vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 02, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6413 ra ngày 08/10/2011:
Tin địa phương
Ông Đòan Phương Hải đã giới thiệu tập truyện Nhớ Về Người Lính Năm Xưa của mình vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ bảy 8 tháng 10, năm 2011 tại Trung Tâm ViVO với đồng hương San Jose. Tham dự buổi ra mắt sách có Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Thiếu Tướng Bùi Thế Lân và đông đảo đồng hương, mà đa phần là các cựu quân nhân thuộc binh chủng Nhảy Dù.
SAN JOSE (VNNB)- Một số vụ nổ súng đã xảy ra tại San Jose vào cuối tuần qua khíên 3 người chết, và 2 cảnh sát viên bị đặt vào tình trạng tạm nghỉ việc có lương trong thời gian những cuộc điều tra diễn ra.
Tin Việt Nam
TỔNG HỢP - Tình trạng sụt lún đất tại xã Ninh Dân huyện Thanh Ba tỉnh Phú Thọ ngày càng diễn biến phức tạp đe dọa cuộc sống của hơn 80 hộ dân. Nhiều hố sâu mà ở Việt Nam gọi là hố tử thần, đã xuất hiện kéo nứt nhà dân, nuốt trọn cả cây cối, vườn tược. Một cán bộ địa phương cho biết tình trạng sụt lún bất thường tại xã Ninh Dân xuất hiện cách đây vài năm.
TỔNG HỢP - Hiện các hồ nước, hồ thủy lợi tại Miền trung và Tây Nguyên quá đầy và đang trong tình trạng xả lũ liên tục để điều tiết mực nước, Trung tâm Phòng chống Lụt Bão Miền Trung-Tây Nguyên cho biết các hồ chứa thủy điện như Sê San, Serepok, Đăk Uy, Đăk Loh, Hoàng Ân đang trong tình trạng xả nước, trong khi các hồ lớn như Buông Yong, Ea Kao ở Đăk Lăk sắp đầy dung tích thiết kế.
 • 18 người chết vì lũ lụt ở Việt Nam
 • Tướng VN: Mỹ nên học bài học từ cuộc chiến VN rằng gây hấn là không hợp pháp
 • VN dự kiến sẽ hội đàm thẳng thắn về vấn đề Biển Đông với TQ
 • Chủ tịch nước VN sẽ thăm Ấn Độ để thắt chặt quan hệ quân sự, thương mại
 • Nhân sĩ trí thức khởi kiện đài truyền hình Hà Nội
 • Tiền nhà nước bị đục khoét đủ nuôi công chức gấp 10 lần
 • Hiệu trưởng bỏ túi gần 27 triệu đồng tiền ăn của học sinh
 • Tin Hoa Kỳ
  BRUSSELS - Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta cho biết chiến dịch của NATO ở Libya có phần chắc sẽ sớm kết thúc, nhưng hiện chưa có kế hoạch về cách thức cũng như thời điểm chấm dứt hành động quân sự nhằm bảo vệ thường dân ở đất nước Bắc Phi này. Bộ trưởng Panetta nói rằng bất kỳ quyết định nào về thời điểm ngưng chiến dịch ở Libya sẽ phụ thuộc vào việc liệu mối đe dọa đối với
  TỔNG HỢP - Hôm qua Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama lên tiếng cáo buộc Trung Cộng đang biến sự thương mại quốc tế thành một trò chơi, bằng cách giữ cho đồng nhân dân tệ yếu đi, trong khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ buộc Bắc Kinh phải định giá lại đồng nhân dân tệ để xóa đi một trở ngại tại Thượng Viện.
 • Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đồng ý rằng cơ quan tình báo Pakistan có liên quan đến mạng lưới Haqqani
 • Hôm nay là ngày lễ kỷ niệm Christopher Columbus tìm ra châu Mỹ
 • Tin quốc tế
  KABUL - Sau 10 năm tại Afghanistan, Hoa Kỳ đang tính toán một cuộc triệt thoái binh sĩ trước cuối năm 2014. Nhưng có nhiều mối lo ngại về cách thức tiến hành sách lược của Hoa Kỳ tại Afghanistan và cuộc triệt thoái của Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chính Afghanistan và toàn vùng.
  AHMEDABAD - Cư dân tiểu bang Gujarat ở miền tây Ấn Độ hôm qua lên tiếng ca ngợi và chúc mừng Thống đốc Narendra Modi, sau khi ông hoàn thành một nhiệm kỳ kéo dài 10 năm. Thống đốc Narendra Modi nhậm chức tại tiểu bang Gujarat vào năm 2001, và kể từ khi ông kiên quyết nhận trách nhiệm, tiểu bang đã thực hiện một loạt chính sách thay đổi giúp cuộc sống của cư dân tại đây phát triển toàn bộ.
 • Quân đội Pakistan và quân đội Ả-Rập Saudi tập trận chung
 • Lũ lụt làm nông thôn Bắc Hàn thêm khốn khó
 • Bộ trưởng Kinh tế Đức cầm đầu một phái đoàn kỷ nghệ qua Hy Lạp
 • Nhân viên kiểm soát vé tàu điện của Pháp đình công
 • Học sinh và sinh viên Ý biểu tình trên toàn quốc
 • Đảng Xã hội Pháp chuẩn bị tổ chức bầu ứng cử viên tổng thống
 • Do Thái chuẩn bị cử hành lễ Yom Kippur
 • Giải Nobel hoà bình năm 2011 được trao cho 3 phụ nữ
 • Thiên tài Steve Jobs đã mang nguồn cảm hứng về công nghệ thông tin cho Ấn Độ
 • Bình luận
  Phong trào “Chiếm cứ Wall Street=Occupy Wall Street” đang tích cực yểm trợ cho cuộc chiến tranh giai cấp do Tổng thống Barack Obama và đảng Dân Chủ tiến hành. Bắt đầu từ 17/09/2011, Phong trào Chiếm cứ Wall Street đóng bản doanh tại công viên Zuccotti và đặt tên là Công viên Tự Do, đang lan rộng tới 10 thành phố lớn nhỏ trên toàn quốc.
  Thơ
  những dấu hiệu người đang nhảy trên sàn diễn gây mê la hét la hét la hét cuồng nhiệt hơn khu rừng nguyên sinh cháy lửa không có con đường trên những con đường sự khát đói tình người đã kiệt không có sự tắt thở
  Thành phố ở hai mươi năm vẫn lạ Con đường đi ngày mấy bận quên về Vẫn rét lạnh như ngày đầu mới đến Vẫn đậm đà một nỗi nhớ thương quê Bạn bè cũ từ lâu không gặp lại Người bỏ đi theo sóng nước miệt mài Con
 • Thao thức khúc buồn - Thy Lan Thảo
 • Xin anh giữ trọn niềm tin - Dư Thị Diễm Buồn
 • Hõng thi (Người San Jose) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Năm em 22 tuổi em phải vào bộ đội, các lý do cần thiết cho hợp tác xã không giữ em được miễn, nhưng lúc này em đã biết sống và có cách sống, trong những năm thân cận với chủ tịch hợp tác xã em đã học hỏi được nhiều
  Truyện giả tưởng TẠ QUANG KHÔI 1. MỘT VỤ XỬ ÁN Phần 1 T òa áo đỏ của bang Âm Phủ, nước Vô Minh họp phiên khẩn cấp và đặc biệt để xử một tội phạm chuyên môn sách động làm cách mạng lật đổ chính quyền hiện hữu hợp pháp.
 • Mảnh đời ngây thơ - Quang Dương
 • Bản di chúc cuối cùng 93 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  I. Những Đập Nước Trên Thượng Nguồn Sông Mekong: Con sông Mekong bắt nguồn từ cao nguyên Tây Tạng, chảy dài trên 6.380 km qua 6 quốc gia: Trung Cộng, Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam là nguồn sống của cả 100 triệu người ở các quốc gia hạ nguồn như Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.
  (Tiếp theo) Trong kinh Dược Sư Lưu Ly Bản Nguyện Công Đức, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nói đến cõi Tịnh Độ Lưu Ly Quang của đức Dược Sư Như Lai; trong kinh Đại Bảo Tích, Ngài nói đến cõi Tịnh Độ Diệu Hỷ của đức Bất Động Như Lai, hay trong kinh Di Lặc Thượng Sinh, Ngài còn nói đến cõi Tịnh Độ Đâu Suất của đức Di Lặc Bồ Tát.
  Tạp ghi
  Từ hơn 2 năm nay tôi mới được ông bạn già đến thăm, không cần hỏi nguyên do, tôi hiểu vì sao ông không đến. Nhưng ông bạn vốn tính bộc trực, mới bước chân vào nhà, ông đã thanh minh ngay: “Xin lỗi bác, tôi không đến bác vì nghe thiên hạ nói bác bị “làm phiền” nên anh nào đến cũng có thể bị ghi sổ bìa đen hoặc bị sờ gáy.
  Nguyễn Thượng ChánhAi cũng vậy, cũng có ngày phải chết. Chừng nào chết, chết bằng cách nào thì mù tịt. Có người có thể đoán biết ngày ra đi của mình chắc cũng không còn xa: đó là người bệnh cancer giai đoạn cuối, bệnh Alzheimer, bệnh tim thận nặng hay người quá già trên 80 (theo Statistics Canada).
 • Biểu tình chống tư bản Mỹ, cứu... Obama! - Tuyết Lan
 • Cái già xồng xộc… - Hoàng Đức
 • Con quỷ vô thường - Đào Văn Bình
 • Y học thường thức
  Nhờ những tiến bộ cuả y học, tuổi thọ chúng ta ngày càng tăng. Cao tuổi, chúng ta dễ gãy xương. Một trong những yếu tố quan trọng khiến ta hay gãy xương khi có tuổi là bệnh xốp xương.
  ř những hạt mầu trắng, vị mặn, tách ra từ nước biển hoặc khai thác từ mỏ di tích của biển. Đây là một chất cần thiết cho mọi sinh vật nhưng cũng có nguy cơ gây bệnh nếu dùng quá nhiều.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Cô Ngọc-Lan thân mến, Tôi đang ở độ tuổi 30 và đang sẵn sàng cho một quan hệ tình cảm nghiêm chỉnh. Thế nhưng, tôi không biết chắc là những người đàn bà mà tôi đang giao thiệp thân tình hiện nay, người nào có thể đem lại cho tôi điều mong ước đó.
  Hộp thư độc giả
  Một người mới qua đời và làm Quỳnh Thi ngẩn ngơ đến vài ngày, đến hôm nay vẫn còn chỉ vào computer và nói với cu Tí của Mẹ rằng, “con ơi ông Steve chết rồi”. Thằng bé lại lặng lẽ, vâng con biết rồi Mẹ. Lâu lâu tôi lại sực nhớ ra là ông Steve Jobs người sáng lập viên của Apple vừa mới từ giã thế gian. Thật ra thì Quỳnh Thi không biết nhiều về ông ta, khi người ta nằm xuống, lúc đó báo
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một người đàn bà tuổi từ 45-55 giữ trẻ 3.5 tuổi (đã đi học), làm việc nhà và nấu ăn tại vùng San Ramon, cách Bắc San Jose 30 miles. Tuần lễ làm 5 ngày, nghỉ weekend, bao ăn ở, có phòng riêng.

  Các số báo trước:
    30/05/2020 - Số 8583
    29/05/2020 - Số 8582
    28/05/2020 - Số 8581
    27/05/2020 - Số 8580
    23/05/2020 - Số 8579
    22/05/2020 - Số 8578
    21/05/2020 - Số 8577
    20/05/2020 - Số 8576
    19/05/2020 - Số 8575
    16/05/2020 - Số 8574
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: