vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 19, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6291 ra ngày 16/04/2011:
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Ông Huỳnh Văn Lang đã ra mắt tập 1 (trong số 3 tập) Ký Ức của ông vào lúc 2 giờ chiều chủ nhật 17 tháng 4, 2011 tại hội trường ViVo, San Jose với sự tham dự của các nhà văn như Thanh Thương Hoàng, Nguyễn Xuân Hoàng, Diệu Tần, Diên Nghị, Sông Nhị, Đông Anh, Lê Đình Cai, ông Vương Học Thiêm, Huệ Thu..., dược sĩ Nguyễn Văn Bảy, bác sĩ Nguyễn Thượng Vũ, ông Nguyễn Mộng Hùng, ông Nguyễn Khắc Bình, ông Vũ Văn Lộc, thẩm phán Phan Quang Tuệ.
SAN JOSE (VNNB)- Ban Chấp Hành hội Ái Hữu Quảng Ngãi Bắc California nhiệm kỳ 2009-2011 đã làm lễ bàn giao tất cả tài sản gồm hiện vật và hiện kim cho Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2011-2013 vào lúc 3 giờ 30 chiều chủ nhật 17 tháng 4, 2011 tại tư gia ông Hoàng Văn Thiệu, Tân Hội Trưởng, với sự hiện diện của khoảng 50 hội viên. Mở đầu, ông Nguyễn Diên, nhắc lại kết quả cuộc bầu cử ngày 27 tháng
 • Đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại San Jose.
 • Tin Việt Nam
  TỔNG HỢP - Thành phố Saigon đã chấp thuận tăng giá các mặt hàng bình ổn từ 10% tới 43% so với năm ngoái. Giá mới có hiệu lực từ ngày 9 tháng 4 vừa qua nhưng thực tế các cửa hàng và siêu thị đã tăng giá ngay từ cuối tháng 3. Trong số thực phẩm thiết yếu được bình ổn giá, dầu ăn tăng khoảng 43% từ mức 25,000 đồng một lít lên 36,000 đồng một lít.
  HÀ NỘI - Hầu hết báo chí trong nước đồng loạt đưa tin Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã ra lệnh miệng trong cuộc họp của chính phủ bàn việc quản lý ngoại tệ chỉ cho phép mỗi người dân xuất ngoại mang theo $5000.
  Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Tại trụ sở Quốc hội hôm qua, Chủ tịch Hạ viện John Boehner tuyên bố đảng Cộng hòa đã thành công trong việc chuyển biến cơ bản cuộc tranh luận chính trị, và chỉ trích ông Obama về việc ông chống đối việc gia hạn các biện pháp cắt giảm thuế thời ông Bush. Dân biểu Boehner nói việc tăng thuế đánh vào chính những người mà chúng ta trông đợi sẽ đầu tư vào nền kinh tế của Hoa Kỳ và tạo dựng công ăn việc làm là một hành động sai lầm.
  HOLLYWOOD - Amazin Le Thi, một cô gái mồ côi gốc Việt, một nữ lực sĩ thể hình nổi tiếng trong làng thể hình gốc châu Á, tác giả của những cuốn sách về rèn luyện hình thể cho phụ nữ và là người đã từng xuất hiện trong các bộ phim của Hollywood cũng như các show truyền hình, mới đây đã khởi sự một sáng kiến nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về nạn dịch HIV/AIDS dự án mang tên Asia Alive Project.
 • Tổng thống Obama kêu gọi thành phố nhà giúp ông hoàn thành công tác vào năm 2012
 • Ngoại trưởng Hoa Kỳ lạc quan về hiệp định võ khí mới giữa NATO và Nga
 • Hoa Kỳ và Kyrgyzstan ký hiệp ước cung cấp xăng phản lực
 • Tin ngắn
 • Tin quốc tế
  JAKARTA - Đài truyền hình Metro TV cho biết một tên cảm tử đã kích nổ trái bom tự sát trong khuôn viên của cảnh sát ở Nam Dương vào sáng nay làm bị thương ít nhất 20 người, và cũng là một vụ tấn công lớn nhất trong thời gian gần đây do dân quân Hồi giáo gây nên.
  BÁC NGAO - Qua bài diễn văn khai mạc Diễn đàn Thương mại Bác Ngao ở đảo Hải Nam, Tổng thống Nga Dimtry Medvedev nói tình hình bất ổn ở Trung Đông và Bắc Phi, thảm trạng thiên nhiên và kỹ thuật ở Nhật Bản là những điều nhắc nhở sinh tử các nước phải cùng cộng tác để tìm kiếm những câu trả lời đối với những thách thức trong thời đại hiện nay.
 • Lạm phát của Trung Cộng lên múc cao nhất trong vòng 32 tháng gây khốn khổ cho giới lao động
 • Chủ tịch công ty TEPCO xin lỗi nạn nhân và cho biết bắt đầu phân phát tiền bồi thường
 • Biểu tình đòi Nhật ngưng dùng năng lượng nguyên tử
 • Dân chúng Nam Hàn tưởng niệm những nạn nhân bị Bắc Hàn giết hại
 • Bình luận
  Theo dòng lịch sử nhân loại đã có biết bao nhiêu mơ mộng, nhưng, chỉ thực hiện được rất ít, khi nó phù hợp với điều kiện tiến bộ về tư tưởng, khoa học, kỹ thuật trong xã hội loài người.
  Thơ
  Cứ yên lặng như bồ thóc cứ nhìn nhau như nước qua cầu như gió chiều cứ lướt qua nhau như ly cà phê không đường đắng nghét... Rồi có một ngày bồ thóc nảy mầm hoài niệm rồi có một ngày nước xoáy chân cầu rồi có một ngày gió thành bao mùa ngâu rồi có một ngày giọt cà phê trên đầu môi ngọt lịm Em có tin không? điều anh nói sẽ làm em nhớ em có tin không? em lặng lẽ ngồi nghe anh hỏi em có tin không? em khẽ gật đầu.
  “Giặc về xóa hết mảnh vườn hoa “Xóa tan giấc mộng người con gái “Chỉ muốn bình an dưới mái nhà… THY LOAN Ta hiểu lòng em cô bé ơi! Tháng tư mây phủ xóa đen đời Ta buông tay súng nhìn cờ máu Thách thức bay
 • Tháng tư này lật trang sử sang chương! (Ý Nga) - VNNB
 • 37 Tháng Tư Đen - Vô Ngã
 • Chém cá kình (Thị Nở) - VNNB
 • Người tuổi trẻ (Người San Jose) - VNNB
 • Tình Việt Kiều - VNNB
 • Truyện ngắn
  Ngữ ngồi đấy, trên ghế sô-pha trong phòng khách, tóc bồng bềnh lòa xòa trước trán, dáng dấp trẻ trung, đẹp như một tài tử xi-nê. Năm cô gái kẻ đứng, người ngồi chung quanh chàng, vui tươi, hớn hở chờ đợi để được nghe Ngữ kể chuyện vừa đi khắp miền đất nước về.
  Phía Thị Nghè, Hàng Xanh được giao cho Cọp Biển; tức Thủy quân lục chiến. Biệt động quân được điều vào Chợ Lớn chiếm lại ty bưu điện. Cảnh sát dã chiến lùng địch ở chùa Ấn Quang và bệnh viện Nhi đồng.
 • Bản Di Chúc Cuối Cùng Kỳ 68 - Anh Vân TNP
 • Cũng là kịch - Topa
 • Biên khảo
  Trong vòng tháng 3 và tháng 4 năm 1975, CSBV đã mở ba đợt tấn công vào lãnh thổ VNCH: -Đợt tấn công thứ nhất (từ 1-3-75 đến 26-3-75) mà trọng tâm là chiến dịch Tây Nguyên.
  Quân khu I của VNCH gồm 5 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên, Quảng Nam, Quảng Tín, Quảng Ngãi được đặt dưới quyền của bộ tư lệnh Quân Đoàn I đóng ở Đà Nẵng do trung tướng Ngô Quang Trưởng làm tư lệnh và trung tướng Lâm Quang Thi làm tư lệnh phó kiêm tư lệnh Bộ Chỉ Huy Tiền Phương.
 • Vua Lưu Ly và dòng họ Thích 3 - Toàn Không
 • Mười Bí Quyết Thần Diệu 5 - Mây Cao Nguyên
 • Cuộc tổng tấn công chiến lược mùa Xuân 1975 của Cộng Sản Bắc Việt và sự sụp đổ của chính quyền Miển Nam. 2 - Lê Đình Cai
 • vnnb TV
  Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 04-18-11 Part 1 Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 04-18-11 Part 2
  Nối nhịp cầu
  Nữ, 55t, ở San Jose, độc thân, cuộc sống ổn định, cần tìm bạn nam từ 53 đến 62 để đi chơi hoặc nghe nhạc cuối tuần. Sẽ trả lời tất cả dù thư đến muộn. VDN 523. ___________________ Nam 63t, thành thật, chất phác, đã ly dị, không còn vướng bận gì cả, đang làm việc ở LA, tìm bạn để chia sẻ nỗi cô đơn, tâm tình.
  Tạp ghi
  Dẫn nhập: Những ngày này, 36 năm về trước, trước khi ông Tổng Thống thời cơ Dương Văn Minh hèn nhát kêu gọi QLVNCH đầu hàng để giao trọn miền Nam cho VC thì, trong giờ phút Miền Nam lâm tử, đã có những vị Tướng lãnh
  Những ngày cuối năm trời San Jose nhuốm mây mù, rét căm căm. Ở nhà tôi phải mặc hai lớp áo, chưa kể áo khoác ngoài mới không bị cảm lạnh. Tôi nhận thấy năm nay lạnh hơn những năm trước.
 • Trảng Bom bão lửa: Trảng Bom-Hố Nai ngày 29-4-1975 - Vũ Đình Lưu
 • 36 năm ‘quốc hận’ tôi nghĩ gì ? (Võ Phương) - VNNB
 • Bước chân Việt Nam - Nguyễn Thượng Chánh
 • Obama... Nhà họ hứa, Việt Nam: các chất độc hại lan tràn - Tuyết Lan
 • Xứ Cờ Hoa mấy chục năm sau - Nguyễn Trọng Hùng
 • Y học thường thức
  Tự kỷ là sự rối loạn hoạt động tâm thần một cách nghiêm trọng, trong đó đứa trẻ tự kỷ chỉ nghĩ nhiều về bản thân mình mà ít nghĩ về người khác và tự cho mình là trung tâm (tự kỷ trung tâm).
  Xuất hiện từ thời cổ Hy Lạp rồi Đế chế La Mã, tắm hơi vẫn là sinh hoạt được nhiều người ưa thích cho tới ngày nay. Phòng tắm hơi có mặt tại khắp mọi nơi như khách sạn, câu lạc bộ thể thao, thẩm mỹ viện, phi trường, tư gia.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Kính gửi Cô Ngọc-Lan, Tôi là một người con gái ở vào tuổi 30. Đã có vài lần gặp gỡ, đã có một vài chàng trai theo đuổi, kết thân rồi tỏ tình tha thiết. Trong vài lần quá khứ đó, khi người ta nói “Anh yêu em”, tôi cũng đã buột miệng nói là “Em yêu anh” mục đích là để cho chàng khỏi cảm thấy hụt hẫng lúng túng.
  Hộp thư độc giả
  Cho Quỳnh Thi xin lỗi thật nhiều vì tuần qua sau 2 tuần training liên tục, khi trở lại văn phòng, Quỳnh Thi đã bị ngập tràn đầu với khách hàng. Nhiều lúc Quỳnh Thi không còn giờ để trả lời phone cho nên hòan tòan không thể bắt phone ngay lúc đó, đừng có giận Quỳnh Thi nha, cứ để lại số điện thọai, cu Tí của Quỳnh Thi vừa mới set up hệ thống voicemail cho nên bao nhiêu lời nhắn đều chui vào email hết.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một phụ nữ trung niên, phụ giúp cụ bà và làm việc nhẹ, khu gần đường số 1. Liên lạc Bà Nga 408-727-7391. (6288-92) _____________________ Sewing Job Oakland.

  Các số báo trước:
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
    12/02/2020 - Số 8507
    11/02/2020 - Số 8506
    08/02/2020 - Số 8505
    07/02/2020 - Số 8504
    06/02/2020 - Số 8503
    05/02/2020 - Số 8502
    04/02/2020 - Số 8501
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: