viết: Căn cứ vào tâm chúng sinh mà thấy rõ ý nghĩa của Phật quả.
  Tạp ghi
  Tôi thích lang thang trên hè phố để ngắm nhìn những em bé đang tung tăng cắp sách đến trường. Những khu chợ đông vui mà trật tự, đường phố thì khang trang và sạch sẽ. Những người thợ mồ hôi nhễ nhại đang miệt mài với những công trình xây cất.
  “Lâu nay ở nhiều địa phương, có không ít dự án, công trình chậm tiến độ, gây lãng phí, thất thoát và ảnh hưởng đến đời sống người dân. Lô cốt mọc lên đầy đường và kéo dài hết tháng này qua năm khác.
 • Phong trào vô sản Mỹ đi về đâu? Biển Đông Việt Cộng vẫn cúi đầu? - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Sau bao năm Stevia bị Hoa Kỳ và thế giới Tây phương cấm sử dụng vì “có hại cho sức khỏe”nhưng thật sự ra là để bảo vệ ngôi vị độc quyền của kỹ nghệ chất ngọt hóa học nhân tạo như aspartame, sucralose… Nay thế cờ đã thay đổi, gió đã xoay chiều.
  Từ 25 năm qua, tháng 10 mỗi năm vẫn được Hoa Kỳ chọn là Tháng Quốc Gia Quan Tâm tới Ung Thư Vú (National Breast Cancer Awareness Month). Trong tháng, các cơ quan y tế công tư đều phát động chiến dịch hướng dẫn phụ nữ sớm khám phá, xác định rồi điều trị nan bệnh này.
 • Khám nhũ hoa, tìm ung thư vú - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ
 • Hộp thư độc giả
  Bây giờ thì mỗi thứ sáu hàng tuần, Quỳnh Thi còn có thêm 2 nhiệm vụ nữa đó là nói chuyện với 2 đài phát thanh vào mỗi thứ sáu. Một cái vào buổi sáng với Hạnh Giao trên đài San Jose Có Gì Lạ và vào buổi chiều lúc 7 giờ thì với Thụy Dung trên băng tần 1430. Tuần này trên cả 2 băng tần Quỳnh Thi đã trả lời một số câu hỏi của khách hàng rằng tại sao tôi mập trong khi tôi cố gắng nhịn
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người đàn ông rửa ly ban đêm. Liên lạc 408-463-8231. (6417-21) _____________________ Cần người làm việc part time cho văn phòng nha sĩ, thông thạo Anh và Việt ngữ.

  Các số báo trước:
    20/09/2019 - Số 8409
    19/09/2019 - Số 8408
    18/09/2019 - Số 8407
    17/09/2019 - Số 8406
    14/09/2019 - Số 8405
    13/09/2019 - Số 8404
    12/09/2019 - Số 8403
    11/09/2019 - Số 8402
    10/09/2019 - Số 8401
    07/09/2019 - Số 8400
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: