vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6143 ra ngày 11/09/2010:
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB). Nhà văn Huy Phương đã giới thiệu quyển tạp ghi thứ 5 của ông Hạnh Phúc Xót Xa vào lúc 2 giờ chiều ngày chủ nhật 12 tháng 9, 2010 tại Trung Tâm VIVO, số 2260 Quimby Rd. San Jose. Tham dự buổi ra mắt, ngoài cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, ông Nguyễn Ngọc Thụy, còn lại, đa phần thuộc giới văn thi sĩ tại địa phương và truyền thông báo chí.
SAN BRUNO - Một ống dẫn khí đốt đã phát nổ tại một khu vực ngoại ô của thành phố San Francisco vào ngày hôm qua, gây hỏa hoạn đã thiêu hủy 50 tòa nhà và gây tử vong cho ít nhất 1 người.
Tin Việt Nam
TOKYO - Các hành động của Trung Cộng phô trương sức mạnh để khẳng định chủ quyền tại Biển Đông đã làm tình hình căng thẳng và gây lo ngại nơi các láng giềng, trong đó có Nhật Bản. Trong một bài báo đăng trên tờ Yomiuri Shimbun là một trong những tờ báo lớn nhất nước Nhật, đã kêu gọi các nước có quan ngại hợp tác với nhau để buộc Trung Cộng ngồi vào bàn hội nghị đa phương nhằm giảm căng thẳng tại Biển Đông.
SAIGON - Nhiều người vì không hiểu hệ thống giáo dục tại Hoa Kỳ nên đã bị lừa bởi những trường đại học Online qua mạng. Một thống kê cho thấy hiện đang có ít nhất 2000 văn bằng thạc sĩ quốc tế thuộc loại này tại Việt Nam, và việc mua bán văn bằng dỏm này đã thu được 18 triệu đô-la chỉ trong vòng khoảng 8 năm hoạt động. Những người ở Mỹ đã biết rõ về những trường học online này, tuy vẫn cấp bằng nhưng không được công nhận.
 • Sốt xuất huyết lan trên 30 tỉnh, 42 người chết
 • Nữ sinh Việt Nam đoạt giải nhất thi viết thư quốc tế
 • Nghi can lừa hàng ngàn đô-la từ món quà vô hình
 • Tin Hoa Kỳ
  SEATTLE - Tay sát nhân đang thụ án Cal Coburn Brown đã thất bại trong nỗ lực sau cùng nhằm ngăn chặn cuộc hành quyết đương sự vào sáng sớm hôm nay. Đêm hôm qua Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang Washington đã bác đơn kháng án của Brown, tử tội này nại cớ bị bệnh tâm thần khi gây án, và từng yêu cầu tòa án liên bang khu vực tại Seattle duyệt xét lại lời khiếu nại của mình.
  BELTON - Thống đốc Texas Rick Perry vào ngày hôm qua đã mở cuộc thị sát bằng máy bay tại các vùng bị lụt lội do hậu quả của trận bão nhiệt đới Hermine. Vị Thống đốc đã dùng một trực thăng cất cánh từ Belton, Texas, để quan sát tận mắt mức độ nghiêm trọng của nạn lụt cấp thời do trận bão gây ra tại nhiều vùng thuộc tiểu bang Texas trong hai ngày qua.
 • Kềm chế được 30% đám cháy rừng tại Boulder ở Colorado
 • Missouri hoàn thành bệnh viện phụ nữ và trẻ em đầu tiên
 • Đài CBS trình chiếu chương trình cùng đứng lên chống bệnh ung thư
 • Tin quốc tế
  GAZA - Theo nguồn tin của nhóm dân quân Hồi Giáo và nhân chứng cho hay hai người dân Palestine đã bị thương và phải vào bệnh viện xin điều trị vết thương, sau khi các lực lượng Do Thái không kích vào một mục tiêu của nhóm Hamas bên trong dải Gaza vào tối hôm qua.
  KANDAHAR - Quân đội Hoa Kỳ đã tảo thanh một vùng bị nghi ngờ chôn dấu vũ khí trong thung lũng Arghandab trước khi bị đánh trả và phải rút về căn cứ. Quân nhân thuộc sư đoàn không kỵ 101 đã khám xét một vườn cây ăn trái nằm gần căn cứ Nolan với chó đánh hơi và máy thăm dò kim loại, và đã phát giác được một hầm vũ khí trong khu vực này.
 • Tổng thống Afghanistan khuyên Mục sư Terry Jones đừng đốt kinh Koran
 • Chính phủ cải tổ của Hy Lạp bị biểu tình phản đối
 • Đảng Dân Chủ cực hữu ở Thụy Điển gia tăng sự ủng hộ
 • Vụ đốt kinh Koran vào ngày 911 vẫn chưa hoàn toàn hủy bỏ
 • Nạn nhân người Áo sẽ cho ra mắt cuốn sách tự thuật vụ bắt cóc từ bé để làm nô lệ tại gia
 • Các nạn nhân tường thuật nỗi kinh hoàng phải trải qua sau vụ hãm hiếp tập thể xảy ra ở Congo
 • Chính phủ Mễ Tây Cơ dựng tấm bảng quảng cáo để treo giải thưởng truy bắt các can phạm
 • Bom nổ ngoài cơ quan tình báo Colombia, 12 người bị thương
 • Một ngôi làng đẹp nhất ở miền nam nước Ý bị bùn chuồi chôn vùi
 • 12 binh sĩ Hoa Kỳ tại Afghanistan bị kết nhiều tội danh
 • Đánh bom tự sát ở Mogadishu, 2 thành viên lực lượng gìn giữ hòa bình thiệt mạng
 • Hải quân Phi Luật Tân biểu diễn khả năng giải cứu
 • Bình luận
  Trong khi những lời chỉ trích việc Mỹ không gửi đại diện đến tham dự Hội nghị Thượng Đỉnh Bộ Trưởng Kinh Tế ASEAN + hôm 26/8/2010 tại Đà Nẵng trên các báo chí quốc tế và nhất là các báo chí ĐNÁ, chưa kịp ráo mực, thì Tòa Bạch Ốc, hôm 2/9/10 vừa công bố và xác nhận Hội nghị Thượng Đỉnh Mỹ-ASEAN lần thứ II sẽ được tổ chức tại New York, vào ngày 24/9/10, 1 ngày sau buổi họp thường-niên của Đại Hội Đồng LHQ.
  Thơ
  Thăng Long ngày một tháng Mười Dân Nam ủ dột, Tàu cười hô hô Thì ra tư tưởng họ Hồ Chỉ là đổ xí, bưng bô cho Tàu Ngày này đồng chí họ Mao Lấy làm quốc khánh lẽ nào lại quên Hỡi ơi, cái đảng ươn hèn Dưới cờ ngũ
  Em đi rồi nhà xưa đã khép Đêm về nghe tiếng bước chân ai Có phài em về thăm chốn cũ Không thấy anh buông tiếng thở dài. Em đi rồi anh vào gác trọ Sống âm thầm nỗi nhớ mênh mông Nhớ em nhớ nụ cười duyên dáng Thèm hơi em ướm thiếu chăn tình nồng.
 • Một chút thương buồn - Thy Lan Thảo
 • Tự an (Người San Jose) - VNNB
 • Truyện ngắn
  - Huỳnh Liên, Huỳnh Liên! Hình như có tiếng ai gọi loáng thoáng tên mình, tôi không nghe rõ? Bởi cái nơ nơi quai nón cột bị sút ra đập vào chiếc nón lá nghe phành phạch, và xe đạp chạy ngược chiều gió.
  Ngôi nhà của chàng thỉnh thoảng lại rộn rã tiếng cười vui khi con bé được Loan, vợ chàng chở lên chơi, thăm nhà và thăm... chàng. Con bé nói huỵch toẹt, không che giấu, chẳng mầu mè, khiến cho Loan phải trố mắt ngạc nhiên về tính tình tự nhiên của đứa cháu gái: Con nhớ chú quá! Mà chắc chú cũng nhớ con.
 • Tan tác. - Topa
 • Bản di chúc cuối cùng 39 - Anh Vân TNP
 • Tiếng kêu trên biển vắng Ky 33 - Phùng Nhân
 • Biên khảo
  Một thời đức Phật ngự tại vườn Cấp Cô Độc, nước Xá Vệ. Một hôm vào buổi sáng, Tỳ Kheo Nan Đà mặc áo sặc sỡ, đi giày viền vàng, lại vẽ mặt, trông rất kỳ đặc khác thường, ôm bình bát đi vào thành Xá Vệ khất thực.
  Để tiến hành sửa sai Cải cách Ruộng đất (CCRĐ), Đảng Cộng sản Việt Nam đã triệu tập Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, Hồ Chí Minh đề nghị phương châm: phải bảo vệ uy tín của lãnh đạo, của chế độ.
  vnnb TV
  Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 09-13-10 Part 1 Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 09-13-10 Part 2
  Nối nhịp cầu
  Nữ 47 tuổi, chưa từng lập gia đình. Qua Mỹ đã 20 năm, hiện là kỹ sư điện ở LA, lo chăm sóc cha mẹ già, đến khi cha mẹ mất thì nhìn lại mình vẫn cô đơn. Nay muốn làm quen với các anh từ 50 đến 60, với điều kiện phải độc thân, có việc làm ổn định, chân thật, đứng đắn, không tứ đổ tường.
  Tạp ghi
  Lễ tưởng niệm ngày 11 9 2001 đang chuẩn bị diễn ra ở nhiều nơi trên đất Mỹ. Sự việc đã trôi qua mà sao tôi vẫn thấy cái không khí trang nghiêm, nhưng đau buồn phảng phất đâu đây.
  Bạn thân mến, Khi những dòng này ra mắt Bạn, cũng đúng là 11-9-2010, ngày tưởng niệm lần thứ 9 nạn nhân cuộc khủng bố của những phần tử Hồi Giáo cực đoan thù hận người Mỹ.
 • Thảo Trường nhân chứng cuối cùng - Đỗ Xuân Tê
 • Trở về từ "Ải Môn Quan" - Tôn Nữ Mặc Giao
 • Mẹ vẫn chờ con bên cửa - Huy Phương
 • Mùa Vu Lan lại về - Phan
 • Y học thường thức
  Sau đây là vài câu chuyện thời sự về y học mời bà con cùng đọc để bảo vệ sức khỏe. Lại Nói Về Cúm Hàng năm, cứ vào cuối Hạ, sửa soạn vào Thu là y giới phòng bệnh Hoa Kỳ lại nhộn nhịp mài gươm, chuốt kiếm để chiến đấu ngăn chặn Ông Cúm Bà Co cũng như Cúm Heo Cúm Lợn.
  Dê bốn cẳng Quả thật dê là loài vật rất hữu dụng. Bản chất hiền hậu, mộc mạc và dễ nuôi. Khi vui, khi buồn gì cũng chỉ kêu be he be hé mà thôi. Theo Đông y, thịt dê dược xem là món đại bổ, vô cùng quý báu cho đấng mày râu .
  Bạn đọc viết
  Nghe là sự vận hành tự nhiên của một cơ thể bình thường. Thế nhưng sự vận hành này tuy tự nhiên nhưng không phải hoàn toàn phóng túng, bừa bãi, vô tổ chức... mà có chọn lọc.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Kính Cô Ngọc-Lan Xin Cô giúp ý kiến cho tôi càng sớm càng tốt, vì chuyện của tôi đang ở vào lúc vô cùng bối rối mà thời gian thì trôi quá nhanh. Tôi đã quen biết ông Phan từ thời thơ ấu.
  Hộp thư độc giả
  Tuần này lớp taichi đông quá, chúng ta đã có đến hơn 22 học viên trong một lớp học, có nghĩa là bắt đầu chen chân, Quỳnh Thi đang cầu ... giời cho mình giầu ra để mua một toà building lớn hơn ngõ hầu fit tất cả những nhu cầu của quý đồng hương.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _______________________ Tiệm phở Nguyễn Milpitas cần 1 người thợ nam có kinh nghiệm về phở, biết ra bill phở, biết cắt thịt, biết lên soup. Không kinh nghiệm miễn gọi.

  Các số báo trước:
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
    05/04/2019 - Số 8292
    04/04/2019 - Số 8291
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: