vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6393 ra ngày 10/09/2011:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Tin Reuters ngày 9/9 cho hay nhiều tập đoàn, công ty tại Việt Nam do nhà nước làm chủ đang đối mặt trước tình trạng thua lỗ nhiều triệu đô la trong năm nay. Theo dự kiến, Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN có thể bị lỗ 11,7 ngàn tỷ đồng, tương đương 562 triệu đô la, trong khi mức thua lỗ của Tổng công ty xăng dầu Petrolimex, nhà phân phối xăng dầu hàng đầu của cả nước, có thể lên tới 1,2 ngàn tỷ đồng.
HÀ NỘI - Việt Nam xếp thứ 65 trên bảng chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu trong tổng số 142 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát, tức sụt 6 bậc so với năm ngoái. Đó là kết quả bản Báo cáo Năng lực Cạnh tranh Toàn cầu 2011-2012 do Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) thực hiện, được Tân Hoa xã trích dẫn ngày 9/9.
 • Việt Nam trục xuất 59 nghi can trong đường dây lừa đảo qua internet
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Nữ dân biểu đảng Cộng Hòa và là ứng cử viên tổng thống năm 2012, bà Michele Bachman đã gọi bài diễn văn của Tổng thống Obama là thêm một bài diễn văn chính trị nữa, mà chẳng có đề nghị gì mới. Dân biểu Bachman, trong những nhận định đưa ra sau bài diễn văn của tổng thống, nói rằng chính phủ không phải là giải pháp cho việc tạo công ăn việc làm.
  HOA THỊNH ĐỐN - Thượng nghị sĩ Wyden nói sẽ là 1 sai lầm không thể chấp nhận được nếu để công nghệ năng lượng mặt trời trở thành nạn nhân của lề lối buôn bán thiếu công bằng của Trung Quốc Một Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ vừa đề nghị Tổng thống Barack Obama hạn chế nhập những tấm thu năng lượng mặt trời của Trung Quốc; ông nói nhập khẩu những thiết bị đó làm giảm bớt công ăn việc làm của người Mỹ và khiến ngành năng lượng mặt trời tại Mỹ bị phá sản.
 • Hoa Kỳ điều tra âm mưu khủng bố nhân kỷ niệm biến cố 11 tháng 9
 • Tổng thống Obama đề nghị kế hoạch 450 tỉ đô la để tạo việc làm
 • Tin quốc tế
  BÌNH NHƯỠNG- Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il trông có vẻ khỏe mạnh khi ông đứng nhìn cuộc duyệt binh qui mô lớn ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng ngày hôm nay. Con trai và là người thừa kế ông cũng có mặt trên khán đài khi quốc gia Cộng Sản cô lập này ăn mừng ngày Quốc Khánh thứ 63. Hàng vạn người thuộc lực lượng trừ bị hạng hai của Bắc Triều Tiên, Đội Hồng vệ binh của giai cấp Công-Nông,
  BANI WALID - Các lực lượng trung thành với cựu lãnh đạo Libya Gadhafi đã đụng độ với các chiến binh thuộc chính phủ tạm quyền tại hai cứ địa của ông Gadhafi, ngay trước thời hạn chót để những người trung thành này phải đầu hàng. Các lực lượng trung thành với ông Gadhafi đã bắn một loạt rocket vào các chiến binh thuộc Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia (NTC) ngày hôm nay gần Bani Walid.
 • Một nhà hoạt động nổi tiếng của Trung Quốc bị tù vì biểu tình
 • Người Ai Cập lại tuần hành đòi cải cách
 • Giám đốc IMF: Các nền kinh tế Thế giới cần hành động mạnh mẽ
 • Ấn Độ bắt kẻ tình nghi tuyên bố nhận tội vụ đánh bom tòa án
 • Bình luận
  Khi cầm đầu phái đoàn tham gia phiên họp Đối thoại chiến lược về quốc phòng-an ninh Việt-Trung tại Bắc Kinh hôm 28/08/2011, Thứ trưởng quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh tuyên bố Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam là một thực tế hiển nhiên.
  Thơ
  Nắng theo em vẽ chân mày Ta theo em thả một vài câu thơ Bỗng đâu xảy chuyện bất ngờ Thánh nhân dạy kẻ khù khờ biết yêu Mấy đời mây ngủ lưng đèo cùng ta ngậm ngãi lần theo dấu trầm? Nên yêu là để yêu thầm Ta
  -Bụng anh đến... thất, bát tình Em đừng để...thất một mình Có cho thì em cho...bát Chẳng hề hệ lụy nhân sinh -Em ngượng tái, chín, sống người Sao anh cứ tiếp tục cười? -Em thẹn làm anh thèm.
 • Vú sữa Lò Rèn (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Bà Mẹ Việt Nam - Dư Thị Diễm Buồn
 • Nghĩa trang (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Quê hương việt nam mến yêu (Vũ Duy Đề) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Ông Ngân sửa Hiếp Pháp để ông Thiệu ứng cử Tổng Thống thêm, làm mất cơ hội ứng cử Tổng Thống của ông Khiêm nên ông Khiêm không những tìm cách loại trừ ông Ngân, ông Nhả ra khỏi thế lực ông Thiệu mà còn yểm trợ 303 Linh mục và Dân biểu Nguyễn Đức Cung tố cáo ông Thiệu tham nhũng và Tướng Nguyễn Vĩnh Nghi có 40 ngàn lính ma ở vùng 4 chiến thuật.
  Em ra đời mùa thu năm đó, vào ngày rằm tháng tám Âm lịch. Đem so với ngày dương lịch đúng y chang trong tờ giấy khai sanh của em. Mẹ thường kể cho cả nhà nghe, vào những ngày mừng em sinh nhựt: - Nằm trong nhà bảo sanh mẹ nghe tiếng hò, tiếng hát, reo vui của thiếu nhi cùng tiếng phèn la, tiếng chiên trống múa lân của đoàn dâng cộ đèn mừng Tết Trung Thu, hay Tết Nhi Đồng của nước ta thuở đó, vào thời Việt Nam Cộng Hòa.
 • Chưa một lần - Hoa Hoàng Lan
 • Bản di chúc cuối cùng 89 - Anh Vân TNP
 • Trong lâu đài kỷ niệm 13 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Biên khảo
  1. KẺ THÙ TỪ TRONG LỊCH SỬ. a. Việt Nam thời bị Trung Hoa cai trị. Tổ quốc bao gồm một lãnh thổ, một dân tộc, một nền văn hóa, một dòng lịch sử, một hệ thống công quyền, và những công trình kiến trúc mỹ thuật.
  Mây-cao-Nguyên (Sưu tầm) Tháng qua, tôi có đọc một bài tường trình kể lại buổi họp báo của hai tác giả Peter Navarro, Greg Autry và những diễn giả có thẩm quyền cũng như kiến thức về Trung Quốc thay phiên nhau vẽ nên một bức tranh, cận cảnh, rõ ràng, về hiểm họa mà chính sách của quốc gia này đang mang đến cho thế giới.
 • Pháp Môn Tịnh Độ 8 - Toàn Không
 • Tạp ghi
  Hai mươi năm đã trôi qua kể từ khi người tù cải tạo đầu tiên đặt chân đến Mỹ, và từ đó đến nay, ngay cả những đứa cháu nội ngoại của những người tù chính trị năm xưa cũng đã tốt nghiệp đại học, cái tên Bùi Đình Thi hầu như đã trôi vào quên lãng, không còn ai nhắc nhở đến.
  Bạn thân mến, Trong tuần qua, tin được nhiều đồng hương tỵ nạn tại hải ngoại bàn tán nhiều nhất, đó là tin trí thức hải ngoại gửi thư ngỏ cho nhà nước cộng sản Việt Nam. Đài Á Châu Tự Do cho rằng đây Là lần đầu tiên
  Y học thường thức
  y là lò nấu dùng sóng cực ngắn, hiện nay đã rất phổ biến. Nhà giầu có thì mua một lò gắn vào tường với đủ nút bấm tối tân. Nhà nghèo cũng có thể mua được một lò vi ba cỡ nhỏ để trên mặt bàn, rất giản dị, dễ sử dụng.
  Nhỏ to tâm sự
  Hỏi: Kính thưa Cô Ngọc-Lan, Tuổi đời gần 40, đã một lần yêu thương, hiến dâng rồi bị phản bội, tôi sống trong tâm trạng thiếu niềm tin vào người khác. Đã ba năm qua, sau lần vỡ mộng yêu đương, tôi trở về thành phố của bố mẹ để được an ủi trong tình thương ruột thịt bao dung.
  Hộp thư độc giả
  Trong tuần qua có rất nhiều độc giả gọi hỏi QT rằng nghe trên đài, báo có rất nhiều người làm đại diện của Herbalife vậy thì ai là chủ của ai? Quỳnh Thi xin cám ơn câu hỏi này và nhân đây xin đựơc viết để giải thích một tí. Quỳnh Thi và nhiều bạn khác nữa, Kimberly tại Nam Cali, Ricky tại Nam Cali, Chi, Mai Lâm, Carolyn, Kim Phước, Thanh Huyền, Hoàng Nga của Bắc Cali hay nhiều bạn khác âm thầm hơn đều là những nhà đại diện phân phối của Herbalife cả.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tiệm phở Kim Long ở đường Capitol Ave cần gấp nam phụ bếp. Liên lạc 408-946-2181. (6488-92) _____________________ Cần 2 người nam chạy bàn và phụ bếp full time, lương hậu, tiền tip cao.

  Các số báo trước:
    20/07/2019 - Số 8366
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: