vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 16, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6301 ra ngày 30/04/2011:
Tin địa phương
Ban Đại Diện Cộng Đồng phối hợp với các đoàn thể bạn đã tổ chức lễ tưởng niệm ngày Quốc Hận vào lúc 11 giờ 30 sáng ngày thứ bảy 30 tháng 4, 2011 trước tiền đình Quận hạt, số 70 W. Hedding St., San Jose. Về phía chính quyền có ông Dave Cortese, giám sát viên Quận hạt, ông Jose Estives, thị trưởng Milpitas, ông Kasen Chu, nghị viên khu 4, bà Kasen Chu đại diện giám sát viên George Shirakawa, ông G.
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Một ngày trước bản tin nói về chuyến thăm của ông Putin, một tờ báo Nga Ria Novosti cho hay Công ty Zvezdochka của Nga vừa hội đàm với phía Việt Nam về việc xây dựng lại nhà máy đóng tàu tại Cam Ranh. Trong cuộc hội đàm này, các bên đã thảo luận về các vấn đề như cung cấp phụ tùng, các dịch vụ sửa chữa và nâng cấp hiện đại hóa lực lượng Hải quân của Cộng sản Việt Nam cùng với việc trong tương lai, và Zvezdochka sẽ xây dựng lại nhà máy đóng tàu tại Cam Ranh.
BẮC GIANG - Hôm qua một nhóm dân oan thuộc nhiều huyện của tỉnh Bắc Giang kéo đến trước trụ sở Ủy Ban Nhân dân tỉnh đòi giải quyết tình trạng đất đai của họ và bị công an tỉnh Bắc Giang bắt giam. Một dân oan có mặt trong vụ đòi hỏi đền bù đất đai này cho biết về hoàn cảnh của những người bị bắt cũng như tình trạng tranh chấp đất của một số huyện thuộc tỉnh Bắc Giang, khi kể rằng từ nhiều
 • Trung Cộng vẫn tiếp tục vây bắt và đánh phá tàu cá Việt Nam
 • Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế đề nghị đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC
 • Thủ tướng Đức sẽ đến thăm Việt Nam
 • Thêm một vụ cưỡng chế đất đai ở Đắc Nông
 • Việt Nam bỏ tù 6 bác sĩ vì vụ gian lận bảo hiểm y tế
 • Tin Hoa Kỳ
  NEW YORK - Khoảng hơn 200 người đã tụ tập tại ngôi làng mang tên Greenwich ở thành phố New York để chứng kiến hôn lễ của hoàng tử nước Anh được trực tiếp truyền hình, dù là vào sáng sớm.
  SACRAMENTO - Thông cáo báo chí từ văn phòng Thượng nghị sĩ Leland Yee đảng Dân Chủ ở San Francisco, cho biết dự luật SB 111 do ông là tác giả đã được Thượng Viện California thông qua.
  Tin quốc tế
  HOMS - Người biểu tình đã xuống đường ở thành phố Homs bày tỏ sự tức giận trước việc lực lượng an ninh đã đàn áp đẫm máu người biểu tình ở thành phố Deraa. Người biểu tình gọi hôm nay là Ngày Thứ Sáu Tức Giận và hình ảnh cuộc biểu tình đã được đưa lên nhiều trang web xã hội.
  HÁN THÀNH - Những người chống Cộng tại Nam Hàn đã tổ chức một cuộc biểu tình vào sáng nay để xé cờ Bắc Hàn hình của Chủ tịch Kim Chánh Nhật. Khoảng 150 người biểu tình thuộc phe bảo thủ đã tụ tập tại trung tâm thủ đô Hán Thành hối thúc Bắc Hàn hãy từ bỏ việc chuyển giao quyền hành và tham vọng nguyên tử.
 • Hình ảnh của nhà máy điện nguyên tử Fukushima vừa được phổ biến
 • Tàu điện tốc hành Nhật Bản đã hoàn toàn phục hồi hoạt động
 • Giao tranh tái diễn trong vùng biên giới giữa Thái Lan và Cam Bốt sau lệnh ngưng bắn
 • Vụ đánh bom ở Morocco được xác nhận có 14 người chết và 23 người bị thương
 • Hamas nói Do Thái và Hoa Kỳ sẽ ngăn trở hiệp ước đoàn kết Palestine
 • Xuống đường biểu tình chống và ủng hộ Tổng thống Saleh ở thủ đô Sanaa
 • Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc họp ở Geneva
 • Khách mời đến tham dự đám cưới hoàng gia Anh tại nhà thờ Abbey
 • Bình luận
  Tổng thống Barack Hussein Obama đột nhiên công bố giấy khai sinh đầy đủ chi tiết vào hôm 27 tháng 4 sau hơn hai năm che đậy làm dấy lên đợt tranh cãi chính trị trước cuộc bầu cử tổng thống 2012.
  Thơ
  tháng tư , hỏi ai không buồn . Miền Nam bức tử , súng buông , tan hàng . tháng tư , nước mất , nhà tan . Em đi vượt biển , mênh mang ngày về . tháng tư , anh chết lời thề . Giang sơn mất trắng , anh về làm chi .
  - Trời lạnh, em buồn không bé ơi! Bờ mi chớp nhẹ mắt xa xôi Hình như vẫn nặng lòng tâm sự Nhắc chuyện ngày qua vẫn nghẹn lời… - Trời lạnh đông về em nhớ lắm Những mùa giá rét chốn quê xưa Những năm khói
 • Người con gái sông Đà (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Ước nguyện (Trần Minh Hải) - VNNB
 • Tuổi trẻ ơi! Hãy thức tỉnh! (Ý Nga) - VNNB
 • Tự răn (Người San Jose) - VNNB
 • Tư tưởng (Thị Nở) - VNNB
 • Từ đó em buồn - Dư Thị Diễm Buồn
 • Truyện ngắn
  Chiếc xe đò ngừng lại trước cổng đồn điền trà Vạn-Xuân rộng bao la bát ngát. Hắn đón lấy cái va-ly từ tay người phụ xe rồi cứ đứng tần ngần nhìn con đường trải nhựa nhỏ và dài hun hút chạy từ ngoài cổng vào tuốt bên trong đồn điền.
  Trevone cũng rửa tay qua chiếc chậu khác do người hầu mang lên, xong, Trevone dơ tay mời nàng tới ngồi ngay chiếc ghế bành to lớn đầu bàn ăn và Trevone đẩy ghế vào khi nàng ngồi xuống rồi vuốt tóc nàng, hôn lên môi, Josephine run lên xao-xuyến, Trevone chậm rãi bước tới chiếc ghế đầu bàn bên kia, người bồi kéo ghế cho chàng ngồi xuống, xong đứng hầu gần bên.
 • Đất Nổi Giận 15 - Nguyễn Ái Lữ
 • Biên khảo
  - Giai đoạn hai: đánh vòng đai giữa (26 đến 28-4-75). Ngày 22 tháng 4 năm 1975, Lê Duẩn thay mặt Trung Ương Đảng từ Hà Nội điện vào Bộ Chỉ Huy "chiến dịch HCM": "Thời cơ quân sự và chính trị để mở cuộc tấn công vào Sài Gòn đã chín muồi, ta cần tranh thủ từng ngày, kịp thời phát động tiến công địch trên các hướng, không thể chậm.
  (Tiếp theo) Tội nhân đáp: - Thưa Đại Vương, có thấy. Diêm Vương hỏi: - Vậy sao Ngươi còn cướp của giết người? Tội nhân đáp: - Tôi thật ngu si, nên đã làm bậy, xin Đại Vương tha tội cho.
 • Mười bí quyết thần diệu 7 - Mây Cao Nguyên
 • vnnb TV
  Biểu tình 30 tháng Tư – 2011 Part 1 Biểu tình 30 tháng Tư – 2011 Part 2
  Linh tinh
  Sau ngày Cộng sản chiếm miền Nam 30/4/1975, khẩu hiệu “Chủ Nghĩa Mác Lê Bách Chiến Bách Thắng” đã được giăng khắp hang cùng ngõ hẻm. Khẩu hiệu trên cũng được các cán bộ cộng sản từ Bắc vào lên lớp giảng dạy cho dân miền Nam.
  Trước khi Khmer Đỏ vào Phnom Penh, ngày 12-4-1975, ông Đại Sứ Mỹ tại Cambodia, John Gunther Dean, đưa ra đề nghị mời các giới chức hàng đầu trong Chính Phủ Cộng Hòa Khmer đi tỵ nạn tại Mỹ, nhưng các ông Sirik Matak, Long Boret, và Lon Non, cùng với các thành viên trong Nội Các Lon Non từ chối, mặc dù các ông Long Boret và Sirik Matak đã có tên trong danh sách tử hình “7 Kẻ Phản Bội’ của Khmer Đỏ.
 • Tháng Ba gãy súng Tháng Tư tan hàng - Huy Phương
 • Thuyền nhân và bộ nhân - Sơn Nghị
 • Mùa Phật đản đôi điều về nhân quả, tham, sân, si trong đạo Phật - Kỷ Nguyên Nguyễn Văn Tâm
 • Thịt bò kobé và nạn đói trên thế giới - Nguyễn Thượng Chánh
 • Tạp ghi
  Hơn 3 thập niên ngồi đếm những tháng Tư Đen đã đến trên quê hương và nơi xứ người! Đã trải qua vô vàn biến thiên trong cuộc sống, tuổi đời ngày càng chồng chất, thế mà không hiểu sao, mãi cho đến ngày nay, mỗi
  Bạn thân mến, Tháng Tư tang tóc của con dân Việt Nam Cộng Hòa lại về. Người Việt tỵ nạn Cộng sản khắp nơi tại hải ngoại đều dọn lòng tưởng niệm ngày vong quốc, ngày đất nước của miền Nam Tự Do bị Cộng sản Bắc Việt xua quân cưỡng chiếm.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Cô, Tôi là một phụ nữ gần 40 tuổi, đã một lần đổ vỡ gia đình. Cuộc ly hôn đã để lại trong tôi một vết thương khá nhức nhối: người đàn ông mà tôi lựa chọn và hết lòng yêu thương đã ngược đãi tôi, xem tôi như là một người có bổn phận phục vụ mọi mặt đời sống gia đình mà không được quyền có ý kiến nào về các việc làm của chồng mình.
  Hộp thư độc giả
  Một tuần lại lật đật đến rồi, hôm nay thứ Sáu, bận lắm, cho nên giữa khuya Quỳnh Thi ngồi viết những giòng tỉ tê để sáng mai còn touch up lại vì biết là sáng thứ Sáu là một ngày đầy kín những khách hẹn. Có nhiều lúc Quỳnh Thi không biết loay hoay ra làm sao vì chung quy cũng chỉ có 24 giờ mà thôi, còn ngủ, còn ăn, còn các cháu nhỏ và đủ thứ trên đời mà Quỳnh Thi thì chỉ có 24 giờ.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ RF/Microwave Assembler Temporary (6months) Assemble RF modules using wire bonders, gap welders, eutectic attach, device epoxy attach devices using tweezers under microscope.

  Các số báo trước:
    13/12/2019 - Số 8468
    12/12/2019 - Số 8467
    11/12/2019 - Số 8466
    10/12/2019 - Số 8465
    07/12/2019 - Số 8464
    06/12/2019 - Số 8463
    05/12/2019 - Số 8462
    04/12/2019 - Số 8461
    03/12/2019 - So61 8460
    29/11/2019 - So61 8459
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: