vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 17, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6266 ra ngày 12/03/2011:
Tin địa phương
SAN FRANCISCO (TH)- Một thiếu niên học sinh trung học trong một chuyến viếng thăm cây cầu nổi tiếng do trường tổ chức đã không hiểu vì lý do gì leo qua rào cản và nhảy từ cây cầu cao cách mặt nước 220 feet này xuống biển nhưng đã may mắn thóat chết và chỉ bị trầy trụa qua loa.
Tin Việt Nam
BANGKOK - Hai cô gái Việt Nam trong đường dây đẻ thuê sẽ sinh con tại Thái Lan vì họ đã đến tuần thứ 36 của thai kỳ. Sau khi sinh con, nguồn tin cho biết họ sẽ được đưa về Việt Nam.
HÀ NỘI - Bản tin của một tổ chức thông tin tài chính quốc tế Money Gram dựa trên khảo cứu của hai tổ chức thông tin tài chính Bloomberg và CMA Datavision nói Việt Nam xếp hạng 9 trong 18 quốc gia có nhiều nguy cơ vỡ nợ nhất trên thế giới.
 • Sở di trú Hoa Kỳ đóng cửa văn phòng tại Saigon
 • Tin Hoa Kỳ
  HOUSTON - Nhà văn, nhà thơ, nhà tư tưởng, dịch giả, giáo sư, cư sĩ Phật giáo Phạm Công Thiện vừa qua đời vào ngày 8 tháng 3 tức thứ ba vừa qua tại Houston Texas, hưởng thọ 71 tuổi, theo Cáo bạch của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cũng như sự xác nhận của gia đình. Theo lời một thành viên gia đình nói với một thân hữu, ông Phạm Công Thiện dường như biết trước thời điểm sẽ ra
  PERRY COUNTY - Giữa lúc một cặp vợ chồng người Amish tại vùng quê Loysville ở tiểu bang Pennsylvania đang xuống nông trại làm việc, lửa phát cháy tại ngôi nhà nơi có 8 người con của họ, tuổi từ 7 tháng tới 11 tuổi còn ở bên trong, làm cho 7 trẻ em thiệt mạng.
 • Hạ viện Wisconsin thông qua luật chống nghiệp đoàn
 • Cảnh sát Wisconsin ra sức dẹp dân biểu tình đòi xông vào tòa nhà Quốc hội
 • Giám đốc CIA nhận xét có phần chắc Gadhafi sẽ chặn được quân nổi dậy
 • Lệnh cảnh báo sóng thần được ghi nhận tại Hawaii
 • Tin quốc tế
  TOKYO - Một cơn sóng thần tạo ra bởi trận động đất được cho là lớn nhất từ trước tới nay, đã tràn vào vùng bờ biển miền đông của Nhật Bản vào sáng nay và gây tử vong cho hơn 200 người, trong lúc cuốn trôi nhà cửa, xe cộ và tàu thuyền. Con số người chết chắc chắn sẽ còn tăng cao hơn, và hiện nay lửa vẫn còn đang cháy ở khắp nơi. Lệnh cảnh báo sóng thần được ban hành trong toàn vùng biển
  FUKUSHIMA - Trận động đất lớn nhất kể từ khi các thống kê được ghi nhận trong suốt 140 năm qua, đã xảy ra tại vùng bờ biển đông bắc của Nhật Bản vào sáng nay và tạo nên những cơn sóng thần cao 10 thước cuốn trôi tất cả những gì nằm trên đường tiến của nó, kể cả nhà cửa, xe cộ hay tàu thuyền. Cơn địa chấn 8.9 độ tạo ra rất nhiều thiệt hại, cho dù chính quyền đã ban hành lệnh cảnh báo và kêu gọi mọi người di tản lên những vùng cao hơn ở các bờ biển.
 • Cháy một hãng lọc dầu sau cơn địa chấn
 • Binh sĩ Hòa Lan bị bắt tại Libya đã được thả
 • Libya phóng thích 1 ký giả làm việc cho một nhật báo Brazil
 • Phụ tá Ngoại trưởng Libya phản kháng lời kêu gọi của Pháp muốn Gaddafi từ chức
 • Phản ứng của dân chúng Ma-rốc đối với các biện pháp cải cách do vua Mohamed đề nghị
 • Những cuộc biểu tình phản đối tiếp diễn tại Bahrain
 • Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon hội kiến với Thủ tướng Somalia
 • Khối Liên Phi xác nhận ông Ouattara thắng cử Tổng thống Ivory Coast
 • Bình luận
  Vai trò lãnh đạo thế giới, sự phồn thịnh, những thành tích khoa học và kỹ thuật của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ suốt hơn nửa thế kỷ bỗng chốc như đang trên đà tụt dốc do lòng ích kỷ của các chính trị gia hoang tưởng.
  Thơ
  Anh bội đội ơi! Đừng bắn vào chúng tôi Phố xá hôm nay đặc kín người Giấc mơ dân chủ từ lâu lắm Hôm nay thật sự đến đây rồi Anh bộ đội ơi! Sao lại bắn chúng tôi? Ta vẫn chung nhau một giống nòi Súng đạn Nga,
  Trời chiều mây sắc đậm Mắt em nhìn xa xôi Nắng hồng tươi thật ấm Tung trời chim có đôi Đôi mi cong khẻ chớp Sương mắt buồn long lanh Tay với tìm sợi tóc Lẻ ý buồn bay quanh Mới hôm nào nắng đẹp Em thêm ý bài
 • Qua dốc Mẹ Bồng Con (Nguyễn Lãm Thắng) - VNNB
 • Tân Mão 2011 (Ý Nga) - VNNB
 • Hải âu (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Tổ quốc trên hết (Thái Huy Long) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Gã đứng nhìn con đường quanh co trước mặt với vẻ thất vọng. Gã không ngờ con đường đẹp có tiếng của thành phố ngày nào mà nay chỉ vì những cơn mưa lại làm cho con đường trở nên thê thảm, chẳng khác nào gương mặt thật đẹp của cô thiếu nữ bị tạt át xít làm cho biến dạng hoàn toàn.
  NGÀY TẾT XA NHÀ Thế là Chương lại có một cái Tết một mình, xa nhà, xa quê hương. Gần 30 tuổi, còn độc thân, Chương vẫn muốn có những ngày Tết được ở nơi mình đang cư ngụ, gần họ hàng, gần bạn bè.
 • Đất Nổi Giận 8 - Nguyễn Ái Lữ
 • Bản di chúc cuối cùng 63 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Tỳ Kheo Kê Đầu biết đủ, thực hành phạm hạnh đầy đủ, thiền định, kinh hành không quên, trừ khử dục tưởng, xa lìa hạnh ác mà nhập Sơ thiền. Rồi có giác (biết) có quán (thấy), dừng niệm (dứt nhớ nghĩ), nương sự hoan lạc (vui vẻ) mà nhập Nhị thiền.
  (Bài nói chuyện trên Diễn Đàn Liên Mạng Toàn Cầu lúc 19.00 giờ - Giờ Châu-Âu - ngày thứ Bảy 12 Tháng Hai Năm 2011) Kính thưa Quý Vị, Hôm nay tôi hân hạnh trở lại diễn đàn lần thứ hai để hầu chuyện với quý vị một đề tài mới: Trí Thức Và Thời Cuộc.
 • Thập chưởng trận đồ - Mây Cao Nguyên
 • Linh tinh
  Được tin ông bạn già bất thình lình ra đi, tôi vội mang vòng hoa đến chào từ biệt. Ông bạn tôi mặc bộ đồ rất đẹp, bình thản nằm đó. Tôi mừng thầm cho ông bạn đã ra đi một cách nhẹ nhàng trong lúc đang ngủ ngon lành.
  Tạp ghi
  * (Viết cho chị Cảnh Viên vào ngày thất 49) Xuân đến Xuân đi rồi Xuân lại về. Cái Tết VN vừa qua đi trên đất Mỹ vào những ngày Đông dài rét mướt, mưa sụt sùi. Năm nào cũng vậy, chẳng bao giờ Tết VN được rơi đúng vào những ngày Xuân ấm áp của Mỹ.
  Trong vấn đề kinh tế, sử dụng tài nguyên sao cho hiệu quả và hợp lý nhất chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Vì nguồn tài nguyên có giới hạn và mỗi một thứ tài nguyên có thể dùng cho nhiều việc khác nhau nên làm sao quyết định thứ tài nguyên nào được dùng cho việc gì là điều khó khăn và then chốt nhất.
 • Hợp tác lao động - Phan
 • Thủ đoạn của phe Dân Chủ tại Wisconsin không thành công! Âu Mỹ do dự, chần chờ, đối lập Libya yếu thế? - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Theo quyển Tiến trình phát triển sản xuất lúa gạo tại VN từ thời nguyên thủy đến hiện đại. Nhà XB Nông Nghiệp 2004- của TS Trần văn Đạt, Ph.D. nguyên chánh chuyên gia lúa gạo FAO, Rome, Italy cho biết: thì trên thế giới phải có từ 13 000 đến 15 000 giống lúa, nhưng trong thực tế thì chỉ có khoảng 20 loài lúa dại và hai loài lúa canh tác mà thôi.
  Sau đây là lịch chích ngừa một số bệnh truyền nhiễm mới được Cơ quan Phòng Tránh và Kiểm Soát Bệnh CDC Hoa Kỳ cập nhật và phổ biến vào tháng 2 năm 2011. Tại Hoa Kỳ, lịch này được Cơ quan CDC, Viện Nhi Đồng và Viện Y khoa Gia đình thiết lập.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Cô, Tôi đã kết hôn được 19 năm. Tôi 56 tuổi, vợ tôi 48. Chúng tôi gặp nhau tại Đại Học, quen nhau một thời gian rồi quyết định thành hôn. Lúc còn sinh viên vợ tôi hiền và duyên dáng lắm, có nhiều người thích nàng và thường theo tán tỉnh, mời mọc, nhưng nàng đã chọn tôi, nói tôi là một người đàn ông đàng hoàng, mực thước, làm gì cũng có tính toán và kế hoạch.
  Hộp thư độc giả
  Cha Truong Buu Diep: Tuần này mở đầu Quỳnh Thi kể cho quý vị nghe 1 một chuyện vui nhé, chuyện vui có thật như thế này, đây là chuyện xảy ra tại San Jose. Số là trong tuần Quỳnh Thi có một người khách hàng, người này hẹn Quỳnh Thi đến trong 1 giờ thế nhưng cả 2 tiếng sau người này mới đến, hỏi ra thì nàng đi đăng báo để cảm tạ ... cha Trương Bửu Diệp, quý vị biết người Vi
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _______________________ HELP WANTED HIBACHI CHEFS CALL AT 916-751-8113 SUSUMU JP STEAKHOUSE ROSEVILLE, CA (6264-86) _____________________ Wholesale Food Co. cần tuyển handyman full time.

  Các số báo trước:
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
    02/07/2019 - Số 8353
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: