vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 19, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6408 ra ngày 01/10/2011:
Tin Việt Nam
AN GIANG - Trong khi đó ở miền nam Việt Nam, hôm nay mực nước sông tại Tân Hồng Đồng Tháp lên 5.03 thước, xấp xỉ kỷ lục trong cơn lụt năm 2000 và dự báo tiếp tục lên nhanh. 5 người đã chết trong nước, hàng ngàn nhà bị ngập. Sáng nay người dân xã Tân Huề, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp phát hiện một thi thể trẻ khoảng 4-6 tuổi trôi sông. Hiện, An Giang, Đồng Tháp đã có 5 trường hợp chết vì lũ lụt.
QUẢNG BÌNH - Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, từ đêm hôm qua đến nay ở Quảng Bình xuất hiện mưa lớn. Mưa kéo dài làm ngập nhiều nơi, nhiều tuyến đường đã bị chia cắt. Tại huyện Minh Hoá, Quốc lộ 12A đoạn đi qua xã Hồng Hoá vào thị trấn Quy Đạt đã bị chia cắt. Mọi phương tiện giao thông đi qua đoạn đường này đều phải chạy tránh qua đường khác. Quốc lộ 12A đoạn đi qua xã Hồng Hoá vào thị trấn Quy Đạt huyện Minh Hóa không còn xử dụng được.
 • Bão số 5 suy yếu thành áp thấp, bão số 6 cận kề
 • Quảng Trị: lốc xoáy xảy ra ở khắp nơi
 • Saigon mất ngủ vì sâu lông
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Cái chết của giáo sĩ Anwar al-Awlaki, người mang song tịch Yemen-Hoa Kỳ, chiếm nhiều thời giờ trong buổi họp báo tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu. Tranh cãi xoay quanh đề tài chính phủ Mỹ có quyền ra lệnh cho lực lượng an ninh giết công dân Mỹ ở nước ngoài hay không. Nhiều tin tức cho rằng Tổng thống Obama quyết định tiếp tục đeo đuổi chính sách đã có từ thời cựu tổng thống George W.
  Tin quốc tế
  TRIPOLI - Các nhà lãnh đạo chính phủ lâm thời Libya đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Ý Franco Frattini trong chuyến thăm Libya đầu tiên của ông này kể từ khi chế độ Moammar Gadhafi sụp đổ. Ông Frattini đến Libya, một cựu thuộc địa Ý, hôm thứ Sáu nhằm củng cố quan hệ với Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia NTC. Thông tấn xã AP nói ông Frattini đã loan báo giải tỏa hơn 3 tỉ đô la tài sản của Libya cho những dự án giúp tái thiết nước này.
  BẮC KINH - Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc tiếp tục giữ im lặng, không giải thích lý do vì sao đài đã phát đi bài ca yêu nước của Mỹ “America the Beautiful- Nước Mỹ tươi đẹp” trong chương trình phát hình trực tiếp vụ phóng phi thuyền không gian mới nhất của Trung Quốc. Những giai điệu của bài hùng ca Mỹ vang lên tiếp theo sau vụ phóng mô đuyn thử nghiệm mới nhất cho trạm không gian Thiên Cung-1 của Trung Quốc ngày hôm qua.
 • Hàng chục phu khuân vác bị thương trong cuộc đụng độ giữa hai nhóm cạnh tranh nhau ở miền tây Ấn Độ
 • Người giúp việc nhà Phi Luật Tân thắng kiện ở Hồng Kông
 • Hãng hàng không All Nippon Airways xin lỗi sau vụ phi cơ gần bị lật
 • Lãnh đạo của tiểu bang Telangana ly khai thảo luận yêu cầu của họ với bộ trưởng bộ tài chính Ấn Độ
 • Nam Hàn tổ chức tập trận chung bắn đạn thật với Hoa Kỳ
 • Các nhà lãnh đạo Pakistan bác bỏ cáo buộc họ có liên quan đến dân quân Afghanistan
 • Một vụ nổ gas ở thủ đô Pakistan, làm 6 người bị thương
 • Ngoại trưởng Clinton đòi Syria phải bảo vệ các nhà ngoại giao Hoa Kỳ
 • Morocco tiết lộ dự án xe lửa cao tốc
 • Biểu tình chống chính phủ kỳ thị người da đen
 • Cảnh sát xịt hơi cay vào người biểu tình đối lập tại Congo
 • Hàng trăm người Bahrain biểu tình phản đối việc giam giữ phụ nữ và bác sĩ
 • Thượng nghị sĩ McCain nói Libya gây cảm hứng cho người dân Hoa Lục, Nga, Iran và Syria.
 • Hội đồng chuyển tiếp quốc gia NTC đề nghị bầu cử sớm
 • Biểu tình tiếp tục chống chế độ Saleh ở Yemen
 • Yemen công bố tin giáo sĩ al Qaeda Awlaki đã bị giết
 • Bình luận
  Chủ tịch Thẩm quyền Palestine, Mahmoud Abbas đã đệ trình thỉnh nguyện lên Hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm 19 tháng 9 để Palestine được trở thành Hội viên chính thức thay cho vị trí quan sát viên thường trực như hiện nay.
  Thơ
  Nỗi khắc khoải bên dòng đời vẩn đục Tận sức hèn, mong gạn lại cho trong Nợ non sông còn canh cánh bên lòng Không đành đoạn tìm phút giây nhàn nhã Ôi quê hương, một bức tranh tơi tả Khắp san hà, vất vưởng bóng
  ( Gửi LỌ) Người quen làm mặt lạ Cũng tại đời nổi trôi Khó biết đâu thiệt giả Tiếng chót lưỡi đầu môi! Ngày lênh đênh trên biển Nó van vái đất trời Ông bà có linh hiển Độ trì nó tới nơi.
 • Sự lựa chọn cho mai sau - VNNB
 • trái tim mùa cũ (Nguyễn Lãm Thắng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Thực tế, bần nông và cố nông không có khả năng, không học vấn không thể lãnh đạo cách mạng. Do đó, họ cần đến những người trí thức, tư sản và tiểu tư sản đầu hàng giai cấp một cách triệt để.
  Cẩn thận để chiếc túi xách vào góc bàn, ông Hy xoay chiếc ghế về hướng các bà đang nói cười rôm rả ở cuối phòng. Ông lơ đãng nhìn những đôi tay nhanh nhẹn cùng lúc với âm thanh nói cười giòn giã của các bà.
 • Hai nàng Thu-Cúc. - Topa
 • Bản di chúc cuối cùng 92 - Anh Vân TNP
 • Trong lâu đài kỷ niệm 16 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Biên khảo
  Ngày 25/9/2011 kỷ niệm 10 năm Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu qua đời. Lẽ đương nhiên là Tổng Thống và Tổng Tham Mưu Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, ông phải chịu trách nhiệm đã để quân Bắc Việt lấn chiếm miền Nam.
  (Tiếp theo) Toàn Không MỤC 4: PHƯƠNG CÁCH TU PHÁP MÔN TỊNH ĐỘ: I) – TRỌNG TÂM CỦA TỊNH ĐỘ: 1) - YẾU CHỈ: Niệm Phật như thế nào mới đúng ý Phật? Cầu xin tiêu tai khỏi nạn, cầu được bình an, cầu mọi việc được thuận lợi v.
  Tạp ghi
  Việc đáng nói nhất trong tuần này là chuyện người dân khắp nơi đang “la làng” về mấy ông quan chức một tỉnh nghèo, gần như nghèo nhất VN bây giờ, lại đang lo xây một bức tượng đài với kinh phí lên đến hơn 400 tỉ đồng.
  Bạn thân mến, Bạn la làng rằng trong mấy tuần nay, Tổng Thống Obama và Tòa Bạch Ốc đang bị sao quả tạ chiếu. Vụ Công Ty Solyndra cưng quý của Obama phá sản quá sớm đang bị điều tra gắt gao, vì một trong những người đầu tư lớn nhất vào công ty này vốn là người đã từng gây quỹ cho Obama tranh cử Tổng Thống, đó là George Kaiser.
  Y học thường thức
  Sushi và Sashimi là hai món ăn rất nổi tiếng của Nhật Bản. Sushi được làm từ gạo dẻo (sushi rice) nấu thành cơm, trộn tí mè trắng, dằn vô một chút giấm awaze-zu. Trộn đều, rải cơm thành một lớp mỏng trên tờ tảo khô nori (roasted seeweed) trải trên một tấm vỉ tre, cho vài lát cá sống vào giữa, cuộn tròn tấm vỉ lại, sau đó cắt thành khoanh, sắp lên dĩa hình chữ nhựt, cho vài lát gừng ngâm giấm gari (sliced ginger) bên cạnh.
  Theo Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh CDC, người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương chỉ chiếm 5% dân số Hoa Kỳ nhưng tỷ lệ bị bệnh Viêm Gan B mãn tính lên tới hơn 50% trong tổng số người đang sống với bệnh này.
  Bạn đọc viết
  Gặp võ sư Nguyễn Minh Tuấn ngoài đời mới thấy anh khác rất nhiều so với những gì mà sách báo đã từng viết. 35 tuổi đời, gần 30 năm theo nghiệp võ, hơn phân nửa thời gian trong đó anh giành để truyền lại võ thuật cho thế hệ trẻ người Việt xa quê.
  Nhỏ to tâm sự
  Kính gửi Cô Ngọc-Lan, Em là một phụ nữ mới 25 tuổi. Em ra đời sớm và sống xa đại gia đình. Nói là đại gia đình, nhưng thật ra chỉ có bốn người. Bố mẹ, một người anh đã có gia đình và em.
  Hộp thư độc giả
  Mở đầu hộp thư hôm nay, Quỳnh Thi lại lập lại một điều cũ rích là đối với những quý vị đã dùng sản phẩm Herbalife mà không đạt được kết quả như mong ước, xin cứ gọi cho Quỳnh Thi, bằng cách nào Quỳnh Thi cũng sẽ giúp cho quý vị giảm xuống đúng như mình mong muốn, ngòai việc chăm sóc hàng tuần, lúc nào Quỳnh Thi cũng “ôm chặt” khách hàng, có nghĩa là họ phải đến cân đo hàng tuần để biết
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một người đàn bà tuổi từ 45-55 giữ trẻ 3.5 tuổi (đã đi học), làm việc nhà và nấu ăn tại vùng San Ramon, cách Bắc San Jose 30 miles. Tuần lễ làm 5 ngày, nghỉ weekend, bao ăn ở, có phòng riêng.

  Các số báo trước:
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
    05/04/2019 - Số 8292
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: