vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 10, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6188 ra ngày 13/11/2010:
Tin địa phương
äi Ái Hữu Petrus Ký Bắc California đã tổ chức một buổi họp mặt để bầu tân hội trưởng cho nhiệm kỳ 2011-2013 vào lúc 12 giờ trưa ngày chủ nhật 14 tháng 11, 2010 tại nhà hàng King Crab, trên đường Calaveras, Milpitas. Tham dự buổi họp mặt nầy có quý ông Trần Ngọc Thái, Trần Văn Nhơn, cựu hiệu trưởng, các ông Lưu Khôn, Huỳnh Kim Báu, Nguyễn Xuân Hoàng, cựu giáo sư và khoảng 60 cựu học sinh các khóa.
Tin Việt Nam
SAIGON - Cho rằng yêu sách vùng nước lịch sử trong đường lưỡi bò của học giả Trung Cộng hiểu khác với Công ước Luật Biển, Giáo sư Stein Tụnnesson, Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế của Na Uy đề nghị cần minh bạch chính sách và luật pháp ở khu vực Biển Đông. Theo khuyến nghị của Giáo sư Tụnnesson, để đạt được giải pháp bền vững vấn đề Biển Đông thì các bên cần xem trọng công cụ pháp lý.
SAIGON - Hội nghị khoa học quốc tế về Biển Đông tại Saigon kết thúc hôm nay với phần thảo luận về các kinh nghiệm giải quyết tranh chấp và quản lý xung đột tại vùng Biển Đông, cũng như các biện pháp thúc đẩy hợp tác nhằm bảo đảm hòa bình và ổn định trong vùng. Nhìn chung, các chủ đề này ít gây tranh luận hơn những gì được bàn bạc trong 5 phiên hội thảo hôm qua.
 • Giáo sư Carl Thayer cho rằng bất đồng về chủ quyền tại Biển Đông khó giải quyết
 • Hội thảo quốc tế về Biển Đông tại Saigon
 • Hội thảo Biển Đông quan tâm nhiều đến sự can dự của Mỹ vào khu vực
 • Bắc Kinh sẵn sàng dùng vũ lực để chiếm cứ Biển Đông
 • Trung Cộng cảnh giác với Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  HÁN THÀNH - Tổng thống Barack Obama đã đánh dấu Ngày Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ trong chuyến đi thăm Nam Triều Tiên. Tại đây, nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố Hoa Kỳ sẽ không bao giờ dao động trong quyết tâm bảo vệ Nam Hàn.
  HOA THỊNH ĐỐN - Đài Kỷ Niệm Cựu Chiến Binh Việt Nam tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã tràn ngập khách đến viếng thăm vào ngày hôm qua khi toàn quốc Hoa Kỳ dành một ngày nghỉ để tôn vinh các cự chiến binh trong chiến tranh Việt Nam.
 • Thương binh được cho đi chơi cuối tuần ở Las Vegas
 • Hãng xe GM thu hồi gần 14,000 chiếc Cadillac và Buick
 • Bắt 1 kẻ tình nghi đặt bom trên cầu Bay Bridge ở California
 • Phi cơ nhỏ rơi ở Florida, 3 người chết
 • Mẹ bán con lấy tiền mua xe hơi
 • Hai trẻ em thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại Texas
 • Tin quốc tế
  HÁN THÀNH - Tại hội nghị Thượng đỉnh G20 lần thứ 5 tại Hán Thành diễn ra trong bối cảnh các bên còn bất đồng sâu đậm về tỷ giá hối đoái nhất là giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng, Washington tố cáo Bắc Kinh cố tình dìm giá đồng Yuan từ 30 đến 40% thấp hơn so với trị giá thực sự để bảo vệ khu vực xuất cảng.
  HÁN THÀNH - Các nhà lãnh đạo của 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới đã đồng ý cố gắng tiến tới các tỷ giá hối đoái do lực lượng thị trường định đoạt, và họ dự định thiết lập một hệ thống nhận diện các bất quân bình kinh tế đe dọa đến sự ổn định kinh tế.
 • Sinh viên xuống đường biểu tình chống tăng học phí tại Anh quốc
 • Quốc hội Iraq bầu dân biểu Sunni làm Chủ tịch Quốc hội
 • Hezbollah quả quyết sẽ không giao nạp các thành viên bị truy tố trong vụ ám sát cựu Thủ tướng Hariri
 • Hàng trăm người biểu tình để hậu thuẫn ký giả và phóng viên đang hành nghề tại Mạc Tư Khoa
 • Giao tranh làm 11 người chết ở Dagestan của liên bang Nga
 • Hơn 800 người chết vì nạn dịch tả ở thủ đô của Haiti
 • Thủ tướng Do Thái gặp Ngoại trưởng Mỹ
 • Bình luận
  Làn sóng chạy đua vũ trang tại Châu Á Thái Bình Dương tỉ lệ thuận với tốc độ tăng trưởng của Hải Quân Trung Quốc. Với trữ tệ 2,500 tỉ USD tính tới giữa tháng 10/2010 và khả năng sao chép kỹ thuật vô-tội-vạ làm cho Trung Quốc trở thành ông ba bị đối với các nước nhược tiểu.
  Thơ
  Mẹ ngồi thấp thỏm chiều mưa Thúng rau bán ế, chợ thưa bóng người Mẹ ngồi nhớ tiếng trẻ cười: “Sao răng Mẹ nhuộm?” Hỏi, lời khó nghe Trẻ hỏi như người nói vè Học đâu quên đấy, cà kê hỏi hoài.
  Tôi muốn im lặng Cho chiều thu gió nhẹ Cho ấm những ngày đông Để xuân về trên vùng xa đất mẹ Sao im lặng cho đành khi đất lành dậy sóng? Khi oan trái kiếp người tan nát cả lòng Khi tôi thấy Độc Lập - Tự Do - Hạnh
 • An ủi chút tình - Thy Lan Thảo
 • Anh tưng tửng thế đó em (Nguyễn Lãm Thắng) - VNNB
 • Anh sẽ ru em - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  - Thôi cũng được. Thứ ba anh trở ra đơn vị. Chiều thứ hai anh đến đón Thu sau giờ tan sở, có phiền cho Thu không? Tôi nghĩ thầm trong bụng, còn phiền nỗi gì nữa! Lần đón ở trước cửa bệnh viện, cả làng cả nước ai cũng biết.
  Josephine nghĩ: - “Không biết các công-nhân làm việc suốt ngày đầu tắt, mặt tối trong hầm sâu, dưới ánh sáng đèn David đầy nguy-hiểm kia đã gặt-hái được bao nhiêu lương-bổng hàng năm từ tay Carrington để sinh-sống, khi
 • Tiếng kêu trên biển vắng Ky 42 - Phùng Nhân
 • Biên khảo
  Biên khảo: Mây-cao-Nguyên Khi bạn đọc những dòng chữ này, ngày 30 tháng 4 vừa mới trôi qua, đã nhắc nhở cho tất cả chúng ta nhớ lại cái khoảng thời gian đen tối và hãi hùng nhất trong cuộc đời làm người.
  Ông Quách Tòng Đức, Đổng Lý Văn Phòng Tổng Thống Ngô Đình Diệm xác nhận một Tết Nguyên Đán, một cành đào đỏ lộng lẫy được trưng bày nơi phòng khánh tiết Dinh Độc lập với tấm thiệp in tặng của “Chủ tịch Nhà nước Cộng hòa Xã hội Miền Bắc” (Lâm Lễ Trinh, trang 89).
 • Tôn Giả Thi Bà La 3 - Toàn Không
 • Linh tinh
  The Cove (La Baie de la Honte) là tên một cuốn phim tài liệu đã đoạt giải thưởng 0scar năm 2010. Phim do Louis Psihoyos, cựu nhiếp ảnh gia của tập chí National Geographic thực hiện năm 2007 trong điều kiện quay lén lúc, vô cùng khó khăn và rất nguy hiểm.
  Tạp ghi
  Tuần rồi ông Ben Bernanke và các thành viên của ông đã hoàn toàn đồng ý (chỉ trừ một phiếu chống) quyết định cho ngân hàng dự trữ liên bang (The Fed) mua thêm 600 tỉ đồng công khố phiếu (Treasuries) nữa nhằm kích thích nền kinh tế đang èo uột cũng như làm giảm mức thất nghiệp đang ở mức xấp xỉ 10%.
  Binh chủng Nhảy dù là một đơn vị tổng trừ bị cấp sư đoàn của QLVNCH. Suốt trong chiều dài của cuộc chiến từ năm 1954 đến 1975, những chiến sĩ của binh chủng đã tham dự hầu hết những chiến dịch quan trọng và có mặt trong những trận đánh ác liệt nhất.
 • Người chết và tù nhân nhận trợ cấp kích thích kinh tế của Obama - Việt Nam: giá xăng Dung Quất cao hơn xăng nhập cảng! - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Tự kỷ trẻ thơ là bệnh gì? Tự Kỷ (Autism) là một rối loạn thần kinh với các đặc điểm như sau: -kém khả năng diễn tả bằng lời nói, -kém trí tưởng tượng, -giới hạn và lập lại trong các hành vi, đối xử và -chống đối lại những thay đổi nhỏ nhặt trong môi trường quen thuộc.
  Bạn đọc viết
  Người Mỹ gọi bà là “Little Woman”, Việt Nam thì gọi bà là “Bà Bắc Kỳ nho nhỏ”. Mà bà ...nho nhỏ thật- bà chỉ cân nặng khoảng chín mươi chín “pao” chín chín (nói theo kiểu Mỹ), cao chưa tới năm feet.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: (Tóm tắt thư rất dài)... chúng em lấy nhau đã hơn 4 năm rồi, và đã có 3 con, gia đình vợ chồng và 3 con vui vẻ lắm, nhưng chỉ có hơi bị phiền muộn là: hai vợ chồng cùng 3 con sống chung với gia đình cha mẹ và hai chị
  Hộp thư độc giả
  Rất là good news, Quỳnh Thi start hộp thư tuần này với một tin vui đó là những khách hàng đều lần lượt giảm cân, trong số 15 người Quỳnh Thi theo dõi có một em là sinh viên, em chưa xuống được vì có lẽ giờ giấc thất thường, tối qua Quỳnh Thi ngồi đến 2 giờ đêm để research, kiếm cho em một số case study, clinical study mà em cần, tuy nhiên sau khi chỉ cho em cách tính BMI (Body Mass Index) và cách tính
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _______________________ Quán cà phê cần gấp waitress, lương cao, tip cao. 408-520-6909 (Cindy), 408-334-5879 (Kelly), 463-8231. (6185-05) _____________________ Cần một phụ nữ đến nhà trông trẻ vùng Sunnyvale, gần đường El Camino và Exit 85, từ thứ hai đến thứ sáu 8:00am đến 5:30pm.

  Các số báo trước:
    09/07/2020 - Số 8610
    08/07/2020 - Số 8609
    07/07/2020 - Số 8608
    03/07/2020 - Số 8607
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
    26/06/2020 - Số 8602
    25/06/2020 - Số 8601
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: