vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 23, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6235 ra ngày 22/01/2011:
Tin Việt Nam
TỔNG HỢP - Trong những năm gần đây, nhờ hàng tỷ đô-la đổ vào Cam Bốt một cách dễ dãi, Trung Cộng đang tăng cường ảnh hưởng so với Mỹ và Việt Nam. Trong một bài nghiên cứu trên tờ Washington Post đã viết về một khu vực nằm sâu trong dãy núi Cardamom, nơi mà lực lượng Cộng Sản Khmer đỏ do Trung Cộng ủng hộ đã thiết lập căn cứ cuối cùng của họ vào cuối thập niên 1970, Trung Cộng đang khẳng định quyền của họ như một đế chế đang hồi sinh ở Châu Á.
NAM VANG - Cam Bốt cũng đi theo sự chỉ đạo của Trung Cộng trong vấn đề Biển Đông, một vùng biển rộng 1 triệu dặm vuông mà Bắc Kinh khẳng định thuộc chủ quyền Trung Cộng. Vào tháng 7, Ngoại trưởng Clinton phát biểu tại Hà Nội đã bác bỏ đòi hỏi của Trung Cộng trên vùng biển khơi thuộc Biển Đông và bênh vực cho một sự tiếp cận đa phương, nhằm chia sẻ quyền đánh cá cũng như các tài nguyên dầu khí được cho là hiện nằm dưới đáy biển.
 • Cán bộ bị kết án rất nhẹ vì tham nhũng rút ruột trong vụ xây tượng đài Điện Biên
 • Tin Hoa Kỳ
  JUBA - Tài tử Mỹ George Clooney, trong chuyến đến Sudan để quan sát cuộc trưng cầu dân ý về nền độc lập của Miền Nam Sudan, đã mắc phải bệnh sốt rét ngã nước từ hôm đầu tháng này, nhưng hiện nay đã hồi phục.
  NEW YORK - Một phụ nữ từng bị bắt cóc 23 năm về trước cho biết chuyện giờ đây được gặp lại mẹ ruột của mình thật quả là một giấc mơ. Người phụ nữ này, được cha mẹ hồi đó đặt tên là Carlina White, sau khi bị bắt cóc đã được nuôi nấng tại Connecticut dưới tên Nejdra Nance.
 • Một phụ nữ California nói được nhờ cấy thanh quản
 • Hành quân đại quy mô bắt giữ 127 thành viên băng đảng mafia
 • Bị cảnh sát rượt đuổi, 2 tay cướp nhà băng ở Georgia sa lưới
 • Hai cảnh sát viên Florida tử nạn trên đường thi hành nhiệm vụ
 • Cựu Tổng thống Bush Cha cùng các cựu chiến binh kỷ niệm 20 năm cuộc chiến tranh Vùng Vịnh
 • Hạ Viện bỏ phiếu đồng ý rút lại Luật Cải Tổ Y Tế
 • Tin quốc tế
  HẢI NAM - Trong một tin dù không liên quan đến Việt Nam nhưng được nhiều người để ý, khi hàng ngàn dân làng giận dữ biểu tình phản đối dự án xây một đảo nhân tạo ở vùng phía Nam Trung Cộng đã khiến kế hoạch phải tạm ngưng tiến hành tuần qua, sau khi có các vụ đụng độ với công nhân xây cất và đập phá xe cộ. Theo nguồn tin giới truyền thông nhà nước trích lời nhà chức trách địa phương ở
  NAM VANG - Trong một tin tương tự, người dân Cam Bốt đã tổ chức một cuộc biểu tình nhỏ ở bên ngoài tòa đại sứ Trung Cộng tại Nam Vang để phản đối công ty Trung Cộng có dính líu tới một dự án xây cất sẽ buộc hàng ngàn dân làng phải mất nhà của họ ở ven hồ. Trong tuần qua một nhóm gồm ít nhất là 30 người đã tụ tập ở bên ngoài sứ quán, với các đại diện cho dân ở nhiều làng trong khu có dự án xây cất tìm cách trao một lá thư cho các nhà ngoại giao Trung Cộng.
 • Tân chính phủ Tunisia bãi bỏ luật cấm biểu tình chính trị
 • Nhà văn Ben Brik tuyên bố sẽ ra tranh cử Tổng thống Tunisia
 • Ngành du lịch Tunisia bị thua lỗ
 • Thanh thiếu niên Palestine đụng độ với lính Do Thái
 • Tổng thống Syria bàn luận khủng hoảng Lebanon với lãnh tụ Tiểu Vương Quốc Qatar
 • Thủ tướng Berlusconi tuyên bố các quan tòa cộng sản tạo khó khăn cho cá nhân ông
 • Cảnh sát Nam Phi truy lùng một cặp vợ chồng người Pháp
 • Một cựu giới chức Liên Hiệp Quốc người Thụy Điển chê bai Tổng Thư Ký Ban Ki-moon
 • Chủ tịch Nhà nước Trung Cộng đọc diễn văn trước Quốc hội Hoa Kỳ
 • Bình luận
  Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã trình bày Báo cáo của Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng Sản khoá X về các văn kiện Đại hội XI dài hơn 12,000 chữ vào ngày khai mạc 12/01/2011. Đảng Cộng Sản tiếp tục thực hiện Cương lĩnh năm 1991 có bổ sung cho giai đoạn 2011-2016 tức là Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
  Thơ
  Văn tế các anh hùng tử sĩ QLVNCH đã hy sinh trong trận đánh bảo vệ Quần Đảo Hoàng Sa viết theo thể Phú “độc vận.” Lữ Tuấn Dựng nước cõi Trời Nam, oai hùng dòng giống Việt Trấn giữ bờ Đông Hải, vinh quang đất nước ta.
  Hôm nay bỗng nhớ Chí Phèo Nợ thơ chưa dứt ông vèo đi đâu Thân ông tóc đã trắng đầu Mà còn giận dữ lầu bầu làm chi Sao không kệ mẹ nó đi Dân nghèo, nước mất bận gì đến ta Ông nên tưng tửng, tà tà Làm thơ tình
 • Chợ Vàm 2 (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Giận mà chi - Thy Lan Thảo
 • Đất Nổi Giận 2 - Nguyễn Ái Lữ
 • sông trăng (Nguyễn Lãm Thắng) - VNNB
 • Đạo đức (Ý Nga) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Gã trở về Ban Mê Thuột vào một buổi sáng sương mù mông lung dày đặc. Qua làn sương mù có vẻ huyền ảo của một buổi sớm mai nơi vùng cao nguyên đất đỏ, gã tìm đến căn nhà tọa lạc ở một con đường rộng lớn, vừa hồi hộp vừa mừng vui, gã đưa tay lên bấm vào cái chuông.
  Phóng tác: Mây-cao-Nguyên Ánh nắng của một sáng mùa xuân chiếu xuyên qua cửa sổ. Vài tiếng chim hót líu lo trên cành anh đào báo hiệu một ngày đẹp trời sau những tháng mùa đông băng giá.
 • Đời Quân Ngũ 3 - Hoàng Đức
 • Của lạ (Đinh Lâm Thanh) - VNNB
 • Chân trời hạnh phúc 15 (hết) - Dư Thị Diễm Buồn
 • Bàn Di Chúc Cuối Cùng 57 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Toàn Không Đức Phật biết việc này rồi nghĩ: “Nếu người này không làm được việc này, ông ta có thể khổ não đến thổ huyết mà chết”, Ngài vì đại từ đại bi thương xót chúng sinh, liền bảo Trưởng giả: - Trưởng giả, Ông sẽ được toại nguyện, và cứ ra về, Ta sẽ cho người đến nói với Vua.
  vnnb TV
  Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 01-24-11 Part 1 Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 01-24-11 Part 2
  Linh tinh
  Sáng nay, 17-01-2011 tôi đọc một bản tin rất buồn của Hãng Thông Tấn AFP trong đó ký giả Hasan Mansoor Hasan Mansoor cho biết tệ nạn giết hại trẻ sơ sinh đang trên đà gia tăng tại Hồi Quốc (Pakistan).
  LTS : Bài thuyết này được trình bày tại buổi Ra Mắt Sách “Sống Còn Với Dân Tộc” của ông Hà Thúc Ký và cuộc Hội Luận “Việt Nam Trong Thế Chiến Lược Giữa Hoa Kỳ Và Trung Cộng Tại Biển Đông” do Tân Đại Việt và Đại Việt Cách Mạng Đảng tổ chức ngày 31 tháng 10 năm 2010 tại Houston, Hoa Kỳ.
  Tạp ghi
  Tôi không biết ai là tác giả câu nói “nếu biết đi, cái cột đèn cũng đã ra đi”, nhưng lời nói này đã mô tả thảm trạng khốn nạn, khổ đau của dân tộc chúng ta sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
  Gởi NNT Vừa kịp súc sơ miệng, quơ ngón tay lia qua lia lại chân răng mấy cái thì nghe xíp lê hú, báo đò tới. Trời còn tối khe, mặt sông còn một màu đem òm, nhưng đèn trên ghe thì chiếu thẳng một đường sáng quắc.
  Y học thường thức
  Ngày 16 tháng 12, 2010 vừa qua Cơ quan Kiểm Soát Bệnh Hoa Kỳ CDC đã đưa ra một hướng dẫn về việc phòng chữa Cúm Hàng Năm cho du khách và thủy thủ đoàn trong các chuyến viễn du thăm viếng vùng đất lạ.
  Dược-sĩ Nguyễn Ngọc Lan “Thuốc thông minh” hay smart drugs là những loại thuốc nằm trong nhóm nootropics. Chúng tác động thẳng lên não bộ, làm cho tỉnh trí, làm cho không buồn ngủ, giúp cho sự tập trung tư tưởng được dễ dàng hơn, cũng như cho sự phán xét được đúng và nhanh hơn.
  Nhỏ to tâm sự
  Hỏi: Thưa Cô, Chuyện sắp nói với Cô đây, nó có tính cách rất riêng tư và kín đáo. Tôi cố gắng lấy hết can đảm mới viết được. Chuyện xẩy ra như thế này: “Trong lúc cùng nhau ân ái, khi lên đỉnh khoái lạc, chồng tôi bỗng réo gọi thiết tha tên một người phụ nữ khác! Tôi không tin ở tai mình bởi vì cũng đang ở chỗ tận cùng của rung động.
  Hộp thư độc giả
  Từ hồi đầu khi vô Herbalife, Quỳnh Thi đã đụng cái hình này, dai dẳng đeo đuổi Quỳnh Thi rất nhiều ngày. Người trong hình là một phụ nữ, Quỳnh Thi không ám chỉ phái tính mà chỉ muốn nhìn vào đó như một biểu tượng của một buổi chiều tà, đời người đi vào buổi hoàng hôn. Buổi hoàng hôn đó là lúc relax, lúc thư giản vì tất cả những khó khăn đã qua, đây là lúc con cái đã phương trưởng và
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _______________________ Cần một house cleaner, nam, trên 50 tuổi, khỏe mạnh, có bằng lái xe, trả tiền mặt. Gọi cô Ánh 408-258-5911 sau 6PM, hoặc để lại số phone, sẽ gọi lại.

  Các số báo trước:
    22/09/2020 - Số 8662
    19/09/2020 - Số 8661
    18/09/2020 - Số 8660
    17/09/2020 - Số 8659
    16/09/2020 - Số 8658
    15/09/2020 - Số 8657
    12/09/2020 - Số 8656
    11/09/2020 - Số 8655
    10/09/2020 - Số 8654
    09/09/2020 - Số 8653
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: