vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 13, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6252 ra ngày 19/02/2011:
Tin địa phương
Dạ tiệc Tân Niên của Hội Ái Hữu Dầu Tiếng SAN JOSE (VNNB)- Gần 250 người gồm những người quê quán Dầu Tiếng, Bình Dương cùng với thân nhân và nhiều thân hữu đã tham dự buổi dạ tiệc Tân niên do Hội Ái Hữu Dầu Tiếng Bình Dương tổ chức vào tối ngày hôm qua, thứ bảy 19-2-2011, tại phòng Sinh họat Cộng Đồng của thành phố Milpitas, tiểu bang California.
Nhờ thời tiết tốt, Diễn Hành Hội Xuân thành công rực rỡ SAN JOSE (VNNB)- Như đáp ứng với lòng mong đợi của Ban tổ Chức cũng như của cư dân người Việt tại Thung Lũng Hoa Vàng thời tiết San Jose vào sáng ngày hôm nay, chủ nhật 20-2-2011, bỗng dưng trở nên tốt đẹp với bầu trời trong xanh, gió nhẹ và nắng ấm và cũng nhờ thế mà cuộc Diễn Hành Xuân tại khu vực trung tâm thành phố San Jose đã
Tin Việt Nam
PARIS - Cảnh sát Pháp vừa triệt phá một trạm trung chuyển người nhập lậu vào Anh và phát hiện 38 người sống trong cảnh bị giam giữ tù túng, trong đó có 14 người Việt. Đây là một phần trong chiến dịch hành động nhằm ngăn chặn một số mạng lưới tội phạm tinh vi liên quan đến các hoạt động đưa người nhập cư bất hợp pháp, đa số là người gốc Việt vào Anh.
HÀ NỘI - Vinashin đốt tiền nhiều tỷ đô-la nhưng tiền này thực ra không hề bốc khói vào hư vô, mà nhiều phần đã chạy ra nước ngoài. Trong số các cán bộ, có một Tổng Giám Đốc Vinashin đã ôm một phần trong số tiền thất thoát đó và được nhà nước thu xếp cho ra hải ngoaị chữa bệnh. Bây giờ có lệnh truy tố và không có tin gì về cán bộ này sẽ về hay không.
Tin Hoa Kỳ
TALLAHASSEE - Thống đốc Florida Rick Scott đã hủy bỏ kế họach xây dựng đường tàu cao tốc giữa Orlando và Tampa mà Tổng thống Obama từng khuyến khích Florida nên làm. Vị Thống đốc nói đường tàu này làm cho tiểu bang phải tốn thêm tiền, mặc dù liên bang đã tài trợ 2.4 tỉ đô-la. Chi phí chồng chất lên sẽ khiến Florida phải mang nợ thêm 3 tỉ đô-la nữa mới mong hoàn tất được đường tàu.
MADISON - Thống đốc Scott Walker của tiểu bang Wisconsin hôm qua đã kêu gọi các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ của tiểu bang này hãy trở về quốc hội, để bắt tay vào việc bỏ phiếu cho đạo luật chống các nghiệp đoàn đang cản trở việc tiểu bang cắt giảm quyền lợi của công chức trong kế hoạch tiết kiệm ngân sách tiểu bang do vị Thống đốc đề ra. Một nhóm các nhà lập pháp thuộc đảng Dân Chủ ở Wisconsin
 • Các nghị sĩ Dân Chủ tại Wisconsin tẩy chay dự luật ngân sách
 • Ngũ Giác Đài lo ngại về tình hình Pakistan
 • Ohio hành quyết một kẻ sát nhân có cảm tình với Đức quốc xã
 • Máy tính đánh bại con người trên chương trình Jeopardy
 • Tin quốc tế
  TỔNG HỢP - Những tên hải tặc Somalia đang tiến sâu vào vùng biển châu Á và giải pháp duy nhất cho vấn nạn này là bình ổn tình hình ở quốc gia châu Phi. Đô đốc Robert Willard, người đứng đầu Bộ chỉ huy Thái Bình Dương gồm 300.000 binh sĩ, đã tỏ ra phẫn nộ trước nỗ lực bất thành của hải quân các nước nhằm triệt phá nạn hải tặc. Theo ông, các chiến dịch của lực lượng quốc tế chỉ đẩy những tên cướp biển hoạt động xa hơn ở ngoài Ấn Độ Dương.
  BRUSSELS - Nhiều người dân Bỉ đã biểu tình phản đối trên khắp nước để đòi hỏi các chính trị gia chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài đã 8 tháng và thành lập một chính phủ mới.
 • Cựu Tổng thống Tunisia Ben Ali đang hôn mê trên giường bệnh
 • Công trường Pearl trống trãi sau khi quân đội Bahrain bố ráp khu trại tập trung của đám biểu tình
 • 2 người chết và 47 người khác bị thương trong cuộc biểu tình tại Iraq
 • Một số người biểu tình thiệt mạng ở hải cảng Aden tại Yemen
 • Biểu tình chống đối và ủng hộ lãnh tụ Gaddafi của Libya tại Luân Đôn
 • Các cuộc biểu tình ở Libya vẫn tiếp diễn
 • Lãnh tụ Hội đồng Tối cao Hồi giáo Iraq lên tiếng ủng hộ người biểu tình
 • Nổ vũ khí ở Dar es Salaam làm ít nhất 20 người chết
 • Tòa Úc y án 1 tù nhân ma túy Việt
 • Tài xế xe tải biểu tình đốt vỏ xe tại Colombia
 • Bình luận
  Dân Mỹ nhìn kim đồng hồ nợ công nhảy nhanh muốn hoa mắt vì đã đến con số 14,000 tỉ USD, bình quân mỗi người phải gánh 47,000 mỹ kim nợ nần, và thâm thủng ngân sách lên tới 1,500 tỉ USD.
  Thơ
  Chuột Vẹm co ro đứng gải đầu Mèo Tàu trợn mắt lại vênh râu Láng giềng hữu nghị dê yêu cọp Đồng chí thắm tình cỏ mến trâu Trung Việt đề huề nghe muốn ói Mao Hồ đoàn kết ngẩm càng đau Hỡi ơi, độc lập lề bên phải Hà Nội khom lưng đến kiếp nào.
  Nửa khuya bên lò lửa Bồi hồi nhớ Tết xưa Cõi tim hồn mở cửa Ngoài trời đang tuyết thưa Màu tết hồng rực rỡ Năm năm lại đơm hoa Nụ tim vừa hé mở Một niềm vui thoáng qua Độ thời gian gần tết Ông nội thăm vười dong Xem mấy cành đào hồng Dở lịch xem thời tiết Có ấm khi xuân sang Bà nội theo lệ làng Chọn gạo đồ xôi trắng Dự thi với cả làng Mẹ lau lá chuối khô Vo đổ xanh bên hồ Để về gói bánh mật .
 • Bảy mồng nhưng vẫn chờ Xuân (Ý Nga) - VNNB
 • Sắc màu dân tộc (Hoa Hướng Dương) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Lời ca tiếng nhạc mừng năm mới từ chiếc máy hát phát ra những âm thanh rộn rã đón Xuân, nhắc Huyền một năm cũ đã qua và một năm mới vừa bắt đầu. Nhưng cũng nhắc đến nỗi mong chờ mà nàng trông đợi từng giây, từng phút và không thể nào quên.
  Những nông dân thuê người cày cấy với tình thương bao bọc kẻ nghèo khó cũng bị đấu tố là bóc lột; những người quốc gia chân chính thì bị buộc tội là lưng chừng rồi bị giết. Nông thôn và cả thành thị đã biến thành địa ngục trần gian khủng khiếp, còn man rợ hơn cả thời trung cổ.
 • Bản di chúc cuối cùng 60 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Lúc ấy, Vua Mãn Độ Ma ở trong cung, muốn làm thức ăn ngon hơn Trưởng giả, nên bảo quần Thần: - Ở trong cung ta, phi tần rất đông, người nào nấu được thức ăn ngon cúng dường Phật, ta sẽ trọng thưởng.
  Thế giới đang tập trú vào các cuộc xuống đường rầm rộ của nhân dân Ai Cập đứng lên đòi quyền sống, lật đổ chế độ do Tổng Thống Hosni Mubarak đã cai trị độc tài xứ sở này 30 năm qua.
  vnnb TV
  Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 02-21-11 Part 1 Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 02-21-11 Part 2
  Linh tinh
  Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak đã nhượng bộ trước áp lực của dân chúng và đã từ chức, hay bị hạ bệ cũng thế. Báo Mỹ có anh rờ mu rùa đoán quẻ: tiếp theo là nhà vua Abdulla của Jordan.
  Tạp ghi
  Câu chuyện bắt đầu từ đất nước Tunisia. Anh Muhammad Bouazizi, một sinh viên đã tốt nghiệp đại học nhưng không có được việc làm như ý và phải sống trong cảnh nghèo hàn cơ cực, đã châm ngòi tự thiêu làm ngọn đuốc sống Lê Văn Tám để phản đối chính phủ.
  Bạn thân mến, Trong tháng vừa qua, người Việt tỵ nạn tại hải ngoại khi theo dõi diễn tiến cuộc xuống đường đòi Tổng Thống Mubarack từ chức sau gần 30 năm cầm quyền, ai cũng liên tưởng đến chuyện quê nhà Việt Nam, nhiều người hy vọng, nhưng rồi lại phải thở dài, thất vọng.
 • Hỡi ơi! Cũng một kiếp người - Nguyễn Thiếu Nhẫn
 • Trại cải tạo - Hoàng Đức
 • Chút liên tưởng từ Tiếng kêu trên biển vắngcủa Phùng Nhân. - Nguyễn Mạnh Trinh
 • Ráng chịu riết rồi cũng quen - Nguyễn Thượng Chánh
 • Cái tên - Vô Ngã
 • Những hội chợ tết - Dư Thị Diễm Buồn
 • Y học thường thức
  Sinh tố là những chất hữu cơ cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì sức khỏe cơ thể. Sinh tố góp phần điều hành chức năng của các cơ quan, bộ phận trong người. Tên tiếng Anh của Sinh Tố là Vitamin, có nguồn gốc tiếng La Tinh vita có nghĩa là đời sống và amino là chất dinh dưỡng cần thiết.
  Nhỏ to tâm sự
  Hỏi: Thưa Cô Ngọc-Lan, Tôi năm nay 28 tuổi, đã có bằng MS, đi làm và hiện đang được hãng cho đi học thêm. Tôi có một bạn trai cũng đang đi học như tôi, nhưng ở một tiểu bang khác, cách xa gần 1,000 miles.
  Hộp thư độc giả
  Chúng ta vừa qua một tuần lễ trước nắng ấm rất đẹp, tuy nhiên tuần này trời cũng vẫn chưa vào Xuân, chúng ta vẫn còn những trận mưa tơi tả, thời tiết đổ lạnh bất thường, và đây cũng là lúc mà than thể của chúng ta chịu đựng nhiều nhất. Thường thì mùa hạ với khí trời nóng thường làm cho than nhân nhiệt của chúng ta lên cao, nội lực ấm hơn và chúng ta cũng tiêu hao nhiều energy hơn.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _______________________ Nhà hàng Việt Nam vùng Milpitas cần phụ bếp, liên lạc 408-946-9046 sau 5pm. (6049-58) _____________________ Cần người nấu ăn và dọn dẹp, siêng năng, gọn, sạch sẽ, có kinh nghiệm, từ 12 giờ trưa đến 7 giờ tối, khu Evergreen.

  Các số báo trước:
    10/07/2020 - Số 8611
    09/07/2020 - Số 8610
    08/07/2020 - Số 8609
    07/07/2020 - Số 8608
    03/07/2020 - Số 8607
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
    26/06/2020 - Số 8602
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: