vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 14, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6149 ra ngày 18/09/2010:
Tin Việt Nam
CHARLOTTE - Tổ chức Sáng hội Người Miền núi có trụ sở tại South Carolina vừa gởi đi thông báo, 32 làng của người Miền núi ở Tây Nguyên bị lực lượng Công an địa phương bao vây từ 22 tháng 8 cho đến nay. Ông Scott Johnson, cố vấn của tổ chức này cho biết người dân của 32 làng dân tộc Tây nguyên bị lực lượng công an bao vây đã liên lạc trực tiếp với tổ chức tại Hoa kỳ.
TỔNG HỢP - Các giới chức Cộng sản Việt Nam lại một lần nữa bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với việc Hoa Kỳ quyết định quay lại Đông Nam Á. Hôm thứ ba vừa qua tại một cuộc hội thảo ở trụ sở Quốc hội Mỹ được Thượng nghị sĩ Jim Webb mô tả là một sự kiện có tính chất quan trọng, Đại sứ Cộng sản Việt Nam tại Hoa Kỳ là Lê Công Phụng tuyên bố Hà Nội ủng hộ việc Hoa Kỳ quyết định quay lại Đông Nam Á và Đông Á.
Tin Hoa Kỳ
PHILADELPHIA - 3 anh em người Mỹ gốc Việt là chủ công ty Nexus Technologies, Inc. và một người Mỹ hùn vốn trong công ty, vừa bị tòa án liên bang ở phía Đông tiểu bang Pennsylvania kết án tù, vì đã hối lộ các cán bộ cao cấp của nhà cầm quyền Hà Nội. Công ty Nexus Technologies có trụ sở chính ở Philadelphia tiểu bang Pennsylvania và có chi nhánh ở Newark, New Jersey và Houston, Texas.
SEATTLE - Cam kết với lời hứa cùng cử tri người Mỹ gốc Việt tại địa phương trong thời gian tranh cử, Thị trưởng thành phố Seattle đã ký thông qua Nghị Quyết công nhận lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của người Việt hải ngoại, theo tin của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Thành Phố Seattle và Vùng Phụ Cận. Nghị Quyết đã được Thị Trưởng McGinn ký thông qua và đây là một thành công hết sức
 • Kẻ buôn ma túy kêu 911 báo cáo bị đánh cướp
 • Một ông cụ 71 tuổi ở South Carolina đánh đuổi quân cướp
 • Một em bé Texas chết trên xe van của nhà giữ trẻ
 • Mưa gió nặng nề tại New York, 1 người chết
 • Bộ trưởng Gates cho rằng Afghanistan đủ sức giữ an ninh cho bầu cử
 • Mỹ Trung tranh cãi gay gắt về tiền tệ
 • Obama ca ngợi việc ủy ban đối ngoại thượng viện Mỹ chấp thuận hiệp định START mới
 • Tổng giáo phận Spokane tiểu bang Washington có tân giám mục
 • Trộm lý lịch bằng cách đánh cắp thơ trong hộp thơ trước nhà
 • Tin quốc tế
  SINGAPORE - Một phụ nữ Việt Nam đã bị phạt hơn 500 đô-la Singapore vì gạ bán dâm ở một sòng bạc tại Singapore. Cảnh sát đã bắt giữ cô Dương Linh Thảo gạ bán tình cho một quản lý sòng bạc tên Rames Algasamy với giá khoảng 150 đô-la vào ngày 11 tháng 9 vừa qua.
  JERUSALEM - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã rời Do Thái và các phần đất của Palestine sau vòng thứ nhì của các cuộc thương thuyết hòa bình trực tiếp. Từ thị trấn Ramallah trong vùng Tây ngạn sông Jordan, bà Clinton đã gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại bản doanh của chính quyền Palestine ở Ramallah.
 • Vị trưởng làng xác nhận tin có 284 phụ nữ bị hiếp tập thể ở Cộng Hòa Dân Chủ Congo
 • Sắp hoàn tất việc thiết lập một dàn khoan mới ở Chile
 • Nhà chức trách Peru tịch thu 3 tấn ma túy trắng và bắt giữ 16 nghi can liên lụy
 • 19 tay súng thuộc phe ma túy thiệt mạng sau khi giao tranh với quân đội Mễ Tây Cơ
 • Dân chúng xô xát với cảnh sát vì công trình dẫn thủy, 2 người thiệt mạng, 18 bị thương
 • Bão biển Karl kéo đến vịnh Mễ Tây Cơ
 • Bình luận
  Nhiều cuộc thăm dò dư luận sau ngày Lễ Lao động làm rung rinh Tòa Bạch Ốc, khiến cho đảng cầm quyền mất ngủ khi tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Barack Obama tụt xuống tới 45% so với 68% khi mới nhậm chức hồi tháng 1/2009; và chỉ có 18% cử tri tin vào việc làm của Quốc Hội.
  Thơ
  Gió nổi lên và mây đã tan Tai nghe suối đổ tự trên ngàn Ở trong hoang dã loài hung thú Chộn rộn chen đàn bước ngổn ngang Lá của rừng xanh úa đổi màu U buồn cây đứng dáng thương đau Giữ cho thẳng thế trong
  Con chim sâu nho nhỏ Làm tổ cành hoa lau Tháng Giêng bông hồng đỏ Nở rộ vườn hoa sau Bây giờ em ở đâu ? Nắng trưa dòn mái lá Xứ nghèo trơ gốc rạ Tháng Hai mình mất nhau Chàng trai cày quê mùa Ở lại vùng nước
 • Đỏ hoe, đỏ ké, đỏ lòm (Thị Nở) - VNNB
 • Tưởng-niệm Thi Sĩ Bùi Giáng (Ý Nga) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Mọi người đồng-ý, ngày họp tới, họ cùng đến nơi đúng giờ, khi cánh cửa căn phòng conference room đóng lại, vừa đúng năm-mươi người bên trong, luật-sư nào cũng đem theo các hội-viên luật-sư trẻ, các trợ-lý pháp-luật
  Đáng lẽ câu chuyện về cô bé Tú đã kết thúc ở đây. Nhưng khi gặp người viết, Chàng nhân vật chính đã níu áo bắt đền làm thế nào mà chàng bị bạn bè chế diễu tại sao không xuống bãi biển gặp cô bé? Tại sao lại phải trốn chạy hình ảnh mà chàng thương mến? Chỉ thương mến thôi, hay còn có gì khác nữa? Tại sao và tại sao? Những câu hỏi này gây rắc rối cho tâm tư vốn thanh thản và tĩnh lặng của chàng.
 • Lạc lối. - Topa
 • Khi rừng chưa thay lá - Dư Thị Diễm Buồn
 • Tiếng kêu trên biển vắng Ky 34 - Phùng Nhân
 • Bản di chúc cuối cùng 40 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  Tại Diễn đàn Khu vực về Hợp tác an ninh ở châu Á tổ chức tại Hà Nội hôm 23 tháng Bảy, 2010, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tuyên bố: Hoa Kỳ, giống như các quốc gia khác, có quyền lợi quốc gia về tự do hàng hải, mở cửa những thủy lộ chung tại châu Á, và tôn trọng luật pháp quốc tế trên Biển Đông.
  Một thời đức Phật ngự tại rừng trúc Ca Lan Đà thuộc thành La Duyệt, nước Ma Kiệt cùng với 500 Tỳ Kheo. Khi ấy tại cõi Trời Đạo Lợi có một vị Trời (Thiên Tử) than thở lo buồn khổ não.
  Tạp ghi
  Thú thật tôi cảm thấy không an toàn chút nào, trong cái âm-u se lạnh đầu Thu, tôi lại vác chuyện Lady Gaga diện trang phục thịt sống lên sân khấu, trình với độc giả VNNB, nhất là với các bà, khó tránh được các cảm giác rờn rợn khi nghĩ chính mình mặc trang phục ấy vào người.
  Hôm qua, đi trên đường Westminster thuộc thành phố Westminster, thuộc Quận Cam, bỗng tình cờ nhìn thấy bên lề đường, trước một tiệm ăn người Mễ, một chiếc lò to tướng trên đó có để một mâm đầy đùi gà, cánh gà, ức gà vv chiên vàng rộm trông thật hấp dẫn.
 • Bác Ô giảm thuế - Nguyễn Trọng Hùng
 • Bờ rào đã sập - Phan
 • Y học thường thức
  Trên truyền thanh truyền hình, ta thường thấy các nhà sản xuất quảng cáo là các món điểm tâm cereal của họ đã được tăng cường đầy đủ các sinh tố, khoáng chất mà cơ thể cần.
  Bác sĩ Thú y Nguyễn Thượng Chánh & Dược sĩ Nguyễn Ngọc Lan Từ khóa: antibioresistance, superbug, NDM-1, bactérie multirésistante (BMR) Hiện tượng kháng kháng sinh (antibioresistance) xảy ra khi mầm bệnh hay vi khuẩn không bị diệt bởi thuốc kháng sinh, mà chúng vẫn tồn tại và sinh sản ra những thế hệ con cháu không có tính cảm ứng (sensible) với một hay nhiều loại thuốc kháng sinh (đa kháng sinh) nào đó.
  Nhỏ to tâm sự
  Hỏi: Chị Ngọc-Lan thân mến, Tôi năm nay đã 45 tuổi, vẫn cô độc và nhất là cô đơn. Tôi vẫn siêng năng làm việc, đời sống vật chất và tiện nghi tương đối đầy đủ, nhưng tôi vẫn cảm thấy một mình đứng giữa quãng chơ vơ không biết có gặp được ai không mà đợi chờ.
  Hộp thư độc giả
  Tuần qua Quỳnh Thi hứa là sẽ nói chuyện về tứ khóai của con người tuy rằng trong tuần cũng có những độc giả ghé ngang trung tâm dinh dưỡng và cười cười thắc mắc là Quỳnh Thi sẽ nói gì về tứ khóai, chà kỳ này ngon à nghen, dám nói về tứ khóai là một trong 4 thứ dữ tợn của con người.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _______________________ An electronic manufacturer in South Fremont is looking for: 1.SMT machine operator w/ exp., Day shift ( know Juki or Fuji machine ). 2.Touch-Up. Day shift with experience.

  Các số báo trước:
    13/08/2020 - Số 8635
    12/08/2020 - Số 8634
    11/08/2020 - 8633
    08/08/2020 - Số 8632
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: