vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 14, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6158 ra ngày 02/10/2010:
Tin Việt Nam
CẦN THƠ - Trong lúc đi mò cá gần bờ, một dân chài ở khu vực vàm Đầu Sấu tại bến Ninh Kiều tỉnh Cần Thơ, đã vớt được mảng xương hàm trên đầu cá sấu khổng lồ. Theo các bậc cao niên địa phương, hàm cá sấu khổng lồ này có tuổi thọ trên 100 năm. Anh Trần Văn Út kể lại khi mò trúng xương cá, lúc đầu anh tưởng gặp khúc cây, định bỏ đi. Nhưng cào xới hết lớp bùn bám quanh và đưa lên bờ, anh mới biết mình vớt được đầu xương cá sấu to.
NGHỆ AN - Đàn châu chấu hàng ngàn con xuất hiện từ một tuần nay đã tàn phá những bãi ngô của huyện miền núi Anh Sơn tỉnh Nghệ An. Nay nhà cầm quyền lại ra lệnh bắt học sinh nghỉ học để diệt châu chấu. Tin từ địa phương cho biết đàn châu chấu xuất hiện từ một cánh đồng bắp của xã này rồi sau đó tràn ra khắp nơi. Người dân Đình Sơn cho biết, vụ hè thu năm nay toàn xã gieo hơn 105 mẫu và sắp cho thu hoạch, nhưng châu chấu đã cắn nát và làm giảm 40% năng suất.
Tin Hoa Kỳ
SANTA ANA - Trong ngày đầu của phiên toà xét xử một hung thủ người Việt can tội giết chết 3 người khác trong một gia đình Việt Nam, công tố viên Scott Simmons đã cho rằng bị cáo Quan Văn Quang đã xuống tay giết chết vợ chồng ông Lê Phong và đứa con trai 6 tuổi của họ chỉ vì muốn đòi lại số nợ $80,000 Mỹ kim. Trong cáo trạng đọc trong ngày đầu tiên của hai phía công tố và luật sư biện hộ, Phó
HOUSTON - Một cậu bé 13 tuổi mang dòng máu Việt đã tự sát chết tuần trước, và ba mẹ cậu hôm thứ Tư đã họp báo nói con trai của họ là cậu Asher Brown đã bị bạn bè hạch sách, quấy nhiễu tới nỗi phải tự tử. Em Asher Brown 13 tuổi, đã dùng súng tự sát tại nhà của gia đình tuần trước. Em là học sinh trường trung học Hamilton Middle School, thuộc học khu Cypress-Fairbanks, đã bị chọc phá, giễu
 • Một giáo viên dạy vũ tại Texas bị tố cáo phổ biến hình ảnh ấu dâm
 • 3 cảnh sát viên Dallas bị buộc tội đánh dân
 • Los Angeles chỉ dẫn gia chủ làm sao giữ được nhà khỏi bị tịch biên
 • Lụt cấp thời tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn làm nhiều người lái xe bị kẹt trên đường
 • Cựu Tổng thống Carter đã xuất viện
 • Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc sẽ từ nhiệm
 • Thượng nghị sĩ Kerry và bà Clinton thúc đẩy Thượng viện phê chuẩn hiệp ước START 2
 • Các thanh tra khám xét trại gà Hillendale ở Iowa để tìm nguyên nhân nhiễm trùng salmonella
 • Tin quốc tế
  HÀ NỘI - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Toshimi Kitazawa hy vọng có thể đàm phán với người đồng nhiệm Trung Cộng khi cả hai ông tới Việt Nam vào tháng sau. Tin này được hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin trong chính phủ Nhật hôm qua
  RAMALLAH - Đặc sứ Hoa Kỳ George Mitchell đã kết thúc một cuộc họp với Tổng thống Mahmoud Abbas của người Palestine nhưng không nghe nói có tiến bộ gì trong việc cứu vãn các cuộc hòa đàm giữa người Palestine và Do Thái.
 • Chính phủ Nigeria huy động hàng trăm binh sĩ đi giải cứu nhóm trẻ em bị bắt cóc
 • Nigeria ăn mừng ngày lễ độc lập lần thứ 50
 • Quân đội Ecuador giải cứu tổng thống từ bệnh viện ở thủ đô Quito
 • Tổng tư lệnh quân đội Ecuador kêu gọi chấm dứt biểu tình chống chính phủ
 • Công tố viện Mễ Tây Cơ thách thức các chánh án địa phương miễn tố các quan chức tham nhũng
 • Hai du khách Tây Ban Nha được cứu nạn trên sông ở Peru
 • 2 người lái khinh khí cầu đáp an toàn tại Serbia
 • Bình luận
  Như quí vị độc giả của VNNB biết nguồn tin BBC London hôm nay, 30/9, cho hay Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Nguyễn Chí Vịnh, thăm Mỹ từ 26-29-9 để tham vấn Hội Nghị Các Bộ Trưởng Quốc Phòng Asean mở rộng- Asean Defense Ministers Meeting Plus- ADMM+- và cũng chuẩn bị cho chuyến viếng thăm Hà Nội sắp tới vào ngày 11/10 của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Robert Gates.
  Hơn một thế kỷ đã trôi qua mà khát vọng thành lập một nền dân chủ cho dân tộc Việt Nam vẫn chưa thành đạt. Nhiều thế hệ từng chung lưng gánh vác; bao nhiêu tâm trí, xương máu con Hồng cháu Lạc đã đổ ra mà chỉ nhìn thấy nền dân chủ như bóng ma trơi, chập chờn, khó nắm bắt.
  Thơ
  Buổi chiều buồn thật buồn Ngoài trời mưa nhẹ tuôn Nước mưa thu tí tách Tiếp khách, bàn tay run Là mùa thu phải không, Hay những kẻ hồng hồng Vây quanh đời lưu xứ? Đếm thử, ngày thêm đông! Bạn bè ngồi trước mặt Sao thấy mình cô đơn? Ai cùng chia giá đắt? Cho thơ tự nhiên.
  Trung ương Hà Nội: ổ quan tai Cái họa tày đình suốt bấy nay Đục khóet, vét vơ chưa thỏa dạ Chùng còn tàn phá chẳng nương tay Bụng tham, đầu dốt, tâm đen tối Đất nước tan hoang bởi bọn nầy Làm sao trừ bỏ họa quan tai? Thị
 • Chiều thu vắng (Nguyễn Vạn Thắng) - VNNB
 • Đồng cảm (Người San Jose) - VNNB
 • Viết cho mười kẽm - Thy Lan Thảo
 • Hồng hạc (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Khi còn nhỏ, con bé thường than vãn một cách thích thú với chàng: Em tiếc ghê là tiếc! Em tức ơi là tức! Phải chi cho thân hình em cao thêm chút xíu, cho tay em dài thêm chút xíu, để em có thể với lên cao, hái hoa ngọc lan bỏ túi anh cho thơm mùi ngọc lan.
  Hai mươi năm dài xa cách nay tôi mới gặp lại nàng ở một nơi mà tôi không bao giờ có thể nghĩ nàng lại sống qua được những tháng ngày chật vật và buồn thảm vì nàng vốn là người sinh động thích sống ở những nơi phố xá có đông người.
 • Một truyện ngoại tình (Thế Lữ) - VNNB
 • Phố Cổ liêu trai truyện 2 - Duy Linh
 • Chân trời hạnh phúc 1 - Dư Thị Diễm Buồn
 • Bản di chúc cuối cùng 42 - Anh Vân TNP
 • Tiếng kêu trên biển vắng Ky 36 - Phùng Nhân
 • Biên khảo
  Với tác phẩm thật quý hóa Thời đại của tôi chúng tôi đã thấy tấm lòng cao cả vì nước và tấm tình vô biên vì dân của Giáo Sư Đại Học Vũ Quốc Thúc. Từ mấy năm qua đến nay Ủy Ban vận động quy chế Trung Lập Vĩnh Viễn cho Việt Nam - Chủ tịch : GS.
  (Tiếp theo) Toàn Không Sau khi đức Phật trả lời rằng các loại Mạn là không đáng ưa, Thiên Ma lại hỏi Ngài dùng cách gì để diệt các loại mạn đó, đức Phật bảo: Có Từ, Bi, Hỉ, Xả, Không, Vô nguyện, Vô tướng tam muội.
  Linh tinh
  Ngày nay thời gian là tiền bạc, mọi việc đều cần đến khoa học kỹ thuật để giúp giải quyết hầu hết mọi nhu cầu thường nhật trong đời sống con người. Ngày xưa, ở cấp Tiểu học, học Toán chẳng hạn phải qua phép cộng trừ nhân chia, biết tính nhẩm, làm tính, học thuộc nằm lòng cửu chương, xuôi ngược thành thục.
  Tạp ghi
  Đa số những người Việt tỵ nạn Cộng sản tại hải ngoại khó tính. Cái gì mấy ông VC nói thì cũng không chịu tin. Ông nào, bà nào cũng cứ lôi cái câu Đừng nghe những gì VC nói mà nhìn kỹ những gì VC làm của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu ra mà dẫn chứng - như là một chân lý! Sỡ dĩ có chuyện này là vì đa số người Việt tỵ nạn cộng sản đều bị bọn VC nó giở dói đủ điều.
  Tôi vừa được một người bạn gửi cho một PPS với tiếng ca Họa Mi trong nhạc khúc Mùa Thu cho em của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên: Em có nghe mùa Thu mưa giăng lá đổ. Em có nghe nai vàng hát khúc yêu đưong.
 • Thời suy thoái đã qua - Nguyễn Trọng Hùng
 • Vô Thường Quán - Phan
 • Chuyện đời muôn thuở - Nguyễn Thượng Chánh
 • Y học thường thức
  Nếu có nhiều bậc phụ huynh e ngại con mình hồi này chẳng học hành gì mà suốt ngày chỉ ngồi chơi game qua internet thì cũng không ít cha mẹ tỏ vẻ hãnh diện khi thấy mấy cháu điều khiển các loại trò chơi một cách thành thạo, nhanh nhẹn.
  Bạn đọc viết
  Từ khi thi hành chính sách đổi mới và những văn hoá phẩm đưa ra hải ngoại được thông suốt không bị chống đối, CSVN sau đó bắt đầu liên tục gửi ra những đoàn trình diễn văn hóa nghệ thuật như múa rối nước, triễn lãm tranh ảnh, đại nhạc hội .
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thân gửi Cô Ngọc-Lan, Tôi là một phụ nữ gần 40 tuổi, đã một lần lập gia đình. Cuộc sống lứa đôi chỉ được vui thú trong một khoảng thời gian quá ngắn ngủi, mặc dù trước khi làm đám cưới, ai cũng tưởng là chúng tôi sẽ có nhiều hạnh phúc.
  Hộp thư độc giả
  Vào thứ Tư trong khi lớp Taichi đang going on thì một khách hàng và cũng là distributor bước vào. Chỉ với một tháng không gặp mà chị đã trở thành một người khác, từ 235 lbs chị chỉ còn lại 180 lbs và chị còn xuống tiếp. Quỳnh Thi vui lắm, tuy rằng đến bây giờ chị chưa cho phép Quỳnh Thi post những hình ảnh của chị, tuy nhiên Quỳnh Thi biết chị và gia đình đã rất vui mừng.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _______________________ Berkeley salon needs manicurist and waxing. Must speak english $150 Albert. 1539 Shattuck Ave Berkeley 510 8415555 (6157-61) _____________________ Nhà hàng trong khu Grand Century Mall cần người phụ bếp biết lắc chảo.

  Các số báo trước:
    13/08/2020 - Số 8635
    12/08/2020 - Số 8634
    11/08/2020 - 8633
    08/08/2020 - Số 8632
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: