vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 21, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6163 ra ngày 09/10/2010:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Ba nhà máy chế biến xỉ titan đã đóng cửa vì sợ lỗ, điều gây chú ý trong tình hình là này mặc dù nhà máy đã ngừng sản xuất trên 3 tháng, giá cổ phiếu vẫn tăng. Thông tấn nhà nước ghi nhận tại địa phương hiện nay còn 10,000 tấn xỉ titan với trị giá gần 6 triệu đô-la đang tồn kho vì vướng mức thuế xuất cảng quá cao. Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Định cho biết ba nhà máy chế biến xỉ titan đã đóng cửa vì lo bị lỗ.
HÀ NỘI - Nhật báo Libération hôm qua viết một bài về nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam xua đuổi trẻ em đường phố tại Hà Nội, khi Công an tiến hành thu gom trẻ em lang thang để chuẩn bị cho các lễ hội nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Theo bài báo, trước dịp đại lễ này, trong giới trẻ bán hàng rong và làm dịch vụ trên vỉa hè, có một tin đồn là sẽ có một chiến dịch dọn dẹp đường phố.
Tin Hoa Kỳ
SHELTON - Tại tiểu bang Connecticut, Tòa Thượng Thẩm Derby buộc Toại Nguyễn tội hành hung bậc một, vì đâm nhiều nhát vào An Nguyễn 27 tuổi là em gái của bị can. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện Bridgeport trong tình trạng nguy kịch, nhưng nay đã ổn định. Cảnh sát cho biết rằng cách đây hai năm, Toại đã đánh cha mình gần chết. Năm nay 37 tuổi, Toại là một người từ Việt Nam nhập cư trái phép vào Hoa Kỳ.
BILLINGS - Một cuộc báo động màu amber để tìm kiếm 3 đứa trẻ bị bắt cóc tại Butte ở Montana đã được rút lại, sau khi người cha đang bắt các con dẫn đi đã tự ý đem các con ra đầu thú với nhà chức trách địa phương.
 • Nhân chứng kể lại vụ một người Mỹ trượt ván nước ở biên giới Mễ Tây Cơ bị kẻ lạ bắn chết trên hồ Falcon
 • GM thu hồi 4,000 chiếc Cadillac để sửa chữa tay lái
 • Bà Hillary Clinton bác tin đồn thay thế Joe Biden
 • Số người xin trợ cấp thất nghiệp giảm
 • Thăm dò cho thấy Tổng thống Obama bị dân chúng Mỹ phê điểm thấp
 • Ba người lừa đảo tem phiếu thực phẩm bị truy tố
 • Tòa hoãn vụ xử ông cụ 81 tuổi đánh chết cụ ông 94 người việt
 • Cậu bé Missouri mới 6 tuổi đã sửa lưng sở lộ vận
 • Chuẩn bị cướp khách thắng bạc casino tại Indiana, 3 tay cướp tại Indiana bị tóm cổ
 • Tin quốc tế
  GODERICH - Tại Canada, một Cảnh sát viên gốc Việt là ông Vũ Phạm 37 tuổi, từng phục vụ trong ngành cảnh sát quận Huron 15 năm, đã bị bắn thiệt mạng ngày 8 tháng 3 vừa qua trong khi thi hành công vụ. Hôm thứ Tư vừa qua, vợ và các con của ông đã lên nhận phần thưởng vinh danh ông là Cảnh Sát Viên Trong Năm tại một buổi lễ long trọng ở thành phố Goderich.
  TỔNG HỢP - Do Thái đã ký kết một thỏa ước để mua 20 chiếc phi cơ chiến đấu có thể tàng hình trên radar, với tổng kinh phí có thể lên đến 2.75 tỉ Mỹ kim. Bộ trưởng Quốc Phòng của Do Thái là Ehud Shani là một cựu Thiếu tướng của quân đội Do Thái, đã chính thức ký kết thỏa hiệp trên trong một buổi lễ ngay tại Lãnh Sự Quán Do Thái tại Nữu Ước.
 • Dân quân ở Gaza thoát chết sau vụ không kích của Do Thái
 • Au-Mỹ thảo luận về hợp tác an ninh
 • Au châu và Trung Quốc căng thẳng trên đồng yuan và nhân quyền
 • Bùn đỏ Hungary đã chảy đến sông Danube
 • Các phần tử chống đối của Cuba đã được phóng thích hiện muốn qua Mỹ để định cư
 • Mũi khoan có thể sẽ xuyên thủng đến hầm vào ngày thứ bảy tới
 • Bình luận
  -Ngày 29-Sept, Truyền thông Philippines nhấn mạnh: yêu cầu mọi bên thương lượng tôn trong-DoC- (Declaration of Conducts) tuyên bố ứng xử tại Biển Đông-2002 -Ngày 01-Oct, Trung Quốc tuyên bố: ASEAN và TQ đang bàn về qui tắc ứng
  Các nước Châu Âu thường hãnh diện về mô hình xã hội đã áp dụng sau Đệ nhị Thế chiến, nhưng, ngày càng có nhiều dấu hiệu bất tường, đặc biệt trong bối cảnh toàn-cầu-hóa. Mô hình Châu Âu làm giảm mối căng thẳng khi chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa cộng sản đối đầu quyết liệt trên thế giới.
  Thơ
  Nông Đức Mạnh với Nông Quốc Tuấn Gốc người Choang ở tỉnh Quảng Tây Mạnh ta thú nhận điều nầy Bố con nhà hắn mặt dầy hơn mo Gớm thay! Con cháu họ Hồ! Thị Nở
  Bây giờ phố trải sắc vàng thôi Chút gió nhẹ nhàng lá cũng rơi Rơi mãi! Rơi cho cành xơ xác! Tuyết rồi sẽ đến, hết rong chơi Lá ơi thương quá trong giờ cuối Từ giã cõi đời, tội lá ơi! Bay thêm đoạn chót, bụi trần phủi Sung sướng về nguồn, đời nghỉ ngơi Em bay, bay mãi, bao thu đã Mà vẫn chưa về như lá thu Mà vẫn dặm ngàn xa cố quốc Xứ người, rồi cũng héo.
 • Anh Và Tôi - Nguyễn Minh Châu
 • Khóc Mẹ (Bùi Thế Kiệt) - VNNB
 • Gửi Thu Giang - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Nàng khoanh tay, ngồi im như pho tượng, lặng lẽ nhìn Cẩn thu dọn đồ đạc, xách va-ly ra xe để rời khỏi nhà nàng. Đây không phải là lần đầu tiên nàng đuổi Cẩn ra khỏi hồn nàng.
  -Thược Dược, trưa nay có rảnh đi với tôi không, Hoa Đào hỏi? -Đi đâu đã, Thược Dược gặng. Hoa Đào úp úp mở mở: -Một nơi mà bà chưa hề tới. Thược Dược lầu bầu: -Nói phắt ra còn bầy đặt thần thần bí bí.
 • Dáng kiều - Phan
 • Chân trời hạnh phúc 2 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Phố Cổ liêu trai truyện 3 - Duy Linh
 • Biên khảo
  Một thời đức Phật ngự tại vườn Cấp cô độc. Một hôm. Vua Ba Tư Nặc ra lệnh quần thần sửa soạn xe ra khỏi thành Xá Vệ đi xem đất để cho xây giảng đường. Trong lúc ấy mẹ của Vua đã trăm tuổi già yếu, Vua rất tôn kính, hàng ngày thường thăm hỏi, vừa qua đời.
  Dân tộc là khối người cùng chung văn hoá, lịch sử, ngôn ngữ, chủng tộc. Chủng tộc là yếu tố tạo nên sự ràng buộc chặt chẽ, nói rõ hơn dân tộc là một bộ lạc qui mô rộng lớn.
  Linh tinh
  Trả lời ngay là ong thợ không đẻ trứng. Chỉ có ong chúa đẻ trứng thôi. Hầu hết quí bạn thấy tổ ong dâu dám lại gần, do vậy không rỏ tình hình tổ chức và sinh hoạt của loài ong đâu.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Cuối tuần này, tôi lây cái ưu tư của Bạn trước tình hình kinh tế Mỹ càng ngày càng xấu thêm. Số người mất việc gia tăng không ngừng, ngân sách quốc gia kiệt quệ, nợ ngoại quốc và thâm thủng cứ phình to lên, nhưng cái chính phủ gồ ghề của Tổng Thống Obama vẫn tiếp tục chi tiêu một cách phí phạm tiền thuế của nhân dân Hoa Kỳ.
  Nhất tự vi sư, bán tự vi sư! Một chữ cũng thầy, nửa chữ cũng thầy! Nghề giáo là một nghề cao quí. Thầy cô giáo là những người đáng trọng. Họ dạy dỗ con em chúng ta thành đạt nên người.
  Y học thường thức
  một văn hào Đức rất nổi tiếng của thế kỷ XX. Năm 1946 ông đã nhận giải Nobel về văn chương qua tác phẩm Das Glasperlenspiel (The Glass Bead Game, Trò chơi những viên ngọc thủy tinh) Vinh danh tuổi già là tên một quyển sách nhỏ (loại bỏ túi) tóm lược những tư tưởng tốt đẹp, lạc quan và có tính chất triết lý sâu xa của người già.
  Hộp thư độc giả
  Một cuối tuần bận biết thân biết phận là sẽ bận vô cùng cho nên Quỳnh Thi ngồi viết những tâm tình từ thứ Tư để rồi hôm nay Quỳnh Thi đã đi mất đất trời Phật rồi, báo đăng thứ Bẩy nhưng bài đã được nộp từ thứ Tư vì thức sáu training, thứ bảy training rồi chủ nhật là đám cưới cháu Thảo.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _______________________ Cần người full time senior sheetmetal brake operator và senior machinist set up operator. Full health and dental benefits. Fax resume 408-279-9099. (6163-84) _____________________ Cần một phụ nữ giúp việc nhà, nấu ăn và trông 3 trẻ: một bé trai 5 tuổi (đang học kindergarten, không cần đứa đón), hai bé sinh đôi 3 tuổi (1 trai, 1 gái).

  Các số báo trước:
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: