vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 21, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6276 ra ngày 26/03/2011:
Tin địa phương
t cuộc biểu tình do Phong Trào Yểm Trợ Tự Do và Dân Chủ cho Việt Nam đã được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều ngày chủ nhật 27 tháng 3, 2011 tại khu thương xá Lion Plaza, tại góc đường S. King và Tully, San Jose, với sự tham dự đông đảo của đồng hương tại địa phương và các vùng lân cận như Stockton, Concord và San Francisco. Sau phần nghi thức khai mạc là phút dâng hương trước bàn thờ
Tin Việt Nam
SAIGON - Nhiều đoạn bờ sông bị sạt lở kéo dài hàng trăm thước, hàng chục căn nhà và nhiều diện tích đất nông nghiệp bị thủy thần cuốn trôi theo dòng nước do khai thác cát trái phép quá mức ở Saigon. Chiều hôm qua để đối phó với nguy cơ sạt lở bờ sông ngày càng lan rộng, ủy ban Nhân dân thành phố đã ra lệnh cho Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các quận huyện tổ chức xử phạt nghiêm những trường hợp khai thác cát trái phép trên sông rạch.
HÀ NỘI - Tin thêm về trận động đất mạnh 7 độ Richter xảy ra tại biên giới Miến Điện, Lào và Thái Lan khiến miền Bắc Việt Nam chịu chấn động cấp 5 và cấp 6 vào ngày hôm qua. Giám đốc Trung tâm Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đã hết sức mất mặt khi lúc đầu loan tin là trận động đất ở thành phố Chiang Mai Thái Lan, nhưng sau đó mới biết là trận động đất xảy ra ở Miến Điện.
 • Nhiều người ký tên vào bản kiến nghị thả ông Cù Huy Hà Vũ
 • Toà nhà cao nhất Hà Tĩnh rung lắc vì hậu chấn động đất
 • Lạm phát tại Việt Nam lên đến 13.9%, mức cao nhất từ hai năm qua
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Hoa Kỳ muốn bàn giao quyền lãnh đạo sứ mạng quốc tế tại Libya một ngày gần đây. Ông Jay Carney, Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói với các nhà báo hôm qua chuyện bàn giao được tính theo ngày, không theo tuần.
  HEMPFIELD TOWNSHIP - nhiều trường học đã bị đóng cửa sang tới ngày thứ nhì tại Khu Học Chánh Hempfield Area ở tiểu bang Pennsylvania sau khi trận mưa lớn và bão lốc vào hôm trước đó gây nên nhiều thiệt hại vật chất nặng nề cho thị trấn Hempfield Township.
 • Vùng Sacramento bị mưa bão hoành hành, 2 xa lộ bị đóng
 • Lụt lội tại Capitola, California
 • Người dân ở Big Sur mắc kẹt trên núi vì đất chuồi
 • Dân Hispanic tại Mỹ tăng trưởng nhanh nhất, lên tới 50 triệu người tại Hoa Kỳ
 • Các bác sĩ tại San Antonio, Texas, tái tạo vành tai cho một học sinh
 • Tin quốc tế
  MANILA - Phi Luật Tân tuyên bố sẵn sàng khởi sự chương trình thăm dò dầu khí gần các hải đảo trên biển Nam Trung Hoa đang tranh chấp chủ quyền với Trung Cộng và một số quốc gia châu Á khác. Công ty dầu hỏa và khoảng sản Forum Energy có trụ sở ở Anh đã ra một tuyên bố cho hay họ đã hoàn thành khảo sát địa chất vùng Mỏ Khí đốt Sampaguita ở ngoài khơi Reed Bank, một khu vực cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 150 cây số về phía tây.
  OTTAWA - Chính phủ thiểu số bảo thủ tại Canada có thể sẽ phải sụp đổ khi ba đảng đối lập lớn họp lại với nhau để thông qua một nghị quyết bất tín nhiệm, hạ bệ chính phủ hiện đang do Thủ tướng Stephen Harper cầm đầu và để dọn đường cho dân chúng Canada đi bầu quốc hội mới vào tháng 6 này.
 • Lãnh đạo Châu Âu thảo luận về khủng hoảng nợ lan rộng
 • Cảnh sát Bỉ giải tán người biểu tình phản đối Hội nghị Thượng đỉnh Liên Âu
 • Thanh thiếu niên Jordan biểu tình đòi thay đổi hiến pháp
 • Lực lượng liên minh tấn công Libya trong khi Liên Hiệp Châu Phi hòa giải
 • Dân Libya đến lâu đài của nhà lãnh đạo Gaddafi để ủng hộ lãnh tụ
 • Bộ trưởng Quốc phòng Pháp tuyên bố không phận Libya trong vòng kiểm soát
 • Khối NATO đồng ý thi hành lệnh cấm bay trên bầu trời Libya
 • Các quốc gia Tây Phi kêu gọi cấm vận Ivory Coast
 • Bình luận
  Làn sóng cách mạng hoa lài dựa vào sức mạnh quần chúng xuất phát từ Tunisia vào tháng 12 năm 2010 đã tràn tới một số quốc gia Đông Phi và Trung Đông làm rúng động thế giới Hồi giáo vốn ù lì, chịu đựng suốt bao nhiêu thế kỷ.
  Thơ
  Đù mẹ, đù cha, cái đảng Hồ Giỏi nghề đổ xí với bưng bô Hoàng Sa, Bản Giốc dâng Tàu cộng Đù mẹ, đù cha cái đảng Hồ Thị Nở
  Rau dền mẹ nấu canh tôm Dĩa dưa mắm trộn, chiều hôm tối rồi Mâm cơm dọn sẵn mẹ ngồi Nhìn con ăn uống nói cười bên nhau Chén cơm nóng- Canh ngọt ngào Ấm tình gia đạo- dạt dào nghĩa ân Ở đây đất lạ người
 • Tân Mão 2011 (Ý Nga) - VNNB
 • Nếu tôi chết (Trần Khải Thanh Thủy) - VNNB
 • Phố thu và áo trắng (Phạm Ngọc Thái) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Gia đình anh chị của Ngọc dọn nhà đến khu vực này đã hơn ba tháng. Đến thăm anh chị, Ngọc vô cùng ngạc nhiên khi biết hàng xóm của anh chị là gã trung niên từng có thời làm việc chung trong hãng điện tử cũ.
  Vào những ngày này, tháng này, năm này, thành phố mà hắn vừa trở lại hơn hai tuần qua, sau hơn một thập niên xa cách;vẫn tiêu điều xơ xác đến thật tội nghiệp. Hắn đang bước những bước chân nặng nề và cái đầu thì vẫn luôn cúi nhìn xuống đường như đang suy nghĩ hay lo lắng một điều gì.
 • Bản di chúc cuối cùng 65 - Anh Vân TNP
 • Đất Nổi Giận 10 - Nguyễn Ái Lữ
 • Biên khảo
  Bất cứ cuộc chiến tranh nào, dù dưới hình thức cổ điển hay không quy ước, thì những yếu tố thông tin từ phía địch đều giữ một vị trí thật quan trọng. Trước kia, những nguồn tin thu nhặt từ hệ thống gián điệp được chuyển thành mật mã và ám số để gởi về trung ương nhằm giúp bộ tham mưu đủ yếu tố thảo kế hoạch dàn binh bố trận.
  (Tiếp theo) Bốn Thiên Vương liền ra lệnh cho Quỷ Thần vô số mặc áo giáp, cầm vũ khí, cùng Long binh đánh nhau với binh Thần A Tu La. Nếu thắng đuổi chúng về cung, nếu thua Tứ Thiên Vương chạy đến giảng đường Thiện Pháp báo cáo với Vua trời Đế Thích và chư Thiên Đạo Lợi sự việc binh Thần A Tu La đang tấn công Long binh sắp tới nơi.
 • Mười bí quyết thần diệu 2 - Mây Cao Nguyên
 • vnnb TV
  Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 03-28-11 Part 1 Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 03-28-11 Part 2
  Linh tinh
  Gót danh lợi bùn pha sắc xám, Mặt phong trần nắng nám mùi dâu. Nghĩ thân phù thế mà đau, Bọt trong bể khổ, bèo đầu bến mê. (Cung Oán Ngâm Khúc) Dưới đây là tóm lược một số chủ-đề về dân-sinh ẩn trong các bài viết của tác giả trong thời gian qua.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Cộng sản Việt Nam cứ bù lu bù loa là kinh tế đang tăng trưởng mạnh. Lời nói không mất tiền mua, một số nhà ngoại giao nước ngoài tâng bốc kinh tế Cộng sản Việt Nam lên mây xanh, cho là nhiều triển vọng nhất Đông Nam Á.
  1 - TỪ NHÂN HỌA HIROSHIMA: Chiếc siêu pháo đài bay B.29 cất cánh trong bóng đêm với một phi hành đoàn chín người trong đó có hai chuyên viên đặc biệt. Bỏ lại quần đảo Mariana dưới cánh bay, đại tá Paul Tibbets hướng chiếc phi cơ về phía nước Nhật.
 • Bốc mộ - Đỗ Thành
 • Chính quyền đóng cửa - Nguyễn Trọng Hùng
 • Y học thường thức
  Bản tin cho hay, khi máy bay đang lăn bánh trên phi đạo để lấy trớn cất cánh thì phi công chính được tiếp viên trưởng Phan Thị Hoàng Quyên yêu cầu hủy chuyến bay với lý do chính đáng là một nữ hành khách có thai đang kêu đau bụng có thể sinh con.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Gửi Cô Ngọc-Lan, Tôi năm nay 33 tuổi, tốt nghiệp Đại Học và có công việc tương đối ổn định. Tôi đã yêu và lập gia đình và đã ly dị vừa đúng hai năm rưỡi. Đây là khoảng thời gian mà tôi đóng cửa lòng lại, để tìm vào đời sống tâm linh nhằm hàn gắn vết thương do tình yêu và hôn nhân gây ra.
  Hộp thư độc giả
  Tuần này là 26 rồi, mà quý vị biết trong tuần người ta cứ đoán mò đoán mẫm là California sẽ bị ... động đất từ 19 đến 26, thế là, vì là nhà báo bà con dí Quỳnh Thi te tua để hỏi thăm xem tình hình như thế nào, có ... bị động đất hay không, cứ làm như là Quỳnh Thi là người của cõi trên ... vừa xuống trần. Xin thưa cùng quý vị, Quỳnh Thi cũng không biết gì nhiều hơn quý vị ngoại trừ trường hợp nhận nhiều email hơn quý vị về bản tin động đất.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một bà khỏe mạnh, biết lái xe, thương yêu trẻ, có kinh nghiệm trông coi 2 trẻ 3 tuổi, 1 tuổi rưỡi, 5 ngày 1 tuần. Liên lạc 408-204-8085. (6275-97) _____________________ Cần thợ nail gấp, tiệm cách San Jose 50 phút lái xe, đi xe chung với chủ.

  Các số báo trước:
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: