vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 14, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6193 ra ngày 20/11/2010:
Tin địa phương
Tin Việt Nam
QUẢNG NGÃI - Chiếc cầu treo bắc qua sông Re bị đứt dây neo, khiến hơn 300 gia đình đồng bào dân tộc Hre thuộc thôn Tà Bần và Tà Bi xã Sơn Thủy, huyện Sơn Hà bị cô lập bởi dòng sông chảy xiết. Cầu treo thuộc xã Sơn Thủy được xây dựng từ chương trình viện trợ của quốc tế, tốn kém lên tới 2.5 tỷ đồng. Đêm hôm qua cầu treo bị đứt khiến hàng trăm học sinh của 2 thôn bên kia sông Re phải nghỉ học.
HUẾ - Người dân tại Huế cho rằng chưa bao giờ Huế có một trận lụt lạ kỳ đến vậy với tốc độ nước lên nhanh chóng đến không ngờ. Với lượng mưa ở thượng nguồn lớn, thủy triều dâng cộng với hồ thủy điện vượt ngưỡng tràn và xả nước, hàng chục ngàn nhà dân đã ngập trong biển nước. Vùng ngập nặng nhất là ở huyện Hương Trà. Sáng nay nước vẫn chưa rút, hai bên đường là nhiều ngôi nhà còn chìm trong nước.
 • Bình Định: 5 người chết và mất tích do mưa lũ
 • Mưa lớn, các hồ thủy điện lại xả nước gây lụt lội tràn lan
 • Xóa sổ khu kỹ nghệ Biên Hòa, cả trăm công ty lo bại sản
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Sau gần bảy tiếng đồng hồ bàn cãi và nghe lời điều trần của Dân biểu Charles Rangel, Tiểu ban Đạo Đức Hạ Viện đã bỏ phiếu vớ tỉ số 9-1 để khiển trách ông này vì đã phạm 11 trong số 13 tội danh về đạo đức nghiệp vụ mà ông bị tố cáo.
  NEW YORK - Tỷ phú Donald Trump đang cân nhắc đến việc tham gia cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2012. Nhà tỷ phú ủng hộ phe Cộng Hòa cho biết ông sẵn sàng chi ra hơn 200 triệu đôla để tranh cử.
 • ord giảm phần hùn với Mazda
 • Hội đồng quản trị hệ thống đại học UC bỏ phiếu gia tăng học phí 8%
 • Thẩm phán cải giống đầu tiên tại California là người gốc ở Louisiana
 • Một người bị bắn chết tại một bãi đậu xe ở Louisiana
 • Một người ở Maryland bắn vợ xong cố thủ trong nhà rồi cuối cùng quay súng tự tử
 • Khu giải trí Oppryland ở Tennessee thắp sáng cây thông giáng sinh
 • Tin quốc tế
  LISBON - Khoảng 100 người đã kéo xuống đường biểu tình chống lại nhiệm vụ của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương tức NATO, bằng cách dàn cảnh đóng phim đoàn người bị không kích bởi lực lượng liên minh Tây Phương tại trung tâm của thủ đô Lisbon trong đêm tối, trước ngày hội nghị thượng đỉnh của Khối NATO diễn ra ở thủ đô của Bồ Đào Nha.
  LISBON - Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã đáp phi cơ đến phi trường ở Lisbon, là nguyên thủ đến sớm nhất trong cuộc họp thượng đỉnh của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương tức NATO, sẽ nhóm họp trong hai ngày ở thủ đô của Bồ Đào Nha.
 • NATO thảo luận về sứ mạng tại Afghanistan
 • Liên Hiêp Quốc sẽ sớm tuyên án vụ sát hại Thủ tướng Hariri
 • Tòa án Thụy Điển ban trát bắt giam nhà sáng lập mạng Wikileaks
 • Người dân Haiti giận dữ biểu tình chống đối sự hiện diện của Liên Hiệp Quốc
 • Người đi hành hương lễ Haj bị mưa ướt sũng
 • Fidel Castro thổ lộ quyết định rút lui khỏi chính trường Cuba
 • Bình luận
  Chiếc mặt nạ Trung Quốc phát triển trong hòa bình đã rơi xuống vì những hành vi cường đạo ngày càng tăng của Bắc Kinh trên thế giới, đặc biệt tại khu vực Biển Nam Hải. Kể từ đầu thế kỷ 21, Trung Quốc dồn nỗ lực phát triển Hạm đội Nam Hải, xây dựng căn cứ Hải Quân Ngọc Lâm ở đảo Hải Nam để nối kết với các cứ điểm quân sự tại Paracel và Spratly thành chuổi đảo chiến lược đã phơi bày ý đồ khống chế hải lộ huyết mạch đi xuyên qua vùng biển này.
  Thơ
  Thương quá miền Trung dãi đất cằn Bên ni là biển, nớ Trường Sơn Gió Lào, bão, lụt thi nhau quất Vò xé tan hoang nhúm ruộng vườn Nghe nói vừa rồi lụt rất to Cuốn phăng nhà cửa, phá tung bờ Chó gà lỉnh nghỉnh trôi
  Xuân nay hồ đã cạn chưa ? Phải chăng vắng bóng gió mưa dao mùa ! Toàn dân rách nát te tua Thiếu quần , thiếu váy cơ đồ là đây ! Thi đua góp sức từ nay Mỗi người mỗi bãi phẹt ngay mặt hồ.
  Truyện ngắn
  Giữa trưa hè, trời nắng gắt như đổ lửa. Mọi vật như bất động, đến cây cối cũng phải đứng im phăng phắc vì không có đến một ngọn gió, dù chỉ là gió nhẹ thoang thoảng thôi; có lẽ vì vậy mà những người cư ngụ trong xóm nhà bên bãi tha ma này không một người nào ló mặt ra ngoài đường.
  (Đây là một cốt chuyện có thật đã xảy ra cách đây hơn mười lăm năm, tức là vào khoảng năm 1995). Sau hơn hai mươi năm, Toàn Vinh mới có dịp trở lại thành phố Nha Trang để thăm lại những nơi mà, trước đây, khi còn là một Sinh Viên Sĩ Quan Không Quân, chàng đã để lại không biết bao nhiêu kỷ niệm.
 • Đôi bờ - Hoa Hoàng Lan
 • Tiếng kêu trên biển vắng Ky 43 - Phùng Nhân
 • Bản di chúc cuối cùng 49 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  1- Đời Vô Thường: Một thời đức Phật ngự tại vườn Cấp Cô Độc nước Xá Vệ. Một hôm, đức Phật bảo bốn chúng (Tỳ Kheo, Tỳ Kheo Ni, Cư sĩ Nam, Cư sĩ Nữ): - Nên tu tưởng (nhớ nghĩ) vô thường, nên quảng bá (phổ biến rộng rãi) vô thường.
  vnnb TV
  Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 11-22-10 Part 1 Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 11-22-10 Part 2
  Linh tinh
  Những khoảng thời gian gần đây, tình hình Việt Nam bỗng nhiên nóng bỏng hẳn. Đảng Cộng sản Việt Nam, đảng cầm quyền, mặc dù đạt được nhiều thuận lợi về mặt ngoại giao : gia nhập thị trường mậu dịch quốc tế (WTO), được
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tuần trước, Tuyết-Lan đã tỉ tê với Bạn về chuyện Quốc Hội Cộng Sản Vuốt Râu Cọp, tức là đã dám cả gan đụng tới ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng quyền lực và giầu có nhất nước, đã đòi lập ủy ban điều tra về vụ phá sản và mắc nợ gần một trăm ngàn tỷ của công ty đóng tàu biển Vinashin do ông ta quản nhiệm.
  Ngay từ thuở học trung học tôi đã thích đọc thơ, thế mà mỗi khi tình cờ bị đọc hai câu thơ ấy là tôi lại muốn ... nổi da gà! Tôi không ngờ một người sinh ra trong gia đình tạm gọi là nho giáo mà lại có thể nghĩ ra hoặc làm được những câu thơ.
 • Chống văn công? - Huy Phương
 • Chuyện bầu cử của các bà thung lũng hoa vàng 2010 - Kathy Trần
 • Cuộc bầu cử vừa qua - Nguyễn Trọng Hùng
 • Happy birthday! - Hoàng Đức
 • Y học thường thức
  Tất cả các cuộc thăm dò dư luận đều cho biết là người tiêu thụ rất đổi quan tâm đến sự hiện diện của các loại hoá chất độc trong thực phẩm. Không ai có thể biết được những gì sẽ xảy ra cho sức khỏe chúng ta trong
  Dược-sĩ Nguyễn Ngọc Lan Vào tháng 10/2010 vừa qua, hai cơ quan FDA Hoa Kỳ và Health Canada đã chấp thuận và cho phép bán ra một loại thuốc mới dùng để phòng ngừa tai biến mạch máu não (stroke) ở những người đang có bệnh lý rung tâm nhĩ (atrial fibrillation).
  Bạn đọc viết
  Khi gả về nhà anh, chị mười sáu, anh lên năm tuổi. Anh là con độc đinh, cha mẹ quý hơn vàng, chỉ tiếc anh quá nhiều bệnh tật. 1. Cảnh nghèo Ông nội ở ngoài buôn bán nhỏ, gom được tí tiền.
  Nhỏ to tâm sự
  (Theo yêu cầu, người hỏi muốn được giấu tên và không đăng thư, Ngọc-Lan vào đề để trả lời lá thư rất dài). Đọc những dòng tâm sự của bạn gửi từ kinh thành ánh sáng Paris, tôi nhớ lại câu chuyện gia đình của một người bạn gái khá thân của tôi.
  Hộp thư độc giả
  Quý độc giả thân mến, Quý vị biết là Quỳnh Thi thức dậy rất sớm, làm việc với nhiều thị trường khắp nơi trên thế giới, có nhiều nơi cách nhau nửa quả địa cầu cho nên khi đêm bên này là ngày bên kia và chúng tôi chỉ gặp nhau vào lúc hừng đông hoặc khi đã thật tối. Nhiều hôm ngồi bên bàn phím gõ vào chữ ... khò khò đây rồi tôi đã ngủ lúc nào không hay, khi thức dậy trên màn ảnh IM của tôi vẫn còn chữ chị ơi, chị à.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _______________________ Were an electronics manufacturing in San Jose. immediately open positions: Outside sales, QA/QC, Touch Up/Rework, Process Engineer, SMT machine operation. If you are a qualified candidate with a great track record, please email your resume with salary history to: hr@vitronmfg.

  Các số báo trước:
    13/08/2020 - Số 8635
    12/08/2020 - Số 8634
    11/08/2020 - 8633
    08/08/2020 - Số 8632
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: