vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6403 ra ngày 24/09/2011:
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Khoảng hơn 150 người phần lớn là các cựu quân nhân QL/VNCH và các cựu chiến sĩ CSQG/VNCH đã tham dự buổi ra mắt tập sách Huế: Thảm Sát Mậu Thân vào chiều ngày thứ Bảy 24/9 vừa qua tại Trung Tâm ViVo tọa lạc trên đường Quimby ở San Jose. Tác giả của cuốn sách vừa nói là ông Liên Thành, cựu Thiếu Tá CSQG và cũng là cựu Phó Ty Cảnh Sát Đặc Biệt và sau đó là Trưởng Ty Cảnh Sát Thừa Thiên và Thị xã Huế.
Hội Ai Hữu Kiên Giang đã tổ chức lễ giỗ năm thứ 143 vị anh hùng Nguyễn Trung Trực vào lúc 12 giờ trưa ngày chủ nhật 25 tháng 9, 2011 tại hội trường Unify Events Center, số 765 Story Rd với sự tham dự đông đảo đồng hương Kiên Giang và thân hữu. Sau phần nghi thức khai mạc là lễ rước linh vị ông Nguyễn Trung Trực do đoàn lân Bửu Kim Tự phụ trách.
Tin Việt Nam
HOA THỊNH ĐỐN - Thượng Nghị sĩ Webb nói theo những thông tin mà văn phòng ông có được thì các cuộc thảo luận giữa USAID và chính phủ VN cho thấy quân nhân VNCH không được VN tính là quân nhân mất tích và vì vậy không được đưa vào dự án Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ Jim Webb muốn chính phủ liên bang Hoa Kỳ ngưng tài trợ cho một dự án nhằm xác định và tìm kiếm những quân nhân mất tích ở Việt Nam bởi lo
SAIGON - Với lý do tòa án chưa xét xử vụ việc, Ngân hàng Nông nghiệp (Agribank) cho biết chưa thể trả tiền cho những người gửi đã bị lừa đảo nên bị khách hàng tập trung phản đối. Ngày 22/9, nhiều người dân đã kéo đến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Hùng Vương (số 131 Kinh Dương Vương, P.12, Q.6, TP HCM) giương băng rôn để đòi tiền đã gửi tại đây.
 • Video về trẻ em bơi qua sông để tới trường bị nhiều người chỉ trích
 • EU tiếp tục giám sát các nhà sản xuất giầy da Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Giới chức quân sự hàng đầu của Hoa Kỳ đã cáo buộc Pakistan hỗ trợ các vụ tấn công của mạng lưới Haqqani có liên hệ với al-Qaida nhắm vào các mục tiêu của Mỹ ở Afghanistan, trong đó có vụ tấn công vào đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kabul hồi tuần trước. Đô đốc Mullen nói ông lo ngại về việc mạng lưới Haqqani và các nhóm cực đoan khác được phép hoạt động ở Pakistan mà không bị
  HOA THỊNH ĐỐN - Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát đã chấp thuận một dự luật chi tiêu mà Thượng viện do đảng Dân chủ chiếm đa số đã thề quyết đánh bại. Diễn tiến này tạo thêm một mối rủi ro về khả năng chính phủ phải đóng cửa.
  Tin quốc tế
  TRIPOLI - Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia NTC ở Libya cho biết họ sẽ loan báo một khung sườn cho chính phủ lâm thời nước này trong vài ngày nữa. Phát ngôn viên NTC, ông Abdel Hafiz Ghoga, hôm nay nói rằng chính phủ lâm thời sẽ gồm có 22 bộ và một vị phó thủ tướng. Mặt khác, NTC cho biết họ hoãn lại một vụ tấn công vào Sirte, thành phố quê nhà của cựu lãnh tụ Moammar Gadhafi.
  SANA'A - Căng thẳng chính trị đang lên cao ở Yemen ngày hôm nay sau khi Tổng thống Ali Abdullah Saleh về nước sau nhiều tháng dưỡng thương ở nước ngoài. Có tin về những vụ nổ súng và nổ bom lẻ tẻ và xe lính chạy đầy trên đường phố trong lúc những người ủng hộ và những người chống đối ông Saleh chuẩn bị tụ tập sau lễ cầu nguyện ngày thứ Sáu. Ông Saleh về Yemen từ Ả rập Xê-út, nơi ông trải
 • Lãnh tụ đối lập Zambia tuyên thệ nhậm chức Tổng thống
 • Lực lượng Syria giết 2 thường dân, EU tăng biện pháp chế tài
 • Thị trường châu Á giảm điểm mạnh do lo ngại suy thoái
 • Chính phủ lâm thời Libya nới rộng quyền kiểm soát vùng sa mạc phía nam
 • Tổng thống Yemen từ Ả rập Xê-út về nước, kêu gọi hưu chiến
 • Iraq, Nam Sudan sẽ phát biểu tại diễn đàn LHQ
 • Bình luận
  Hàng triệu năm qua, loài người đã hạn chế thú tính, tâm lý bầy đoàn để xây dựng xã hội, cộng đồng trong tinh thần cộng sinh nhờ các định chế chính trị bảo đảm quyền sống còn bất-khả-xâm-phạm.
  Thơ
  Nỗi khắc khoải bên dòng đời vẩn đục Tận sức hèn, mong gạn lại cho trong Nợ non sông còn canh cánh bên lòng Không đành đoạn tìm phút giây nhàn nhã Ôi quê hương, một bức tranh tơi tả Khắp san hà, vất vưởng bóng
  Chiều cuối hạ gọi hoàng hôn ủ rũ Mây nhạt nhoà vỗ cánh rộn trên cao Con nhạn lạc lướt bên trời phiêu lãng Mưa hạ về từng kỹ niệm theo nhau Tiếng mưa gọi giấc mơ nào kinh dị Tháng ngày qua như con nước xa bờ Quê
 • Em gọi ta về - VNNB
 • Tâm sự (Thị Nở) - VNNB
 • Vẫy tay chào - Thy Lan Thảo
 • những linh hồn trôi (Nguyễn Lãm Thắng) - VNNB
 • Ông lái đò - Dư Thị Diễm Buồn
 • Anh bộ-đội ơi! - VNNB
 • Truyện ngắn
  Suốt đêm thao thức không ngủ được, Josephine trở dậy rất sớm, khi mặt trời còn chưa mọc ở phía Đông, nàng bước xuống thang gác, tới ngồi cạnh chiếc bàn gần bếp, hai mắt nhìn vào vách tường trong lòng suy nghĩ miên-man.
  Em, Anh đang vượt qua hàng ngàn dặm để về với em đây. Anh nói như thế vì khi nhìn bảng chỉ dẫn trên xa lộ ghi rõ khoảng cách từ thành phố của anh đến nơi em ở là con số 1,260 miles.
 • Trại Kiên Giam 24 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Vạt áo cánh lam - Quang Dương
 • Trong lâu đài kỷ niệm 15 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Biên khảo
  M. COUGHLIN Ngô Bắc dịch Mặc dù nhiều sách vở đã được viết về các quan hệ của Trung Hoa đối với các láng giềng của nó tại phía bắc, tây và đông, tương đối có ít tài liệu nói về các quan hệ với phương nam.
  (Tiếp theo) 3. Phẩm Cao Bậc Hạ a. Hành động: Cũng tín nhân quả, không hủy báng Kinh điển, có phát tâm vô thượng, đem công đức ấy hồi hướng cầu sinh Tịnh ộ. b. Lúc lâm chung: Thấy đức Phật A Di Đà, Quán Âm, Thế Chí cùng vô số Hóa Phật đến rước, đồng thanh tán thán rằng: Pháp tử: Ngươi đã phát tâm vô thượng nên nay chúng ta đến rước Ngươi.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Cho đến hôm nay, chuyện Obama và Kỹ Nghệ Xanh Solyndra vẫn còn là đề tài nóng bỏng đối với dư luận Hoa Kỳ. Quốc Hội Mỹ đang tiến hành điều tra việc Tòa Bạch Ốc thúc đẩy quỹ liên bang nhanh chóng cho Solyndra vay $528 tỷ và Tổng Thống Obama đã ca ngợi công ty này đến tận mây xanh, nhưng chưa đầy hai năm, công ty đầy hứa hẹn tương lai này đã khai phá sản.
  Y học thường thức
  Hàng năm, cứ vào đầu mùa Thu là giới chức y tế lại nhắc nhở dân chúng nhớ đi chích ngừa Flu, kẻo mà vào đầu Đông Flu lại ghé thăm mình. Vì với các nhà chuyên môn, chích ngừa vẫn là phương pháp rất hữu hiệu để tránh dịch bệnh Ông Cúm Bà Co này.
  Nhỏ to tâm sự
  Hỏi: Thực sự thì người đàn ông muốn gì nơi người vợ? Kính gởi Cô Ngọc-Lan, Tôi là một phụ nữ nhan sắc trung bình, có thân hình khá hấp dẫn, có nghề nghiệp vững vàng. Sau khi tốt nghiệp Trung Học, tôi kết hôn vơí người đàn ông đã theo đuổi tôi từ năm cuôí Trung Học.
  Hộp thư độc giả
  Một ngày Thứ Sáu của Quỳnh Thi tất bật, dù rằng tất cả các anh chị đã chia ca thế mà vì nhu cầu rất nhiều, Quỳnh Thi đã chạy lật bật như con vịt, chương trình dự trù sẽ mở thêm 1 trung tâm nữa trong khu Lion bởi thế đã bận lại càng thêm bận. Quý vị chắc cũng phải đồng ý với Quỳnh Thi rằng trên thế giới này dù quốc gia nào, ai cũng cần sức khỏe.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ machine shop. Machinist, cần người có nhiều kinh nghiệm (trên 10 năm) biết set up và chạy máy tiện (CNC Mill). Đầy đủ benefits. Fax resume về 408-279-9099.

  Các số báo trước:
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: