vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 22, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6325 ra ngày 04/06/2011:
Tin địa phương
SAN JOSE - Kết quả điều tra do Sở Cảnh Sát San Jose công bố, cho biết rằng người bị đâm chết vào sáng Thứ Bảy tuần qua là Vincent Trần Lê 18 tuổi, cư ngụ ở San Jose. Nạn nhân bị đâm trong một vụ cãi lộn giữa hai nhóm băng đảng địa phương.
Tin Việt Nam
BANGKOK - Ông Võ Đức Văn, một công dân Mỹ gốc Việt, bị cáo buộc tội toan tính đánh bom Tòa đại sứ Cộng sản Việt Nam tại Thái Lan cách đây gần 10 năm, đã được trả tự do hôm qua từ nhà tù trung ương, ở ngoại ô thủ đô Bangkok. Ông Võ Đức Văn còn có tên là Nguyễn Nha Trang 52 tuổi, sinh trưởng ở Mỹ Tho, vượt biển tìm tự do, đến định cư tại Hoa Kỳ năm 1980.
HÁN THÀNH - Hàng trăm phụ nữ nước ngoài kết hôn với người Nam Hàn đã tập trung trước trụ sở Ủy ban Nhân quyền quốc gia Nam Hàn tại thủ đô Hán Thành để phản đối vụ sát hại cô dâu Việt Nam Hoàng Thị Nam. Ngày 24 tháng 5, cô Hoàng Thị Nam 23 tuổi, đã bị người chồng Nam Hàn đâm 53 nhát dẫn đến tử vong khi mới sinh con 19 ngày. Cuộc biểu tình lần này do Trung tâm Nhân quyền phụ nữ di trú Seoul phối hợp với các tỉnh lân cận tổ chức.
 • Các phụ nữ Việt Nam đẻ mướn ở Thái Lan bị lạm dụng tình dục
 • Một thiếu niên giết bé gái 7 tuổi để lấy tiền chơi điện tử
 • Tin Hoa Kỳ
  HAYWARD - Đài ABC loan tin, một phụ nữ từng là bạn của sinh viên ngành y tá Michelle Lê Thị Hoàng 26 tuổi, mất tích từ hôm thứ sáu và cô này đang bị thám tử thẩm vấn. Cảnh sát chưa tiết lộ tên của người này. Cuối tuần qua, Cảnh Sát Hayward đã đến xét nhà người bạn cũ này, lấy đi điện thoại di động và máy vi tính của cô ta. Trung Úy Cảnh Sát Roger Keener cho biết rằng sau đó phụ nữ này đã được thả ra, nhưng vẫn ở trên danh sách nghi vấn cùng với một số người khác.
  GAITHERSBURG - Đêm thứ Ba vừa qua sau 7 giờ rưỡi tối, thi thể của em Jessica Nguyễn 12 tuổi, được tìm thấy ở căn nhà townhouse dãy số 700 đường Raven Avenue tại thị trấn Gaithersburg tiểu bang Maryland. Ngày hôm sau Cảnh Sát quận Montgomery đã nhận diện nạn nhân và cho biết đang điều tra vụ án này như là một vụ sát nhân. Em Jessica bị chấn thương ở phần trên cơ thể.
 • Quốc hội áp lực chính phủ Obama về nhân quyền tại Á Châu
 • Cựu Thống đốc Romney của Massachusetts tuyên bố tham gia chạy đua vào Tòa Bạch Ốc
 • Tiểu bang Massachusetts kiểm kê thiệt hại sau các trận bão lốc chết người
 • Hằng ngàn cư dân South Dakota di tản để tránh lụt
 • Một cụ già ở Arizona hạ sát 5 người trước khi quay súng tự tử
 • Kẻ bắt cóc và giam giữ Jaycee Dugard suốt 18 năm bị kết án tù chung thân
 • Tin quốc tế
  TRIPOLI - Trong những giờ sáng sớm hôm nay, người ta nghe thấy có nhiều tiếng nổ lớn như muốn nối đuôi theo những tiếng nổ vang trong thanh phố từ tối hôm trước. Xen giữa những tiếng nổ long trời đó là tiếng gầm thét của các phản lực chiến đấu cơ thuộc Khối NATO đang trên đường chinh phạt Đại Tá Gaddafi nhằm tuân hành một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc lập một vùng cấm bay để ngăn chặn chính phủ Libya khỏi tàn sát dân lành vô tội.
  SANAA - Các lực lượng trung thành với Tổng thống Ali Abdulah Saleh đã phá vỡ một lệnh ngưng bắn để giao chiến với những phần tử ủng hộ lãnh tụ đối lập Sheikh Sadiq al-Ahmar tại thủ đô Sanaa vào hôm Thứ Tư, làm thiệt mạng mấy chục người giữa lúc một vị đặc sứ của Hoa Kỳ đang đi vòng quanh các nước trong vùng để tìm cách ngăn chặn một cuộc nội chiến đẫm máu trên đất nước Yemen.
 • Đối lập Syria kêu gọi Tổng thống Bashar al-Assad từ chức
 • Pháp đề nghị tổ chức hòa đàm Trung Đông
 • Thủ tướng Do Thái Netanyahu nói Do Thái sẽ ngăn chặn một lổ hổng biên giới khác
 • Phản ứng về cái chết của một nhà đối lập tại Cuba
 • Bình luận
  Cộng đồng người Việt hải ngoại có gần 3 triệu người sống rải rác tại 80 quốc gia và lãnh thổ khắp thế giới sau biến cố 30/04/1975. Hình thành do biến cố chính trị quan trọng tại Việt Nam, Cộng đồng này đã lớn mạnh nhanh chóng và tạo được nhiều thành tích ngoạn mục nơi quê hương tạm dung nhờ cùng chung vết thương chính trị, khát vọng tự do dân chủ, lòng can đảm và tinh thần đoàn kết dấn thân.
  Từ hai tuần nay nhân dân trong và ngoài nước sôi sục căm phẫn trước hành động của bọn Tầu Cộng ngang nhiên xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam như cái ao nhà của chúng. Bản tin của Reuters ngày 28 tháng 5, 2011 đưa
  Thơ
  Xác sình thối bốc lên mùi tư tưởng Đảng dựng tuồng sai con cháu tán dương Cuối Đường Cùng khua kèn trống phô trương Lộ chân tướng rặt một phường bán nước. Đường Đấu Tranh hãy cứ đều nhịp bước! Chớ dừng chân,
  Một mùa thu trước, mỗi hoàng hôn Tới tháng lãnh lương mới hết hồn! Bạn rủ đi chơi, nào có dám Tôi chờ người tới để... giao lương. Người ấy thường hay ngắm lạnh lùng Xấp tiền lương mỏng, hỏi lung tung : Rằng lương sao có nhiêu đây thế? Chắc là diếm bớt, phải hay không? Người ấy thường hay móc bóp tôi Khảo tiền mỗi lúc bóp tôi vơi! Bảo rằng tôi móc còn hơn để.
 • Tâm sự các bà - VNNB
 • Có những ước mơ (Tường Thúy) - VNNB
 • Ẩn sĩ (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Hoen vết tình riêng - Thy Lan Thảo
 • Vọng làng (Nguyễn Lãm Thắng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Tay bấm máy game lia lịa, nhưng miệng cậu bé lại đọc to: Hôm nay trời nắng chang chang, Mèo con đi học chẳng mang thứ gì, Chỉ mang một cái quần...xì... Và thêm một mẩu bánh mì con con.
  Rời khỏi khách sạn lúc tám giờ bốn mươi lăm phút sáng và sau đó đã đi thăm qua những địa danh như Lao-Bảo Khe-Sanh Thánh địa La-Vang. Nhìn vô cái đồng hồ đeo ở cổ tay, chú tài xế trẻ kiêm hướng dẫn viên thấy mới có năm giờ chiều và, cũng vì tiện đường nên, thay vì chú lái xe thẳng về khách sạn, chú đã lái xe đến Thành Cổ Quảng Trị.
 • Trại Kiên Giam 8 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Đất Nổi Giận 20 - Nguyễn Ái Lữ
 • Bản di chúc cuối cùng 75 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  Báo Cáo Nhân Quyền Việt Nam Cùng ngày Khối 8406 kỷ niệm Đệ Ngũ Chu Niên, 8 tháng 4 năm 2011, Cục Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng cho phát hành Bản Báo Cáo Về Tình Hình Nhân Quyền tại Việt Nam.
  1)- NHÂN DUYÊN: Một thời đức Phật ngự tại núi Kỳ Xà Quật gần thành Vương Xá nước Ma Kiệt với mấy nghìn Tỳ Kheo, mấy vạn Bồ Tát, và vô số trăm nghìn Chư Thiên rải hoa trỗi nhạc cúng dường Phật.
  vnnb TV
  Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 06-06-11 Part 1 Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 06-06-11 Part 2
  Linh tinh
  (LTS: Thầy Phó Tế Nguyễn Mạnh San vừa xuất bản Tuyển Tập Pháp Luật Hoa Kỳ Thực Dụng, gồm nhiều bài viết do tác giả kể lại những kinh nghiệm và cảm xúc trong nhiệm vụ của một chuyên gia luật pháp tại Tòa Án Liên Bang Oklahoma và cũng là một tuyên úy mục vụ trại giam.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần vừa qua, đối với dân Việt tại quốc nội, tin tức gây phẫn nộ nhiều nhất là việc tàu hải giám (China Marine Surveillance) uy hiếp tàu khảo sát mỏ dầu của PetroVietnam trong hải phận Việt Nam và phá hoại các dây cablescủa tàu này.
  * Trại cải tạo "ngụy quân, ngụy quyền", nằm tại Huyện Tây, Huyện Tây là tên mới đổi của người thắng trận, trước tháng tư, Huyện Tây là quận Hòa Đồng, thuộc tỉnh Gò Công.
  Y học thường thức
  Cổ nhân thường nói: bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng khẩu xuất. Thật vậy, ăn uống bừa bãi, không hạp vệ sinh sẽ dẫn đến bệnh tật đủ thứ, đôi khi cũng bỏ mạng như chơi. Còn ăn nói cẩu thả, điêu ngoa, thêu dệt, chê
  Lú lẫn là sự suy kém về trí tuệ, hay bị lẫn, lãng quên và không còn khả năng suy nghĩ một cách sáng suốt như thường lệ. Bệnh nhân ngơ ngác, mất phương hướng, không biết mình ở đâu, trong thời gian nào.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa cô Ngoc-Lan, em là một người không khéo nói nên xin cô chỉ dạy em vài lời. Câu chuyện của em bắt đầu 11 năm về trước. Em đã gặp 1 người đàn ông đang có gia đình, biết em đang cơm không lành, canh không ngọt với chồng em nên đã dụ dỗ em ngã vào vòng tay ông ấy.
  Hộp thư độc giả
  Một tuần lễ trôi qua trong bận rộn, Quỳnh Thi muốn nhân cơ hội này để cám ơn một số khách hàng và độc giả đã gọi vào để hỏi tường tận về vấn đề dinh dưỡng cũng giống như thắc mắc về một số sản phẩm được giới thiệu trên TV.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một bà biết lái xe, đến nhà trông coi bé gái 16 tháng tuổi. Liên lạc 408-691-9933. (6324-33) _____________________ Nhà hàng vùng San Jose, cần 2 người nam chạy bàn, phụ bếp và 1 người nam rửa chén.

  Các số báo trước:
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: